Target Audience là gì? Các công cụ tìm kiếm audience meaning

audience meaning

Bạn đã biết audience meaning? Nếu bạn chưa thì bài viết này dành cho bạn đấy. Chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, chính xác nhất về Target Audience. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập ngay vào trang bài viết này để có thể « bỏ túi » được nhiều thông tin hấp dẫn nhỉ!

audience meaning
audience meaning

Cách xác định audience meaning

Hiểu ngắn gọn về Đối tượng mục tiêu (Target Audience)

Đối Tượng Mục Tiêu (Target audience meaning ) được hiểu là những đối tượng mà bạn muốn truyền tải thông điệp quảng cáo đến cho họ. Nhằm mục đích bán được sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Những đối tượng này có thể được chia thành 2 dạng: khách hàng đang mua sản phẩm và khách hàng có tiềm năng sẽ mua trong tương lai.

Sự quan trọng trong quảng cáo thời 4.0 của audience meaning

Công ty muốn kinh doanh hiệu quả, cần 1 chiến lược tối ưu và thông minh. Một trong những yếu tố cốt lõi cấu thành nên chiến lược ưu việt đó chính là hiểu được mình đang bán hàng cho ai? Hay nói cách khác, bạn cần xác định chính xác đối tượng mục tiêu của mình để từ đó sáng tạo ra những chiến lược phù hợp với họ.

Sản phẩm bán cho đúng người cần nó, nhất định sẽ được khách hàng hoan nghênh và giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Ngược lại, nếu cố gắng bán một sản phẩm mà không biết khách hàng có cần nó hay không, thất bại trong kinh doanh là điều dễ thấy trước!

Các yếu tố tạo nên đối tượng mục tiêu

Khi bắt đầu kinh doanh, chính bạn là người hiểu sản phẩm/ dịch vụ của mình nhất. Và chỉ có bạn mới là người xác định chính xác nhất.

Để giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn, Bigbom gợi ý 4 yếu tố và 1 số câu hỏi quan trọng audience meaning. Cụ thể:

audience meaning
audience meaning

Nhân khẩu học

 • Giới tính của họ là gì? Nam, nữ hay giới tính khác?
 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Khách hàng của bạn sống ở đâu? Việt Nam, TP. HCM, HN hay thậm chí là sống ở nước ngoài.
 • Họ sử dụng ngôn ngữ nào trên Facebook? Tiếng Anh, Việt, Hàn,…
 • Nghề nghiệp của họ là gì?
 • Thu nhập trung bình của họ là bao nhiêu?

Sở thích

 • Họ có thích đi du lịch?
 • Thích mua hàng hiệu?
 • Họ thích các Fanpage nào? diễn viên nào?
 • Họ có nhu cầu giảm cân, làm đẹp, mua sắm,…?
 • Môn thể thao nào họ quan tâm/ yêu thích?
 • Thích moto/ oto/ xe địa hình/,…?

Hành vi

 • Họ thường mua sản phẩm của bạn ở đâu: Trực tuyến, tại cửa hàng hoặc cả hai?
 • Họ sử dụng thiết bị nào để online? Desktop hay Mobile? Nếu là mobile thì hay sử dụng điện thoại hãng nào? (Iphone, Samsung,…)
 • Họ hay thanh toán trực tiếp hay mua hàng qua mạng?

Yếu tố khác

 • Đây là sản phẩm theo mùa hay sản phẩm bạn có thể bán cả năm? Họ sẽ mua sản phẩm này vào mùa nào?
 • Họ có phải là người sử dụng sản phẩm đó không? Hay họ chỉ là người mua? (VD: mẹ mua sữa cho con, mẹ chỉ là người mua, con mới là người sử dụng sản phẩm sữa)
 • Sản phẩm của bạn có cần thiết với khách hàng hay không hay họ mua chỉ vì thích nó?
 • Họ có tự mua sản phẩm của bạn không? Hoặc để người thân mua?
Bạn sẽ quan tâm  Google Adsense là gì? Bạn có thể kiếm được tiền từ Google Adsense như thế nào?

Các cách xác định đối tượng mục tiêu phổ biến

Xác định đối tượng mục tiêu có thể lấy của bạn rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức như: khảo sát thị trường, thăm dò nhu cầu người tiêu dùng,… Nhưng nó vẫn đáng giá và “rẻ” hơn rất nhiều so với việc doanh thu trượt dốc vì khách hàng chối bỏ sản phẩm của bạn (vì nó có đáp ứng nhu cầu/ giải quyết vấn đề của họ đâu, sao họ phải mua nó?)

Hiện đa số các marketer sử dụng 3 phương pháp sau để vẽ ra chân dung đối tượng mục tiêu:

Tham khảo từ đối thủ

Cách này đơn giản và ít tốn kém nhất. Sơ lược gồm các bước sau:

 • Vào Fanpage đối thủ, tìm đến những bài post quảng cáo của Fanpage đó. Sau đó vào profile Facebook những người comment dưới bài post của họ.
 • Nghiên cứu xem những người đó trong độ tuổi nào, nghề gì, giới tính nào, hay post gì trên news feed, đã like các fanpage, tham gia group nào,…
 • Thống kê lại các đặc điểm trên. Vậy là ra được đối tượng mục tiêu.audience meaning

Nhược điểm:

 • Tốn nhiều thời gian ngồi nghiên cứu từng profile.
 • Độ chính xác không đảm bảo so với công sức bỏ ra.
 • Cạnh tranh trực tiếp với Fanpage đối thủ khi chạy quảng cáo (vì bạn copy 100% đặc điểm đối tượng mục tiêu của họ mà) nên khả năng bán được hàng cũng không cao.

Tự nghiên cứu

Bạn chỉ cần nghiên cứu và tự trả lời các câu hỏi ở mục 3 của bài viết này là sẽ tự vẽ ra được chân dung đối tượng mục tiêu.

Nhược điểm:

 • Đây chỉ là những thống kê của riêng bạn, không hề có tính đảm bảo.
 • Chính vì không có tính đảm bảo nên cần tốn kha khá chi phí để testing đối tượng khi chạy quảng cáo.
 • Vì tự nghiên cứu, nên có thể thiếu sót điểm này điểm kia hoặc tệ hơn là nhầm lẫn với đặc điểm của đối tượng mục tiêu khác.

Sử dụng phần mềm của bên thứ 3

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm của bên thứ 3, chuyên quét UID để xuất ra Sdt, địa chỉ mail. Người dùng chỉ cần sử dụng lượng data này để chạy quảng cáo tới tệp đó là xong.

Nhược điểm:

 • Tốn phí hàng tháng sử dụng phần mềm là dĩ nhiên! Đắt hay rẻ thì tùy nhà cung cấp phần mềm.
 • Vẫn không vẽ được đầy đủ chân dung đối tượng mục tiêu.
 • Hạn chế khả năng tùy chỉnh đặc điểm đối tượng (thêm vào/ loại trừ các đặc điểm) vì đã được chuyển sang SDT/ Email thì Facebook không cho tùy chỉnh nữa.

Các công cụ tìm kiếm audience meaning

Builtwith (Trả phí)

Đây là một ứng dụng được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong quá trình phân tích cấu trúc bekend của bất kỳ site nào (ngoại trừ Https). Công cụ này có thể khám phá hầu hết tất cả mọi thứ của quá trình backend, từ hệ điều hành đang sử dụng để điều khiển server, chương trình framework, hệ thống mạng quảng cáo đnag hoạt động, các công cụ phân tích, thống kê những widget được thay thế trong sidebar và nhiều thông tin khác. Quan trọng nhất là doanh nghiệp có thể lấy được danh sách các khách hàng của đối thủ.

LinkedIn (Miễn phí/Trả phí)

LinkeIn là một ứng dụng vô cùng hiệu quả cho các doanh nghiệp Start Up. Phải kể đến đầu tiên, đó chính là vai trò như một công cụ quảng cáo hữu ích, đặc biệt vô cùng thích hợp với các doanh nghiệp B2B (kinh doanh hướng tới doanh nghiệp).

Bạn sẽ quan tâm  Quy luật cạnh tranh có vai trò như thế nào trong nền kinh tế thị trường

Khi sử dụng công cụ này, có thể nhận thấy quảng cáo trên đây đắt hơn nhiều so với trên Facebook, thế nhưng giá cả đi kèm với chất lượng. Chất lượng ở đây là doanh nghiệp có thể nhắm tới chính xác đối tượng hoạt động trong những ngành nghề, chức vụ cụ thể tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình thay vì tràn lan.

Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tạo tài khoản trên LinkedIn một cách miễn phí cho các hoạt động đăng tin bài thông thường. Nhưng nếu muốn sử dụng các chức năng cao cấp để quảng cáo hay tìm khách hàng tiềm năng thì chi phí cho một tài khoản cao cấp là 500 EUR/năm và các chi phí khác kèm theo. Thông thường, LinkedIn sẽ giới hạn lượng tìm kiếm trong một tháng (60 -100 lượt/tháng), vì vậy nếu muốn nâng cấp gói tìm kiếm khách hàng, doanh nghiệp cần chi trả thêm một khoản phí phát sinh.

IPFingerprint (Trả phí)

Nếu như doanh nghiệp đang muốn tập hợp đầy đủ thông tin về những người truy cập vào website của mình thì IPF là một công cụ tuyệt vời. Doanh nghiệp có thể đầu tư để tìm kiếm khách hàng mục tiêu thông qua các công cụ như Google, hoặc AdRoll, nhưng chi phí có thể khiến các doanh nghiệp StartUp chùn bước. IPF thì khác, ứng dụng này có thể giúp doanh nghiệp xác định thông tin chi tiết khách hàng thông qua địa chỉ IP. Rất tuyệt vời phải không?

Cũng như Builwith ở trên, IPF cung cấp một dịch vụ tuyệt vời mà không đăng ký cam kết cả năm. Doanh nghiệp có thể dùng thử trong 2 tuần trước khi chi một khoản phí tương đối theo tháng nhỏ hơn hoặc bằng 120 EUR để có thể sử dụng những tính năng tuyệt vời của ứng dụng này. Nếu không cảm thấy hiệu quả, doanh nghiệp có thể dừng sử dụng vào cuối tháng.

Mailtester (Miễn phí)

Có một loạt những dịch vụ hỗ trợ tự động tìm kiếm địa chỉ email, và xác định thật giả như Smart – IP.net, Free Email Verifier,…, nhưng một công cụ hoạt động hiệu quả và đơn giản nhất trong số đó là Mailtester. Sauk hi truy cập vào Mail Tester, hãy nhập địa chỉ email muốn kiểm tra và ấn Check để website tiến hành phân tích. Sau khi kiểm tra, Mail Tester sẽ hiển thị thông tin chi tiết về các giao thức mà email này đã sử dụng cho người dùng quan sát. Sau đó sẽ đưa ra kết luận mail đó có phải thật hay không bằng màu xanh lá cây. Nếu kết quả là màu vàng hay đỏ thì email là hoàn toàn giả mạo.

Saleforce (Trả phí)

Saleforce là giải pháp phần mềm CRM điện toán đám mây theo yêu cầu hàng đầu thế giới, cung cấp một loạt các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các ứng dụng phần mềm CRM online có nhiều những tính năng ưu việt như tiếp thị tự động, quản lý quan hệ đối tác, và dịch vụ khách hàng.

Đây là một ứng dụng được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong quá trình phân tích cấu trúc bekend của bất kỳ site nào (ngoại trừ Https). Công cụ này có thể khám phá hầu hết tất cả mọi thứ của quá trình backend, từ hệ điều hành đang sử dụng để điều khiển server, chương trình framework, hệ thống mạng quảng cáo đang hoạt động, các công cụ phân tích, thống kê những widget được thay thế trong sidebar và nhiều thông tin khác. Quan trọng nhất là doanh nghiệp có thể lấy được danh sách các khách hàng của đối thủ.

Bạn sẽ quan tâm  Ma trận SWOT là gì? Thành tố trong ma trận SWOT là gì?
audience meaning
audience meaning

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng audience meaning

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan:

 • Target Audience là gì
 • Target customer là gì
 • Target audience
 • Target Audience trong Marketing
 • Khán thính giả mục tiêu
 • Nghiên cứu đối tượng truyền thông
 • Đối tượng nhận tin là gì
 • Target audience Facebook

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *