Teamwork là gì? Kiến thức hữu ích về Teamwork bạn cần biết

Teamwork là gì? Kiến thức hữu ích về Teamwork bạn cần biết

Teamwork là một trong những thuật ngữ cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, cũng như văn hóa làm việc của một thương hiệu. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa thực sự hiểu rõ Teamwork là gì và chú trọng đến nó. Một trong những điều quan trọng quyết định thành công trong một chiến lược, đó chính là tinh thần làm việc nhóm gắn kết được với nhau. “Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải cùng nhau”, đây chính là một triết lý thể hiện rõ nhất cho tinh thần làm việc nhóm. Vậy còn bạn, bạn đã biết định nghĩa Teamwork là gì chưa?

Nếu như vẫn còn đang mơ hồ về thuật ngữ này thì bài viết dưới đây của EMG Online sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật những ý nghĩa và vai trò của Teamwork cũng như các kỹ năng Teamwork bạn cần phải có trong công việc. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Teamwork là gì?

Teamwork hay còn được dịch là làm việc theo nhóm, có nghĩa là ý thức đoàn kết, nhiệt tình vì lợi ích và trách nhiệm chung, được phát triển giữa một nhóm người có liên quan chặt chẽ trong một nhiệm vụ, nguyên nhân, doanh nghiệp… Thêm vào đó, làm việc theo nhóm có thể được ví như một hợp chất, rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Đó là chất keo giữ cho một nhóm để có thể song hành cùng nhau, một liên kết để thúc đẩy sức mạnh, sự đoàn kết, độ tin cậy và hỗ trợ giữa những người trong cùng một nhóm lại với nhau.

teamwork là gì

Định nghĩa Teamwork là gì? Teamwork nghĩa là gì? Sức mạnh của teamwork, làm việc nhóm là gì? Ưu điểm của teamwork (Nguồn: Vantage Circle HR Blog)

Làm việc theo nhóm luôn đề cao tinh thần lúc tập thể, một chất kích thích để thúc đẩy việc làm cho nhóm. Nó có thể cho phép nhóm di chuyển mượt mà hơn tới các mục tiêu, có thể kéo dài đà tiến về phía trước và có thể giúp tập thể vượt qua các chướng ngại vật cùng nhau trong các đầu việc cụ thể. Teamwork có khả năng củng cố rất nhiều những gì có giá trị trong công việc. Trong thực tế, những lợi ích thu được từ sự phối hợp làm việc nhóm là rất cần thiết để quản lý tài nguyên hiệu quả, trong văn hóa doanh nghiệp, văn hóa làm việc nhóm luôn là một triết lý dùng để quản lý nhân lực, giúp doanh nghiệp có được những thành công hiệu quả trong từng chiến lược.

Sự hình thành và phát triển của Teamwork

Chủ đề Teamwork luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, bên cạnh việc tìm hiểu về thuật ngữ Teamwork là gì, hãy cùng xem sự hình thành và phát triển của Teamwork theo từng giai đoạn như thế nào nhé!

Giai đoạn hình thành Teamwork

Giai đoạn hình thành bao gồm các giai đoạn định hướng và làm quen. Các cá nhân đều rời rạc và không định hướng rõ hướng đi. Họ muốn tìm kiếm sự lãnh đạo trong nhóm. Và sẽ có một thành viên đứng lên, khẳng định được quyền lực hoặc kiến thức sâu rộng để có thể lãnh đạo được 1 tập thể nhỏ. Các thành viên sẽ đưa ra những câu hỏi như: “Lợi ích nhóm đem lại cho tôi?”, “Nhóm kỳ vọng gì ở tôi?”, “Tôi sẽ phù hợp với nhiệm vụ/công việc gì?” .Hầu hết là các câu hỏi tương tác xã hội khi các thành viên làm quen với nhau.

Giai đoạn bão tố của Teamwork

Giai đoạn giông bão của Teamwork là gì

Giai đoạn giông bão của Teamwork là gì? Làm việc nhóm là gì? (Nguồn hình ảnh teamwork: Robert Haft)

Giai đoạn bão tố là giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất để vượt qua. Đó là giai đoạn xuất hiện những xung đột và cạnh tranh khi các thành viên ai cũng muốn chứng tỏ cái tôi của mình. Hiệu suất làm việc nhóm có thể thực sự sẽ giảm xuống trong giai đoạn này vì năng lượng được đưa vào các hoạt động không hiệu quả. Các thành viên có thể không đồng ý với các mục tiêu của nhóm, và bắt đầu xuất hiện các “bè phái” trong nhóm. Để vượt qua giai đoạn này, các thành viên phải hợp sức làm việc để vượt qua những trở ngại, chấp nhận sự khác biệt cá nhân và cùng nhau loại bỏ những mâu thuẫn vì một nhiệm vụ và mục tiêu chung của nhóm. Không ít đội nhóm sẽ bị “sa lầy” trong giai đoạn này. Không giải quyết xung đột có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài, thậm chí là không thể giải quyết được.

Giai đoạn chuẩn hóa Teamwork

Nếu các đội vượt qua giai đoạn bão tố, xung đột được giải quyết và đạt được mức độ thống nhất nhất định. Trong giai đoạn định mức, sự đồng thuận phát triển xoay quanh việc người lãnh đạo là ai, và vai trò của từng thành viên. Sự khác biệt giữa các cá nhân bắt đầu được giải quyết, và một cảm giác gắn kết và thống nhất xuất hiện. Hiệu suất làm việc nhóm tăng lên trong giai đoạn này khi các thành viên học cách hợp tác và bắt đầu tập trung vào các mục tiêu của nhóm. Tuy nhiên, sự hòa hợp vẫn khá bấp bênh, và nếu những bất đồng tái xuất hiện, nhóm có thể quay lại giai đoạn 2.

Thể hiện

Trong giai đoạn thể hiện, sự đồng thuận và hợp tác đã được gây dựng tốt và nhóm đã cùng nhau trưởng thành, có tổ chức và hoạt động tốt hơn. Có một cấu trúc rõ ràng và ổn định, và các thành viên cam kết thực hiện nhiệm vụ chung của đội/nhóm. Các vấn đề và xung đột vẫn xuất hiện, nhưng chúng được xử lý theo tinh thần xây dựng. Nhóm tập trung vào giải quyết các vấn đề và đáp ứng các mục tiêu của nhóm.

Giai đoạn điều chỉnh của Teamwork

Thế nào là một team trong giai đoạn điều chỉnh

Thế nào là một team trong giai đoạn điều chỉnh (Nguồn hình ảnh teamwork: Inc.com)

Trong giai đoạn điều chỉnh, hầu hết các mục tiêu của đội đã hoàn thành. Điều quan trọng vai trò của các thành viên trong nhóm là làm tốt các nhiệm vụ cuối cùng, ghi lại các nỗ lực và kết quả. Khi khối lượng công việc giảm đi, các thành viên có thể được phân ra các nhóm khác và nhóm sẽ bị giải tán. Nếu nhóm là một ủy ban thường trực với trách nhiệm liên tục, các thành viên có thể được thay thế bởi những người mới và nhóm có thể quay lại giai đoạn hình thành, sóng gió và lặp lại quá trình phát triển.

Bạn sẽ quan tâm  Định nghĩa Anchor text? Phân tích 7 loại Anchor text hiệu quả – Inbound Marketing in Vietnam

Teamwork là gì mà nó lại quan trọng như vậy?

Nếu để hiểu được Teamwork là gì thì dễ, nhưng để hiểu tầm quan trọng của nó thì không phải ai cũng biết được. Vì vậy dưới đây là những gì mọi người nên biết về những lợi ích, và tầm quan trọng của làm việc nhóm trong tổng thể một doanh nghiệp. Những lợi ích của Teamwork như sau:

Teamwork thúc đẩy sự đoàn kết trong công việc

Một môi trường làm việc nhóm hoàn hảo có thể thúc đẩy tình bạn và lòng trung thành. Những mối quan hệ gắn bó này thúc đẩy nhân viên và giúp họ làm việc chăm chỉ hơn, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Các cá nhân sở hữu đa dạng về tài năng, kỹ năng giao tiếp, thói quen… Do đó, khi môi trường làm việc nhóm không khuyến khích được điểm mạnh của các cá nhân, điều này có thể đặt ra nhiều thách thức đối với việc đạt được mục tiêu chung. Chúng sẽ tạo ra môi trường nơi các nhân viên chỉ tập trung vào việc thúc đẩy thành tích của chính họ và trở nên cạnh tranh với các đồng nghiệp của họ. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến một môi trường làm việc không lành mạnh và không hiệu quả. Khi làm việc nhóm, cả nhóm sẽ có động lực và làm việc hướng tới cùng một mục tiêu.

Teamwork tạo ra các quan điểm và phản hồi khác nhau

Một cấu trúc làm việc nhóm tốt cung cấp cho tổ chức của bạn sự đa dạng về suy nghĩ, sáng tạo, quan điểm, cơ hội và phương pháp giải quyết các vấn đề. Một môi trường nhóm thích hợp cho phép các cá nhân brainstorm cùng nhau, từ đó tăng sự thành công của họ để giải quyết vấn đề và đi đến các giải pháp hiệu quả hơn.

Các nhóm hiệu quả sẽ cho ra đời nhiều sáng kiến ​​đổi mới, lần lượt tạo ra lợi thế cạnh tranh để hoàn thành các mục đích và mục tiêu chung. Chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm và cùng nhau củng cố trách nhiệm, có thể giúp đưa ra quyết định hiệu quả nhanh hơn so với khi thực hiện một mình.

Nỗ lực của nhóm có thể làm tăng sản lượng bằng cách với những phản hồi nhanh và nhiều bộ kỹ năng ra đời để hỗ trợ công việc của bạn. Bạn có thể thực hiện các giai đoạn về thiết kế, lên kế hoạch và khâu thực hiện hiệu quả hơn nhiều với một nhóm vận hành tốt.

Làm việc theo nhóm cung cấp các quan điểm và phản hồi khác nhau

Tinh thần teamwork, mục đích của teamwork là gì? (Nguồn: Vantage Circle HR Blog)

Teamwork mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn

Khi kết hợp các chiến lược làm việc nhóm, các thành viên trở nên hiệu quả và năng suất hơn. Điều này cho phép các thành viên chia sẻ khối lượng công việc, giảm áp lực cho các cá nhân và đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành trong khung thời gian đã đặt. Nó cũng cho phép các mục tiêu đạt được nhiều hơn, tăng cường tối ưu hóa hiệu suất, cải thiện sự hài lòng về công việc và tăng tốc độ làm việc.

Cuối cùng, khi một nhóm làm việc cùng nhau, họ thúc đẩy đầu ra công việc hiệu quả hơn và có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn do nhiều có nhiều “cái đầu” cùng tập trung vào mục tiêu và mục đích chung của doanh nghiệp.

Teamwork mang đến cơ hội học tập tuyệt vời

Làm việc trong một nhóm cho phép mọi người học hỏi từ những sai lầm của nhau. Bạn có thể tránh các lỗi trong tương lai, hiểu rõ hơn từ các quan điểm khác nhau và tìm hiểu các khái niệm mới từ các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm hơn.

Ngoài ra, các cá nhân có thể mở rộng bộ kỹ năng của họ, khám phá những ý tưởng mới từ các đồng nghiệp và có thể xác định các phương pháp hiệu quả hơn đối với các nhiệm vụ trong tay. Sự tham gia tích cực này tạo ra sự phát triển, khuyến khích năng lực sáng tạo trong tương lai để giải quyết vấn đề và tạo ra các ý tưởng hiệu quả hơn.

Làm việc theo nhóm mang đến cơ hội học tập tuyệt vời

Ý nghĩa của Teamwork là gì? Cách làm việc teamwork hiệu quả (Nguồn hình teamwork: Unsplash)

Teamwork thúc đẩy sức mạnh tổng hợp nơi làm việc

Hỗ trợ lẫn nhau chia sẻ mục tiêu, hợp tác và khuyến khích lẫn nhau cung cấp một sức mạnh tổng hợp tại nơi làm việc. Với điều này, các thành viên trong nhóm có thể cảm nhận được ý thức hoàn thành cao hơn, chịu trách nhiệm chung về kết quả đạt được.

Khi các thành viên trong nhóm nhận thức được trách nhiệm và vai trò của mình, cũng như tầm quan trọng của đầu ra công việc của họ cũng bị phụ thuộc vào phần còn lại của nhóm, các thành viên sẽ được thúc đẩy để chia sẻ cùng tầm nhìn, giá trị và mục tiêu. Kết quả tạo ra một môi trường làm việc dựa trên quyền lợi chung, tin tưởng, hỗ trợ, tôn trọng và hợp tác.

Vai trò của Teamwork là gì?

Có thể nói tầm quan trọng của teamwork không chỉ mang lại hiệu quả cho một tập thể hoặc cả doanh nghiệp mà còn giúp cho mỗi các nhân hoàn thiện được bản thân hơn. Vậy bạn đã biết được tất cả những vai trò chính của teamwork là gì chưa? Hãy cùng tham khảo:

Hiệu quả làm việc

Vai trò của Teamwork là gì?

Tăng hiệu quả làm việc trong team working là gì (Nguồn: FenderBender)

Teamwork cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với tự giải quyết một mình. Hợp tác cùng nhau trong các nhiệm vụ khác nhau làm giảm khối lượng công việc cho tất cả nhân viên khi giúp họ chia sẻ trách nhiệm hoặc ý tưởng. Làm việc theo nhóm cũng làm giảm áp lực công việc lên mỗi nhân viên, và giúp một nhân viên tập trung hoàn thành một công việc được giao. Trong việc chia sẻ ý tưởng hoặc trách nhiệm, mỗi nhân viên nên có một vai trò phù hợp với chuyên môn của mình. Bạn cũng nên xem xét mức độ quan tâm của nhân viên đối với dự án, điều này ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả hoặc tốc độ đầu ra của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Cải thiện quan hệ nhân viên

Teamwork rất quan trọng trong một tổ chức vì nócung cấp cho nhân viên cơ hội gắn kết với nhau, giúp cải thiện mối quan hệ giữa họ. Khi mọi người cùng nhau ghép thành một nhóm để hoàn thành một dự án, sẽ đem lại giá trị nhiều hơn khi hoàn thành xuất sắc dự án đó. Khi làm việc trong cùng một nhóm, mọi người đều có cơ hội đóng góp sức mình cho mục tiêu chung giúp cải thiện mối quan hệ trong nhóm và dành cho nhau nhiều sự tôn trọng hơn. Quan hệ nhân viên được cải thiện cũng xuất phát từ thực tế là tinh thần đồng đội, giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên, nhờ sự tin tưởng ngày càng tăng giữa họ.

Tăng trách nhiệm

Vai trò của Teamwork là gì?

Teamwork meaning giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm – Ví dụ về teamwork là gì? (Nguồn: Vecteezy)

Teamwork sẽ giúp tăng tinh thần trách nhiệm của mọi thành viên trong nhóm, đặc biệt là khi làm việc dưới những người chỉ huy nhận được nhiều sự tôn trọng trong doanh nghiệp. Các thành viên trong nhóm không muốn làm cho nhau thất vọng, vì thế họ cố gắng làm hết sức mình để đóng góp vào thành công của đội của họ. Trái ngược với việc tự mình làm một dự án, áp lực sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng năng suất thông qua các dự án nhóm hiệu quả khi có thể hoàn thành tốt dự án trước thời hạn.

Bạn sẽ quan tâm  Google Adsense là gì? Bạn có thể kiếm được tiền từ Google Adsense như thế nào?

Cơ hội học hỏi

Hợp tác trong một dự án là cơ hội cho những nhân viên mới học hỏi từ những nhân viên có kinh nghiệm hơn. Các nhóm thông thường sẽ có cả các thành viên có nhiều kinh nghiệm và ít kinh nghiệm. Làm việc cùng nhau là một cơ hội tuyệt vời để học được những kỹ năng mà một nhân viên chưa từng có trước đây. Không giống như làm việc một mình trong một dự án, ý nghĩa của làm việc nhóm giúp mọi người có cơ hội thách thức các ý tưởng của nhau và đưa ra giải pháp thỏa hiệp góp phần hoàn thành nhiệm vụ.

Một số vấn đề hay mắc phải khi làm việc theo Teamwork

Lợi ích của teamwork là gì chúng ta đã rõ, vậy còn những vấn đề hay mắc phải khi làm việc nhóm thì sao? Cùng tìm hiểu một số vấn đề thường mắc phải khi làm việc nhóm hiện nay nhé!

Thiếu bản sắc nhóm

Một đội/nhóm khi thành lập không mang một mục tiêu hay sứ mệnh cụ thể sẽ khiến các thành viên cảm thấy mất phương hướng và thiếu trách nhiệm cho mục tiêu chung của nhóm. Thiếu sự cam kết và nỗ lực của mỗi cá nhân trong nhóm, xung đột giữa các mục tiêu của nhóm và của riêng mỗi thành viên, dẫn đến hiệu suất làm việc không hiệu quả.

Giao tiếp kém

Tư duy tập thể trong Teamwork là gì?

Giao tiếp kém – vấn đề thường mắc phải khi Teamwork (Nguồn hình ảnh teamwork: pexels)

Các thành viên trong nhóm ngại đưa ra ý kiến, mất tập trung khi họp hoặc có đưa ra ý kiến nhưng lại bị ngắt lời, thiếu tôn trọng. Đây là những trường hợp thường xuyên xảy ra trong các cuộc họp, đôi khi sự im lặng nhất quán đến từ một số thành viên sẽ ám chỉ một vấn đề tồn đọng rất lâu trong một đội/nhóm – ngoài mặt tỏ vẻ đồng ý nhưng sâu bên trong lại là sự bác bỏ.

Không có khả năng giải quyết xung đột

Xung đột không thể được giải quyết khiến cho tình trạng căng thẳng tăng cao và các thành viên trong nhóm dễ xảy ra cãi vã hoặc bất đồng ý kiến nghiêm trọng.

Thiếu sự tương tác của các thành viên trong công việc 

Các thành viên trong Teamwork không hoàn thành nhiệm vụ. Trong một tập thể, không tránh khỏi những trường hợp một số cá nhân không hoàn thành công việc được giao hoặc chán nản với những hoạt động của tập thể, điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần làm việc của người khác.

Tư duy tập thể

Tư duy tập thể trong Teamwork là gì?Tư duy tập thể trong Teamwork là gì? (hình ảnh về teamwork nguồn: pexels)

Nhóm không sẵn sàng hoặc không chịu cân nhắc các ý tưởng hoặc phương pháp thay thế. Thiếu tư duy phản biện và tranh luận về một vấn đề, ý tưởng. Điều này thường xảy ra khi nhóm quá coi trọng sự thỏa thuận và “hòa bình” trong nhóm.

Lãnh đạo không hiệu quả

Các trưởng nhóm đôi khi sẽ không tránh khỏi những thất bại khi không tạo ra tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong nhóm. Họ không có tầm nhìn hay vạch ra hướng đi cụ thể, rõ ràng cho nhóm, không thể hiện được quyền lực hay sự phân công nhiệm vụ chưa được công bằng, phân minh,…

Những kỹ năng của Teamwork là gì?

Teamwork luôn được đề cao bởi những kỹ năng tuyệt vời mà nó đem lại. Trải nghiệm làm việc nhóm sẽ theo bạn từ những năm tháng còn ở trên giảng đường cho đến khi đi làm ở công ty, mỗi giai đoạn trải qua đều sẽ rèn giũa cho bạn các kỹ năng. Vậy những kỹ năng mà bạn cần có trong Teamwork là gì? Cùng xem những kỹ năng teamwork hay còn gọi là kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả:

Giao tiếp

Khả năng diễn đạt đủ, đúng ý của bản thân cũng như lắng nghe và thấu hiểu những gì mà người khác muốn nói là nền tảng của tinh thần đồng đội hiệu quả. Bất kể bạn giao tiếp trực tiếp hay qua email, tin nhắn hoặc messenger, việc trao đổi thông tin phải có hiệu quả. Thêm vào đó, việc giao tiếp hiệu quả bất kể ở ngôn ngữ nào cũng quan trọng như vậy. Các đội nhóm luôn cố gắng gây dựng một nền văn hóa cởi mở và tin tưởng lẫn nhau. Mọi người phải cảm thấy đủ an toàn để nói lên suy nghĩ của mình.

Giải quyết xung đột

Những kỹ năng Teamwork hiệu quả

Kỹ năng Teamwork là gì? Nguyên tắc Teamwork khi giải quyết xung đột trong làm việc nhóm (Nguồn: Loop email)

Xung đột là một phần không thể thiếu trong bất cứ quá trình thành lập và phát triển nào của nhóm. Điều quan trọng nhất là làm thế nào bạn thành thạo trong việc xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là không để bất kỳ xung đột nào leo thang, đó là lý do tại sao những người hoạt động tốt nhất trong đội cũng là những người trung gian tuyệt vời.

Xây dựng mối quan hệ và lắng nghe

Bạn chỉ có thể xây dựng mối quan hệ nếu bạn chịu lắng nghe quan điểm người khác. Hãy nhớ rằng việc duy trì sự nhiệt tình của các thành viên trong Teamwork là một điều cực kỳ quan trọng và bạn không thể thiếu nó. Xây dựng mối quan hệ và kỹ năng lắng nghe song hành với nhau, một thứ không thể tồn tại nếu không có thứ kia.

Ra quyết định

Đưa ra quyết định có vẻ như là một điều nghe có vẻ khá đơn giản. Và đó là trường hợp khi mọi người trong nhóm đều đồng ý với ý kiến của bạn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi bắt đầu có những ý kiến trái chiều và bạn cần phải đưa ra quyết định không nhận được sự ủng hộ cao của số đông. Điều làm nên sự khác biệt giữa những người hoạt động tốt trong nhóm so với những người bình thường là khả năng nhìn thấy tầm nhìn dài hạn sau này, đặt cái tôi của họ sang một bên và hướng tới mục tiêu chung.

Giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề trong Teamwork là gì?

Kỹ năng giải quyết vấn đề trong Teamwork là gì? (Nguồn: pexels)

Mục tiêu chính đằng sau việc thành lập một nhóm là giải quyết một vấn đề. Đó là lý do tại sao các kỹ năng giải quyết vấn đề là nền tảng cho mỗi và mọi thành viên trong nhóm. Khả năng xem xét một vấn đề từ nhiều góc độ và sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian của bạn trên cơ sở các kỹ năng của từng cá nhân trong nhóm, sẽ thúc đẩy toàn bộ thành tích và thành công của nhóm.

Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Để giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách hiệu quả và hiệu quả, bạn phải có khả năng đưa ra một kế hoạch tổng thể mà mọi thành viên trong Teamwork hiểu, làm theo và mục tiêu cuối cùng của nó là gì. Khi kế hoạch được thống nhất, tất cả các thành viên trong nhóm sẽ biết được nhiệm vụ của họ là gì, sau đó đặt deadline và nỗ lực cho nhiệm vụ đó.

Kỹ năng thuyết phục và tạo ảnh hưởng

Tạo sức thuyết phục là một đặc điểm tính cách. Nó cũng là một kỹ năng làm việc nhóm bạn có thể học. Trong làm việc nhóm, điều này áp dụng chủ yếu cho các trưởng nhóm, những người phải truyền cảm hứng cho mọi người để góp phần đạt được mục tiêu chung của nhóm. Bước đầu tiên trong việc xây dựng các kỹ năng lãnh đạo như vậy là trau dồi kỹ năng thuyết trình của bạn.

Xây dựng sự uy tín

Teamwork được hình ảnh vì hiệu suất công việc của một nhóm đem lại luôn cao hơn một thành viên tự có thể làm được. Tuy nhiên, điều mà mọi người có xu hướng quên là khi làm việc cùng nhau, bạn phụ thuộc vào người khác và họ cũng phụ thuộc vào bạn. Thể hiện sự uy tín và nâng cao độ tin cậy của bạn bằng cách luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng deadlines và xử lý được mọi trở ngại trong quá trình làm việc.

Tôn trọng

Kỹ năng tôn trọng người khác trong Teamwork là gì?

Kỹ năng tôn trọng người khác trong Teamwork là gì? (Nguồn: pexels)

Tôn trọng người khác không có nghĩa là bạn phải thích họ hoặc đồng ý với họ. Thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách coi mọi việc đều có lý do của nó, và lắng nghe họ một cách tích cực. Bạn có biết bắt đầu từ đâu không? Tìm hiểu tên đồng đội của bạn trước tiên!

Khoan dung

Khoan dung và tôn trọng đi đôi với nhau. Hãy cởi mở và ham học hỏi. Giống như việc những người thuộc các dân tộc, tôn giáo hoặc dân tộc thiểu số khác nhau sẽ làm cho cuộc sống này đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Tất nhiên, bạn không phải chiều lòng tất cả mọi người. Nhưng hãy lắng nghe tất cả ý kiến từ mọi người trong Teamwork và hãy đưa ra ý kiến của mình sau đó. Đừng để cho bất kỳ quan niệm sai lầm nào đánh lừa bạn.

5 tips giúp Team Marketing của bạn làm việc tốt với nhau

Sau khi đã tìm hiểu một số thông tin về Teamwork thì chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Teamwork là gì trong Marketing phải không nào? Dưới đây sẽ là 5 lời khuyên giúp team Marketing của bạn làm việc được hiệu quả.

#1 Làm quen với các thành viên trong nhóm của bạn và khuyến khích họ làm điều tương tự

Hãy đối mặt với nó. Các thành viên trong nhóm sẽ dành nhiều thời gian với đồng nghiệp của mình, có lẽ thậm chí còn nhiều thời gian hơn họ ở với gia đình trong một tuần nhất định. Vậy tại sao không hiểu nhau hơn ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp?

Ở cấp độ chuyên nghiệp, các nhà quản lý Marketing và mỗi thành viên trong nhóm nên có hiểu biết sâu sắc về các kỹ năng và thế mạnh tương ứng của nhau. Dành thời gian để tìm hiểu những điều này giúp giao phó nhiệm vụ dễ dàng hơn và cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu sắc về nhau.

5 tips giúp Team Marketing của bạn làm việc tốt với nhau

Teamwork là gì trong Marketing? Thế nào là làm việc nhóm trong Marketing (Nguồn: Glassdoor)

Ở cấp độ cá nhân, tất cả chúng ta đều có sở thích, sở thích và ước mơ ngoài công việc. Khi chú ý và thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của một người bên ngoài bức tường công ty, chúng ta xây dựng một kết nối cá nhân nhằm củng cố niềm tin, tình bạn và lòng trắc ẩn. Việc bạn có một kết nối cá nhân với đồng nghiệp hoặc người giám sát sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn bởi vì tất cả chúng ta quan tâm đến nhau, và tất cả đều muốn làm hết sức mình để nâng đỡ nhau.

#2 Xác định mục tiêu cá nhân và nhóm

Thiết lập mục tiêu là một phần quan trọng của bất kỳ sáng kiến ​​nào vì các mục tiêu giúp định hướng chiến lược tổng thể của bạn. Kết quả là, nếu bạn muốn Marketing Teamwork của mình đến với nhau, bạn phải chắc chắn rằng họ đã xác định rõ ràng các mục tiêu cho bản thân và với tư cách là nhóm trước mặt họ.

Tập hợp các thành viên trong nhóm của bạn cho một phiên thiết lập mục tiêu để họ có thể ghi lại những gì họ muốn thực hiện cho nhóm và cá nhân. Sử dụng các mục tiêu bạn đã vạch ra trong chiến lược tiếp thị của mình làm mục tiêu cuối cùng và khuyến khích họ phác thảo các mục sẽ giúp đạt được các mục tiêu đó và thành công thực sự trông như thế nào.

# 3 Phác thảo trách nhiệm cá nhân, Hướng dẫn và hiểu cách họ giao nhau với nhiệm vụ của người khác

Mỗi cá nhân có một vai trò quan trọng trong đội lớn hơn và cần phải rõ ràng ai là người chịu trách nhiệm cho những gì cũng như cách làm việc của họ có ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhóm.

Phác thảo trách nhiệm cá nhân, Hướng dẫn và hiểu cách họ giao nhau với nhiệm vụ của người khác

Phác thảo trách nhiệm các nhân trong Teamwork là gì? (Nguồn: Carahevents.carahsoft.com)

Trong phiên thiết lập mục tiêu của bạn, hãy phác thảo vai trò và trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm và khuyến khích mọi người cân nhắc. Vào cuối phiên, không chỉ mỗi thành viên sẽ biết những gì họ mong đợi ở bản thân và đồng nghiệp của họ, mà còn cảm thấy sự quan trọng của mỗi cá nhân.

#4 Xác định cách bạn sẽ giao tiếp với các thành viên trong team

Chắc chắn không có gì ngạc nhiên rằng giao tiếp chính là chìa khóa quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ Marketing Teamwork nào. Do đó, mỗi nhóm nên thiết lập một kế hoạch liên lạc để giúp đảm bảo mọi người biết và tiếp cận được với nhau. Trong tổng thể của một đội, thì những cách giao tiếp luôn được cho là quan trọng dẫn tới việc hiểu biết thành viên đến mức nào. Truyền thông giữa các thành viên trong nhóm là rất quan trọng. Và nếu bạn có các thành viên trong nhóm luôn phải liên tục di chuyển, đôi khi bạn không thể liên lạc trực tiếp với họ, hãy tạo ra những cách liên lạc riêng để có thể giữ kết nối giữa các thành viên lại với nhau trong tổng thể một công việc.

>> Đọc thêm: Workshop là gì

#5 Giữ họp Stand-up thường xuyên

Là một phần trong kế hoạch liên lạc của bạn, hãy xem xét tổ chức các cuộc họp thường trực, trực tiếp. Các stand-up meeting (cuộc họp hàng ngày) thường kéo dài khoảng 15 phút và đóng vai trò đảm bảo tiến độ làm việc của mọi người luôn ổn định và không gặp trở ngại nào.

Stand-up meeting trong Teamwork là gì?

Stand-up meeting trong Teamwork là gì? (Nguồn: atlassian)

Tùy thuộc vào tổ chức của bạn hoặc nhiệm vụ của cả một tập thể, việc họp stand-up của bạn có thể diễn ra hai lần một tuần hoặc mỗi ngày. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hàng ngày, và sau đó điều chỉnh xuống dựa trên nhu cầu của nhóm. Đây chính là điều kiện cần và đủ để bạn có thể có một tinh thần Teamwork tốt nhất khi làm việc với một tập thể.

>> Bí kíp giúp team Content làm việc hiệu quả

Kết luận

Có thể thấy làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho cá nhân và doanh nghiệp của chúng ta.Trên  đây là tất cả những điều bạn cần hiểu về thuật ngữ Teamwork là gì và những lợi ích của nó trong một tập thể nhất định. Thêm vào đó, những Tips mà chúng tôi đem đến cho bạn hy vọng sẽ hữu ích, mong rằng bạn có thể biết được nếu muốn có được công việc hiệu quả, muốn bộ máy vận hành một cách trơn tru thì làm việc tập thể chắc chắn là điều cần quan tâm và đặt lên hàng đầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Teamwork là gì? 5 Tips hữu ích giúp team Marketing của bạn hoàn thiện hơn” của EMG Online chúng tôi. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *