Thuật ngữ SEO: Hơn 200 thuật ngữ & định nghĩa bạn cần biết

thuat-ngu-seo-011

Thuật ngữ SEO: Hơn 200 thuật ngữ & định nghĩa bạn cần biết! Bảng thuật ngữ SEO này biên soạn hơn 200 thuật ngữ phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ nghe thấy và chắc chắn sẽ cần biết trong sự nghiệp SEO của mình.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giống như bất kỳ ngành chuyên biệt nào, có một bộ thuật ngữ, định nghĩa và chữ viết tắt riêng.

Bảng thuật ngữ SEO này biên soạn hơn 200 thuật ngữ phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ nghe thấy và chắc chắn sẽ cần biết trong sự nghiệp SEO của mình.

thuat-ngu-seo-13

D
Dữ liệu – thuật ngữ seo

Tất cả những khó khăn đại diện cho khách hàng thực sự – ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và bằng cách nào – tất cả đều cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược và chiến thuật SEO.

Trang cuối – Một trang web không liên kết với các trang khác. Được gọi như vậy bởi vì một khi người dùng hoặc bot truy cập vào trang này, sẽ không có nơi nào để tiếp tục.

Liên kết sâu. Một liên kết trỏ đến bất kỳ trang web nào khác ngoài trang chủ. Một liên kết trỏ đến nội dung trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Khử chỉ mục

Khi Google xóa một trang web hoặc trang web, tạm thời hoặc vĩnh viễn, khỏi kết quả tìm kiếm, cụ thể là chỉ mục tìm kiếm của nó. Google cung cấp công cụ Xóa URL trong Search Console cho các trường hợp tự nguyện; tuy nhiên, một trang web cũng có thể bị hủy lập chỉ mục như một hình phạt do vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google, dưới hình thức thao tác thủ công.

Còn được gọi là: Hủy niêm yết

Danh mục

Một danh sách các trang web, thường được phân tách theo các danh mục liên quan và được duy trì bởi các biên tập viên. Tùy thuộc vào thư mục, việc đưa vào có thể miễn phí hoặc trả phí. Trước đây, các liên kết từ các thư mục rất được săn đón (ví dụ: DMOZ), dẫn đến việc lạm dụng phổ biến và làm giảm giá trị tổng thể của loại xây dựng liên kết này.

Còn được gọi là: Thư mục web, Thư mục liên kết.

Nếu hồ sơ liên kết của bạn bao gồm một số lượng lớn các liên kết gửi đến spam, giả tạo hoặc chất lượng thấp có thể gây hại cho thứ hạng của bạn – và không có khả năng xóa chúng vì lý do chính đáng (ví dụ: liên kết tồn tại trên một trang web bạn không có quyền kiểm soát) – bạn có thể sử dụng công cụ Disavow Tool của Google để yêu cầu Google bỏ qua các liên kết đó.

DMOZ – thuật ngữ seo

Dự án Thư mục Mở. Thư mục trang web do con người chỉnh sửa này ra mắt ngày 5 tháng 6 năm 1998 và đóng cửa vào ngày 17 tháng 3 năm 2017.

Một liên kết không sử dụng thuộc tính “nofollow”. Nói cách khác, một liên kết.

Tên Miền – thuật ngữ seo

Địa chỉ trang web – thường kết thúc bằng phần mở rộng như .com, .org hoặc .net. Ví dụ: www.searchenginejournal.com là tên miền của trang web này.

Cơ quan quản lý miền

“Sức mạnh” tổng thể của một trang web, được xây dựng theo thời gian, có thể giúp một trang mới xếp hạng tốt một cách nhanh chóng, ngay cả trước khi nội dung đó có được liên kết hoặc tương tác.

Công ty phần mềm SEO Moz sử dụng điểm số từ 0-100 để dự đoán khả năng xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Đề xuất đọc:

Ba trụ cột của SEO: Thẩm quyền, Mức độ liên quan và Sự tin cậy

Trang ngõ – thuật ngữ SEO

Các trang web được tạo ra để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể chỉ nhằm mục đích chuyển hướng người dùng nhấp vào trang đó đến một trang web khác.

DuckDuckGo – Một công cụ tìm kiếm được thành lập vào ngày 28 tháng 9 năm 2008. Nó thường được ca ngợi vì tập trung nhiều vào quyền riêng tư của người dùng và thiếu bong bóng bộ lọc (cá nhân hóa tìm kiếm). DuckDuckGo dựa vào hơn 400 nguồn để cung cấp kết quả tìm kiếm, bao gồm các công cụ tìm kiếm dọc, trình thu thập thông tin của riêng mình, DuckDuckBot, Bing và Yandex. Trong năm 2016, 4 tỷ lượt tìm kiếm đã được thực hiện trên DuckDuckGo.

Nội dung trùng lặp

Khi một lượng đáng kể nội dung trên một trang web khớp hoặc cực kỳ giống với nội dung tồn tại ở nơi khác trên cùng một trang web hoặc một trang web hoàn toàn khác.

Thời gian chờ. Khoảng thời gian trôi qua từ khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm và sau đó quay lại SERP từ một trang web. Thời gian dừng ngắn (ví dụ: dưới 5 giây) có thể là một chỉ báo về nội dung chất lượng thấp đối với các công cụ tìm kiếm.

SEO

E

Thương mại điện tử – Thuật ngữ SEO

Việc mua và bán các sản phẩm, tất cả đều được thực hiện trực tuyến.

Đề xuất đọc:

Hướng dẫn từng bước để SEO cho các trang web thương mại điện tử

Liên kết biên tập

Một liên kết được cung cấp bởi một trang web cho một trang web khác mà không cần người nhận yêu cầu hoặc trả tiền cho nó.

Còn được gọi là: Liên kết tự nhiên.

Chỉ số tương tác – Thuật ngữ SEO

Phương pháp đo lường cách người dùng tương tác với các trang web và nội dung. Ví dụ về các chỉ số tương tác bao gồm:

 1. Tỷ lệ nhấp
 2. Tỷ lệ chuyển đổi
 3. Tỷ lệ thoát
 4. Thời gian trên trang / trang web
 5. Khách truy cập mới so với khách truy cập cũ
 6. Tần suất và lần truy cập gần đây
 7. Thời gian chờ
 8. Thực thể

Mọi người, địa điểm, tổ chức, trang web, sự kiện, nhóm, sự kiện và những thứ khác.

Xem thêm: Sơ đồ tri thức

Liên kết bên ngoài

Xem: Liên kết đi

F

Đoạn trích nổi bật – Thuật ngữ SEO

Đối với một số truy vấn nhất định, thường là câu hỏi (tức là ai / cái gì / ở đâu / khi nào / tại sao / như thế nào), Google đôi khi hiển thị một khối đặc biệt phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Hộp này chứa tóm tắt (dưới dạng đoạn văn, danh sách, bảng hoặc video), cũng như ngày xuất bản, tiêu đề trang, liên kết đến trang web mà câu trả lời bắt nguồn từ đó và URL.

Bạn sẽ quan tâm  SEM là gì? Vai trò quan trọng của SEM đối với doanh nghiệp

Còn được gọi là: Vị trí số không.

Đề xuất đọc:
Tối ưu hóa trang web của bạn cho các đoạn trích nổi bật

Khả năng tìm thấy

Nội dung trên một trang web có thể được khám phá dễ dàng như thế nào, cả bên trong (bởi người dùng) và bên ngoài (bởi các công cụ tìm kiếm).

Liên kết chân trang

Các liên kết xuất hiện trong phần dưới cùng (hoặc “chân trang) của một trang web.

Xem: Điều hướng Trang web

G

Google – Thuật ngữ SEO

Công cụ tìm kiếm do Larry Page và Sergey Brin thành lập vào tháng 9 năm 1998. Google đã đánh dấu một sự khởi đầu triệt để khỏi các thư mục web do con người chỉnh sửa, dựa vào công nghệ thu thập dữ liệu web và một thuật toán phức tạp để phân tích các mẫu siêu liên kết để xếp hạng các trang web. Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Google Analytics

Một chương trình phân tích trang web miễn phí có thể được sử dụng để theo dõi hành vi của khán giả, nguồn thu thập lưu lượng truy cập, hiệu suất nội dung và hơn thế nữa.

Truy cập: Google Analytics (thuật ngữ seo)

Google Bomb

Một thực hành nhằm mục đích làm cho một trang web xếp hạng số một cho một cụm từ tìm kiếm đáng ngạc nhiên hoặc gây tranh cãi. Điều này được thực hiện bằng cách có một số lượng lớn các trang web liên kết đến một trang web nhất định với văn bản liên kết cụ thể để giúp nó xếp hạng cho thuật ngữ đó.

Ví dụ, vào năm 2003, tiểu sử Nhà Trắng của Tổng thống George W. Bush đã xếp hạng số một về tìm kiếm “thất bại thảm hại”.

Googlebot

Hệ thống thu thập thông tin web mà Google sử dụng để tìm và thêm các trang web và trang web mới vào chỉ mục của nó.

Google Dance

Một thuật ngữ được sử dụng bắt đầu từ năm 2002 cho khoảng thời gian không ổn định trong đó Google cập nhật chỉ mục tìm kiếm của mình, gần như hàng tháng.

Google Hummingbird

Một thuật toán tìm kiếm của Google được chính thức công bố vào tháng 9 năm 2013 sau khi nó được sử dụng một tháng. Mục đích của Hummingbird là để hiểu rõ hơn ngữ cảnh đầy đủ của các truy vấn (tức là tìm kiếm theo ngữ nghĩa) thuật ngữ seo, thay vì một số từ khóa nhất định, để cung cấp kết quả tốt hơn.

Đề xuất đọc:

Bản cập nhật của Google Hummingbird đã thay đổi tìm kiếm như thế nào

Thuật toán Google Panda

Một bản cập nhật thuật toán lớn của Google được tung ra lần đầu vào tháng 2 năm 2011, sau đó là nhiều bản cập nhật tiếp theo. Mục tiêu của Google Panda là giảm khả năng hiển thị của nội dung có giá trị thấp, thường được sản xuất bởi “các trang trại nội dung. Vào năm 2016, Panda đã trở thành một phần trong thuật toán xếp hạng cốt lõi của Google.

Đề xuất đọc:

Hướng dẫn đầy đủ về bản cập nhật Google Panda

Thuật toán chim cánh cụt của Google (thuật ngữ seo)

Một thuật toán chính của Google ra mắt vào tháng 4 năm 2012, nó được theo sau bởi một loạt các bản cập nhật và làm mới. Mục tiêu của Penguin là giảm khả năng hiển thị của các trang web được tối ưu hóa quá mức hoặc các trang web lạm dụng quá mức các chiến thuật spam nhất định (ví dụ: xây dựng liên kết chất lượng thấp, nhồi nhét từ khóa). Vào năm 2016, Penguin bắt đầu chạy trong thời gian thực như một phần của thuật toán cốt lõi của Google.

Đề xuất đọc:

Hướng dẫn đầy đủ về Cập nhật thuật toán Google Penguin

thuat-ngu-seo-09

Cập nhật Google Pigeon

Tên (do ngành SEO đưa ra, không phải Google) của một bản cập nhật tìm kiếm địa phương quan trọng của Google ra mắt ngày 24 tháng 7 năm 2014. Mục tiêu của Pigeon là cải thiện độ chính xác và mức độ liên quan của các tìm kiếm địa phương bằng cách tận dụng nhiều tín hiệu xếp hạng truyền thống của Google và cải thiện khoảng cách và định vị các thông số xếp hạng.

Đề xuất đọc:

Bản cập nhật Google Pigeon đã thay đổi kết quả tìm kiếm cục bộ như thế nào

Xếp hạng Google

Một sự thay đổi thuật toán lớn của Google chính thức được giới thiệu vào tháng 10 năm 2015, mặc dù nó đã được thử nghiệm trong nhiều tháng trước đó. Với RankBrain, Google đã thêm học máy vào thuật toán của mình và được gọi là tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba. Vào tháng 6 năm 2016, người ta tiết lộ rằng RankBrain đã tham gia vào mọi truy vấn và có tác động đến thứ hạng.

Đề xuất đọc:

Hướng dẫn đầy đủ về thuật toán Google RankBrain – thuật ngữ seo

Hộp cát của Google – thuật ngữ seo

Một “khoảng thời gian chờ đợi” được lý thuyết và tranh luận (nhưng chưa bao giờ được xác nhận bởi Google) ngăn cản các trang web mới thấy được lợi ích đầy đủ của các nỗ lực tối ưu hóa của họ. Thông thường, hiệu ứng này được chứng kiến ​​thường xuyên nhất với các trang web mới nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh và chỉ có thể được khắc phục khi trang web có đủ quyền hạn.

Google Search Console

Search Console (thuật ngữ seo) của Google cung cấp một số tính năng hữu ích, bao gồm khả năng giám sát các trang web để tìm lỗi lập chỉ mục và tốc độ trang web. Các trang này cũng được sử dụng để giao tiếp thông báo thao tác thủ công.

Đề xuất đọc:

Hướng dẫn đầy đủ về Google Search Console

Xu hướng Google – Một trang web nơi bạn có thể khám phá trực quan hóa dữ liệu về các xu hướng tìm kiếm, câu chuyện và chủ đề mới nhất.

Truy cập: Google Xu hướng (thuật ngữ seo)

Đề xuất đọc:

10 cách sử dụng Google Xu hướng để SEO tốt hơn – thuật ngữ seo

Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Hướng dẫn của Google về các phương pháp tối ưu hóa trang web tốt, cũng như các phương pháp “bất hợp pháp” có thể dẫn đến thao tác thủ công. Đơn giản: Tạo các trang web và trang web độc đáo, có giá trị và hấp dẫn đối với người dùng, không phải công cụ tìm kiếm.

Tránh các thủ thuật và kỹ thuật đánh lừa người dùng và chỉ nhằm mục đích cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Đề xuất đọc:

Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Mũ xám

Một vùng được cho là “xám” giữa các kỹ thuật tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google, nhưng sau đó thêm một yếu tố làm cong các quy tắc một chút.

Viết blog của khách

Một chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến liên quan đến việc phát triển nội dung cho các trang web khác để đổi lấy một liên kết ngược trỏ đến các trang của riêng bạn.

H

Tiêu đề

Các thẻ tiêu đề (H1-H6) tách nội dung thành các phần, dựa trên mức độ quan trọng, với H1 là quan trọng nhất và H6 là ít quan trọng nhất. Các thẻ dòng tiêu đề nên được sử dụng một cách tự nhiên và nên kết hợp các từ khóa mục tiêu của bạn khi có liên quan, vì làm như vậy có thể mang lại lợi ích SEO nhỏ.

Tiêu đề

Thẻ H1.

Kỳ hạn chính

Một từ khóa phổ biến với lượng tìm kiếm cao thường khó xếp hạng.

Còn được gọi là: Từ khóa đầu, Đuôi ngắn

Văn bản bị ẩn – thuật ngữ seo

Người dùng không thể nhìn thấy bất kỳ văn bản nào nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách tải các trang web có từ khóa và sao chép nội dung phong phú. Kỹ thuật này vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và có thể dẫn đến thao tác thủ công. Ví dụ: thêm văn bản là:

Bạn sẽ quan tâm  Amp seo là gì và vì sao dân marketing cần biết về chúng? (Phần 1)

Quá nhỏ để đọc.

Màu tương tự như màu nền.

Sử dụng CSS (thuật ngữ seo) để đẩy văn bản ra khỏi màn hình.

Thuật toán Hilltop – Thuật ngữ SEO

Bị ảnh hưởng bởi Thuật toán HITS và được thêm vào thuật toán của Google vào năm 2003, Hilltop đã chỉ định trạng thái “chuyên gia” cho các trang web nhất định hoặc các trang web được xuất bản về một chủ đề cụ thể cũng liên kết đến các trang không liên kết về chủ đề đó.

Đề xuất đọc:

Hilltop: Một Công cụ Tìm kiếm dựa trên Tài liệu Chuyên gia (Krishna Bharat & George Mihaila)

Thuật toán HITS

Tìm kiếm chủ đề do siêu liên kết gây ra là một thuật toán phân tích liên kết đánh giá một giá trị không chỉ dựa trên nội dung và các liên kết đến (cơ quan chức năng) mà còn cả các liên kết ngoài của nó (trung tâm).

Đề xuất đọc:

Nguồn đáng tin cậy trong môi trường siêu liên kết (Jon Kleinberg) thuật ngữ seo.

Trang chủ

Trang web mặc định hoặc trang web giới thiệu của một trang web.

Tệp .htaccess

Tệp cấu hình máy chủ có thể được sử dụng để viết lại và chuyển hướng URL.

HTML (thuật ngữ seo)

Viết tắt của Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Thẻ HTML – thuật ngữ seo là các phần tử mã cụ thể có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả của SEO cho các trang và trang web.

HTTP (thuật ngữ seo)

Giao thức truyền siêu văn bản là cách dữ liệu được truyền từ máy chủ máy tính sang trình duyệt web.

HTTPS (thuật ngữ seo)

Giao thức truyền siêu văn bản Bảo mật sử dụng Lớp cổng bảo mật (SSL) để mã hóa dữ liệu được truyền giữa trang web và trình duyệt web. HTTPS (thuật ngữ seo) là một yếu tố xếp hạng nhỏ của Google.

Trang trung tâm

Tài nguyên trung tâm có thẩm quyền (ví dụ: trang hoặc bài viết), dành riêng cho một chủ đề cụ thể (từ khóa), được cập nhật và liên kết liên tục, đồng thời cũng liên kết đến các trang web có liên quan đến chủ đề. – thuật ngữ seo

Liên kết đến

Một liên kết đến một trang web bắt nguồn từ một trang web bên ngoài. Ví dụ: nếu Tạp chí Công cụ Tìm kiếm được liên kết với Google, thì đó sẽ được tính là một liên kết đến từ phía Google; nếu Google liên kết đến Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, đó sẽ là một liên kết đến từ phía SEJ.

Mục lục

Các công cụ tìm kiếm cơ sở dữ liệu sử dụng để lưu trữ và truy xuất thông tin thu thập được trong quá trình thu thập thông tin.

thuat-ngu-seo-12

Khả năng lập chỉ mục

Một bot của công cụ tìm kiếm có thể hiểu và thêm một trang web vào chỉ mục của nó dễ dàng như thế nào.

 • Trang được lập chỉ mục

Trang web đã được phát hiện bởi trình thu thập thông tin, đã được thêm vào chỉ mục của công cụ tìm kiếm và đủ điều kiện xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan.

 • Kiến trúc thông tin

Cách một trang web được tổ chức và nơi đặt các nội dung và yếu tố điều hướng khác nhau trên các trang web.

 • Truy xuất thông tin

Quá trình tìm kiếm thông tin (ví dụ: văn bản, hình ảnh, video) từ cơ sở dữ liệu lớn và sau đó trình bày thông tin phù hợp nhất cho người dùng cuối.

 • Liên kết nội bộ

Xem: Điều hướng Trang web

Địa chỉ IP

Địa chỉ giao thức Internet. Địa chỉ IP có thể là:

Được chia sẻ: Nhiều trang web chia sẻ một địa chỉ trong một máy chủ hoặc một nhóm máy chủ (còn gọi là lưu trữ ảo).

Chuyên dụng: Một trang web có địa chỉ riêng.

Cũng không giúp bạn xếp hạng tốt hơn; tuy nhiên, một địa chỉ IP chuyên dụng có thể tăng tốc độ trang web.

J

JavaScript (JS) – Thuật ngữ SEO

Một ngôn ngữ lập trình có thể chèn động nội dung, liên kết, dữ liệu meta hoặc các phần tử khác trên trang web. JavaScript có thể gây khó khăn cho các bot của công cụ tìm kiếm trong việc thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web, đồng thời làm tăng thời gian tải trang web cho người dùng.

thuat-ngu-seo-011

K

Từ khóa – Thuật ngữ SEO

Từ, từ hoặc cụm từ mà chuyên gia SEO hoặc nhà tiếp thị nhắm mục tiêu nhằm mục đích đối sánh và xếp hạng cho những gì người dùng đang tìm kiếm. Các từ được sử dụng trên các trang web có thể giúp công cụ tìm kiếm xác định trang nào có liên quan nhất để hiển thị trong kết quả không phải trả tiền khi người tìm kiếm nhập một truy vấn. Từ khóa thường đại diện cho chủ đề, ý tưởng hoặc câu hỏi. – thuật ngữ seo

Còn được gọi là: Cụm từ khóa.

Cannibalization từ khóa

Một loại tự cạnh tranh xảy ra khi nhiều trang từ một trang web xếp hạng cho cùng một truy vấn trên SERP. Điều này có thể dẫn đến CTR thấp hơn, thẩm quyền giảm và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn so với việc có một trang web tổng hợp có xếp hạng tốt.

Đề xuất đọc:

Làm thế nào để xác định và loại bỏ việc ăn cắp từ khóa để tăng cường SEO của bạn – thuật ngữ seo

Mật độ Từ khoá

Tần suất một từ hoặc cụm từ xuất hiện trong nội dung của trang web. Tốt nhất, khái niệm chưa được chứng minh này đã lỗi thời, nếu thực sự quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Không có tỷ lệ phần trăm lý tưởng sẽ giúp xếp hạng trang web tốt hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Quá trình khám phá bất kỳ chủ đề, chủ đề và thuật ngữ có liên quan nào mà người tìm kiếm tham gia vào các công cụ tìm kiếm, cũng như khối lượng và mức độ cạnh tranh của các cụm từ đó. Thực hành này có thể thực hiện được nhờ nhiều công cụ miễn phí và trả phí.

Nhồi nhét từ khóa

Thêm các từ khóa không liên quan hoặc lặp lại các từ khóa ngoài những gì tự nhiên, vào trang web với hy vọng tăng thứ hạng tìm kiếm. Chiến thuật spam này vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và có thể dẫn đến thao tác thủ công.

Sơ đồ tri thức

Cơ sở dữ liệu thực thể mà Google sử dụng để hiển thị dữ kiện và thông tin về người, địa điểm và sự vật (còn gọi là thực thể) – và các kết nối của chúng – trong Bảng tri thức hoặc băng chuyền ở đầu kết quả tìm kiếm về các truy vấn có liên quan.

Bảng tri thức

Một hộp xuất hiện ở đầu hoặc trên thanh bên phải (chỉ dành cho máy tính để bàn), của Trang 1 trong kết quả tìm kiếm của Google cho các truy vấn có liên quan. Bảng điều khiển này chứa các dữ kiện và thông tin về con người, địa điểm và sự vật, cũng như các liên kết đến các trang web có liên quan hoặc các tìm kiếm của Google.

KPI

Viết tắt của chỉ báo hiệu suất chính. Một phương pháp đo lường mà doanh nghiệp sử dụng để đánh giá liệu các mục tiêu, chỉ tiêu và mục tiêu tiếp thị và kinh doanh có đang đạt được hay không. – thuật ngữ seo

L

Trang đích – Thuật ngữ SEO

Bất kỳ trang web nào mà khách truy cập có thể điều hướng đến.

Một trang web độc lập được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc tạo chuyển đổi.

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) thuật ngữ seo

Một phương pháp truy xuất thông tin được thiết kế để giúp các công cụ tìm kiếm xác định đúng ngữ cảnh của một từ. LSI không đóng một vai trò hữu ích trong SEO ngày nay.

Xem: Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn của Google

Bạn sẽ quan tâm  Analytics là gì? Có những tính năng và ứng dụng nào với Website?

Một người có thể hoặc có thể không quan tâm đến (các) sản phẩm và / hoặc (các) dịch vụ của bạn. Một khách hàng tiềm năng sẵn sàng chia sẻ địa chỉ email của họ (và thường là thông tin liên hệ hoặc cá nhân khác) để đổi lấy thứ mà họ cho là có giá trị từ trang web.

Liên kết (thuật ngữ seo)

Kết nối giữa hai trang web được xây dựng bằng mã HTML. Liên kết cho phép người dùng điều hướng đến các trang web, mạng xã hội và ứng dụng. Các liên kết đóng một vai trò quan trọng trong cách các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng các trang web.

Còn được gọi là: Backlink.(thuật ngữ seo)

Liên kết Mồi

Nội dung có chủ ý khiêu khích nhằm thu hút sự chú ý của mọi người và thu hút các liên kết từ các trang web khác.

Liên kết xây dựng

Một quy trình được thiết kế để đưa các trang web đáng tin cậy và có liên quan khác liên kết đến trang web của bạn nhằm giúp cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Xây dựng liên kết có thể được thực hiện bằng cách:

Tiến hành tiếp cận các phương tiện truyền thông, người viết blog, người có ảnh hưởng và quản trị viên web.

Thu hút các liên kết biên tập một cách tự nhiên, bằng cách xuất bản nhiều loại nội dung giật gân hoặc chất lượng cao.

Trả tiền cho họ. Ví dụ: bạn có thể nhận được các liên kết thông qua nội dung được tài trợ, các bài đánh giá có trả tiền hoặc trả tiền cho một loại liên kết cụ thể để xuất hiện trên một trang web khác.

thuat-ngu-seo-04

Giả mạo quan hệ đối tác.

Một cách thủ công. Ví dụ: bạn liên kết với nhau các thuộc tính khác nhau mà bạn quản lý hoặc sở hữu, hoặc thêm trang web của bạn vào các thư mục trực tuyến hoặc các trang web đánh giá.

Liên kết vốn chủ sở hữu (thuật ngữ seo)

Giá trị của các liên kết trong nước, về mức độ liên quan, quyền hạn và độ tin cậy.

Trang trại liên kết

Khi một nhóm các trang web liên kết với nhau, thường sử dụng các chương trình tự động, với hy vọng tăng thứ hạng tìm kiếm một cách giả tạo. Một chiến thuật thư rác.

Còn được gọi là: Mạng liên kết, Mạng blog, Mạng blog riêng

Link Juice thuật ngữ seo

Một thuật ngữ bạn không bao giờ nên sử dụng ở nơi công cộng hoặc trực tuyến.

Ý của bạn là…: Quyền hạn hoặc Xếp hạng Trang

Liên kết hồ sơ

Mọi loại liên kết trỏ đến một trang web cụ thể. Chất lượng của hồ sơ liên kết của trang web có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào cách chúng được lấy và văn bản liên kết được sử dụng.

Vận tốc liên kết

Một trang web tích lũy liên kết nhanh (hoặc chậm) như thế nào. Tốc độ liên kết tăng đột ngột có thể là dấu hiệu của việc gửi thư rác hoặc có thể là do tiếp thị lan truyền hoặc làm điều gì đó đáng tin (cố ý hoặc vô ý).

Tệp nhật ký

Tệp ghi lại thông tin của người dùng, chẳng hạn như địa chỉ IP, loại trình duyệt, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), dấu ngày / giờ, trang giới thiệu / thoát và số lần nhấp.

Phân tích tệp nhật ký

Quá trình khám phá dữ liệu có trong tệp nhật ký để xác định xu hướng, quản lý trang web, theo dõi chuyển động của người dùng xung quanh trang web, thu thập thông tin nhân khẩu học và hiểu cách các chương trình tìm kiếm đang thu thập dữ liệu trang web. thuật ngữ seo

Từ khóa Đuôi dài

Các thuật ngữ gồm nhiều từ cụ thể cao thường thể hiện ý định mua hàng cao hơn.

Các từ khóa ít phổ biến hơn có lượng tìm kiếm thấp thường dễ xếp hạng hơn.

M

Học máy

Một tập hợp con của Trí tuệ nhân tạo trong đó hệ thống sử dụng dữ liệu để học và điều chỉnh một quy trình phức tạp mà không cần sự can thiệp của con người.

Hành động thủ công – Điều khoản của Google cho một hình phạt. Google sẽ thực hiện thao tác thủ công trên một trang web sau khi người đánh giá (tức là nhân viên của Google) đánh giá thủ công một trang web để xác nhận xem trang web có không tuân thủ các nguyên tắc Quản trị trang web của Google hay không. Các trang web bị trừng phạt có thể bị hạ cấp hoặc bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm. Các thao tác thủ công có thể được đánh giá cho toàn bộ trang web hoặc chỉ một số trang web nhất định.

thuat-ngu-seo-01

Mô tả meta – thuật ngữ seo

Một thẻ có thể được thêm vào “phần đầu của tài liệu HTML. Nó hoạt động như một mô tả về nội dung của trang web. Nội dung này không được sử dụng trong các thuật toán xếp hạng, nhưng thường được hiển thị dưới dạng “đoạn mã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Mô tả chính xác và hấp dẫn có thể tăng tỷ lệ nhấp không phải trả tiền.

Từ khóa meta – thuật ngữ seo

Một thẻ có thể được thêm vào “phần đầu của tài liệu HTML. Thêm một loạt các từ khóa ở đây sẽ không giúp bạn xếp hạng – các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã bỏ qua thẻ này cho mục đích xếp hạng trong nhiều năm do lạm dụng (dưới dạng nhồi nhét từ khóa).

Thẻ meta – thuật ngữ seo

Thông tin xuất hiện trong mã nguồn HTML thuật ngữ seo của một trang web để mô tả nội dung của nó cho các công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề và mô tả meta là những loại thẻ meta được sử dụng phổ biến nhất trong SEO.

Hệ mét – thuật ngữ seo

Một cách để đo lường hoạt động và hiệu suất nhằm đánh giá sự thành công (hoặc thiếu) của một sáng kiến ​​SEO.

thuat-ngu-seo-02

N

Liên kết tự nhiên

Xem: Liên kết biên tập

SEO tiêu cực

Một phương pháp hiếm gặp nhưng độc hại trong đó các kỹ thuật webspam được sử dụng để làm tổn hại đến thứ hạng tìm kiếm của một trang web khác, thường là đối thủ cạnh tranh.

Đề xuất đọc:

7 mẹo để bảo vệ trang web của bạn khỏi SEO tiêu cực

Thích hợp

Một thị trường hoặc lĩnh vực quan tâm cụ thể bao gồm một nhóm nhỏ những người có đam mê cao.- thuật ngữ seo

Thẻ Noarchive

Thẻ meta yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lưu trữ bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn.

Thuộc tính Nofollow

Một thẻ meta yêu cầu các công cụ tìm kiếm không đi theo một liên kết ra ngoài cụ thể. Điều này được thực hiện trong trường hợp một trang web không muốn chuyển quyền cho một trang web khác hoặc vì đó là một liên kết trả phí. Thuộc tính nofollow trông giống như sau:
<a href=”http://www.example.com/” rel=”nofollow”>Anchor text goes here</a>

Từ khóa liên quan:

 • Thuật ngữ SEO là gì
 • Các thuật ngữ SEO
 • Thuật ngữ SEO và các khái niệm
 • Thuật ngữ homepage dụng để chỉ
 • Các khái niệm liên quan đến SEO
 • Chuẩn seo marketing
 • Thủ thuật SEO
 • Seo Onpage la gì

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *