Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ tphcm?

thue may chu gia re tphcm

Cho thuê máy chủ ảo là gì? Câu hỏi này tuy trông có vẻ đơn giản. Nhưng theo khảo sát thì vẫn không có nhiều người hiểu rõ chi tiết. Chính vì vậy nên trong bài viết này sẽ là chia sẻ chi tiết các thông tin về dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ tphcm để bạn hiểu rõ. Lựa chọn tốt nhất dành cho mình khi đang có nhu cầu sử dụng. Cùng EMG Online tìm hiểu ngay.

thue may chu gia re tphcm
thue may chu gia re tphcm

Hiểu rõ hơn về việc thuê máy chủ giá rẻ tphcm

1. Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo hay VPS chính là một dạng của máy chủ ảo được tạo thành bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, nhưng những tính năng và công dụng của nó giống y chang máy chủ vật lý ban đầu.

Hiện nay mỗi máy chủ ảo VPS sẽ được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ vật lý ở ban đầu, và mỗi máy chủ ảo VPS đều có thể chia ra và có hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Cho thuê máy chủ ảo

Mỗi máy chủ đều có một CPU riêng, RAM riêng và ổ cứng SSD riêng, IP Riêng và hệ điều hành khác nhau tuỳ theo mục đích và nhu cầu của người sử dụng.

thue may chu gia re tphcm
thue may chu gia re tphcm

2. Ưu và nhược điểm của máy chủ ảo VPS

Ưu điểm của máy chủ ảo VPS

 • Máy chủ ảo VPS có khả năng hoạt động riêng biệt như một server riêng, có quyền admin cao nhất và có tính bảo mật cao, chi phí bỏ ra cũng hạn chế, giúp người dùng tiết kiệm được ngân sách lớn.
 •  Công dụng của máy chủ ảo rất nhiều, bạn có thể sử dụng để thiết lập hệ thống email marketing hay webserver đều được.
 • Có thể sử dụng để cài những phần mềm quản lý và chia sẻ dữ liệu, hay có thể truyền dữ liệu giữa các chi nhánh của công ty mà không sợ bị lộ ra ngoài.
 • Có thể sử dụng để quản lý host website cho doanh nghiệp, giúp website được hoạt động ổn định và lâu dài, không bị die hay lỗi khi các host không sử dụng server.
 • Máy chủ ảo vps giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp, không tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng.
 • Vô cùng dễ dàng để nâng cấp hệ thống như nâng cấp ổ điển SSD hay băng thông của vps, RAM của vps …
 • Đều đặc biệt nữa là máy chủ ảo vps có khả năng root lại toàn bộ hệ thống cực nhanh, khi đó bạn có thể quản lý máy chủ ảo ở xa thông qua các phần mềm hỗ trợ.
Bạn sẽ quan tâm  Dùng thử vps có những điểm gì cần chú ý?

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS

 • Như đã nêu ở trên chỉ máy chủ ảo phụ thuộc vào máy chủ vật lý tạo ra nó, cho nên chu kỳ hoạt động của máy chủ ảo ra sao tất cả phải phù thuộc vào độ ổn định của máy chủ ảo vật lý.
 • Khi sử dụng chung máy chủ vật lý sẽ khiến máy chủ ảo vps bị phụ thuộc.
 • Mới đầu thì bạn sẽ tốn thời gian và chi phí đề có thể nâng cấp tài nguyên. Cho thuê máy chủ ảo
 • Phải thật sự có khả năng quản lý, code hay host thì bạn mới có thể phát huy toàn bộ khả năng vận hành, nâng suất hoạt động của máy chủ ảo vps, nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì rất khó để đưa vps hoạt động hiệu quả được.

3. Tác dụng của máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo VPS hiện nay đang trở thành ứng dụng được sử dụng vô cùng rộng rãi trong những năm trở lại gần đây, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để phát triển các mô hình kinh doanh của mình, dù lớn hay nhỏ thì việc máy chủ ảo vps đều được sử dụng một cách hợp lý như:

– Máy chủ ảo VPS chính là công cụ giúp bạn lưu trữ dữ liệu trên wesite, giúp lưu trữ hệ thống mã nguồn của website.

– Máy chủ ảo VPS chính là máy chủ của game server.

– Cung cấp hệ thống email cho doanh nghiệp của mình.

– Có khả năng phát triển hệ thống platform.

– Có thể chạy các chương trình truyền thông trực tuyến.

– Lưu trữ toàn bộ dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, database của website.

– Máy chủ ảo vps giúp tạo ra các môi trường ảo để kỹ thuật lập trình và nghiên cứu.

Tại sao nên sử dụng thuê máy chủ giá rẻ tphcm?

1. Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo

Dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ tphcm là dịch vụ cho thuê sử dụng một phần máy chủ thật (máy chủ vật lý) của các nhà cung cấp hạ tầng Internet dưới dạng một máy chủ ảo. Việc thuê này được thực hiện theo tháng với chi phí tương ứng cấu hình lựa chọn máy chủ ảo.

Người sử dụng sau khi xác định được nhu cầu, quy mô sử dụng của mình sẽ thuê một máy chủ ảo để triển khai ứng dụng. Các công việc của mình trên đó như với những máy chủ vật lý bình thường với chi phí thấp nhất.

Bạn sẽ quan tâm  EMG Online hướng dẫn cách cài VPS đơn giản

Có thể nói, dịch vụ thuê máy chủ ảo là dịch vụ thuê máy chủ nhưng với chi phí thấp và phù hợp cho các cá nhân, tổ chức có mức sử dụng tài nguyên vừa phải, nhưng vẫn đòi hỏi tốc độ nhanh, ổn định và độc lập. Tính độc lập ở đây là rất quan trọng vì mỗi máy chủ ảo đều được cách ly với nhau, đảm bảo an toàn dữ liệu cho mỗi khách hàng sử dụng.

2. Tại sao nên thuê máy chủ ảo?

Máy chủ ảo là giải pháp được khởi tạo bằng cách phân chia từ máy chủ vật lý nhưng vẫn có đầy đủ RAM, CPU riêng. Nhờ đó, server sẽ hoạt động mạnh mẽ với quyền quản trị riêng cho người dùng. Theo các chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp nên sử dụng thuê máy chủ giá rẻ tphcm vì những lý do sau:

2.1. Phù hợp với hoạt động của nhiều doanh nghiệp

Thuê server ảo phù hợp với những ứng dụng Web hosting cho tổ chức, Mailserver cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, dịch vụ còn khả dụng với ứng dụng kế toán nội bộ, các hệ thống sao lưu, dự phòng dữ liệu hay một  hệ thống trung gian trên Internet.

2.2. Thuê máy chủ ảo mang lại nhiều tính năng

Khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích khác nhau như: tính bảo mật cao, thường xuyên backup các dữ liệu nhằm đảo bảo sự an toàn. Đồng thời, người dùng sẽ luôn được cung cấp nguồn dữ liệu cần thiết khi có nhu cầu.

2.3. Server ảo giúp sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm

Server ảo có tính linh hoạt cao nên có thể thay đổi tài nguyên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Riêng các giải pháp đám mây còn hỗ trợ thêm tính năng quản trị từ xa rất tiện lợi.

Sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo cần chú ý những gì?

1. Cấu hình của máy chủ

Đây chính xác là việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo. Một cấu hình tốt mới có thể bảo đảm mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải tính toán là dùng bao nhiêu RAM,  chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng được sử dụng sẽ là bao nhiêu,… Tất cả những yếu tố đó đều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phải tính đến cả phương án dự phòng tài nguyên khi muốn nâng cấp máy chủ ảo.

2. Khả năng dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được hiểu là một nguồn tài nguyên dự trữ sẵn có nằm ở trung tâm dữ liệu. Một khi xảy ra sự cố sập nguồn thì hệ thống máy phát và hệ thống UPS cần được chuẩn bị sẵn. Nếu dịch vụ bị gián đoạn thì sẽ có một số giải pháp thay thế, và khi máy chủ bị quá tải thì các server khác cũng cần được chuẩn bị sẵn phòng trường hợp lượng server tăng đột biến. Và khi các yếu tố này kết hợp với nhau sẽ góp phần giúp hiệu suất hệ thống ổn định hơn, tránh tình trạng sập website.

Bạn sẽ quan tâm  Dedicated Server là gì? Nên chọn VPS hay Dedicated Server?
thue may chu gia re tphcm
thue may chu gia re tphcm

3. Lựa chọn hệ điều hành

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp mà có những chọn lựa khác nhau. Người dùng cần phải chắc chắn rằng hệ điều hành máy chủ phải phù hợp, tiết kiệm, ổn định và độ bảo mật cao.

4. Lưu lượng băng thông

Đa phần các đơn vị  cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo đều đã cài đặt một lượng băng thông nhất định cho máy chủ của bạn và khi muốn nâng cấp thêm thì phải trả thêm phí. Nếu bạn lựa chọn một máy chủ ảo để lưu trữ website thì không cần trả quá nhiều tiền bởi các gói dịch vụ cơ bản cũng đã phần nào đáp ứng được hết những yêu cầu.

5. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn chọn một đơn vị cung cấp thuê máy chủ giá rẻ tphcm thiếu uy tín không thể chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7 thì dù cho máy chủ ảo sở hữu các tính năng tốt nhất thì bạn vẫn sẽ đối diện với các rắc rối khi đi vào vận hành. Và khi sử dụng lâu dài thì hiển nhiên sẽ phát sinh nhiều vấn đề, vì thế sự hỗ trợ chăm sóc của nhà cung cấp là vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm liên quan:

 • Thuê máy chủ giá rẻ
 • Thuê máy chủ vật lý giá rẻ
 • Thuê máy chủ la gì
 • Thuê máy chủ Viettel
 • Thuê máy chủ ảo giá rẻ

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *