Tim hiểu tool seeding facebook là gì và Cách làm Seeding Facebook hiệu quả

tool seeding facebook

Các chiến dịch Seeding đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh Online đối với doanh nghiệp. Seeding là một bước vô cùng quan trọng, góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ. Nó như “bước đệm” biến chiến dịch marketing thành những doanh số tiềm năng. Vậy Seeding Facebook là gì? Làm sao để thực hiện chúng hiệu quả? Cùng tìm hiểu về tool seeding facebook trong bài viết này.

tool seeding facebook
tool seeding facebook

Khái niệm về tool seeding facebook là gì ?

Nói về tool seeding facebook bạn có thể hiểu nôm na rằng đây là việc trò truyện, comment ảo trên những topic sản phẩm bạn đang bán nhằm tạo niềm tin đến với khách hàng đang thực sự có nhu cầu. Chắc hẳn nếu bạn muốn mua một món đồ gì đó trên facebook thì việc đầu tiên bạn làm đó chính là đọc comment của người dùng trước khi tìm hiểu kĩ hơn vì có đến 90% người mua sẽ tham khảo những ý kiến của những người mua trước đó. Seeding facebook được sinh ra như vậy cũng đồng nghĩa với việc nó là một trong những hình thức PR cho bài post đó.

Việc seeding này có mặt ở mọi thị trường ví như một quán ăn muốn thu hút khách hàng đến họ sẽ thuê người đến ăn và review lên sản phẩm của họ tạo độ tin tưởng nhất định. Seeding facebook gọi cho tây tây một chút chứ nếu nói theo nghĩa việt thì có thể được gọi như một dạng tung hô sản phẩm đó lên.

Seeding facebook được hiểu là quá trình lập kế hoạch tổ chức nội dung về sản phẩm/dịch vụ của bạn, đồng thời xác định khách hàng mục tiêu trên facebook mà nội dung đó hướng tới, thời điểm đăng bài, người thực hiện và triển khai thực hiện, cùng những tác động sau khi xuất bản nội dung tới các group chứa khách hàng mục tiêu trên facebook. Qua đó giúp kéo một luồng traffic cực lớn và chất lượng về website, fanpage, clip…của bạn để làm tăng khả năng phát sinh đơn hàng.

Việc sử dụng tool seeding facebook có cần thiết hay không ?

Nếu bạn không có Seeding thì chắc hẳn bạn sẽ tốn một số tiền khá lớn để chạy quảng cáo ( Ads ) trên face hoặc sản phẩm của bạn đã có một độ uy tín siêu lớn thì mới có thể bán được sản phẩm. Việc sử dụng Seeding facebook sẽ giúp cho khoản tiền chạy quảng cáo ít đi rất nhiều ( nhờ số lượng khác hàng quan tâm nhiều hơn ) độ uy tín tự động tăng lên ( nhờ có nhiều lượt like và comemnt tốt về sản phẩm ). Vậy theo bạn nghĩ Seeding có cần thiết hay là không ?

Bạn sẽ quan tâm  Giá trị (Value) là gì? Phân biệt giá trị và định giá của một công ty

Nói về nhược điểm của tool seeding facebook thì bạn cần phải có một số lượng lớn các nick facebook nhất định. Những nick face này phải có những thông tin trên trang cá nhân của nó, ảnh bìa, ảnh đại diện… Nói nôm na thì bạn phải cho người khách hàng của mình khi tìm hiểu về trang cá nhân của nick ảo đó không nghi ngờ đó là do bạn tạo ra ( Điều này cần rất nhiều thời gian và tâm sức để tạo ).

Bạn có thể sử dụng cách tạo facebook liên tục ở bài viết này. ( lưu ý là hiện thuật toán của face càng ngày càng khó hơn nhé nên nếu dính checkpoint hãy liên hệ mình để tìm giải pháp.

tool seeding facebook
tool seeding facebook

Tầm quan trọng của tool seeding facebook là gì?

Mạng xã hội facebook tính đến nay đã có hơn 1,4 tỷ người dùng truy cập hàng ngày (theo thống kê của facebook), Việt nam là quốc gia đứng thứ 7 về tần xuất truy cập mạng xã hội này, do vậy đây là một kênh rất tuyệt vời để bạn khai thác bán hàng.

 • Seeding facebook sẽ giúp bạn phát tán thông điệp về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn tới một lượng lớn khách hàng mục tiêu với chi phí cực khiêm tốn, từ đó giúp bạn phát triển thương hiệu, gia tăng khả năng bán hàng.
 • Tool seeding facebook giúp bạn vươn tới các đối tượng khách hàng mục tiêu trên toàn thế giới một cách dễ dàng, bạn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi trên môi trường mạng internet.

Bên cạnh đó:

Seeding facebook chỉ có hiệu quả tuyệt đối khi bạn tổ chức nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu (phù hợp với các group chứa khách hàng mục tiêu), đặc biệt phải mang lại giá trị hữu ích cho họ. Bên cạnh đó, tin đăng được xuất bản vào đúng thời điểm, nội dung mang tính thời sự…thì sẽ có sức hấp dẫn người xem.

Song song với đó, nội dung phải ngắn gọn trong khoảng 1/3 trang A4 với cấu trúc giống như một bài văn được viết theo phong cách marketing, cụ thê nó gồm: Phần mở bài; Thân Bài; Kết luận.

Phần mở bài thường là các tiêu đề được giật tít để thu hút sự chú ý của khách hàng. Phần thân bài mô tả vắn tắt nhưng đầy đủ ý nghĩa về giá trị mà nội dung đó muốn truyền tải tới cho khách hàng. Phần kết luận thường là lời kêu gọi hành động, để qua đó khách hàng có thể gọi trực tiếp tới bạn hoặc truy cập tới website, fanpage, clip…qua link gắn kèm.

Như vậy, nếu tool seeding facebook được tổ chức và thực hiện chuẩn sẽ giúp bạn có một lượng traffic rất lớn tới với gian hàng của bạn, từ đó mở ra các cơ hội bán hàng hấp dẫn cho bạn.

Bạn sẽ quan tâm  CRM System là gì? Chìa khóa để triển khai dự án CRM thành công là gì?

Cách Seeding hiệu quả:

Để việc seeding đạt hiệu quả, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Seeding một cách tự nhiện: Phải đặt mình vào hoàn cảnh của người mua hàng để comment seeding, phải thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Seeding càng tự nhiên thì càng hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng.
 • Giọng điệu của các nick seeding phải khác nhau: Điều này vô cùng quan trọng, nhiều người không để ý khi seeding bằng các nick khác nhau vẫn giữ nguyên một chất văn nên làm lộ việc tool seeding facebook.
 • Phải là nhân tố lôi kéo tranh luận: Thực hiện được điều này rất tốt, lôi kéo người khác vào tranh luận chủ đề của mặt hàng theo hướng tốt cho mình, từ đó có thể tạo hiệu ứng cho khách hàng mua hàng.
 • Không nên mua tool hay sử dụng các tools để seeding: Vì facebook ngày càng ngặt trong vấn đề này, nên seeding thật vẫn là tốt nhất, chịu khó một chút, cơ hội sẽ đến với bạn.

Thủ thuật seeding thì rất nhiều, quan trọng bạn phải biết lái người mua theo ý mình để người mua tin rằng sản phẩm của mình là rất tốt, rất đáng để người ta bỏ tiền ra mua. Từ đó sẽ không ngừng tăng doanh số bán hàng cho bản thân mình.

tool seeding facebook
tool seeding facebook

Quy trình chuẩn để tạo ra Content tool seeding facebook

Seeding facebook nói riêng và chiến dịch seeding nói chung muốn thành công phải được tạo ra dựa trên mô hình AISAS – mô hình theo dõi hành vi khách hàng do Dentsu phát triển.

Theo đó, mô hình tương ứng với các mục tiêu A (Attention – gây sự chú ý), I (Interest – tạo sự thích thú), S (Search – kích thích tìm kiếm), A (Action – dẫn đến hành động mua hay giới thiệu), S (Share – chia sẻ thông tin). Cụ thể, mô hình AISAS được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nhận diện thương hiệu (Awareness stage)

Giai đoạn này thường được áp dụng cho các sản phẩm mới và chuẩn bị ra mắt thị trường. Do đó, nội dung seeding phải gây ấn tượng, thu hút sự chú ý và tò mò đối với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, lưu ý là thông điệp gây ấn tượng ở mức vừa phải, đừng làm lố sẽ tạo tác dụng ngược.

Giai đoạn 2: Gia tăng giá trị cảm xúc (Emotion Stage)

Với giai đoạn này, các seeder thường tạo ra các mẫu đối thoại, thảo luận xoay quanh thương hiệu, dẫn câu chuyện theo hướng mang lại lợi ích cho thương hiệu. Theo kinh nghiệm của Hosting Việt, cách hiệu quả nhất chính là viết cảm nhận về thương hiệu nhẹ nhàng và khéo léo. Thực tế, những bài chia sẽ cảm xúc thường nhận được nhiều thiện cảm từ người dùng internet, khiến họ dễ dàng đón nhận và tin tưởng hơn.

Giai đoạn 3: Hành động trực tiếp (Action Stage)

Đây là giai đoạn quyết định nhằm biến khách hàng online thành offline. Điều này có nghĩa, seeder đã gây dựng được niềm tin với khách hàng, giúp họ có được những nhận thức nhất định về thương hiệu, dẫn đến hành động share hoặc mua hàng. Theo thống kê cho thấy, share chính là hoạt động chủ yếu của giai đoạn 3. Và việc làm này góp phần không nhỏ, giúp tăng lượt tìm kiếm trên google, đẩy từ khóa lên top.

Bạn sẽ quan tâm  Google Sheets là gì? Ưu điểm và cách sử dụng Google Sheets hiệu quả nhất
tool seeding facebook
tool seeding facebook

Chú ý khi Seeding Facebook:

 • Nên dùng TK facebook thật hay fanpage được tạo ra có tên như người dùng thật để Seading là tuyệt nhất. Seading một cách tự nhiên và lôi cuốn để khách hàng ko phát hiện đó là tool seeding facebook theo ý đồ của chúng ta.
 • Nên dùng 1 hoặc nhiều profile tự chia sẻ ở chế độ riêng tư hoặc tự comment theo chủ đề post để tăng hiển thị số lần chia sẻ và tăng lượng hiển thị comment.
 • Nên seading theo ý và mong muốn của chúng ta.

Khi chúng ta seading thì cũng đồng nghĩa với việc facebook sẽ đánh giá những seading ban đầu đó là những người phù hợp với bài post của chúng ta. Như vậy lại xảy trường hợp việc tập trung hướng đối tượng tiếp theo cho nhóm khách hàng của facebook sẽ không đúng với khách hàng mong muốn chúng ta muốn tiếp cận. Vì các seading này là ảo và không phải seading mang lại hiệu quả.

Trường hợp này chỉ đúng cho việc khi ta chạy ads mà ta taget theo gợi ý lượt xem của facebook.  Còn nếu chúng ta chạy ads trên 1 tệp đã có sẵn thì việc tool seeding facebook này không ảnh hưởng nhiều tới việc facebook hướng đến các tài khoản còn lại.

Việc mà không có các seeding ban đầu làm mồi cho mỗi bài chạy ads sẽ rất khó tạo ra các chuyển đổi nên seeding là điều bạn nên làm và làm thật khéo léo. Chúc các bạn thành công hơn trong công việc chạy quảng cáo facebook của mình.

EMG Online Co,.LTD

 • Hotline: 098-300-9285
 • Email: info@emg.com.vn
 • Website: www.emg.com.vn | www.EMG Online.vn

Các tìm kiếm liên quan

 • Tool Seeding Facebook free
 • Công cụ seeding Facebook
 • Sniper Seeding Facebook
 • Simple Seeding Mobile
 • Auto Seeding
 • Báo giá seeding Facebook

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *