Tìm hiểu bộ nhận diện thương hiệu cơ bản hiện nay

bộ nhận diện thương hiệu là gì

Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản là gì? Thực tế Bộ NDTH của một công ty là cách mà công ty đó muốn khách hàng cảm nhận về mình. Các thành phần của nhận diện thương hiệu (tên, logo, màu sắc, câu khẩu hiệu, kiểu chữ) được tạo ra để phản ánh giá trị mà công ty mang lại cho khách hàng và thị trường.

Tìm hiểu cơ bản bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Cần phân biệt Nhận diện thương hiệu và Hình ảnh thương hiệu – cách khách hàng thực sự cảm nhận về thương hiệu.

1. Thế nào là bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Các công ty thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này: Ý muốn về nhận thức và nhận thức. Điều bạn nói và điều người nghe hiểu có thể khác nhau.

Trong kinh doanh và làm thương hiệu, nhận diện thương hiệu của một công ty là những gì mà họ nói về mình: Sản phẩm – dịch vụ mà họ cung cấp, chất lượng, lợi thế cạnh tranh… Hình ảnh thương hiệu lại là những gì mà công chúng cảm nhận về thương hiệu đó. Các công ty sẽ phải đối mặt với thách thức để xây dựng nhận diện thương hiệu của mình và đảm bảo rằng nhận diện đó trùng khớp với hình ảnh thương hiệu nhất có thể.

2. Vậy bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Bộ nhận dạng thương hiệu cơ bản là một tài liệu hướng dẫn thiết lập riêng biệt về tất cả các khía cạnh thương hiệu của công ty. Cần thiết lập những quy tắc để tạo ra sự thống nhất và nhận dạng thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ thiết kế một logo và làm thế nào để nó có thể được dùng trên bao thư, giao diện web, thông tin cá nhân,…

Bộ nhận dạng thương hiệu giúp cho các nhân viên sử dụng thương hiệu một cách đúng đắn và truyền tải hết thông điệp của thương hiệu. Nó đưa ra mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của công ty. Hơn nữa nó trả lời một số câu hỏi quan trọng: Tên thương hiệu có đúng không? Thương hiệu dùng ở đây có sao không? Những hình ảnh có liên quan đến thương hiệu và dòng sản phẩm là gì? Cách đặt và dùng logo của công ty như vậy có được không? Mọi người được phép nói gì về thương hiệu? Chiến thuật tiếp thị được ưa thích là cái gì? Những chiến thuật tiếp thị không nên được sử dụng là gì?

Bạn sẽ quan tâm  Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2020?

Nó cũng như một hướng dẫn cho các nhà thiết kế. Một bộ nhận dạng thương hiệu tốt sẽ cho thấy được tất cả các thiết kế cơ bản cần thiết để tạo ra và phổ biến thông tin về công ty – từ các kiểu chữ cho phép và phong cách, đến bảng màu, sử dụng hình ảnh, văn bản và giai điệu, và miêu tả cảm xúc của thương hiệu.

7 vai trò của bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Tại sao những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản chuyên nghiệp? Trong thực tế, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có những tư tưởng không coi trọng hoặc không đầu tư đúng đắn vào xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp.  Bài viết dưới đây đưa ra 7 lý do để doanh nghiệp thay đổi ngay nhận thức về vai trò của bộ nhận diện thương hiệu cơ bản.

1. Để truyền đạt giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Để thương hiệu có thể truyền tải được giá trị cốt lõi cũng như chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ đến với toàn bộ khách hàng và thị trường bên ngoài, doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu đầy đủ, mạnh mẽ. Đồng thời, một logo và bộ nhận dạng chuyên nghiệp cũng thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn có trách nhiệm với khách hàng cũng như với chính doanh nghiệp.

2. Nổi bật giữa đám đông

Doanh nghiệp bạn cần hình ảnh thương hiệu đủ mạnh để tách biệt sản phẩm, dịch vụ với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó giúp tăng cường khả năng được nhận biết trong mắt khách hàng hơn.  Một số khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ thường tìm kiếm và cảm nhận về chất lượng của thương hiệu trước, nếu hình ảnh thương hiệu đủ khả năng tạo sự khác biệt nó sẽ tác động đến quyết định mua hàng của họ.

3. Tăng cường độ trung thành của khách hàng

Một hình ảnh thương hiệu mạnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường độ trung thành của khách hàng. Điều này được gọi là “thương hiệu ưu tiên”. Nếu xây dựng hình ảnh thương hiệu đủ mạnh để lấn át đối thủ, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng chiếm được vị trí ưu tiên này. Nhất là đối với những khách hàng cũ của bạn, khả năng quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ sẽ càng tăng cao khi họ nhận thấy độ chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn tăng lên.

Bạn sẽ quan tâm  Thị trường hàng hóa là gì? Một số khái niệm phổ biến về thị trường

4. Làm cho cái tên của doanh nghiệp thân thiện, dễ hiểu với khách hàng

Nếu doanh nghiệp bạn có một cái tên dài hoặc khó nhớ, khó phát âm khiến khách hàng thường nghĩ đến những thương hiệu khác nhiều hơn khi họ có nhu cầu sử dụng cùng sản phẩm/ dịch vụ. Nhưng nếu cái tên đó đi cùng một logo thú vị, bắt mắt có khả năng làm rõ tính chất, ý nghĩa của cái tên khó nhớ sẽ khiến khách hàng thay đổi suy nghĩ và lựa chọn thương hiệu của bạn.

5. Trở thành một thương hiệu đáng nhớ

40% mọi người ghi nhớ những gì họ thấy tốt hơn những gì họ nghe hay đọc. Một logo chuyên nghiệp, ấn tượng thường xuyên xuất hiện trong các vật phẩm của bộ nhận dạng, trong cuộc sống hàng ngày sẽ có khả năng đi vào trí nhớ khách hàng cao hơn khi họ có nhu cầu.

6. Thuận lợi cho việc bán hàng, gia tăng doanh số

Sự chuyên nghiệp của bộ nhận diện sẽ giúp gia tăng niềm tin từ khách hàng, từ đó hỗ trợ đội ngũ nhân viên kinh doanh thêm tự tin, và thúc đẩy nhanh chóng quá trình thuyết phục khách hàng thành công.

7. Gia tăng giá trị doanh nghiệp

Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu cơ bản đầy đủ và chuyên nghiệp từ danh thiếp, logo và các vật phẩm khác có thể giúp hình tượng doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng, đối tác, nhà đầu tư lớn hơn thực tế.  Điều đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình gọi vốn đầu tư, hay đấu thầu những dự án lớn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc làm thế nào để xây dựng thương hiệu đạt được các thành công trên, liên hệ ngay với Sao Kim các chuyên gian của chúng tôi sẽ hỗ trợ thương hiệu bạn đi tới thành công.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao bởi mỗi thương hiệu có nét cá tính và bản sắc thương hiệu riêng. Có 2 hướng dành cho doanh nghiệp muốn thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho riêng mình: Tự thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế.

Hướng thứ nhất: Tự thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

Hầu hết mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn tối thiểu hoá chi phí của mình bằng cách tự tay làm hết mọi việc. Tự thiết kế bộ nhận dạng cho công ty bằng cách sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Ps (Photoshop), Ai (Adobe Illustrator), In Design,…

  • Ưu điểm: Chủ động và linh hoạt trong quá trình thực hiện, không tốn chi phí
  • Nhược điểm: Không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, tốn thời gian và công sức. Không có thời gian nghiên cứu thị trường để ra những mẫu thiết kế sáng tạo, độc đáo và khác biệt với thị trường, tính đồng bộ trong hệ thống nhận diện có thể không cao.
Bạn sẽ quan tâm  Business Analyst là gì? Các kỹ năng cần có của một Business Analyst

Hướng thứ hai: Thuê đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hướng này dành cho các doanh nghiệp không thể tự mình thực hiện công việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi lĩnh vực chuyên môn của công việc kinh doanh hạn chế khả năng cũng như thời gian thiết kế của các doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị để thiết kế nhận dạng thương hiệu là công việc cần thiết đối với doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu của mình.

  • Ưu điểm: Tính sáng tạo cao. Khác biệt hoá với tất cả các thương hiệu cùng ngành nghề. Kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc thiết kế và ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản
  • Nhược điểm: Tốn chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên kết quả đạt được sẽ hoàn toàn phù hợp với chi phí đã bỏ ra nếu lựa chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín.

Các tìm kiếm liên quan:

  • Trọn bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
  • Full bộ nhận diện thương hiệu
  • Mẫu bộ nhận diện thương hiệu
  • Bộ nhận diện thương hiệu đẹp
  • Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì
  • Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ PDF

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *