Sub Domain là gì? Một số phần mềm để tìm kiếm Sub Domain cho website?

FindSubdomains

Nếu bạn biết về Domain là gì?, có lẽ bạn cũng đã từng nghe qua về Sub Domain. Sub Domain chứa rất nhiều điều phức tạp khiến chúng trở thành một thành viên duy nhất của hệ sinh thái Internet. Mặc dù bạn có thể cảm thấy tự tin về định nghĩa Sub Domain là gì, nhưng bạn có thể không nhận thức được những tác dụng của Sub Domain.

Sub Domain là gì?

Sub Domain là tên miền phụ – là một bộ phận hoặc bí danh của tên miền Website, nói dễ hiểu là phần mở rộng của tên miền. Sub Domain có thể được sử dụng để sắp xếp trang web hiện tại của bạn vào một trang web riêng. Thông thường, tên miền phụ được sử dụng nếu có nội dung khác biệt với phần còn lại của trang web. Tên miền phụ được chỉ định bởi phần bên trái của URL gốc. Ví dụ: tuyendung.EMG Online.vn và EMG Online.EMG Online.vn là các tên miền phụ của www.EMG Online.vn

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp sử dụng tên miền phụ là vì họ cần các máy chủ và phần mềm khác nhau để chạy các phần riêng biệt này trên website. Nhiều trang web sử dụng tên miền phụ cho phiên bản di động của blog hoặc cửa hàng. Nếu website doanh nghiệp có đối tượng khách hàng quốc tế, các tên miền phụ riêng biệt cho phép thay đổi nội dung và ngôn ngữ, nhưng tất cả các phiên bản được liên kết với nhau dưới website chính.

Sub Domain là gì?

Sub domain là gì? subdomain có tác dụng gì (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: Hosting là gì?

Các công cụ tìm kiếm coi các tên miền phụ là các trang web khác nhau và lập chỉ mục chúng theo quyền riêng của chúng. Gói lưu trữ của bạn có thể đã hỗ trợ bạn sử dụng tên miền phụ. Nếu bạn đang dùng gói cơ bản nhất, bạn có thể cần nâng cấp lên cấp độ tiếp theo. Thông thường nếu bạn được phép lưu trữ nhiều tên miền thì tên miền phụ cũng được phép. Hãy suy nghĩ trước nếu bạn đang tìm mua hosting. Bạn có thể cần thêm chức năng tên miền hoặc tên miền phụ trong tương lai và việc nâng cấp với máy chủ hiện tại sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chuyển trang web sang một trang mới.

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách hay về Content Marketing “thần thánh” mà dân Copywriter phải đọc

Ưu điểm của tên miền phụ

  • Các công cụ tìm kiếm xem các tên miền phụ là các trang web duy nhất không liên quan đến tên miền chính. Điều này có thể cho phép các tên miền phụ xuất hiện dọc theo tên miền mẹ trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), đẩy sự cạnh tranh xuống thấp hơn trong kết quả, nâng cao thẩm quyền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tên miền phụ có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu phân khúc thị trường, nhóm khách hàng hoặc quốc gia cụ thể.
  • Khi được sử dụng một cách chính xác, nếu một tên miền phụ được tạo cho một trang web đã tồn tại được xếp hạng tốt, tên miền phụ sẽ được lập chỉ mục nhanh chóng và được hưởng lợi từ tên miền chính.
  • Tên miền phụ hoàn toàn miễn phí. Nếu gói lưu trữ của bạn cho phép, một khi bạn đã mua một tên miền, bạn có thể thêm tên miền phụ miễn phí. Ngoài ra, tên miền phụ rất đơn giản để thêm và bạn sử dụng chúng như bất kỳ trang web nào.
  • Các bài đăng trên blog sẽ giảm dần xếp hạng tìm kiếm theo thời gian và. Một tên miền phụ với các bài đăng dành riêng cho một chủ đề cụ thể sẽ giữ được sự mới mẻ và giá trị của công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tạo subdomain

Hướng dẫn tạo subdomain trong cpanel, tạo subdomain trên vps, tạo subdomain tenten, tạo subdomain wordpress, tạo subdomain trên godaddy, tạo subdomain directadmin (Nguồn: GTV SEO)

Một số phần mềm để tìm kiếm Sub Domain cho website?

Một tên miền phụ không bảo mật có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng cho doanh nghiệp và website bởi gần đây, các tin tức thường sử dụng các thủ thuật tên miền phụ để hack website của doanh nghiệp.

Bạn sẽ quan tâm  Binomo là gì? Hướng dẫn cách chơi Binomo từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là chủ sở hữu website hoặc nhà nghiên cứu bảo mật, bạn có thể sử dụng các công cụ sau để tìm tên miền phụ của bất kỳ tên miền nào.

Censys

Censys có lẽ là một trong những công cụ tìm kiếm đầu tiên để kiểm tra tên miền phụ. Cùng với tên miền phụ, bạn cũng có thể tìm thấy một số nội dung thú vị như sau.

  • Chi tiết IP (có thể hữu ích để tìm IP gốc)
  • Chi tiết chứng chỉ
  • Cổng được phép
  • Bộ giao thức và bộ mã hóa bắt tay SSL / TLS (hữu ích để tìm mật mã / giao thức yếu)

Bạn có thể có một báo cáo tóm tắt tuyệt vời của tên miền.

Censys

Sub domain là gì? Tạo và sử dụng subdomain bằng censys (Ảnh: GeekFlare)

Pentest

Công cụ Pentest tìm kiếm tên miền phụ bằng nhiều phương thức như chuyển vùng DNS, liệt kê DNS dựa trên danh sách từ và công cụ tìm kiếm công khai.

Bạn có thể lưu đầu ra ở định dạng PDF.

Pentest

Sub domain là gì? trang subdomain là gì? addon domain là gì, subdomain backlinks là gì (Ảnh: GeekFlare)

FindSubdomains

Findsubdomains là một công cụ tìm kiếm thủ công cho phép bạn khám phá các tên miền phụ của bất kỳ tên miền nào. Nó chỉ là một trong một số công cụ do Spyse tạo ra và nó kết nối chặt chẽ với tất cả các công cụ khác cho phép bạn có thêm thông tin về tên miền phụ.

FindSubdomains

Sub domain là gì, Findsubdomains (Ảnh: GeekFlare)

ImmuniWeb

Bạn có thể tìm kiếm tên miền phụ dễ dàng với SSLScan. Bạn cung cấp URL để quét và trong vài giây, kết quả được hiển thị với tên miền phụ được phát hiện cùng với những thông tin SSL khác.

Bạn sẽ quan tâm  SMTP là gì? Tại sao nên sử dụng SMTP trong Email Marketing?

ImmuniWeb

Sub domain là gì , ImmuniWeb(Ảnh: GeekFlare)

DNS Dumpster

DNSDumpster là một công cụ nghiên cứu tên miền để tìm thông tin liên quan đến máy chủ. Không chỉ tên miền phụ, trang web này còn cung cấp cho bạn thông tin về máy chủ DNS, bản ghi MX, bản ghi TXT và bản đồ cho tên miền của bạn.

DNS Dumpster

sub domain là gì, DNS Dumpster (Ảnh: GeekFlare)

>> Chủ đề liên quan bạn nên tìm hiểu: SEO là gì

Kết

Tên miền phụ là một cách tuyệt vời để phân biệt các khu vực của website theo chức năng của chúng. Các tên miền con dễ dàng được thiết lập, tuy nhiên mang lại rất nhiều lợi ích. Hy vọng bằng cách sử dụng các công cụ trên, bạn sẽ có thể khám phá các tên miền phụ của tên miền mục tiêu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khái niệm DNS là gì

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *