Tầm quan trọng của Hot Trend trong marketing bạn nên biết

trends la gi

Trong thời đại công nghệ số phát triển, các chiến lược Marketing đòi hỏi phải luôn luôn linh hoạt, sáng tạo, thay đổi phù hợp với thị trường và các đối tượng khách hàng. Do đó, việc cập nhật Trend liên tục là hoàn toàn cần thiết bởi Trend có tác động không nhỏ đến thị hiếu người tiêu dùng cũng như doanh thu mà doanh nghiệp đạt được. Hãy cùng EMG Online tìm hiểu Hot Trends là gì? và tầm quan trọng của Trend trong Marketing và một số ví dụ nổi bật trong năm 2020 sẽ giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Hot Trends là gì?

1. Khái niệm hot trends

Hot trends là gì? Một từ tiếng Anh, dịch sang nghĩa tiếng Việt thì trend nghĩa là xu hướng còn hot là nóng hoặc nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Từ này được dùng để nói về một xu hướng gì đó đang thịnh hành và được nhiều người quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Hot trend được dùng khi xuất hiện một xu hướng mới nào đó được nhiều người quan tâm và làm theo nó một cách y hệt. Đặc biệt với những người kinh doanh nếu không thường xuyên nắm bắt những trend mới thì khó mà có thể trụ vững trong thời đại công nghệ số hiện nay. Vậy trong Marketing, Trend là gì?

hot trends la gi
hot trends la gi

Trend trong Marketing có định nghĩa rõ ràng và mang tính chiến lược hơn. Đó là xu hướng mới được xuất hiện trên thị trường, và bạn cần nắm bắt được những xu hướng Marketing này. Từ đó thay đổi tư duy, tầm nhìn để đưa ra các quyết định Marketing đúng đắn và xây dựng chiến lược thành công.

Hot trend được dùng để nói trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thời trang, công nghệ, ẩm thực…

Ví dụ: Áo kẻ sọc caro, áo khoác blazer hay họa tiết chấm bị sẽ là hot trend thời trang mới. Hay hot trend make theo phong cách sương sương cho mùa hè. Hot trend “Chủ tịch giả danh ai đó và cái kết”.

Ngoài hot trend chúng ta còn bắt gặp một số từ khác như Google Trends, Top Trending Youtube, trending

Bạn sẽ quan tâm  2 tỷ ngân sách Marketing làm được những gì?

Còn “Đú trend” có ý nghĩa gì?

“Đú trend”có nghĩa là việc mọi người bắt chước theo một trend, một trào lưu nào đó đang thịnh hành. Thông thường, mọi người thường đú trend bằng việc chế ảnh, chế lời bài hát, chế nhạc,…

Ví dụ như hot trend “siêu to khổng lồ” của bà Tân Vlog đang được giới trẻ thi nhau chế ảnh, làm video bắt chước trên mạng xã hội.

Tầm quan trọng của Hot Trends là gì trong Marketing

Hot trends là gì? Như chúng ta đã biết, Trend là sự thay đổi trên thị trường làm xuất hiện các xu hướng mới. Trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ, khách hàng là những người nắm bắt các xu hướng này một cách nhanh nhất. Điều đó sẽ khiến cho thị hiếu người tiêu dùng thay đổi. Họ sẽ có nhu cầu, hành vi khác và sản phẩm mà họ lựa chọn cũng sẽ thay đổi theo xu hướng mới.

Vì vậy, nếu bạn nắm bắt xu hướng này sau chính khách hàng tiềm năng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn bị “tụt hậu” sau họ. Khách hàng tiềm năng sẽ đi tìm các sản phẩm khác nắm bắt được “Hot Trend” trên thị trường thay vì chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sau một thời gian không bắt kịp “Hot Trend” trên thị trường, doanh thu của bạn có thể sẽ bị “tụt dốc” và khó có thể thu hút lại các khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, nếu bạn nhận biết Trend một cách nhanh nhạy thì việc lập kế hoạch, thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực hơn. Và khi đó, bạn là người giữ thế chủ động, biến các xu hướng đó trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các hoạt động Marketing. Hơn thế nữa, một chiến lược Marketing sáng tạo có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận được các khách hàng tiềm năng, “vượt mặt” các đối thủ cạnh tranh và tạo ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng.

Sự khác biệt giữa Tendency và Hot Trends là gì?

Nếu trend là thuật ngữ để chỉ xu hướng của điều gì đó thì Tendency là thuật ngữ dù ít được sử dụng nhưng nó mang ý nghĩa chỉ một xu hướng hay phương hướng nào đó mà người ta hướng tới do kết quả của một thói quen hay phẩm cách cố hữu.

hot trends la gi
hot trends la gi

Ví dụ: Trưởng phòng marketing của doanh nghiệp A có khuynh hướng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng thì khuynh hướng đó được gọi là tendency. Tendency còn là từ mang hàm ý đến xu hướng chuyển động cũng như sự thay đổi của một việc nào đó.

Bạn sẽ quan tâm  Phân biệt Qualitative và Quantitative Research

Một số Hot Trend trong Marketing năm 2021

1. Content Marketing quan trọng hơn và ngày càng mang tính cá nhân hóa

Hot trends là gì? Content Marketing đã trở nên phổ biến và phát triển cách đây vài năm nhưng sức hút của nó vẫn tiếp tục và không hề suy giảm trong năm 2021. Đây là một hình thức tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất trong các hình thức Marketing. Vì thế các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư và phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ngày nay, mọi người ngày càng có xu hướng đề cao tính cá nhân hóa trong các phương tiện truyền thông hoặc với các trải nghiệm khách hàng. Do đó, Content Marketing đang phát triển và thỏa mãn nhu cầu đó của người tiêu dùng. Bằng cách sử dụng các thuật toán liên tục cập nhật dựa trên thông tin và thói quen của người tiêu dùng, các nội dung sẽ mang tính cá nhân hóa cao và cung cấp cho họ nhiều thông tin có ích hơn.

2. Phát triển trải nghiệm thực tế dành cho khách hàng

Các trải nghiệm thực tế trong quá trình tiếp thị ngày càng được đầu tư hơn để giúp cho khách hàng có cảm nhận tốt nhất về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Công nghệ thực tế ảo đã xuất hiện từ nhiều năm trước và đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi người. Tuy nhiên, trong năm 2020, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường lại là điều được trông chờ nhất. Khác với thực tế ảo, thực tế tăng cường cho phép bạn có thể tương tác được với những vật thể ảo ngay trong môi trường thực tại.

3. Live Video

Ngày càng nhiều nền tảng, ví dụ như Facebook và Instagram, có thêm tính năng quay video trực tiếp. Việc sử dụng thêm video vào bài viết trên website/ page cũng được đánh giá là sẽ mang lại thành công cho chiến dịch Content Marketing của bạn.

4. Content Hot Trends là gì? Hướng tới “thế hệ Z”

Hot trends là gì? Hầu như tất cả các chiến lược Digital Marketing trước đây và hiện tại đều hướng tới thế hệ Y, những người sinh từ 1970-1985, bởi họ được nhìn nhận là thế hệ có hiểu biết và bị ảnh hưởng bởi công nghệ. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2020, thế hệ Z – những người sinh ra trong khoảng 1995-2000, sẽ tốt nghiệp và gia nhập lực lượng lao động. Thế hệ Z được đánh giá là thế hệ mang đến sự thay đổi trong công nghệ trực tuyến, và chính là người tiêu dùng chính trong nhiều thập niên sắp tới.

Bạn sẽ quan tâm  PHP là gì? Vai trò và mục đích của việc sử dụng phần mềm lập trình php
hot trends la gi
hot trends la gi

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của thế hệ này, vì vậy, nếu muốn đạt được thành công trong chiến lược Marketing tiếp theo của mình, hãy thay đổi tầm nhìn của bạn ngay bây giờ.

5. Sức ảnh hưởng lớn từ Micro-influencer

Khác với Influencer thường có tầm ảnh hưởng rộng, Micro-influencer là những người không nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong một nhóm nhỏ. Ngày nay, chúng ta càng thấy rõ được sự thành công trong việc họ quảng bá các sản phẩm thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram.

Người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng ý kiến, đánh giá của họ về một sản phẩm/dịch vụ hơn là từ những Influencer nổi tiếng. Bởi trong suy nghĩ của khách hàng, Micro-influencer là những người bình thường, chính vì thế, các nội dung mà họ đưa ra sẽ chân thật, khách quan và thân thiện hơn. Trong khi đó, những Influencer nổi tiếng sẽ dễ dàng được trả tiền để quảng bá một sản phẩm nào đó.

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về Trend là gì? Cũng như một số hot trend về marketing 2020. Trend có xu hướng thay đổi nhanh chóng qua từng khoảng thời gian khác nhau. Chính vì thế, để ra các quyết định Marketing đúng đắn và đạt được thành công trên thị trường, hãy chắc chắn doanh nghiệp của bạn đã cập nhật các “hot trend” được dự báo trong vài năm tới.

Tìm kiếm liên quan

  • Trending la gì
  • Trend nghĩa la gì
  • Cách bắt trend
  • Cập hot trend 2020

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *