Tại sao ứng dụng chatbot facebook rất phổ biến

chatbot

Hàng ngày đang có hơn 11.000 chatbot được sử dụng trên facebook vậy ứng dụng chatbot facebook là gì mà phổ biến đến vậy?. Ở một số quốc gia phát triển, các cửa hàng đang sử dụng như một kênh bán hàng hiệu quả. Vậy chatbot facebook là gì có ứng dụng hiểu quả như thế nào? Hãy cùng EMG Online tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

chatbot
chatbot

Ứng dụng chatbot facebook là gì?

1. Chatbot facebook là gì?

Về cơ bản, chatbot là một phần mềm nhắn tin tự động sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để trò chuyện với con người. Các con bots được lập trình sẵn để hiểu câu hỏi, cung cấp câu trả lời và thực hiện các nhiệm vụ nhất định.

Đối với khách hàng, chatbot được xem là một phương thức tiết kiệm thời gian, thân thiện và dễ tiếp cận.

Thay vì phải mở ứng dụng, gọi điện, chạy tìm kiếm hoặc tải trang web, thì giờ đây nhờ vào chatbot, khách hàng chỉ cần nhập tin nhắn và trò chuyện như với bạn bè thông thường.

Thực chất, trước đây, chatbots đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và hiện tại, chúng bắt đầu hiển thị phổ biến hơn trên các webpages, ứng dụng cùng các phương tiện truyền thông xã hội khác, tùy vào mong muốn người dùng.

Bot Facebook Messenger là một chatbot hiển thị trong Facebook Messenger, có nhiệm vụ chăm sóc và đáp ứng nhu cầu khách hàng công ty cách nhanh chóng, tiện dụng.

Hơn thế nữa chatbot còn có khả năng mở rộng quy mô các chiến lược Facebook Messenger, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing đáng kể

2. Đối tượng nên sử dụng ứng dụng chatbot facebook

chatbot
chatbot

Khi thời đại công nghiệp 4.0 đang đến gần, nhu cầu tự động hóa trong việc chăm sóc khách hàng ngày càng cao thì Facebook với Chat Bot Messenger của mình đã nổ những phát súng đầu tiên để tiến vào thời kỳ hậu ứng dụng. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn cách thức để tạo ra 1 con bot có thể thay thế 60% khối lượng công việc hàng ngày của bạn và nhân viên của mình trên fanpage. Đầu tiên mình sẽ nêu ra các ưu điểm mà chat bot mang lại cho bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Lợi ích của ứng dụng Chatbot là gì? Chatbot và Email khác nhau ra sao?

Đối tượng sử dụng Chatbot rất đa dạng từ cho tất cả các ngành kinh doanh nhưng tốt nhất trong các nhóm ngành như:

 • Kinh doanh thời trang: quần áo, trang sức, giầy dép, phụ kiện…
 • Làm đẹp: Spa, Thẩm mỹ viện, Làm tóc, nail…
 • Ẩm thực: Nhà hàng, Quán ăn, Quán cafe…
 • Giáo dục – đào tạo: trường học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, dạy nghề, tuyển sinh…
 • Các dịch vụ hỗ trợ: đặt phòng, đặt vé, vận tải…
 • Các dịch vụ bán hàng Online trực tuyến: Bán đủ thứ trên đời miễn là có 1 fanpage

Ở đây thì chúng tôi giới thiệu bạn nền tảng Chatbot miễn phí từ EMG Online để cùng nhau xây dựng 1 chatbot cho chính fanpage hoàn hảo của bạn.

3. Cách thức mà Facebook chatbot hoạt động

Chatbot hoạt động rất đơn giản, bạn sẽ cần kết nối với nền tảng cho phép tạo chatbot chuyên nghiệp như Harafunnel, Chatfuel hay Manychat bằng API.

Sau đó, chatbot mà bạn tạo ra sẽ tự động giao tiếp với người dùng một cách tự động với những thiết lập mà bạn đã cấu hình sẵn theo kịch bản ở các ứng dụng kể trên.

Ngay khi khách hàng có một tương tác nào đó với phần gửi tin nhắn hoặc tương tác với bài viết trên fanpage, chatbot sẽ được kích hoạt để gửi tin nhắn cho họ theo nội dung đã được bạn tùy biến.

Ví dụ bạn có thể tạo menu mà khi khách hàng vào nhắn tin sẽ thấy để chọn nhanh. Hoặc mình thường hay gửi broadcast đến hàng ngàn subscribers bot của Fanpage cùng lúc thông qua Chatfuel

Ngoài ra, với thiết lập auto trả lời bình luận thông báo về giá đã gửi qua inbox, bạn còn có thể tận dụng để điều hướng khách hàng vào website hoặc thực hiện hành động nào đó khác.

Đây là cách để kết hợp giữa paid traffic bán hàng, công cụ hỗ trợ chatbot và đẩy traffic vào website. Ngoài ra còn tăng lượng subscribers cho bot để gửi broadcast sau này.

Ứng dụng Chatbot facebook mang lại lợi ích gì?

chatbot
chatbot

Có hai lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng bot Facebook Messenger.

Đầu tiên, chatbot facebook giúp giảm thiểu rào cản giao tiếp giữa bạn và khách hàng tiềm năng.

Theo một số thống kê gần đây cho thấy, Facebook Messenger là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, được sử dụng bởi 68% người dùng ứng dụng. Hơn thế nữa, nhiều người trong số đó tin rằng nhắn tin là cách tốt nhất thứ hai để tương tác với một doanh nghiệp

Bạn sẽ quan tâm  Gợi ý xây dựng kịch bản chatbot bán hàng hiệu quả

Trung bình mỗi tháng có hơn 2 tỷ tin nhắn được gửi đến các doanh nghiệp thông qua Facebook Messenger.

Ở một diễn biến đối lập hoàn toàn, với thị trường ứng dụng di động, chỉ trong vòng 90 ngày, đã có hơn 71% người dùng xóa bớt đi một ứng dụng trong điện thoại của họ.

Điều này cho thấy, rõ ràng, việc xây dựng bot Facebook Messenger rẻ và có lợi hơn rất nhiều so với việc thiết lập ứng dụng di động.

Ưu điểm thứ hai là chatbot Facebook Messenger không có tính cạnh tranh cao, luôn mở rộng cho doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bằng chứng là trong khi Facebook có 6 triệu nhà quảng cáo mà số lượng chatbot chỉ vào khoảng 300.000.

Chatbots cũng có thể giúp bạn bỏ qua việc cạnh tranh trong hộp thư đến khi mà tỷ lệ nhấp chuột qua email marketing trong nhiều năm qua vẫn chưa được cải thiện (chỉ có 30% email được mở)

Bên cạnh 2 lợi ích vừa đề cập, chatbot Facebook Messenger còn nhiều ưu điểm khác đáng lưu ý sau đây:

1. Tiếp cận khách hàng

EMG Online nhận thấy rằng tỷ lệ người dùng mở Facebook Messenger cao gấp 3,5 lần so với email. Và vì khách hàng có thể phản hồi tin nhắn ngay lập tức(thường bằng cách nhấn nút CTA đã được lập trình sẵn), nên họ sẽ dễ dàng chuyển xuống kênh tiếp thị của bạn hơn.

Trên hết, Facebook Messenger còn được đính kèm trong các quảng cáo được tài trợ, có thể được gửi cho bất kỳ ai trước đây đã liên lạc với Trang của bạn. ứng dụng chatbot facebook

Nghĩa là, bạn đã có sẵn một danh sách người đăng ký, giờ bạn chỉ việc kết hợp chạy quảng cáo song song với chatbot của mình để target đến những khách hàng đang có ý định mua hàng.

 2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc khách hàng

Khách hàng ngày nay đòi hỏi rất cao ở các dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Họ luôn mong muốn được phục vụ nhanh chóng 24/7, nhất là trong quá trình nhắn tin thông  qua Messenger.

Thêm một trở ngại nữa khách hàng, với nhiều lý do nào đó, thường có thói quen hỏi nhiều câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại.

Với những trường hợp kể trên, bạn nên sử dụng chatbot Facebook ngay và luôn.

Đây sẽ là cứu cánh hỗ trợ bạn tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng, thậm chí là theo dõi việc giao hàng, kiểm tra chính sách hoàn trả hoặc đặt lịch hẹn với đối tác, khách hàng. Khi ấy, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian tập trung cho các nhiệm vụ khác quan trọng hơn.

Bạn sẽ quan tâm  5 điều cần tránh khi sử dụng chat trực tuyến cho webiste

3. Xác định chính xác khách hàng tiềm năng

Khi bot của bạn tiếp cận và chào đón khách hàng tiềm năng, nó có thể xác định nhu cầu của họ bằng cách đặt ra các câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như: ngân sách bạn đang có là bao nhiêu, v.v

Từ đó, các con bots sẽ thu thập câu trả lời và chuyển trực tiếp các khách hàng đang có tiềm năng mua hàng cao đến đội ngũ sales để họ thực hiện quy trình mua bán.

4. Xử lý các giao dịch thương mại điện tử

Với kịch bản trả lời phù hợp, bot Facebook cũng có thể bán được hàng.

Cụ thể, chúng giúp xử lý các đơn hàng thương mại điện tử gọn gàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nhờ vào chatbot, người dùng mới hướng sự chú ý tới website doanh nghiệp, tỷ lệ lướt trang cũng vì thế mà tăng lên.

5. Tương tác lại với khách hàng

Bots có khả năng lưu giữ thông tin nhằm giúp bạn sử dụng chúng cho những chiến dịch marketing về sau.

Thay vì trả tiền cho một loạt quảng cáo, bot Facebook Messenger có thể tiếp cận cá nhân từng khách hàng, cung cấp đến họ nội dung phù hợp đúng nơi, đúng thời điểm.

Ngoài ra, bot còn có nhiệm vụ nhắc nhở khách tiếp tục quy trình mua bán với những giỏ hàng còn đang dang dở.

Các tìm kiếm liên quan đến ứng dụng chatbot facebook:

 • chatbot free
 • phần mềm chatbot miễn phí
 • tạo chatbot cho fanpage
 • các loại chatbot
 • công cụ chatbot
 • phần mềm chatbot facebook

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

tac hai cua internet
Lợi ích và tác hại của internet đối với học sinh và trẻ em như thế nào?
manychat chatbot
Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat
tao chatbot cho fanpage
Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage đơn giản
chatfuel
Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel
cach tao chatbot
Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí
ung dung cua chatbot
Ứng dụng của chatbot trong lĩnh vực kinh doanh
chat bot là gì
Chat bot là gì? 3 Công dụng trong kinh doanh của Bot chat là gì
Chatbot tieng viet
Chatbot tiếng Việt là gì? Những lợi ích TUYỆT VỜI của Chatbot mang đến cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *