Tiếp thị bán hàng là gì? Điểm khác biệt giữa tiếp thị và bán hàng là gì?

tiep thi ban hang

Tiếp thị bán hàng là gì? Marketing còn gọi là tiếp thị, là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Marketing được gọi là quá trình tiếp thị liên quan đến việc nghiên cứu, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

tiep thi ban hang
tiep thi ban hang

Tiếp thị bán hàng là gì?

Tiếp thị là quá trình quản lý chịu trách nhiệm xác định, dự đoán và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận. Tóm lại, nó có nghĩa là bạn phải làm ra những gì khách hàng tiềm năng muốn và những gì họ sẽ phải trả. Các nhà tiếp thị đôi khi nói chuyện về bốn chữ P của marketing. Đó là:

 • Sản phẩm(Product): những gì bạn cung cấp.
 • Giá(Price): giá của các dịch vụ và sản phẩm.
 • Thị trường(Place): Thị trường mà bạn muốn hướng tới.
 • Kênh phân phối(Promotion): Kênh phân phối sản phẩm.

Trong những năm gần đây, các phương pháp tiếp cận 4Ps đã được coi là 1 giới hạn trong việc mô tả quá trình tiếp thị. Tuy nhiên, kế hoạch của một chiến lược tiếp thị được tạo ra từ sự tương tác của các yếu tố này. Điều này được gọi là marketing hỗn hợp.

Thông thường, mọi người nghĩ về tiếp thị là quảng cáo in lên báo hoặc quảng cáo truyền hình. Một cách tốt để làm điều này là tạo ra một kế hoạch tiếp thị chi tiết với các câu hỏi bạn đang ở đâu? nơi mà bạn muốn đi và làm thế nào bạn sẽ nhận được ở đó?

Xây dựng một kế hoạch tiếp thị có nghĩa là đặt một kế hoạch chi tiết để tiếp thị hiệu quả. Nó cũng có thể là một cách hữu hiệu để xác định nơi mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

Những điểm khác biệt chính giữa tiếp thị và khái niệm bán hàng

Sự khác biệt giữa tiếp thị và khái niệm bán hàng được trình bày chi tiết trong những điểm dưới đây:

Một khái niệm kinh doanh, trong đó nêu rằng nếu người tiêu dùng và doanh nghiệp vẫn không được giám sát thì sẽ không có bán sản phẩm của tổ chức, đó là khái niệm bán hàng. Định hướng kinh doanh nói về việc hoàn thành các mục tiêu của tổ chức bằng cách trở nên tốt hơn những người khác trong việc cung cấp sự hài lòng của khách hàng là khái niệm tiếp thị. tiếp thị là gì

Khái niệm marketing liên quan đến việc chỉ đạo hàng hoá và dịch vụ hướng tới tâm trí của người tiêu dùng. Ngược lại, khái niệm bán hàng liên quan đến việc thu hút tâm trí của người tiêu dùng đối với hàng hoá và dịch vụ.

tiep thi ban hang
tiep thi ban hang

Điểm ban đầu của khái niệm tiếp thị là thị trường mục tiêu

Nghĩa là trước tiên nghiên cứu toàn bộ thị trường được tiến hành. Đối với điều này, nhà máy là điểm xuất phát của khái niệm bán hàng.

Trọng tâm chính của khái niệm tiếp thị là về nhu cầu của khách hàng, nhưng khái niệm bán hàng đặt lực đẩy mạnh hơn vào sản phẩm hiện có.

Bạn sẽ quan tâm  15 Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả, Miễn Phí Bằng Excel

Khái niệm tiếp thị có quan điểm bên ngoài vào trong khi khái niệm bán hàng có quan điểm trong ra ngoài.

Sự hài lòng của người tiêu dùng là bản chất của khái niệm tiếp thị. Ngược lại, khái niệm bán dựa trên việc chuyển nhượng quyền sở hữu và sở hữu sản phẩm từ người này sang người khác.

Có một kế hoạch kinh doanh dài hạn trong khái niệm tiếp thị bán hàng

Tập trung vào sự trung thành của thương hiệu và chi phí chuyển mạch cao. Ngược lại, khái niệm bán hàng có kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, nghĩa là đảm nhận vị trí và thị phần tốt nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Khái niệm tiếp thị được định hướng theo hướng tối đa hóa lợi nhuận, trong khi bán khái niệm, tối đa hóa doanh thu, là mục tiêu cuối cùng.

Những nỗ lực quảng bá tiếp thị là gì

Khái niệm bao gồm quảng cáo và thuyết phục, nhưng các nỗ lực tiếp thị tích hợp được sử dụng theo khái niệm tiếp thị bao gồm các chiến lược khác nhau liên quan đến việc tiếp thị hỗn hợp như sản phẩm, giá cả, địa điểm (phân phối thực) và quảng bá.

Trong khái niệm tiếp thị, giá được xác định dựa trên cơ sở các lực lượng hiện có trên thị trường, tức là nhu cầu và cung cấp hàng hoá. Không giống như bán khái niệm, nơi chi phí sản xuất tạo thành cơ sở xác định giá của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhân viên tiếp thị bán hàng là gì?

Để hiểu được công việc của một nhân viên tiếp thị là gì thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu được tiếp thị là công việc gì. Tiếp thị được hiểu là một trong những công cụ trong quá trình marketing được thiết lập và xây dựng quy trình tạo ra để cung cấp và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng để mở rộng thị trường.

Từ những điểm mạnh trong tiếp thị là gì thì các bạn cũng có thể hiểu được công việc của một nhân viên tiếp thị là gì. Nhân viên tiếp thị đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm và đảm bảo được doanh thu.

Đây cũng là vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh hiện nay.

Để có thể tiếp cận được sản phẩm đến khách hàng thì cần phải có những nhân viên tiếp thị để có thể truyền tải được thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách đầy đủ và trực tiếp.

Tiếp thị chính là chức năng trung gian giữa người bán hàng và sản phẩm các hoạt động trung gian giữa phát triển sản phẩm và hoạt động bán hàng.

Đơn giản bạn có thể hiểu được như các hoạt động truyền thông quảng cáo sản phẩm để xây dựng thúc đẩy quá trình bán hàng.

Một yêu cầu quan trọng của một nhân viên tiếp thị chính là nắm được nhu cầu và sở thích của khách hàng để có những mục tiêu để tiếp thị phù hợp với thị trường và thương hiệu.

Những tố chất cần có của nhân viên tiếp thị

Thay vào sự kết hợp giữa kinh nghiệp chuyên ngành và kỹ năng làm việc và những đặc điểm của một nhân viên tiếp thị và trong đó những kỹ năng này có thể giúp bạn thành công trong kinh doanh mọi lĩnh vực. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn trở thành nhà tiếp thị giỏi nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Testimonials là gì? 3 Plugin tạo Testimonials tốt nhất cho Website

Tính tò mò

Điều có thể giúp bạn phân được một người thông minh đó chính là nhìn vào sự tò mò. Cách tiếp cận để nhận biết được tính tò mò là cách mà bạn đặt câu hỏi và cách bạn xây dựng chiến lược lược kinh doanh.

Dám vượt qua các chuẩn mực để theo đuổi các ý tưởng mới tiếp thị là gì

Có rất nhiều những bài học từ những chuyên gia đầu ngành chia sẻ quá trình kinh doanh thành công từ chính những thứ xung quanh quá trình hoạt động là dám vượt qua các chuẩn mực và những suy nghĩ vượt ra khỏi mọi giới hạn. có những câu hỏi thường được sử dụng trong mọi cuộc phỏng vấn để chọn ra một ứng viên chuẩn mực và sở hữu tư duy, suy nghĩ khác biệt.

Bạn cũng tìm được từ chính những ứng cử viên bằng cách tiếp cận với họ bằng nhiều vấn đề và thử thách trong công việc và yêu cầu họ chia sẻ về những thất bại trong công việc và những thành công mà họ đạt được mà trong quá trình hoạt động công việc đã gặp.

Niềm đam mê

Đối với cứ một ngành nghề nào cũng vậy, nếu chỉ có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao và kỹ năng làm việc giỏi chuyên nghiệp thì chưa đủ mà cần phải có niềm đam mê và yêu thích mới có thể giúp bạn thành công. Một sự thật hiển nhiên và đơn giản nhất chính là con người có thể sáng tạo và phát triển vượt trội khi họ tìm thấy niềm đam mê trong chính họ vì công việc mà họ mong muốn và yêu thích.

Với sự quan tâm và hài lòng cố gắng vượt qua được nhiều thách thức chính là những nhà tiếp thị chứa trong mình nhiều đam mê chấp nhận những khó khăn và rủi ro để đưa ra nhiều những giải pháp cải thiện tốt nhất một cách dễ dàng. Những đam mê là sức mạnh truyền cảm hứng đến bạn thúc đẩy hành vi hoạt động thêm năng lượng để bạn phấn đấu.

Có rất nhiều cách để nhận biết được người có đam mê với công việc hay không đơn giản là do cách bạn chọn công việc. Chấp nhận những thất vọng và khó khăn trong công việc và từ đó bạn nắm bắt được tâm lý của khách hàng trong ánh mắt và ngôn ngữ của họ.

Cơ hội việc làm nhân viên tiếp thị hiện nay tiếp thị là gì

Vị trí nhân viên tiếp thị là một trong vị trí không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Đây là bộ phận chỉ lực tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng đem lợi nhuận về cho công ty, doanh nghiệp.

Nếu bạn có đam mê với nghề này thì cơ hội của bạn sẽ dễ dàng thăng tiến và có một mức lương khá hậu hĩnh. Ngoài mức lương cơ bản bạn còn được nhận thêm tiền hoa hồng sau mỗi một dự án tiếp thị thành công.

Sẽ dễ dàng cho bạn có một vị trí nhân viên tiếp thị nếu bạn tự tin vào bản thân trau dồi thêm kinh nghiệm và cố gắng phấn đấu học hỏi và năng động trong giao tiếp thì chắc chắn công việc này sẽ đem lại thu nhập đến chóng mặt.

Với những chia sẻ thực tế trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn đang hướng nghiệp nhân viên tiếp thị để có thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển bản thân và thêm nhiều kỹ năng trong quá trình tìm việc làm và phát triển trong quá trình hoạt động công việc. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này nhé.

tiep thi ban hang
tiep thi ban hang

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Sale Admin là gì? Các tố chất cần có của một sales admin

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng tiếp thị là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan

 • Cách tiếp thị bán hàng
 • Tiếp thị bán hàng là gì
 • Lập kế hoạch bán hàng cá nhân
 • Marketing bán hàng là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới