Tết bán gì chạy nhất? 30+ mặt hàng kinh doanh Tết 2022

Tết bán gì chạy nhất? 30+ mặt hàng kinh doanh Tết 2022

Tết bán gì chạy nhất? Mặt hàng kinh doanh Tết 2021 nào sẽ mang lại lợi nhuận cao? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Với người dân Việt Nam, Tết luôn là một ngày lễ lớn nhất trong năm, bởi vậy, quy mô thị trường trong thời điểm này tăng cả về cung lẫn cầu. Tổng doanh thu từ ngày lễ này tạo ra là cực kỳ tiềm năng, thêm vào đó Tết Nguyên Đán 2022 được dự đoán sẽ có sức tăng đáng kể so với năm ngoái. Tết cũng là một hình thức kinh doanh theo thời vụ mà bạn cần phải quan tâm, bởi lượng hàng hóa cuối năm đổ dồn rất nhiều vào thời kỳ này.

Kinh doanh Tết 2022 đang là một điều mà nhiều người đang hướng đến, thế nhưng không phải ai cũng hiểu biết được rằng kinh doanh gì mới có lãi, bán gì mới tối đa hóa được doanh thu trong “thời điểm vàng” này. Cùng EMG Online tìm hiểu xem, kinh doanh Tết năm 2022 thì những mặt hàng nào mới chính là “key” để mọi người tập trung khai thác?

Mục Lục:

 • 1 Tết nguyên đán là gì
  • 1.1 Tết Nguyên Đán 2020 vào ngày nào?
  • 1.2 Tết nguyên đán 2021 vào ngày nào
  • 1.3 Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào
 • 2 Kinh doanh Tết 2022 làm sao để có lãi?
  • 2.1 Kinh doanh dịp Tết nên chọn mặt hàng bán chạy mà vốn nhỏ
  • 2.2 Buôn hàng Tết nên chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm
  • 2.3 Chú ý thời điểm nhập và bán hàng
 • 3 Kinh doanh Tết 2022 bán gì chạy nhất?
  • 3.1 Tết bán gì chạy nhất? Kinh doanh mặt hàng ẩm thực
   • 3.1.1 Kinh doanh mứt Tết
   • 3.1.2 Bán các loại hạt ăn Tết
   • 3.1.3 Kinh doanh bánh kẹo ngoại – Hàng Tết bán chạy nhất
   • 3.1.4 Bán mặt hàng bánh chưng và giò chả phục vụ Tết
   • 3.1.5 Kinh doanh gà ta, gà thả vườn
   • 3.1.6 Kinh doanh các loại trà, đặc sản chè
   • 3.1.7 Tết nên bán gì? Bán đồ uống có cồn
   • 3.1.8 Kinh doanh hộp quà, giỏ quà Tết
  • 3.2 Kinh doanh đặc sản vùng miền
  • 3.3 Kinh doanh rau củ sạch
  • 3.4 Kinh doanh Tết 2022 – Vật dụng, đồ trang trí Tết
   • 3.4.1 Tết buôn bán gì? Bán đồ gia dụng ngày Tết
   • 3.4.2 Bán tranh ảnh, câu đối Tết
   • 3.4.3 “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
   • 3.4.4 Cây nêu, tràng pháo, bánh Chưng xanh”
   • 3.4.5 Bán đồ trang trí cây đào, quất
   • 3.4.6 Bán phong bao, lì xì ngày Tết
  • 3.5 Kinh doanh Tết 2022 – Mặt hàng hoa quả ngày Tết
   • 3.5.1 Buôn hoa tươi ngày Tết – Mặt hàng bán chạy ngày Tết
   • 3.5.2 Bán các loại hoa giả dịp Tết
   • 3.5.3 Kinh doanh các loại quả in hình, tạo thế
   • 3.5.4 Bán các loại quả bày mâm ngũ quả Tết
  • 3.6 Kinh doanh Tết 2022 – Mặt hàng Thời trang, mỹ phẩm, đồ trang sức
   • 3.6.1 Bán gì vào dịp Tết? Bán quần áo tết
   • 3.6.2 Bán giày dép
   • 3.6.3 Bán Muối – Diêm – Bật lửa
  • 3.7 Kinh doanh Tết 2022 – Các dịch vụ đi kèm
   • 3.7.1 Kinh doanh dịch vụ dọn nhà dịp Tết
   • 3.7.2 Cho thuê xe
   • 3.7.3 Dịch vụ trông trẻ ngày Tết

Tết nguyên đán là gì

Tết nguyên đán hay còn gọi là tết ta, tết âm lịch, tết cổ truyền hay tết cả. Đây là dịp lễ quan trọng trong năm và được xem là có ý nghĩa nhất. Tết là cách đọc theo âm Hán Việt của chữ Tiết, nguyên theo chữ hán là sự khởi đầu và đán là buổi sáng sớm nên đọc đúng phải là “Tiết nguyên đán”.

Tết ta tính theo âm lịch sẽ muộn hơn tết tây do quy luật 3 năm nhuận 1 tháng của âm lịch nên tết không bao giờ trước ngày 21/1 dương lịch và sau ngày 19/2 dương lịch. Hàng năm, tết nguyên đán thường kéo dài 7-8 ngày của năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng chạp tới 7 tháng giêng).

Tết Nguyên Đán 2020 vào ngày nào?

Tết Nguyên Đán 2020 sẽ diễn rất sớm vào năm nay, khi 30 Tết sẽ rơi vào ngày 24/1 và ngày 25/1, 26/1, 27/1 lần lượt sẽ là mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên Đán. Tết năm nay đến rất sớm bởi năm sau sẽ là Năm Nhuận và với một thời điểm Tết đã đến cận kề như vậy, bạn nên lên ý tưởng kinh doanh cho mình ngay. Ngay từ bây giờ, bạn cần tìm hiểu xem Tết bán gì chạy nhất và làm sao để kinh doanh có lãi trong năm 2020. 

Tết Nguyên Đán 2020 vào ngày nào?

Tết 2020 vào ngày nào? Tết Nguyên Đán năm 2020 vào ngày 25/1/2020 (Dương lịch)

Tết nguyên đán 2021 vào ngày nào

Tết nguyên đán 2021 sẽ từ ngày 4/1 cho tới 18/2 (từ 23/12 âm lịch tới 7/1 âm lịch)

Tết nguyên đán 2021

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào

Nếu không tính từ 23/12 âm lịch (ông công ông táo) thì tết nguyên đán 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 1/2 tức 1 tết đến 7/2 tức 7 tết âm lịch.

tết nguyên đán 2022

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh gì sau Tết?

Kinh doanh Tết 2022 làm sao để có lãi?

Kinh doanh dịp Tết nên chọn mặt hàng bán chạy mà vốn nhỏ

Điều lưu ý đầu tiền mà những người muốn kinh doanh Tết 2022 là phải chọn những mặt hàng bán chạy trên thị trường mà vốn không quá cao. Nên nhớ rằng, đây là một hình thức kinh doanh theo thời vụ vì thế phải giới hạn những mặt hàng mà bạn định bán, thu hẹp lại và đưa cho khách hàng những thứ mà họ cần, những thứ mà họ tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng phải quan tâm đến vốn bỏ ra, khi trong thời điểm này nhu cầu mua sắm của mọi người tăng lên và bạn nên biết đánh vào tâm lý đó đưa ra lượng vốn nhỏ mà lời thì vẫn cao.

Bạn sẽ quan tâm  Ebay là gì? Cách mua hàng trên Ebay cho những người mới sử dụng nền tảng

Buôn hàng Tết nên chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm

Tiếp đến, bạn cũng cần quan tâm đến các mặt hàng nhu yếu phẩm khi mà đại đa số người Việt trong thời điểm này rất tích cực mua sắm những đồ nhu yếu phẩm cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc Tết bán gì chạy nhất thì đây cũng là một điều cần lưu ý cho bạn nếu muốn buôn may bán đắt trong thời điểm này.

Kinh doanh dịp tết 2020 nên chọn mặt hàng nhu yếu phẩm

Tết bán gì có lãi? Kinh doanh dịp tết 2020 nên chọn mặt hàng nhu yếu phẩm (Nguồn: Pinterest)

Chú ý thời điểm nhập và bán hàng

Hãy nhớ một câu “Trâu chậm uống nước đục”, vì thế bạn cần phải quan tâm đến thời điểm nhập và bán hàng để thu lại được số lợi nhuận như ý mình mong muốn. Thời điểm thích hợp để bạn chuẩn bị là trước Tết 2 tháng và bắt đầu đăng tải những mặt hàng mình bán 1 tháng trước khi dịp Tết diễn ra, bởi đây mới là thời điểm mọi người bắt đầu quan tâm đến mua sắm.

Kinh doanh Tết 2022 bán gì chạy nhất?

Nếu bạn vẫn đang hoang mang rằng mình sẽ kinh doanh Tết 2022 với mặt hàng gì, thì những gợi ý dưới đây sẽ là những điều bạn cần quan tâm để nhanh chóng vạch ra kế hoạch trong 1 tháng tới.

Tết bán gì chạy nhất? Kinh doanh mặt hàng ẩm thực

Kinh doanh mứt Tết

Đầu tiên, mặt hàng đã là thương hiệu trong những dịp Tết cổ truyền Việt Nam đó chính là hộp mứt Tết. Đây là thứ đã gắn liền với bao thế hệ gia đình từ xưa tới nay, mặc dù ngày càng xuất hiện nhiều món đồ ăn ngon khác cùng đồ nhập khẩu từ nước ngoài. Thế nhưng, mứt Tết truyền thống vẫn luôn là sự lựa chọn được nhiều người nghĩ tới. Do vậy nếu có khả năng tự làm mứt Tết Handmade thì bạn không nên bỏ qua mặ thàng này bởi đây đang là xu hướng không bao giờ lỗi thời. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhập những mẫu mã bắt mắt, màu sắc và bán ngay thôi!

Mứt Tết là mặt hàng bán chạy để kinh doanh Tết năm 2020

Tết bán gì chạy nhất? Mứt Tết là mặt hàng bán chạy để kinh doanh Tết năm 2022 (Nguồn: Lazada)

Bán các loại hạt ăn Tết

Trên khay đồ đón khách trong mỗi gia đình thì đại đa số mọi người phải có một loạt hạt để bày biện lên trên để mời khách và tăng độ đẹp mắt. Các loại hạt được mọi người tìm kiếm nhiều như hạt bí, hạt điều, hạt dẻ, thậm chí là hạt đậu…. Nhâm nhi những loại hạt này vô cùng thích hợp cùng với trà nóng trong thời tiết giá lạnh của mùa đông Miền Bắc Việt Nam. Giá hạt hướng dương từ 45.000 – 55.000đ/1kg, giá hạt bí từ 110.000 – 150.000đ/1kg, hạt dẻ cười từ 200.000 – 260.000đ/1kg,… Nếu mua hạt sống thì rẻ hơn từ 10.000 – 50.000đ tùy loại.

Kinh doanh bánh kẹo ngoại – Hàng Tết bán chạy nhất

Trong những năm trở lại đây thì bánh kẹo ngoại luôn có vị thế quan trọng trên thị trường bánh kẹo, khi mà những sản phẩm này đa dạng mẫu mã, hương vị và từ nhiều quốc gia khác nhau. Những mặt hàng này đánh vào tâm lý “sính ngoại” của người Việt khi mà họ muốn mua những sản phẩm tốt nhất có nguồn gốc xuất xứ nhập ngoại rõ ràng. Thường giá của những mặt hàng này không hè rẻ, nhưng với nhu cầu cao thì đây là mặt hàng giúp bạn thu về lãi rất cao trong thời điểm 1 tháng trước Tết.

Kinh doanh tết 2020 nên bán bánh kẹo ngoại

Kinh doanh tết 2022 nên bán bánh kẹo ngoại (Nguồn: Lazada)

Bán mặt hàng bánh chưng và giò chả phục vụ Tết

Văn hóa truyền thống của người Việt từ xa xưa đã coi Bánh Chưng là thực phẩm biểu tượng cho Tết và nó đã “ngấm vào máu” của bao thế hệ. Không ăn bánh chưng thì chưa phải là đón Tết, chính vì vậy dù xã hội có thay đổi ra sao, nhưng mỗi dịp Tết đến xuân về trong gia đình ít nhất phải có vài ba chiếc bánh chưng phục vụ ngày Tết. Thêm vào đó, giò chả cũng là mặt hàng được đại gia đình chọn lựa để đón Tết. Trung bình 1 chiếc bánh chưng được bán ra thị trường giao động từ 150-200k/ chiếc tùy kích cỡ, và giò chả loại 1kg được bán với giá 180-200k.

Kinh doanh gà ta, gà thả vườn

Gà chính là mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong mỗi dịp Tết, kinh doanh vào dịp Tết 2022 này chính là thời điểm để nhiều người chăn nuôi gia cầm kiếm bộn tiền. Cụ thể vào những ngày này, để phục vụ cho mục đích cúng giao thừa, cúng đầu năm mỗi gia đình phải chuẩn bị từ 2-3 con gà để cúng Tết. Giá 1kg gà ta vào cận Tết được bán ở mức 120-180k, đây sẽ là dịp bội thu nếu bạn biết tận dụng cơ hội này. 

Kinh doanh các loại trà, đặc sản chè

Trà được xem là loại sản phẩm truyền thống của người Việt, khi mà “chén trà là đầu câu chuyện” đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người dịp đầu năm, hơn nữa trà cũng được sử dụng sau bữa ăn. Chính vì thế, những đặc sản về chè chính là mặt hàng kinh doanh Tết 2022 không thể phù hợp hơn. Trà tại Việt Nam cũng khá đa dạng vì bạn có thể nhập ở rất nhiều nơi, với nhiều loại biến tấu khác bên cạnh trà xanh thông thường như: Trà ô long, trà đen, trà nhân sâm, trà sâm dứa…. 

Tết nên bán gì? Bán đồ uống có cồn

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi” mà trong cuộc chơi nào lại thiếu những đồ uống có cồn? Trong văn hóa của người Việt thì bia hay rượu chính là điều được nhiều người quan tâm hơn cả khi nó không thể không có trong các bữa tiệc, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Hơn nữa, đồ uống có cồn như bia rượu cũng được tận dụng làm đồ tặng, quà biếu trong dịp cận Tết. Chính vì thế, bạn nên tìm những mặt hàng rượu ngoại để kinh doanh, bởi đây sẽ là những mặt hàng được giới công sở săn đón khá gay gắt trong mùa cận Tết.

Tết nên bán gì? Bán đồ uống có cồnTết bán gì chạy nhất? Đồ uống có cồn là sản phẩm bán chạy ngày Tết (Nguồn: Khoruou.vn)

Kinh doanh hộp quà, giỏ quà Tết

Hộp quà hay giỏ quà Tết chính là mặt hàng kinh doanh Tết 2021 không thể tiềm năng hơn cho bạn. Khi mà mọi người thường có xu hướng tặng quà, biếu xén trong thời điểm cuối năm thì đây là một Insight kinh doanh không thể tốt hơn để bạn đánh vào. Nếu bạn có thể làm đồ Handmade thì hãy mua nguyên liệu về và tự gói theo Style của mình, sau đó có thể đăng bán online và nhận làm theo những yêu cầu của khách. Thường những giỏ quà có nhiều mức khác nhau, từ loại rẻ 500k cho tới những loại lên tới hơn 1 triệu hoặc 2 triệu tùy thuộc vào những đồ vật bạn cần gói.

>>> Tham khảo thêm: Gợi ý những quảng cáo đậm màu sắc nhân dịp Tết Nguyên Đán

Kinh doanh đặc sản vùng miền

Bán gì vào dịp tết có lãi là câu hỏi chung của những người làm kinh doanh, ngoài thực phẩm handmade thì còn có đặc sản ở các vùng miền trên khắp cả nước. Nếu bạn nhập được những sản phẩm này thì câu hỏi tết bán gì có tiền sẽ được giải quyết.

Bạn sẽ quan tâm  Tim hiểu tool seeding facebook là gì và Cách làm Seeding Facebook hiệu quả

Các mặt hàng tết đa dạng từ sản phẩm đến nguồn gốc như gạo điện biên, gạo lào cai, thịt chua thanh sơn, hồng đà lạt, nem chua thanh hóa,… Những sản phẩm đặc sản vùng miền núi trồng và chăm sóc nên số lượng tuy không nhiều nhưng có hương vị riêng. Mỗi đặc sản lại có thời gian sử dụng khác nhau nên bạn cần lưu ý để có được sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.

Kinh doanh rau củ sạch

Càng đến những ngày cuối năm thì  càng có nhiều người nông dân vì hám lợi nên sẽ phun thuốc kích thích rau củ tăng trưởng. Chính vì thế, rau củ sạch là một mặt hàng vô cùng tốt để bạn kinh doanh vì đây là nhu yếu phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam. Nếu bạn có thời gian thì nên phát triển việc kinh doanh này vì rau củ sạch luôn là mặt hàng được săn đón mỗi ngày.

Kinh doanh Tết 2022 – Vật dụng, đồ trang trí Tết

Tết buôn bán gì? Bán đồ gia dụng ngày Tết

Nhu cầu của mọi người về đồ gia dụng cũng tăng khá cao khi mà tâm lý của mọi người muốn sắm sửa đồ dùng cho gia đình vào thời điểm cuối năm. Tâm lý năm mới phải có đồ mới chính là điều được nhiều người quan tâm hơn cả, trong đó đồ gia dụng là những thứ mà mọi người quan tâm hơn cả. Chính vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh Tết 2022 với mặt hàng này mà không thực sự có nhiều vốn thì bạn có thể suy nghĩ đến vật dụng nhỏ bé, đồ làm bếp… Đây sẽ là một sản phẩm kinh doanh bạn cần quan tâm trong thời điểm này.

Bán tranh ảnh, câu đối Tết

Trong văn hóa của người Việt từ xưa tới nay, thì trong những ngày tết bên cạnh bánh chưng hay hoa mai, hoa đào thì câu đối đỏ chính là tượng trưng cho hình ảnh ngày Tết. Có hẳn một câu để diễn tả về nét đẹp văn hóa này:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh Chưng xanh”

Kinh doanh ngày Tết 2020 nên bán tranh ảnh, câu đối Tết

Kinh doanh ngày Tết 2022 nên bán tranh ảnh, câu đối Tết (Nguồn: Vector Free)

Tuy rằng, văn hóa này không còn thịnh như xưa nhưng trở lại những năm gần đây, nhiều giá trị truyền thống ngày Tết được người Việt ưa chuộng trở lại. Tranh ảnh hay câu đối Tết sẽ là các mặt hàng được ưa chuộng trong năm 2022 tới đây, bạn có thể mua nhiều tranh ảnh liên quan tới ngày Tết để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Bán đồ trang trí cây đào, quất

Để mang không khí Tết về nhà, hoặc làm cho cây đào cây quất của mình thêm phần lung linh thì chắc chắn những đồ trang trí sẽ là ưu tiên hàng đầu. Những hình đồng tiền, thần tài, thỏi vàng, đèn lồng… sẽ là những đồ Decor sẽ được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, những ruy băng kim tuyến và đèn nhấp nháy cũng là mặt hàng giá rẻ được nhiều người chọn lựa để mua. Chính vì vậy, nếu bạn kinh doanh mặt hàng này thì vốn bạn bỏ ra chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng, một chi phí khá thấp mà tiền lãi thu về cũng được một khoản kha khá.

Bán phong bao, lì xì ngày Tết

Lì xì chính là một phong tục tập quán từ xưa tới nay với người Việt, nó là một hình thức lấy may khi mà người lớn lì xì cho trẻ em trong năm mới. Ngày xưa, lì xì gắn liền với những phong bao màu đỏ với những hình thù đơn giản. Thế nhưng, khi xã hội phát triển thì nó đã tạo ra nhiều mẫu mã hơn không chỉ dừng lại ở màu đỏ và còn nhiều màu khác với các hình mẫu cầu kỳ hơn. Nhu cầu sử dụng lì xì trong dịp Tết cũng khá cao, chính vì thế nếu bạn kinh doanh mặt hàng này, bạn có thể tự thiết kế hoặc tìm những hình lì xì ngộ nghĩnh, ấn tượng để bán.

hong bao, lì xì là một câu trả lời cho câu hỏi

Phong bao, lì xì là một câu trả lời cho câu hỏi “Tết bán gì chạy nhất” (Nguồn: Shopee)

Kinh doanh Tết 2022 – Mặt hàng hoa quả ngày Tết

Buôn hoa tươi ngày Tết – Mặt hàng bán chạy ngày Tết

Không phải bàn cãi quá nhiều khi hoa luôn là một mặt hàng được nhiều người quan tâm trong dịp này. Hoa Tết rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với các mức giá khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu củ mọi người. Nếu bạn có do dự vì nhiều người cùng kinh doanh hoa ngày Tết thì cũng đừng quá lo lắng. Nhu cầu trang trí và tặng hoa những ngày gần Tết luôn rất lớn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy một số chợ hoa truyền thống như chợ hoa Quảng Bá, Nghi Tàm hay Hàng Lược luôn tấp nập người mua bán. Thế nhưng không ít người lên mạng than thở rằng họ chưa kịp chọn những bông hoa đẹp nhất để tô điểm cho căn nhà ngày Tết.

Hoa tươi là mặt hàng được nhiều người kinh doanh dịp Tết năm 2020

Hoa tươi là mặt hàng được nhiều người kinh doanh dịp Tết năm 2022 (Nguồn: Sapo)

Bán các loại hoa giả dịp Tết

Nếu hoa tươi là mặt hàng có hạn sử dụng ngắn ngày, thì hoa giả là một loạt mặt hàng sẽ giúp bạn bảo quản qua khoảng thời gian khá dài. Hơn nữa, việc nhập các loại hoa giả tốn rất ít vốn, vì thế bạn hoàn toàn có thể nhập nhiều mẫu mã với nhau tạo ra một mặt hàng online trang trí cực kỳ tiềm năng trong dịp Tết.

Kinh doanh các loại quả in hình, tạo thế

Ngày Tết mọi người sẽ hướng đến những sản phẩm nghệ thuật và đặc biệt là từ hoa quả, những loại hoa quả sẽ là một chất liệu để mọi người tạo thế, in hình lên trên. Những loại quả như dưa hấu, đu đủ… có thể được in hình hoặc khắc nhiều chữ tượng trưng cho mong muốn của gia chủ trong năm tiếp theo. Thêm vào đó, bạn có thể trồng thế cho các loại quả từ trong năm để đến Tết nhu cầu của mọi người tăng cao, bạn có thể bán với giá “cực hời” nếu biết nắm bắt thời cơ trong kinh doanh Tết 2022.

Bạn sẽ quan tâm  Tác hại của DOS là gì? Gồm những dạng nào?

Bán các loại quả bày mâm ngũ quả Tết

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về, khi mà hình thức này đã ngấm vào tiềm thức của nhiều người, qua nhiều thế hệ. Với miền bắc các loại quả như: lê, lựu, đào, phật thủ, chuối, cam, quýt, na….có thể sử dụng được trong mâm hoa quả ngày Tết. Còn với miền Nam, mâm ngũ quả mang ý nghĩa “Cầu sung vừa đủ sai” bao gồm các trái: Dưa hấu, sung, đu đủ, xoài, mãng cầu, dừa, thanh long… Nếu bạn tận dụng để nhập những loại quả về bán trong dịp này thì khả năng cao sẽ sinh lời bởi đây là nhu cầu của mọi nhà. Hơn nữa trái cây tại thời điểm này cũng rất dễ để bạn có thể nhập về.

Hoa quả bày mâm ngũ quả cũng là đáp án câu hỏi

Hoa quả bày mâm ngũ quả cũng là đáp án câu hỏi “Tết bán gì chạy nhất” (Nguồn: vietnammoi)

>>> Đọc thêm: Ý tưởng kinh doanh 2020

Kinh doanh Tết 2022 – Mặt hàng Thời trang, mỹ phẩm, đồ trang sức

Bán gì vào dịp Tết? Bán quần áo tết

Một trong những nhu cầu không thể thiếu với mỗi cá nhân là quần áo khi mà mọi người quan niệm mua sắm quần áo mới tượng trưng cho một năm ấm no hạnh phúc, đủ đầy. Hiện nay khi mà cuộc sống đã đủ đầy thì sắm sửa quần áo đẹp để chưng diện và có được ngoại hình hoàn hảo khi du xuân với bạn bè gia đình. Chính bởi lý do trên, hình thức kinh doanh Tết 2022 này phù hợp cho nền tảng bán hàng Online, bạn có thể dựa vào đó để đăng tải lên những sản phẩm của mình tiếp cận với người tiêu dùng.

Bán gì vào dịp Tết? Bán quần áo tết

Quần áo là mặt hàng được nhiều người quan tâm, vì thế nên kinh doanh dịp Tết năm 2022 này (Nguồn: tamsugiadinhviet.com)

Bán giày dép

Cùng với quần áo thì giày dép cũng là mặt hàng hấp dẫn và có lượng tìm kiếm cao trong thời điểm cuối năm. Mặt hàng thời trang này được nhiều người tìm kiếm vì nó sẽ làm cho bộ quần áo chơi Tết của bạn thêm phần nổi bật nhất có thể. Nhập những mẫu mã đẹp, và đăng bán trên những công cụ mạng xã hội chính là hình thức kinh doanh online vốn ít mà vẫn thu lại kha khá lợi nhuận.

Bán Muối – Diêm – Bật lửa

Dân gian đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng này trong thời điểm kết thúc giao thừa. Đây được xem là quan niệm có từ hàng trăm năm của người Việt, đầu xuân năm mới ra đường, cầm về một chút diêm/bật lửa cho cả nhà đỏ tài vận, lộc lá cả năm; và mang theo một chút muối để xua đi những điều không may mắn. Chính vì lý do trên, trong khoảng thời gian đó bạn có thể bán những mặt hàng kể trên nhằm thu lại lượng doanh thu nho nhỏ, lấy may trong ngày đầu tiên của năm mới. 

Tết bán gì chạy nhất? Bán Muối - Diêm - Bật lửa

Theo quan niệm dân gian, Muối/Diêm/Bật lửa sẽ mang lại tài tộc, may mắn cho gia chủ (Nguồn: Công Lê)

Kinh doanh Tết 2022 – Các dịch vụ đi kèm

Kinh doanh dịch vụ dọn nhà dịp Tết

Tết là dịp mà mọi người muốn dành trọn thời gian cho vui chơi, hưởng thụ và chẳng ai mong muốn dọn dẹp quá nhiều thứ trong thời điểm này. Chính bởi lý do trên mà đây là dịch vụ kinh doanh Tết 2022 cực kỳ tiềm năng, nếu bạn có thời gian rảnh hoặc muốn kiếm thêm thu nhập trong những ngày này, bạn hoàn toàn có thể mở dịch vụ dọn nhà dịp Tết dành cho nhiều gia đình có nhu cầu. Hoặc nếu không, bạn có thể mở dịch vụ như vậy và kết nói nhiều người muốn tham gia hệ thống của mình, vì chắc chắn một điều rằng là dịch vụ này sẽ lãi to khi mà nhiều gia đình có xu hướng sử dụng dịch vụ trên nhiều hơn ngày thường.

Cho thuê xe

Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu của nhiều gia đình tăng cao về xe cộ khi mà nhiều người ở xa muốn về quê thăm nhà nhưng trong Tết dịch vụ xe khách lại mở khá muộn. Chính bởi lý do trên mà nhiều người có xe hơi có thể mở dịch vụ cho thuê xe để phục vụ cho các đối tượng khách hàng đó. Sau Tết bạn sẽ có một khoản kha khá từ loại hình kinh doanh Tết năm 2022 mới này. Nhớ rằng, bạn phải giữ giấy tờ quan trọng của người thuê xe của bạn trong mọi trường hợp nhé!

Tết bán gì chạy nhất? Dịch vụ cho thuê xe ngày giáp Tết

Tết bán gì chạy nhất? Dịch vụ cho thuê xe cũng là nhu cầu được tìm kiếm nhiều ngày giáp Tết (Nguồn: tamsugiadinhviet.com)

Dịch vụ trông trẻ ngày Tết

Ngày Tết hiện nay tại Việt Nam không còn gói gọn trong việc ở nhà, làm những mâm cỗ cúng Tết. Khi xã hội hiện đại phát triển thì hình thức đi du lịch vào ngày này cũng tạo ra xu hướng mới, từ đó dịch vụ trông trẻ ngày Tết cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu bạn có hệ thống những cô giáo nuôi dạy trẻ trong thời gian Tết và muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể mở một dịch vụ và bạn ở trung gian để giới thiệu. Đây là một hình thức kinh doanh Tết 2022 sẽ rất nở rộ vào tương lai khi mà thế hệ trẻ ngày này không còn coi Tết là phải về quê, ăn cỗ…

>>> Xem thêm: Tổng hợp ý tưởng kinh doanh 2020

Lời kết

Nếu bạn còn thắc mắc Tết bán gì chạy nhất thì những gợi ý trên đây của EMG Online sẽ là những ý tưởng giúp bạn thực hiện mong muốn. Có thể thấy được kinh doanh Tết 2022 đang được nhiều người quan tâm hiện nay, khi mà Tết là một sự kiện rất lớn trong năm với lượng tìm kiếm rất cao trải rộng ở nhiều đối tượng. Thời điểm này cũng ghi nhận tỷ lệ Cầu cao ngất ngưởng, vì vậy nếu có thể tận dụng tốt, bạn hoàn toàn nắm được lợi thế trong dịp Tết nguyên đán 2022.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *