Telegram là gì? Lý do Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới?

telegram la gi

Có lẽ trong rất nhiều ứng dụng nhắn tin hiện nay, Telegram là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất bởi tính tiện dụng và khả năng bảo mật cao của nó. Telegram không chỉ được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày khi mọi người nhắn tin cho nhau, mà còn được sử dụng nhiều trong các công ty, tổ chức để giúp các nhân viên trò chuyện, trao đổi công việc nội bộ một cách thuận tiện hơn. Với những người hay sử dụng Facebook Messenger, WhatsApp,vv… chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc Telegram là gì mà thu hút người dùng đến thế? Hãy cùng EMG Online khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Telegram là gì?

Telegram là gì? Được biết đến là một ứng dụng với nhiều tính năng đa dạng không giống như diện mạo có phần “đơn giản” bên ngoài của mình, Telegram từ lâu đã nổi lên là một ứng dụng nhắn tin miễn phí với độ bảo mật cao và tốc độ loading cực kỳ ấn tượng. Người ta yêu thích nó đơn giản là vì nó hoạt động siêu nhanh, thiết kế siêu đơn giản mà lại vô cùng đáng tin cậy nữa.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Telegram trên tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc –  tức là tất cả các tin nhắn bạn nhận được sẽ được đồng bộ hóa liền mạch trên bất kỳ số điện thoại nào, và trên tất cả các thiết bị từ smartphone (Android & iOS), lẫn máy tính bảng (iPad) và máy tính (Windows & Desktop & Mac).

Telegram la gi
Telegram la gi

Tính đến nay, Telegram có hơn 200 triệu người dùng hoạt động trên khắp thế giới (đặc biệt là ở Ấn Độ, Châu Phi, Nga), và khoảng 700.000 người dùng tham gia Telegram mỗi tháng! Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, vậy Telegram có giới hạn các loại tệp tin và dung lượng tin nhắn được gửi hay không?

Câu trả lời là ứng dụng này vô cùng linh hoạt trong vấn đề đó. Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản thông thường, ảnh, video, tệp âm thanh, tệp văn bản,vv… thuộc bất kỳ đuôi nào từ doc, zip, pdf, mp3,… Đồng thời, ứng dụng này còn cho phép bạn tạo nhóm với tối đa 200.000 người hoặc tạo kênh đăng ký để phát sóng cho một lượng người dùng không giới hạn (bạn có thể hiểu kênh này giống như kênh Youtube vậy).

Telegram la gi
Telegram la gi

Giống như WhatsApp hay một số ứng dụng nhắn tin thuần khác, bạn có thể lưu số của người dùng vào danh bạ điện thoại của mình và sau đó nếu muốn tìm kiếm thì chỉ cần tìm kiếm theo tên người dùng của họ. Nó tựa như một ứng dụng có sự kết hợp giữa SMS và email vậy – một ứng dụng nhắn tin đa năng có thể đáp ứng tất cả nhu cầu nhắn tin cá nhân hay với mục đích kinh doanh của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Sơ lược tổng quan về Telegram là gì:

Sơ lược tổng quan về Telegram:

– Phát hành lần đầu: 14 tháng 8, 2013

– Trụ sở: Luân đôn, Anh Quốc

– Người sáng lập: Nikolai Durov, Pavel Durov, Axel Neff

– CEO: Pavel Durov

– Ngành: Phần mềm

Bạn sẽ quan tâm  Mail Yandex là gì? So sánh chi tiết giữa Zoho Mail và Mail Yandex

– Sản phẩm: Phần mềm nhắn tin trực tuyến

– Trang web: https://telegram.org/

Tính năng nổi bật của Telegram là gì?

1. Bộ máy chủ và dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn

Telegram cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Có nghĩa là tất cả tin nhắn văn bản, tệp phương tiện hình ảnh và tài liệu của bạn sẽ được lưu trên đám mây của họ. Bạn có thể đăng xuất và đăng nhập không giới hạn số lần, cũng như không giới hạn thiết bị một cách đồng thời mà không lo bị mất bất kỳ dữ liệu nào, hay phải lo lắng về việc sao lưu và khôi phục,… Bạn có thể kiểm tra ngay với các phiên hoạt động hiện tại của mình, xem bạn đã đăng nhập trên thiết bị nào. Dù là ở đâu, với bất kỳ tập tin nào, bạn cũng có thể tải về được mọi lúc mọi nơi.

2. Nén phương tiện 

Người dùng có thể chọn nén hình ảnh và video trước khi gửi hoặc gửi phiên bản không nén.

3. Số lượng thành viên nhóm

Số lượng thành viên tối đa trong một nhóm công khai ở Telegram là 200. Nhưng bạn cũng có thể “upsize” con số này lên 5000 với việc chuyển sang chế độ Siêu nhóm, đồng thời cũng sẽ được thêm một số tính năng giá trị khác.

4. Tính năng tên người dùng

Như đã nói ở trên, người dùng có thể không sử dụng tên thật khi dùng Telegram. Ngoài ra, để trò chuyện với một người khác, bạn có thể nhấn chọn “Gửi tin nhắn” mà không cần phải hỏi xin số điện thoại liên lạc của họ. Điều này giúp đảm bảo quyền riêng tư của số liên lạc người dùng.

5. Kênh Telegram là gì?

Kênh có cấu trúc tương tự với các nhóm nhưng khác ở chỗ là có thể chứa lượng thành viên không giới hạn. Ngoài ra, kênh còn được cấu tạo tựa như một kênh Youtube với khả năng kiếm tiền không hề nhỏ. Người tạo kênh có thể quyết định ai có thể đăng bài và các thành viên khác có thể xem bài đăng đó.

6. Hỗ trợ đa nền tảng

Người dùng có thể sử dụng Telegram trên bất kỳ thiết bị và nền tảng nào, và đặc biệt hơn là, có thể sử dụng cùng một lúc. Telegram có các ứng dụng dành cho iOS (9.0 trở lên), Android (4.1 trở lên) và Windows Phone. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của Telegram hoặc cài đặt một trong các ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows, macOS và Linux.

7. Trò chuyện bí mật

Trò chuyện bí mật là một tính năng đặc biệt khác của Telegram. Các cuộc trò chuyện bí mật đều được sử dụng mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu được mã hóa bằng khóa mà chỉ có bạn và người nhận biết được nội dung được gửi. Thậm chí cả những nhà điều hành Telegram cũng không có quyền truy cập trực tiếp vào thiết bị của bạn để tìm hiểu nội dung được gửi trong những tin nhắn đó, chứ đừng nói là những người khác.

Telegram cũng không lưu trữ các cuộc trò chuyện bí mật của bạn trên máy chủ của họ, cũng không giữ bất kỳ nhật ký nào cho các tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật. Chính vì thế, sau một thời gian ngắn, họ sẽ không còn biết ai hoặc khi nào bạn đã nhắn tin qua các cuộc trò chuyện bí mật ấy. Vì những lý do tương tự, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không khả dụng trên đám mây – và bạn chỉ có thể truy cập các tin nhắn đó từ một thiết bị duy nhất.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài đặt bộ đếm thời gian để tự hủy tin nhắn đó. Đến thời gian chỉ định, tin nhắn ấy sẽ tự động bị xóa.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing mix là gì? 6 bước phát triển 4P trong Marketing Mix

Telegram là gì? Để giải thích cho điều này, Telegram nói rằng, khi bạn gửi ảnh, video hoặc tệp qua các cuộc trò chuyện bí mật, trước khi được tải lên, mỗi mục được mã hóa bằng một khóa riêng biệt mà máy chủ không biết. Sau đó, khóa này và vị trí của tệp được mã hóa một lần nữa,  bằng khóa của cuộc trò chuyện bí mật – và được gửi đến người nhận của bạn. Sau đó, người nhận sẽ tải xuống và giải mã tệp. Điều này có nghĩa là về mặt kỹ thuật, tệp nằm trên một trong các máy chủ của Telegram, nhưng nó giống như một tin rác không thể giải mã, ngoại trừ bạn và người nhận. Và Telegram sẽ định kỳ xóa những dữ liệu này khỏi máy chủ để tiết kiệm dung lượng đĩa.

8. Bots – Bot telegram là gì?

Bots được chia làm 2 kiểu, Bots được tạo bởi Telegram vàbằng cách sử dụng Telegram Bot API.

 • Bots được tạo bởi Telegram có thể thực hiện các nhiệm vụ và mục đích khác nhau, như @gif hoặc @GDPRbot.
 • Bots được tạo bởi các nhà phát triển bên thứ 3 giống như các chương trình nhỏ chạy ngay bên trong Telegram. Nếu bạn không muốn bot gửi tin nhắn cho mình, hãy chặn nó – giống như cách bạn chặn người dùng là con người. Bots cũng không thể truy cập trạng thái nhìn thấy gần đây nhất của bạn và không nhìn thấy số điện thoại của bạn (trừ khi bạn quyết định tự cung cấp cho họ).

9. Cuộc gọi thoại Telegram là gì?

Phiên bản mới nhất của telegram có hỗ trợ cuộc gọi thoại.

Telegram la gi
Telegram la gi

10. Bạn có thể gửi bất kỳ loại tệp nào

Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tệp nào thông qua Telegram. Whatsapp giới hạn video, hình ảnh và tệp loại tài liệu. Điều này không hề thuận tiện đối với người dùng cao cấp. Telegram sẽ giúp bạn chia sẻ số lượng ảnh, video và tệp không giới hạn (doc, zip, mp3,…) lên đến 2GB cho mỗi thiết bị. Và nếu bạn không muốn lưu trữ tất cả dữ liệu đó trên thiết bị của mình, bạn luôn có thể giữ nó trên đám mây.

11. Nhiều phiên

Người dùng trên telegram có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc và có thể nhận tin nhắn trên tất cả các thiết bị.

Họ cũng có thể nhớ phiên của họ trên các trình duyệt. Đây là một tính năng thú vị.

Telegram la gi
Telegram la gi

Ngoài ra, từ ngày 24/3/2019, bất kỳ tin nhắn nào, từ bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể xóa từ cả hai phía người nhận lẫn người gửi. Thêm vào đó, tùy chọn “chuyển tiếp ẩn danh” đảm bảo rằng, khi được bật, chỉ tên của bạn được hiển thị nếu có ai đó chuyển tiếp tin nhắn của bạn. Tên sẽ không liên kết trở lại tài khoản của bạn. Telegram cũng sẽ cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc và GIF đa dạng hơn.

Telegram là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram

Vậy với một ứng dụng nhắn tin đơn giản chứa nhiều tính năng độc đáo, hấp dẫn như vậy, liệu rằng việc cài đặt và sử dụng nó có đơn giản thế không. Cùng theo dõi hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram dưới đây nhé!

Hướng dẫn tải Telegram

Telegram là gì? Bạn có thể tải xuống ứng dụng Telegram cho bất kỳ nền tảng nào bạn muốn:

 • iPhone và iPad
 • Android
 • Windows Phone (có, ngay cả Windows Phone)
 • Windows
 • Linux
 • Hệ điều hành Mac
 • Ứng dụng Chrome
 • Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của Telegram

Lưu ý: Trước khi sử dụng các phiên bản Telegram dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ phải cài đặt nó trước trên điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký Telegram

Bước 1: Quy trình đăng ký sử dụng Telegram sẽ bắt đầu bằng việc bạn cung cấp số điện thoại hệ thống.

Bước 2: Telegram sẽ gọi điện đến số điện thoại của bạn để xác nhận bạn đã đăng ký thành công. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn đừng chấp nhận cuộc gọi đó.

Bước 3: Sau một vài giây, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS đến điện thoại của bạn. Sau đó, Telegram sẽ tự động sử dụng nó để hoàn tất đăng ký

Bước 4: Cấp quyền cho Instagram (hoặc không) để truy cập vào bluetooth hoặc các phương tiện media khác trong thiết bị.

Bước 5: Sau khi hoàn tất 4 bước trên, bạn đã thành công “bước vào” thế giới ứng dụng này. Nhưng đừng quên bước cài đặt bảo mật sau đây. Nhấn vào phần menu ở góc trên cùng bên trái để tiến hành thêm mật khẩu bổ sung và xác thực hai yếu tố: chọn Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Khóa mật mã. Sau đó, thiết lập Xác minh hai bước trong cùng phần Quyền riêng tư & Bảo mật.

Sau khi cài đặt xong phiên bản ứng dụng trên điện thoại, nếu bạn muốn cài thêm phiên bản trên ứng dụng Windows, macOS, Chrome hay phiên bản Web, hãy bắt đầu cài đặt luôn nhé.

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Telegram có lẽ thuộc nhóm các ứng dụng nhắn tin có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất trên thế giới.

Telegram la gi
Telegram la gi
 • Bạn có thể dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện 1:1 bằng việc nhấp vào nút tin nhắn mới (biểu tượng hình bút chì), chọn một số liên lạc bất kỳ và bắt đầu gửi tin nhắn. Tất cả các cuộc trò chuyện đều sẽ được mã hóa theo mặc định.
 • Đối với cuộc trò chuyện nhóm: Bạn cũng có thể tạo một cuộc trò chuyện nhóm mới bằng cách nhấp vào Nhóm Mới và chọn nhiều địa chỉ liên hệ từ danh sách liên hệ của mình.
 • Đối với các cuộc trò chuyện bí mật: Telegram có khả năng thiết lập các cuộc trò chuyện bí mật với bạn bè của bạn. Trò chuyện bí mật cũng giống như bất kỳ cuộc trò chuyện thông thường nào ngoại trừ chức năng chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn sẽ bị tắt. Những điểm lưu ý trong một cuộc trò chuyện bí mật đã được EMG Online lưu ý trong phần phía trên.

Bạn cũng có thể nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện bí mật để thiết lập bộ hẹn giờ tự hủy. Điều này có nghĩa là mọi tin nhắn bạn đã gửi sẽ có thời gian hết hạn trước khi nó biến mất khỏi cuộc trò chuyện. Bộ hẹn giờ có thể được đặt trong phạm vi từ 1 giây đến 1 tuần.

Từ khóa:

 • Telegram tiếng Việt
 • Telegram có an toàn không
 • Telegram X là gì
 • Telegram là gì
 • Archive chat Telegram là gì
 • Telegram handle la gì
 • Telegram code là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *