Tìm hiểu Demographics là gì và Vì sao Demographic lại quan trọng trong Marketing

Vốn là khái niệm không quá mới mẻ thế nhưng, nhiều người lại không hề hay biết Demographics chính là yếu tố, chi phối, quyết định hay điều khiển các chiến lược marketing có thành công hay không. Nói cách khác, nó chính là một trong số yếu tố quyết định kinh doanh của bạn. Vậy Demographics là gì? vì sao marketing cần Demographisc? Mọi thứ sẽ được EMG Online làm rõ ngay sau đây.

Demographics là gì?

Demographics hay còn gọi là nhân khẩu học, nó được xuất phát từ tiếng Hi Lạp cổ đại. Phân tách nghĩa thì Demo có nghĩa là “nhân dân” còn Graphic nghĩa là “mô tả hay đo lường”. Nói một cách dễ hiểu, Demographics chính là bộ môn nghiên cứu về số cá thể ở 1 loài mà ở đây là dân số loài người. Nó được nghiên cứu cho quần thể dân số có chung các đặc điểm về tuổi tác, sở thích, thu nhập hay trình độ học vấn ……

demographics là gì

Để hiểu rõ hơn về khái niệm demographics là gì có thể lấy ví dụ:

Công ty ABC đang nghiên cứu và chuẩn bị cho ra dòng sản phẩm thực phẩm chức năng cho người cao tuổi. Để đưa sản phẩm ra thị trường, để có các chiến dịch marketing cho từng khu vực họ cần biết hiện tại có khoảng bao nhiêu người đang và sắp về hưu ở độ tuổi có thể sử dụng sản phẩm của họ. Trong số đó có bao nhiêu người có nhu cầu và đủ khả năng chi trả cho sản phẩm?. Kèm theo khá nhiều yếu tố khác để công ty thực hiện các chương trình quảng cáo nhằm nâng cao hiệu quả tối đa, tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng.

Các loại thông tin phổ biến của Demographics là gì?

Trong nghiên cứu nhân khẩu học, các loại thông tin phổ biến sẽ được tìm hiểu gồm:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Tình trạng hôn nhân
 • Trình độ học vấn
 • Mức thu nhập
 • Công việc
 • Nơi ở
 • Sở thích
 • Lối sống

Tất cả những thông tin này được các công ty, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhằm mục đích chính là làm rõ các đặc điểm về người dùng hay tìm ra nhu cầu của họ đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp muốn kinh doanh. Để có được các Demographics marketing chúng ta cần phân tích phân khúc thị trường theo nhân khẩu học.

Bạn sẽ quan tâm  SEO marketing là gì? Những lợi ích của SEO trong Digital marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Demographics về tuổi tác

Một trong những yếu tố đầu tiên có thể quan tâm đến chính là yếu tố về tuổi tác. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu tiêu dùng sẽ khác nhau. Nghĩa là một đối tượng khác hàng nào đó đang ở tuôi thanh niên, bước sang tuổi trung niên thì nhu cầu tiêu dùng sẽ thay đổi. Thời gian chính là yếu tố khiến phân khúc về tuổi tác thay đổi. Kiểu dạng như tuổi thanh niên sẽ cần những bộ quần áo trẻ trung còn tuổi trung niên thì muốn quần áo lịch sự, đứng đắn phù hợp.

Chính vì tuổi tác ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng nên việc phải phân tích, tìm độ tuổi phù hợp với chiến lược marketing là điều mà bất cứ người nào cũng cần phải thực hiện.

demographics là gì

Thông tin phân chia theo yếu tố giai đoạn cuộc đời của demographics là gì

Cũng có liên quan và có tính kết nối với yếu tố về tuổi tác, giai đoạn cuộc đời của mỗi người cũng sẽ có những sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng. Chẳng hạn giai đoạn trẻ sơ sinh khác giai đoạn trẻ 1, 2 tuổi hay khác giai đoạn trẻ tiểu học, trẻ trung học…Ví dụ trẻ sơ sinh chỉ cần tã, bỉm thì trẻ 1, 2 tuổi cần đồ chơi, trẻ tiểu học sẽ tăng thêm nhu cầu được đi chơi và trẻ trung học thì cần nhiều thứ hơn thế nữa…

Phân khúc này không đánh đồng chung với phân khúc “tuổi” bên trên vì khách hàng đang ở giai đoạn cụ thể và giai đoạn này quyết định đến việc họ cần gì, tiêu dùng ra sao.

Thông tin của demographics theo giới tính

Giới tính chính là một trong những yếu tố quan trọng và đương nhiên là không thể bỏ qua được. Với yếu tố về giới tính, bạn hoàn toàn có thể biết được về nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Có câu rằng “đàn ông đến từ sao Hỏa và phụ nữ đến từ sao Kim”. Bởi thế mà có thể thấy rõ ràng rằng sở thích tự nhiên của họ đương nhiên sẽ khác nhau.

Đàn ông sẽ quan tâm đến những đồ chơi công nghệ mới nhất còn phụ nữ có xu hướng quan tâm đến những cái đẹp như thời trang, kiểu tóc,… Ngoài ra thì có những sở thích bão hòa giữa 2 giới tính này hay kiểu dạng cả 2 giới sẽ cần phải dùng hoặc có thể dùng được sản phẩm nào đó. Phụ nữ đang ngày càng khẳng định mình và dần chứng tỏ được sự tự lập, họ chính là những khách hàng tiềm năng hơn cả trong mọi lĩnh vực.

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình TCP/IP là gì? Những điều bạn cần biết về mô hình này

Demographics về thu nhập

Yếu tố về thu nhập cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, khách hàng có tiền sẽ dùng những đồ đắt tiền vì khi đó nhu cầu của họ lại chuyển sang hướng “sành điệu, sang trọng”. Phân khúc thu nhập sẽ xác định được nhóm khách hàng có nhu cầu với BMW, Mercedes, Ferrari hay các thương hiệu bình dân. Vì thế dựa theo sản phẩm có giá trị như thế nào mà đánh vào phân khúc có thu nhập như thế, hàng đắt tiền thì những người có thu nhập cao và ngược lại.

Demographics về Tôn giáo, Chủng tộc, Quốc tịch

Đó là lý do các nhãn hiệu lớn luôn có thông điệp, chiến lược nội địa hóa cho từng quốc gia họ xâm nhập. Dựa vào tôn giáo, quốc gia họ sẽ có những cách thức, thông điệp riêng để tiếp cận tốt nhất với các khách hàng tiềm năng.

Quan tâm một chút đến nhãn hàng cocacola hoặc Pepsi tí nhé, họ luôn có những chiến dịch nội địa cho các quảng cáo theo từng quốc gia. Mỗi một địa phương, tôn giáo, quốc tịch hay chủng tộc đểu có sẽ những nét văn hóa, phong tục tập quán riêng nên cần phải tìm hiểu và đánh đó điều đó chứ không thể đánh đồng chung vì như thế sẽ không hiệu quả chút nào.

Tầm quan trọng trong Marketing của Demographics là gì?

Việc phân tích nhân khẩu học được cho là.quan trọng hàng đầu nhằm giúp các công ty,.doanh nghiệp có thể đánh giá thị trường tiềm năng để xem sản phẩm,.dịch vụ có thể tiếp cận với người tiêu dùng. Và để có được các Demographics data chuẩn.xác cho chính sản phẩm của mình. Vậy đâu là những lý do marketing cần có Demographics?

Demographics giúp hiểu rõ nhất về khách hàng tiềm năng

Nhờ Demographics giúp các công ty nghiên cứu khách hàng tiềm năng.
Khách hàng tiềm năng chính là.data khách hàng có khả năng cao trong việc mua,.sử dụng sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Demographics – nhân khẩu học giúp bạn.hiểu hơn về sở thích, các vấn đề của khách hàng.và sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó đưa ra những cải thiện giúp sản phẩm,.dịch vụ tiện ích nhất với khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu về ưu nhược điểm và tính năng phần mềm iMindMap 10 full crack 2021

Demographic sẽ giúp tăng doanh số

Việc tìm tới các dịch vụ marketing,.các dịch vụ viết bài chuẩn SEO …..cũng nhằm mục đích tăng doanh số từ nhiều kênh. Trong khi đó Demographics giúp bạn hiểu.rõ hơn về khách hàng của mình,.từ việc hiểu rõ bạn đưa ra chiến lược marketing, sản phẩm gần gũi. Đó là điều tốt nhất giúp tăng doanh số.

Giảm chi phí marketing nhờ Demographics

Thật lãng phí nếu bạn thực hiện các chiến lược marketing ồ ạt cho mọi đối tượng, mọi giới, mọi mức thu nhập. Và giờ đây, nhờ có Demographics trong marketing bạn sẽ tìm ra đối tượng tiềm năng và đánh những quảng cáo “chất hơn nước cất” của mình tới họ và giờ là đợi “tiền vào túi thôi”.

Nhờ Demographics để tạo ra điểm độc đáo cho riêng mình

Một điểm bán hàng độc đáo, mới lạ hay cá tính chỉ dành riêng cho sở thích của các khách hàng tiềm năng của bạn nhờ vào tìm hiểu của nhân khẩu học. Đó mới là cách bạn tạo dựng thương hiệu riêng.

Tạo ra cơ hội kinh doanh mới nhờ Demographics

Mọi chiến lược kinh doanh sẽ có lỗ hổng mà Demographics sẽ cho bạn thấy rõ lỗ hổng đó. Và cũng chính nhờ nó bạn sẽ tìm ra cơ hội mới cho bản thân.

Kết: Hiểu rõ Demographics là gì và áp dụng nó vào các chiến dịch marketing tuy không khó nhưng không phải dễ dàng cho người mới vào nghề. Đừng ngần ngại tìm tới các bên dịch vụ hỗ trợ marketing của EMG Online để được hỗ trợ và thực hiện chúng một cách tốt nhất.

Tìm kiếm liên quan.

 • psychographic la gì
 • demographic trends là gì
 • how to pronounce demographic
 • psychographic segmentation la gì

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *