Tarot là gì? Nguồn gốc ra đời của Tarot

tarot là gì

Chắc hẳn rằng rất nhiều người đã từng nghe tới từ “Tarot”. Thế nhưng liệu có bao nhiêu người thực sự hiểu Tarot là gì và nguồn gốc ra đời từ đâu. Nếu đây cũng là những điều bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tarot là gì?

Tarot hay bài Tarot chính là cách gọi tên bộ bài 78 lá, trong đó mỗi lá bài lại vẽ hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu khác nhau. Mỗi lá bài hay nói chính xác là hình vẽ trên lá bài lại có ý nghĩa riêng.  Trong một bộ bài Tarot chuẩn sẽ có 22 lá, được gọi là Trumps hoặc Major Arcana cùng 4 nhóm 14 lá được gọi là Pip Cards hoặc Minor Arcana.

Tìm hiểu Tarot là gì?

2. Nguồn gốc của Tarot 

Theo những ghi chép để lại thì vào giữa thế kỷ XV các lá bài Tarot chính thức xuất hiện lần đầu tiên. Người vẽ nên 78 lá bài Tarot chính là Bonifacio Bembo – một họa sĩ người Ý. Khi đó, các lá bài Tarot đã được chia hệ thống như các lá bài Tarot hiện nay chúng ta vẫn thấy. 

Từ khi ra đời cho tới thế kỷ XVIII, Tarot vẫn chỉ là một trò chơi bài giải trí. Sau đó, Antoine Court de Gebeli – nhà huyền học đã tuyên bố rằng Tarot chính là một tàn tích của cuốn sách Book of Thoth được truyền lại bởi vị thần Ai Cập. Tiếp đó, vào thế kỷ XIX, nhà hiền triết người Pháp – Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài Tarot với Qabalah. Phải tới khi này thì Tarot mới được nhiều người tìm hiểu sâu hơn. Trong quá trình tìm hiểu những ý nghĩa, tri thức mới từ Tarot cũng được phát hiện. Thậm chí, thông qua đào sâu nghiên cứu và thiền định người ta còn nhận thấy Tarot mang tới cả sự khai sáng.

Bạn sẽ quan tâm  Từ vựng, phiên âm các màu sắc trong tiếng anh

Bạn đã biết nguồn gốc của các lá bài Tarot?

Ngày nay, Tarot không chỉ được dùng để chơi bài giải trí, cá cược mà nó còn được dùng như một công cụ để bói toán, phát triển bản thân dựa vào việc tìm hiểu về chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi một lá bài Tarot đều có thể giải đáp cho bạn những điều băn khoăn về cuộc sống. Thậm chí, thông qua bài Tarot bạn còn có thể nhìn được những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. 

Nhìn chung, dù là vô tình hay cố tình thì họa sĩ Bembo cũng đã mang tới một cổ mẫu – Tarot. Để lại một hiện vật đầy giá trị đối với nhân loại. Bài Tarot ngày càng trở nên cuốn hút hơn bởi những điều huyền bí mà nó ẩn chứa. Đặc biệt là khả năng tiên tri bằng bài Tarot khiến nhiều người vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu về tính chính xác như thế nào, cách bói bài Tarot ra sao.

Bài viết liên quan

HOw old are you là gì
How old are you là gì? What is your age là gì?
12 cung hoàng đạo trong tiêng Anh
Tìm hiểu 12 Cung hoàng đạo tiếng anh là gì và ngày sinh của những cung này
vợ chồng tiếng Anh là gì
Chồng, vợ tiếng Anh là gì?
ONS, FWB, NSA, GWTF là gì?
Tình một đêm tiếng anh là gì? ONS, FWB, NSA, GWTF là gì?
seizure là gì
Seizure là gì?
make up là gì
Make up là gì? Tìm hiểu tất cả các nghĩa khác nhau của từ make up?
Make a fuss là gì
Make a fuss là gì
cách dùng subjunctive
Câu giả định là gì? Tìm hiểu cách dùng và cấu trúc thể giả định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *