Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ cấu hình server miễn phí

dịch vụ cấu hình server miễn phí

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ cài đặt server và dịch vụ chạy đa dạng.

Khái niệm cơ bản về Server dịch vụ cài đặt server miễn phí

1. Định nghĩa server dịch vụ cài đặt server miễn phí

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp. Hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ cài đặt server và dịch vụ chạy đa dạng.

Các máy chủ thường hoạt động trong một mô hình client-server, server (máy chủ) là các chương trình máy tính đang chạy. Để phục vụ yêu cầu của các chương trình khác, các client (khách hàng).

Do đó, các máy chủ thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt cho khách hàng. Các khách hàng thường kết nối với máy chủ thông qua mạng nhưng có thể chạy trên cùng một máy tính. Trong hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol (IP), một máy chủ là một chương trình hoạt động như một socket listener (giao thức nghe).

dịch vụ cấu hình server miễn phí

2. Có những loại cấu hình máy chủ nào?

Cơ sở để phân loại các loại máy chủ là dựa theo phương pháp chế tạo ra máy chủ. Ta có 3 loại máy chủ thường gặp sau:

 • Máy chủ riêng (Dedicated): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng… hay còn gọi với cái tên khác là Máy chủ vật lý. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ. Việc này cần những người có kiến thức chuyên sâu về phần cứng và máy chủ mới có thể đảm bảo được những linh kiện tạo ra máy chủ.
 • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là loại máy chủ được tách từ máy chủ vật lý kể trên ra bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa. Từ một máy chủ riêng, có thể tách được thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Có chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc. cấu hình máy chủ
 • Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.
Bạn sẽ quan tâm  Cách cài đặt cấu hình VPS đơn giản

Vai trò chính của máy chủ server dịch vụ cấu hình server miễn phí

Vai trò chính của dịch vụ cài đặt server là lưu trữ. Cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt đi khi có sự cố gì đó cần bảo trì.

 1. Đối với doanh nghiệp

Là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống dịch vụ cài đặt server mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.

 2. Đối với những người dùng đơn lẻ

 • Server cũng đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống. Ví dụ như những người làm website thì bắt buộc phải thuê máy chủ hosting hay những hộ kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.
 • Cấu hình máy chủ dịch vụ cài đặt server là điều cần thiết khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Số lượng nhân viên ngày mở rộng thì nhu cầu sử dụng Server ngày càng tăng.
 • Máy chủ server sẽ là mục tiêu ưu tiên giúp cho DN quản lý dữ liệu, chia sẻ dữ liệu, Cài đặt mail server và bảo mật An ninh thông tin là cần thiết nhất. Sử dụng một máy chủ để lưu trữ các tập tin hoặc chạy các ứng dụng như đối với email.

dịch vụ cấu hình server miễn phí

 3. Những lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp nhất

 • Để lựa chọn máy chủ, bạn cần lưu ý: cấu hình máy chủ
 • Chọn các linh kiện theo mức chi phí đã đưa ra từ trước.
 • Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Tham khảo kĩ các linh kiện máy chủ trước khi mua
 • Lựa chọn các hãng sản xuất máy chủ uy tín tại Việt Nam. Cũng như trên Thế giới để có thời gian bảo hành chính hãng, lâu dài.
Bạn sẽ quan tâm  Vì sao các doanh nghiệp nên lưu trữ dữ liệu trên đám mây?

Giới thiệu dịch vụ cài đặt server miễn phí tại EMG Online

Dịch vụ cài đặt server là một trong những dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ trung tâm dữ liệu (Data center) do EMG Online chúng tôi cung cấp.

EMG Online cung cấp cho khách hàng máy chủ dùng riêng và không gian đặt máy chủ riêng trên hệ thống tủ rack để đặt máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một trung tâm dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng thuê máy chủ với các cấu hình máy chủ và sản phẩm máy chủ thương hiệu: Máy chủ Supermicro, máy chủ IBM, máy chủ Dell, máy chủ Cisco, máy chủ HP, máy chủ Intel theo yêu cầu của Quý khách.

 1. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cài đặt server tại EMG Online

 • EMG Online luôn cam kết mang tới cho quý khách dịch vụ cài đặt server, thuê server giá rẻ ổn định và thành công.
 • Với dịch vụ máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị một máy chủ riêng và một IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Bạn có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: truy cập web, thư điện tử, giới thiệu doanh nghiệp mình thông qua WWW, truyền File (FTP, xây dựng cơ sở dữ liệu…). dịch vụ cấu hình server miễn phí
 • Dịch vụ cho thuê máy chủ là dịch vụ khách hàng có thể thuê máy chủ có sẵn của chúng tôi. Khách hàng được tư vấn chọn cấu hình máy chủ phù hợp và được hỗ trợ cài đặt hệ điều hành ứng dụng.
 • Khi thuê server dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.
 • Cấu hình máy chủ cao, đặt tại các Data Center lớn đảm bảo về tiêu chuẩn cho server hoạt động.
Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn mua vps vultr vô cùng chi tiết

dịch vụ cấu hình server miễn phí

 2. Tại sao nên thuê máy chủ server tại EMG Online?

 • EMG Online là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cài đặt server chính hãng của các đơn vị lớn như: HP, Dell, IBM, Supermicro, Cisco, Acer, Intel, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy chủ server.
 • Chúng tôi luôn khảo sát thị trường và đưa ra ra các chính sách giá cả cạnh tranh cho khách hàng.
 • EMG Online là đối tác thân thiết của các Data Center lớn nhất Việt Nam và quốc tế như Data center VDC, Data center FPT,…
 • Mạng trục IP backbone của họ: Kết nối vòng Ring Bắc – Trung – Nam, đảm bảo mang đến cho khách hàng một dịch vụ kết nối Internet nhanh, ổn định và liên tục.
 • EMG Onlinecó dịch vụ thuê máy chủ hoạt động ổn định, liên tục nhờ các hệ thống điều hòa, UPS, máy phát điện dự phòng và chống sét, chống cháy.
 •  Thuê máy chủ của EMG Online sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành.
 • EMG Online chúng tôi luôn luôn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thuê máy chủ 24/7/365.

Các tìm kiếm liên quan:

 • cấu hình vps
 • thuê server

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *