Tiếp thị liên kết là gì? Một số kênh tiếp thị liên kết phổ biến

Tiếp thị liên kết được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh đến $6.8 tỉ tới năm 2020. Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp kinh doanh ít rào cản nhưng đem lại những phần thưởng cao, tiếp thị liên kết chính xác là điều bạn mong muốn. Trong thực tế, tiếp thị liên kết sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những nhà kinh doanh trẻ sẵn sàng làm hết mình để tìm kiếm thành công. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2018, đâu là kênh tiếp thị liên kết phổ biến bạn cần quan tâm?

tiếp thị liên kết là gì

Tiếp thị liên kết là gì? – Tiếp thị liên kết sẽ đem lại nhiều cơ hội cho nhà kinh doanh trẻ (Ảnh: Newb to nerd)

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị trên nền tảng Internet mà ở đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hay nhiều website khác. Bên tiếp thị sẽ được hưởng hoa hồng từ phía nhà quảng cáo thông qua lượng truy cập của khách hàng.

Mặc dù định nghĩa phức tạp của nó, thực tế là khá đơn giản. Đơn vị liên kết chỉ tìm kiếm một sản phẩm mà cá nhân họ thích, sau đó quảng cáo sản phẩm đó để những người khác có thể hưởng lợi từ sản phẩm. Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống bởi việc thanh toán dựa trên năng suất của quảng cáo, nghĩa là nhà quảng cáo sẽ trả tiền dựa trên mỗi hành động của khách hàng tiềm năng đối với quảng cáo.

Bởi vì tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách tung quảng cáo lên trang web của mình, đơn vị liên kết cần quản lý và tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để có chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn trong khi cung cấp lợi nhuận cho nhà quảng cáo. Để thực hiện được công việc này, có ba bên liên quan tham gia:

  • Người tạo và người sáng tạo sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Đơn vị liên kết hoặc nhà quảng cáo.
  • Người tiêu dùng

Cách hoạt động của tiếp thị liên kết

Một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng và không gặp rắc rối khi thực sự bán sản phẩm, tiếp thị liên kết có ảnh hưởng không nhỏ cho những người muốn tăng thu nhập trực tuyến của họ. Nhưng làm thế nào để một chi nhánh được trả tiền sau khi liên kết người bán với người tiêu dùng? Tùy thuộc vào chương trình, đóng góp của đơn vị liên kết đến doanh thu của người bán sẽ được tính khác nhau. Các đơn vị liên kết có thể được trả tiền theo nhiều cách khác nhau:

Bạn sẽ quan tâm  CPO là gì? Ưu điểm và những cách làm tăng thành công của CPO

Tiếp thị liên kết là gì? - Tiếp thị liên kết sẽ đem lại nhiều cơ hội cho nhà kinh doanh trẻ

Tiếp thị liên kết là gì? Cách hoạt động của tiếp thị liên kết (Ảnh: WebApick)

1. Trả tiền cho mỗi lần bán hàng
Đây là cấu trúc tiếp thị liên kết tiêu chuẩn. Người bán thanh toán cho chi nhánh một phần trăm giá bán của sản phẩm sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm như là kết quả của chiến lược tiếp thị của đơn vị liên kết. Nói cách khác, các đơn vị liên kết phải thực sự có được các nhà đầu tư chịu chi vào sản phẩm trước khi họ được trả tiền.

2. Trả cho mỗi hành động đặc biệt của khách hàng
Một hệ thống phức tạp hơn, cách hoạt động này giúp đơn vị liên kết được trả tiền mỗi khi khách hàng tiềm năng có hành động đặc biệt với quảng cáo. Đơn vị liên kết phải thuyết phục người tiêu dùng truy cập trang web của người bán và hoàn thành hành động mong muốn – cho dù đó là điền vào biểu mẫu liên hệ, đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký bản tin hoặc tải xuống phần mềm hoặc tệp.

3. Trả tiền cho mỗi nhấp chuột
Cách hoạt động này này tập trung vào việc khuyến khích liên kết chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của người bán. Điều này có nghĩa là đơn vị liên kết phải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của đơn vị liên kết đến trang web của người bán. Các chi nhánh sau đó được trả dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web.

Các loại kênh tiếp thị liên kết phổ biến

Hầu hết các đơn vị liên kết đều chia sẻ các phương pháp phổ biến để đảm bảo rằng khán giả của họ có thể tiếp nhận các sản phẩm được quảng bá. Trong thực tế, có rất nhiều kênh tiếp thị khác nhau mà nhà quảng cáo có thể tận dụng

Influencers

Influencers là những cá nhân có tác động đến các quyết định mua hàng của phần lớn dân số. Người nổi tiếng đang ở một vị trí tuyệt vời để hưởng lợi từ tiếp thị liên kết. Vốn bản thân họ đã có sức ảnh hưởng bởi một vấn đề gì đó, nên khi họ tin tưởng sử dụng sản phẩm gì, thì người theo dõi họ cũng cảm thấy an tâm và bị thu hút bởi sản phẩm đó. Influencers dễ dàng hướng người tiêu dùng đến các sản phẩm của người bán thông qua các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, blog và các trang tương tác khác. Tất nhiên, họ sẽ nhận được một phần lợi nhuận mà họ đã tạo ra từ việc kích thích người tiêu dùng.

Hot mom Trang Lou chia sẻ sản phẩm bánh trung thu của thương hiệu Sharetea (Ảnh: Loungu)

Các blogger

Với khả năng xếp hạng hữu cơ trong các truy vấn công cụ tìm kiếm, các blogger có khả năng tăng tỉ lệ chuyển đổi của người bán cao hơn so với các kênh tiếp thị truyền thống. Blogger lấy mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó viết bài đánh giá toàn diện để quảng bá thương hiệu một cách hấp dẫn, hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của người bán. Từ đó sẽ giúp thương hiệu cải thiện doanh số bán hàng của người bán. Blogger hiện tại có nhiều nền tảng để quảng cáo hơn như Youtube, WordPress, Instagram, Facebook…

Beauty blogger An Phương review những sản phẩm cô yêu thích (Video: An Phương)

Microsites tập trung tìm kiếm có trả tiền

Phát triển và kiếm tiền từ các trang web nhỏ cũng có thể thu được số lượng bán hàng nghiêm trọng. Các trang web này được quảng cáo trong một trang đối tác hoặc trên danh sách được tài trợ của một công cụ tìm kiếm. Chúng khác biệt và tách biệt với trang web chính của tổ chức. Bằng cách cung cấp nội dung tập trung, có liên quan hơn cho một đối tượng cụ thể, các microsite dẫn đến tăng tỉ lệ chuyển đổi do lời kêu gọi hành động đơn giản và dễ hiểu của họ.

>>> Xem thêm: Giải mã “cơn sốt” Welax – Fanpage gây ảnh hưởng nhất Facebook hiện nay

Email

Mặc dù xuất xứ đã lâu đời, danh sách email vẫn là một nguồn thu nhập tiếp thị liên kết khả thi. Một số chi nhánh có danh sách email mà họ có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của người bán. Những người khác có thể tận dụng các bản tin email bao gồm các siêu liên kết đến sản phẩm, kiếm hoa hồng sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm. Họ sử dụng các chiến dịch khác nhau của họ để thu thập email, đồng thời gửi email về các sản phẩm mà họ đang quảng bá.

Các trang web lớn

Được thiết kế để tạo ra lượng lưu lượng truy cập khổng lồ mọi lúc, các trang web này tập trung vào việc xây dựng khán giả hàng triệu người. Các trang web này quảng bá sản phẩm cho đối tượng khổng lồ của họ thông qua việc sử dụng các biểu ngữ. Phương pháp này cung cấp khả năng hiển thị cao hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, dẫn đến doanh thu cao nhất cho cả người bán và đơn vị liên kết.

tiếp thị liên kết trên trang Kênh 14

Kenh14 là trang web có lượng truy cập lớn, giúp thương hiệu tối tối ưu được chi phí quảng cáo hiệu quả (Ảnh: Kenh14)

>> Xem thêm: Gói giải pháp Content Marketing – tài trợ chuyên mục trên Kenh14.vn

Kết

Tiếp thị liên kết là giải pháp lý tưởng cho những đơn vị muốn kiểm soát thu nhập của mình bằng cách tập trung vào các tùy chọn doanh thu dựa trên hiệu suất. Làm việc song song với một người bán, một nhà tiếp thị liên kết có động cơ sẽ có thể đạt được thu nhập thụ động thoải mái mà không phải lo lắng về việc sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ. Mặc dù thành công của công việc phụ thuộc vào kỹ năng tiếp thị của chi nhánh, tiếp thị liên kết được chứng minh là một cách hiệu quả để đáp ứng các mục tiêu thu nhập của bạn như một nghề nghiệp chính hoặc một công việc thứ hai sinh ra lợi nhuận.

>>>Xem thêm: Tiếp thị hệ thống là gì?

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *