Thông tin về 4 ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn nổi bật nhất hiện nay

luu tru dam may khong gioi han

Ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn hay điện toán đám mây (Cloud Computing) là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích đối với những người sử dụng trên các thiết bị máy tính, các dòng điện thoại thông minh và nhất là với iPhone. Còn được gọi là điện toán máy chủ ảo, chúng là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet.

Tại sao cần tìm hiểu cách sử dụng lưu trữ đám mây không giới hạn?

Hiểu đơn giản nhất, các ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn giống như một kho lưu trữ ảo, nơi bạn có thể tải các dữ liệu của mình lên, lưu trữ riêng hoặc cùng chia sẻ đến những người khác.

Chính vì đặc điểm tiện lợi, sức chứa khổng lồ và tốc độ truy cập khá nhanh nhờ sự phát triển mạnh của các nhà cung cấp mạng Internet hiện nay nên các ứng dụng lưu trữ đám mây ngày càng trở nên phổ biến và được các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng phổ biến trong các hoạt động thường ngày.

Hiện nay, lưu trữ đám mây đã là công cụ khá phổ biến với những người sử dụng công nghệ. Đây là một trong những giải pháp tối ưu cho quá trình xử lý công việc, giúp bạn tăng năng suất và hiệu quả làm việc. Công cụ lưu trữ trực tuyến này cũng cho phép bạn làm việc hiệu quả ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ lCloud Computing cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí để nâng cấp, sửa chữa và bảo dưỡng phẩn mềm. Chính vì thế, việc tìm hiểu cách sử dụng lưu trữ đám mây không giới hạn rất quan trọng, giúp bạn quản lý dữ liệu một cách tối ưu nhất.

Phân loại các dịch vụ lưu lưu trữ đám mây không giới hạn hiện nay

luu tru dam may khong gioi han
luu tru dam may khong gioi han

Ngày nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn được chia thành 4 loại phổ biến sau:

1. Personal Cloud

Loại này thường được cung cấp cho cá nhân nhằm đáp ứng các nhu cầu hằng ngày của chúng ta trong việc lưu trữ đám mây không giới hạn liệu từ máy tính, điện thoại.

Chẳng hạn như việc do bạn vô tình làm mất điện thoại, chắc chắn các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… sẽ bị mất hết. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã sử dụng Google Drive trên Android hoặc iCloud từ iPhone để đồng bộ các thông tin này lên mây, bạn không cần quá lo lắng và chỉ cần đăng nhập tài khoản này lại vào một thiết bị mới là sẽ có lại những thứ như ban đầu.

Bạn sẽ quan tâm  EMG Online – Nơi bán VPS giá rẻ, uy tín, chất lượng, bảo mật cao

2. Public Cloud

Loại này thường dành cho các bạn làm về Lập trình, Phát triển ứng dụng,… vì nhà cung cấp sẽ hổ trợ việc quản lý các tài nguyên như máy chủ, storage, bạn cần phải bỏ một chi phí phù hợp với nhu cầu sử dụng, còn những việc còn lại như bảo mật, cơ sở hạ tầng,… cứ để họ lo. Hiện tại, mình cũng đang sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn của Digital Ocean và Vultr.

3. Private Cloud

Loại này thường dành cho doanh nghiệp và các công ty vừa hoặc lớn. Private, đồng nghĩa với việc sẽ có một mô hình triển khai riêng biệt với các doanh nghiệp, và tùy theo nhu cầu sử dụng mà sẽ có những thiết lập, cấu hình khác nhau. Tìm hiểu thêm về Private Cloud trong bài viết này.

4. Hybird Cloud

Đây là loại có sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud cho phép bạn có thể lựa chọn linh động giữa hai loại này khi sử dụng. Về cơ bạn, nó mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn trong khi triển khi vì sự kết hợp này, tuy nhiên khá tốn chi phí và thời gian thực thi có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Những ưu điểm của lưu trữ đám mây ít người biết

1. Với doanh nghiệp

  • Chi phí đầu tư thấp và tiện lợi: Nếu như cần phải bỏ một số tiền lớn để mua một số phần cứng mới như ổ cứng lưu trữ cùng với một khoảng chi phí dự phòng trong việc bảo trì, mở rộng về sau sẽ là rất tốn kém. Chính vì vậy, với việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn có thể dễ dàng và an tâm hơn nếu cần gia tăng dung lượng lưu trữ vì mọi thứ gần như nhà cung cấp đã hổ trợ bạn. Bạn chỉ cần trả một khoảng phí phù hợp với gói dung lượng theo nhu cầu cho nhà cung cấp dịch vụ Cloud Computing mà thôi.
  • Thời gian thực thi: Sau khi đã xác định được tổng dung lượng cần phải sử dụng cho các dự án và kế hoạch của công ty, bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng dịch vụ Cloud Strorage chỉ với vài thao tác. Với các tính năng của Cloud Storage, bạn hoàn toàn có thể quản trị các dự liệu của công ty như phân quyền, quản trị các thành viên, chia sẻ các dữ liệu nội bộ,…
  • Sao lưu dữ liệu: Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây đồng nghĩa bạn đã có một bản sao lưu khác để bảo vệ dữ liệu của bạn trước các vấn đề khác. Vậy nên nếu có vô tình làm hư hoặc hỏng các dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục lại.

2. Với cá nhân

  • Thuận tiện: Như bạn đã biết thì hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn đều hổ trợ trên các nền tảng thông dụng bao gồm trên nền Web từ máy tính và ứng dụng điện thoại. Giao diện gần như được các nhà cung cấp tối ưu và rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần kéo thả dữ liệu vào rồi phân loại chúng theo các chuyên mục theo nhu cầu. Tức nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng dữ liệu tại bất kỳ đâu và tại bất kỳ thiết bị nào khi có kết nối Internet.
  • Lưu trữ: Các dịch vụ lCloud Computing hiện này đều hổ trợ dung lượng lưu trữ khá cao, từ 5 – 15GB tùy theo dịch vụ. Đây là một ưu điểm khá tuyệt vời vì đối khi bạn cần phải gửi Email (giới hạn tối đa là 25MB mà thôi) có các dữ liệu lên đến vài trăm hay thậm chí là vài GB, tuy nhiên sau khi đã tải lên các Cloud Storage này, bạn chỉ cần chi sẻ một đường dẫn tải về mà thôi.
  • Khá tiết kiệm: Tương tự như doanh nghiệp, thay vị bạn phải một một số tiền khá lớn khoảng hơn 1 triệu đồng để mua các ổ cứng di động thì bạn chỉ cần bỏ từ 1K để có ngay 1GB dữ liệu trên mây mỗi tháng mà thôi. Quá hời phải không nào!
Bạn sẽ quan tâm  Cấu hình VPS Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng cấu hình VPS Ubuntu?

4 ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn nổi bật nhất

Với tính tiện ích cao, những dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến với nhiều công cụ hữu dụng. Để giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng lưu trữ đám mây, bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng Cloud Computing trên một số công cụ lưu trữ.

luu tru dam may khong gioi han
luu tru dam may khong gioi han

1. Lưu trữ trên Google Drive

Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng được nhiều người biết đến, với những ứng dụng và ưu điểm tuyệt vời giúp đây là dịch vụ được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, công cụ này sở hữu bộ nhớ  lên đến 15Gb giúp bạn có thể lưu trữ thoải mái dữ liệu, tệp tin.

Việc lưu trữ dữ liệu trên Google Drive cũng khá đơn giản. Bạn chỉ  cần truy cập vào đường links của Google Drive thông qua tài khoản Google và sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình để Giao diện Google Drive xuất hiện. Để tải thư mục lên, bạn nhấn vào phần Drive của tôi. Tại đây sẽ có nhiều chọn lựa cho bạn như: tạo thư mục mới, tải lên tệp, tải lên thư mục.

2. Lưu trữ đám mây không giới hạn Mega

Để sử dụng dịch vụ, bạn cần tạo tài khoản Mega. Bạn truy cập trang web của MEGA: . Nhấp vào Create Account (Tạo tài khoản). Điền vào tất cả các mục cần thiết. Hãy chắc chắn là bạn chọn một mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn vì mục đích cuối cùng là bạn muốn đưa ra một chút không rõ ràng về các tệp cá nhân của mình. Chọn ‘Create Account’ (Tạo tài khoản). Bạn sẽ nhận được một email xác nhận cho địa chỉ bạn nhập. Mở hộp thư đến và nhấp vào liên kết xác nhận để kích hoạt tài khoản của bạn.

Đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Hãy chọn loại tài khoản tự do và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Bạn sẽ quan tâm  Nơi có giá VPS tốt và chất lượng tốt nhất hiện nay

Công cụ này lưu trữ tất cả các tệp của bạn dưới dạng thư mục. Nhấp vào lựa chọn ‘New folder’ (Thư mục mới) trong bảng điều khiển. Đặt tên cho thư mục theo ý bạn và nhấn ‘Create’ (Tạo). Sau đó, mở thư mục.

Tải tệp lên. Chọn ‘File upload’ (Tải tệp lên) hoặc ‘Folder Upload’ (Tải lên thư mục) trong bảng điều khiển. Chọn lựa chọn ‘File Upload’ để tải lên bất kỳ tệp đơn nào hoặc chọn ‘Folder Upload’ để tải lên một thư mục.

Để tải lên một thư mục, kích vào ‘Folder Upload’. Một hộp thoại sẽ hiển thị, chọn thư mục bạn muốn và nhấp ‘OK’.

3. Lưu trữ trên One Drive

luu tru dam may khong gioi han
luu tru dam may khong gioi han

Là công cụ được đánh giá cao về tính năng tiện ích và ưu điểm tuyệt vời ,One Drive là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng. Dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ đám mây không giới hạn, làm việc ngay trên thiết bị mà không nhất thiết phải đến công ty.

Bạn có thể lưu trữ trên One Drive với một vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn vào phần ứng dụng One Drive trên máy tính và mở thư mục bạn muốn tải lên. Sau đó bạn tải lên thư mục OneDrive, xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ, và sắp xếp sao cho phù hợp với các thư mục khác.

4. Lưu trữ dữ liệu trên DropBox

Dịch vụ DropBox cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng dữ liệu trực tuyến và hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows, Mac, linux,… Để có thể sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần chọn và nắm nội dung cần lưu trữ từ Desktop sau đó kéo thả vào trang web Dropbox là bạn đã có thể làm việc trên dịch vụ này rồi.

Có thể thấy, cách sử dụng Cloud Computing khá đơn giản. Chỉ với một vài thao tác thực hiện, bạn đã có thể lưu trữ và quán lý dữ liệu an toàn và hiệu quả.

Các tìm kiếm liên quan

  • lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 2018
  • lưu trữ đám mây dung lượng lớn miễn phí
  • lưu trữ đám mây lớn nhất
  • lưu trữ đám mây 100gb

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...