Team building là gì? Những lợi ích thiết thực của việc tổ chức Team Building

Team building là gì? Những lợi ích thiết thực của việc tổ chức Team Building

Trong một tổ chức hiện nay, việc các team làm việc qua lại lẫn nhau để hợp tác vận hành bộ máy trơn tru là điều kiện cần và đủ. Thế nhưng, để hiểu được Team Building là gì thì không phải ai cũng biết cách thực hiện nó sao cho hiệu quả nhất có thể. Vì vậy, hôm nay, EMG Online sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu xem những lợi ích căn bản của việc tổ chức hoạt động đó tới các nhân viên, để xem điều này có những lợi ích và mức độ hiệu quả ra sao.

Team building là gì?

Team building là mang mọi người lại với nhau bằng cách khuyến khích sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Các hoạt động vui nhộn giúp mọi người nhìn thấy nhau trong một khía cạnh khác, điều này cho phép họ kết nối lẫn nhau về tư duy, suy nghĩ. Những người trong nhóm của bạn được yêu cầu suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động này tại nơi làm việc của họ.

Team building là gì? (Nguồn: Thrill team building activities and)

Một trong những lý do mạnh mẽ nhất để Team Building được thực hiện trong các tổ chức, công ty hiện nay là để có được kết quả. Thông qua một loạt các sự kiện xây dựng đội nhóm được lên kế hoạch vui vẻ và tạo động lực, các nhóm xây dựng các kỹ năng như giao tiếp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột. Những ý tưởng hoạt động Team Building này giúp tạo điều kiện xây dựng đội ngũ lâu dài thông qua việc thúc đẩy các kết nối chính hãng, thảo luận và xử lý sâu hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Teamwork là gì ?

Lợi ích của hoạt động Team building

Trong mỗi một tổ chức doanh nghiệp hiện tại thì đầu tiên phải hiểu được những lợi ích của Team Building là gì thì mới có thể thực hiện tốt được. Những nhà quản trị phải xem xét xem, với mỗi đối tượng, cá thể thực hiện hoạt động này đem lại những điều gì đáng chờ đợi. Cùng đi xét xem, với mỗi thành phần thì có những lợi ích nào cho riêng họ:

Lợi ích đối với cá nhân

Đầu tiên, với cá nhân một tổ chức thì Team Building đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển với mỗi cá nhân khi tham gia tổ chức. Nếu bạn là một nhân viên mới, thì những hoạt động như vậy giúp bạn nhanh hòa nhập hơn với mọi người trong công ty hơn là thông qua các đầu việc. Hơn nữa, những lợi ích phải kể đến với hoạt động này như:

Trau Dồi Khả Năng Giao Tiếp Và Lãnh Đạo: Những hoạt động trong tổng thể đa phần nhắm tới nâng cao cải thiện tính cộng đồng và giao tiếp, thế nhưng làm thế nào để chơi một cách có hiệu quả nhất thì đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Chính vì vậy, đây sẽ là lợi ích đầu tiên cho bản thân khi tham gia hoạt động này để nâng cao khả năng giao tiếp, lãnh đạo.

Bạn sẽ quan tâm  Corporation là gì? 3 Corporate lớn với những chiến dịch Marketing đỉnh nhất

Lợi ích của Team Building là gì đối với cá nhân? (Nguồn: Best Marketing Degrees)

Phát huy thế mạnh, hoàn thiện bản thân: Tiếp theo, lợi ích thấy được rõ nhất đem lại lợi ích với bản thân là có thể phát huy thế mạnh bản thân ra cho đồng nghiệp của mình thấy những khía cạnh khác bản thân mình. Bạn có khả năng nhiều về văn hóa nghệ thuật, thì đây chính là lúc để bạn Show off ra hết những tài năng của bạn cho người khác thấy.

Cải thiện mối quan hệ: Mối quan hệ trong một tổ chức sẽ cho bạn rất nhiều thứ, đó cũng là điều để xem mức độ thân thiện, hòa nhập với mọi người như thế nào. Chính vì vậy, những hoạt động Team Building này sẽ giúp bạn cải thiện, gia tăng các mối quan hệ với các đồng nghiệp trước đó bạn chưa có dịp tiếp xúc, làm việc qua.

Giúp hiểu về tổ chức mình gắn bó hơn: Trong những lợi ích của Team Building là gì thì việc tham gia vào hoạt động này giúp mình gắn bó và hiểu hơn về những tổ chức mình đang làm việc. Với những con người ở đó, nếu bạn mới vào công ty thì bạn có quyền giao lưu cũng như học hỏi với họ những kiến thức của công ty, giúp bạn yêu công ty của chính mình hơn.

Lợi ích đối với đối với tổ chức, doanh nghiệp

Với mỗi một tổ chức doanh nghiệp thì việc tạo lập một những hoạt động tập thể sẽ giúp rất nhiều để cải thiện tinh thần làm việc của những người trong công ty. Những lợi ích đó phải kể đến như:

Cải thiện hiệu suất làm việc: Đầu tiên, hơn cả chính là hiệu suất làm việc của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng khi tổ chức những hoạt động tập thể này. Lợi ích thấy rõ được nhất là nó sẽ đem về giá trị to lớn về khả năng hoàn thành công việc ở mức độ cao trong khoảng thời gian ngắn nhất, giúp các thành viên ăn ý với nhau hơn trong công việc. 

Lợi ích khi xây dựng team building là gì đối với doanh nghiệp? (Nguồn:  Vantage Circle Blog)

Khuyến khích làm việc nhóm qua lại: Tiếp tới, những hoạt động Team Building cũng khiến công ty khuyến khích làm việc nhóm giữa các cá thể lại với nhau. Những hoạt động nhóm như vậy giúp nhân viên hiểu nhau, từ đó tạo ra động lực làm việc nhóm hơn giữ đồng nghiệp, cùng nhau đi lên, cùng nhau là những móc xích vận hành dễ dàng trong doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn: Cuối cùng, hơn cả chính là khả năng tạo ra một văn hóa doanh nghiệp, bản sắc riêng giúp nhân viên có được môi trường làm việc tốt nhất. Việc nhân viên cảm nhận về văn hóa doanh nghiệp ra sao cũng góp một phần lớn vào động lực làm việc của họ cống hiến cho công ty mình. Chính vì vậy, lợi ích của Team Building là gì thể hiện rất rõ thông qua lợi ích này.

Lợi ích đối với nhà quản lý, lãnh đạo

Với những nhà quản lý, lãnh đạo thì những hoạt động Team building giúp họ hiểu nhân viên của mình hơn, thông qua đó có thể thấy được những mặt khác của nhân viên, khác với những công việc thường ngày. Tiếp đến, những hoạt động này còn nâng cao được uy tín của những nhà quản lý với nhân viên, khi chứng minh cho nhân viên của mình rằng độ quan tâm tới các nhân viên là rất lớn. Hơn nữa, việc tổ chức những hoạt động tập thể như vậy, cũng khiến tinh thần và đời sống của họ thoải mái hơn, ngoài những công việc tại công ty thì những hoạt động như vậy củng cố mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên, các nhà quản lý với nhân viên của mình nữa. Vì vậy lợi ích của những nhà quản trị là rất lớn nếu biết cách hiểu đúng Team Building là gì trong mỗi doanh nghiệp.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu về spin content – Inbound Marketing in Vietnam

Lợi ích team building game là gì đối với nhà quản lý, lãnh đạo? (Nguồn: CMO by Adobe)

Các hình thức tổ chức team building

Team building indoor (tổ chức Team building trong nhà)

Team building indoor là những hoạt động tổ chức trong nhà với mục đích nâng cao và phát triển tinh thần của những nhân viên trong một tổ chức. Những hoạt động này chủ yếu diễn ra trong không gian đóng, ở trong nhà, phù hợp với những tổ chức có số lượng người không quá đông, dễ dàng tổ chức trong quy mô nhỏ.

Lợi ích lớn nhất của loại hình tổ chức hoạt động tập thể này là không bị tác động bởi thời tiết thi tổ chức, bởi khi tổ chức ngoài trời thì vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động, còn với Team building indoor thì không hề. Thêm vào đó, tổ chức cũng dễ dàng trong sắp xếp lên kế hoạch, trang trí Decor không gian của mình sao cho tốt nhất tới những hoạt động mà mình tổ chức tới. Chính bởi những lợi thế trên, mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tới những kế hoạch mình đưa ra, và tập trung vào những trải nghiệm của những người trong tổ chức.

Tổ chức team building là gì? Hoạt động tổ chức Team building trong nhà (Nguồn: nTask)

Team building outdoor (Team building ngoài trời)

Ngược lại với loạt hình hoạt động trong nhà, là team building outdoor với những loại hình ngoài trời. Những hoạt động này mang tính tập thể được nhiều người đánh giá cao bởi những giá trị tuyệt vời, hòa mình vào thiên nhiên mà đó đem lại với mỗi người. 

Những hoạt động này được diễn ra ngoài trời, nên nó sẽ không bị giới hạn bởi những rào cản về không gian, các giải phân cách hay bó hẹp những trò chơi chỉ chơi được trong không gian bé. Hơn nữa, những hoạt động tập thể ngoài trời cũng đáp ứng được số lượng lớn nhân viên, chuỗi game cũng được tổ chức nhiều hơn vì không bị giới hạn về không gian, những trò chơi vận động cũng được sử dụng nhiều vào trong hoạt động này. Chính không gian mở cũng ảnh hưởng tới tinh thần của người tham gia, khiến nó gia tăng được hiệu quả vào chương trình.

Hoạt động team building là gì? Tổ chức Team building ngoài trời (Nguồn: zingevents.co.uk)

Mục tiêu hướng tới khi tổ chức team building

Mỗi loại hình Team Building hiện nay đều đáp ứng được mục đích của từng đối tượng khách tham gia, cho nên bạn nên hiểu về định nghĩa Team Building là gì. Tuy nhiên, với loại hình du lịch Teambuilding không chỉ đơn thuần thỏa mãn nhu cầu đi nhu cầu hoạt động của của nhân viên mà mục tiêu cao hơn là đạt được những điều sau:

  • Phá vỡ bức tường ngăn cách giữa các thành viên trong một tổ chức
  • Tạo động lực giúp phát huy khả năng sáng tạo.
  • Khẳng định rõ tầm quan trọng của làm việc nhóm.
  • Xây dựng lòng tin và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.
  • Tăng cường tính nhận thức của mỗi thành viên trong việc thay đổi chính bản thân mình tốt hơn.
  • Làm lộ ra các vấn đề còn đang tiềm ẩn của nhóm.
  • Tạo nguồn năng lượng cho các thành viên khi cùng tham gia vào những cuộc họp nhóm.
Bạn sẽ quan tâm  Quy mô thị trường là gì? 3 bước xác định quy mô thị trường chính xác

Mục tiêu hướng tới khi tổ chức trò chơi team building là gì? (Nguồn: nTask)

Thời gian & địa điểm tổ chức Team Building phù hợp?

Với mỗi một cuộc hoạt động nhóm thì thời gian và địa điểm đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể của mình. 

Về thời gian: Thường thì những buổi Team Building được tổ chức vào ban ngày, thường là buổi sáng, vì đây là thời điểm tràn đầy sinh lực nhất với mỗi người. Thêm vào đó, mọi người cũng thường có xu hướng hoạt động năng nổ nhất vào buổi sáng, chính vì thế buổi sáng sẽ là thời gian lý tưởng để các hoạt động được tổ chức.

Thời gian và địa điểm tổ chức du lịch Team building là gì? (Nguồn: momijiartblog)

Về địa điểm: Đối với những công ty nhỏ, cần tìm những không gian nhỏ, phù hợp với quy mô nhân viên của công ty mình, tránh trường hợp bị loãng do không gian quá rộng. Còn các công ty lớn phải chọn những không gian đủ lớn để có thể chứa đủ số lượng nhân viên của công ty mình, hoặc ngoài trời cũng là một nơi lý tưởng để có thể tổ chức vận động tập thể với số lượng đông.

Kết luận

Hiểu được Team Building là gì thực sự có lợi cho một tổ chức doanh nghiệp, vì nó giúp gắn kết các thành viên trong tổ chức lại với nhau, hiểu nhau hơn. Từ đó, những hoạt động tập thể như vậy có thể tác động đến tâm lý của mỗi người, làm thúc đẩy họ những công việc trong công ty. Vậy nên, mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ nhất về Team Building để xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *