Tìm hiểu tất tần tật về Sales Kit dành cho doanh nghiệp

sales kit

Sales kit gồm có những gì?

Sales kit là bộ tài liệu bán hàng, hỗ trợ nhân viên sales cung cấp một cách đầy đủ nhất thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Sales kit được ví như “người bạn đồng hành” không thể thiếu của nhân viên sales vì nó làm tăng cơ hội thành công trong việc thuyết phục khách hàng và giúp cải thiện doanh số bán hàng.

Sales kit gồm những gì?

Một bộ tài liệu bán hàng đầy đủ bao gồm:

 • Folder: Bìa hồ sơ kẹp tất cả các tài liệu bán hàng, bao gồm danh thiếp của nhân viên sales.
 • Profile công ty: Tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, các sản phẩm – dịch vụ, các dự án và đối tác của công ty bạn.
 • Catalogue/ Brochure: Tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Bảng giá: Bảng báo giá chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ và quyền lợi mà khách hàng được hưởng tương ứng.
 • Đơn đặt hàng/ hợp đồng mẫu.
 • Các tài liệu quảng bá khác: Thông tin chiết khấu, chương trình ưu đãi – khuyến mãi, voucher…
 • Hộp đựng toàn bộ các tài liệu sales kit.

Đây là bộ tài liệu bán hàng đầy đủ mà nhân viên sales sẽ dùng khi gặp trực tiếp khách hàng. Còn với hình thức trao đổi – bán hàng qua email thì các tài liệu như: Profile công ty, catalogue, bẳng giá, hợp đồng mẫu… sẽ được thể hiện dưới dạng file đính kèm để gửi đến khách hàng.

Vai trò của Sales kit

 • Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp
 • Tăng yếu tố kích thích và gây chú ý với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.
 • Giúp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, hệ thống nhất về các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn, nhà hàng đến với khách hàng, bằng cả tiếng việt hay tiếng anh.
 • Có thể tiếp cận với khách hàng mọi lúc mọi nơi, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được những thông tin đầy đủ, hấp dẫn nhất về sản phẩm, dịch vụ.

Quy trình xây dựng bộ Sales Kit hiệu quả

1. Lên ý tưởng và concept cho bộ Sales Kit

Bước đầu tiên trong Quy trình xây dựng một bộ Sales Kit hiệu quả chính là nghiên cứu thị trường. Để lên được ý tưởng và concept, bạn cần phải hiểu rõ khách hàng mà mình nhắm tới. Bạn có thể đi sâu bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học của họ (tuổi tác, giới tính, thu nhập, …) và tâm lý học (sở thích, học vấn, …).

Bạn sẽ quan tâm  Phân tích thị trường là gì?Các bước phân tích thị trường Marketer cần biết

Điều này sẽ giúp bạn xác định toàn bộ các hạng mục, ý tưởng chủ đạo, màu sắc, … cho bộ Sales Kit để hướng tới khách hàng mục tiêu.

2. Xây dựng nội dung cho bộ Sales Kit

Bước tiếp theo sau khi lên ý tưởng và concept cho bộ Sales Kit chính là xây dựng nội dung. Việc cần làm tại bước này là xây dựng ra các outline, nội dung chi tiết cho từng item trong bộ tài liệu bán hàng. Nên nhớ, tất cả nội dung của các item đều phải follow theo concept chủ đạo đã lên ở bước đầu tiên và phải có sự liên kết giữa các item với nhau.

Thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nội dung cho bộ Sales Kit cũng có thể giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng hơn trong việc điều hướng khách hàng.

3. Thiết kế bộ Sales Kit

Sau khi đã có ý tưởng và nội dung, chúng ta bắt tay vào thiết kế bộ Sales Kit. Tại bước này, công việc cần làm là chụp hình, thiết kế đồ họa cho từng hạng mục dựa trên ý tưởng và nội dung đã lên ở 2 bước trước. Toàn bộ sản phẩm được vẽ ra ở khâu thiết kế phải kể được câu chuyện của thương hiệu.

Nếu muốn nổi bật hơn đối thủ thì bản thiết kế của bộ Sales Kit cũng phải mang tính độc đáo, mới lạ. Uplevo khuyên quý công ty nên chọn các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tránh việc không thể hiện được ý tưởng và nội dung cần truyền đạt.

4. In ấn và sản xuất

Một bộ Sales Kit đẹp không chỉ nằm ở việc thiết kế, mà còn nằm cả ở chất liệu. Một chất liệu sang trọng sẽ làm tôn lên giá trị của cả công ty lẫn sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Tại bước 4, bạn phải chọn ra chất liệu phù hợp nhất với ngành nghề và có thể in lên đầy đủ màu sắc của bản thiết kế ở bước 3.

Tiếp theo, hãy xác định quy cách và số lượng Sales Kit cần làm. Cuối cùng là khớp với ngân sách để có thể sản xuất được một số lượng sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

5. Đánh giá độ hiệu quả của bộ Sales Kit

Đây là bước cuối cùng và cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình. Sự thành bại của một bộ Sales Kit sẽ được đánh giá theo sự hỗ trợ của nó với nhân viên kinh doanh. Nếu một bộ Sales Kit không hỗ trợ được cho việc chốt sales, thì đó là bộ tài liệu bán hàng kém hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, bộ nhận diện thương hiệu không thể thay đổi nhưng bộ Sales Kit thì có, thậm chí là thay đổi liên tục theo từng dự án, từng chiến dịch của thương hiệu. Vậy nên cần phải đánh giá độ hiệu quả một cách nghiêm túc và đừng ngại thay đổi để có kết quả tốt hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Truyền thông hiệu quả là gì? Tại sao truyền thông ngày càng phát triển?

XEM THÊM: Thị trường lao động là gì? tình hình thị trường lao động Việt Nam

Lợi ích của Sales kit đối với doanh nghiệp là gì?

Qua khái niệm về bộ tài liệu bán hàng (Sale kit) có thể nhận thấy lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp tạo nhu cầu cần thiết kế một bộ Sale kit từ các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng sản phẩm/ dịch vụ. Đây là công cụ chính theo chân nhân viên kinh doanh chinh chiến trên thương trường với 06 lợi ích được đánh giá như sau:

1. Giảm thiểu tối đa nguồn lực tư vấn

Trong bộ Sale kit chứa đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm và dịch vụ nhờ đó khách hàng hòn toàn không cần tới sự tư vấn của đội ngũ nhân viên mà vẫn có thể chủ động trong việc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn

2. Mang tính chuyên nghiệp cao

“Lời nói gió bay” chỉ sản phẩm thực, được sử dụng cảm nhận thức tế mới đem đến cho khách hàng sự tin tưởng, an tâm về chất lượng sản phẩm đem đến họ. Chưa biết doanh nghiệp bạn hoạt động ra sao nhưng khi họ được tư vấn với bộ Sale kit được thiết kế ấn tượng gián tiếp khẳng định được tính chuyên nghiệp của bạn.

3. Mang đến sự tiện lợi cho đối tác/ khách hàng

Bộ Sale kit sẽ là công cụ hỗ trợ quá trình tìm kiếm sản phẩm dịch vụ hữu ích đối với đối tác, khách hàng giúp họ dễ dàng so sánh đánh giá với sản phẩm khác trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm.

4. Để lại ấn tượng cho khách hàng

Một bộ Sale kit ấn tượng với thiết kế bắt mắt giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng để mỗi khi chỉ cần có nhu cầu cần tới công dụng của sản phẩm họ sẽ nhớ ngay tới doanh nghiệp bạn

5. Là một chiến lược quảng bá thương hiệu cực tốt

Bạn dùng bộ Sale kit để giới thiệu sản phẩm bằng cách gửi email file PDF hoặc in ra gửi chuyển phát nhanh tới họ nhưng chờ đợi một thời gian không nhận được bất cứ phản hồi nào. Đừng quá lo lắng, bởi ít nhiều bạn cũng đã quảng bá được thương hiệu tới một đối tượng khách hàng tiềm năng. Có thể lúc này họ chưa cần tới công dụng từ sản phẩm của công ty bạn nhưng bất cứ lúc nào họ có nhu cầu thương hiệu đầu tiên gợi nhắc tới sản phẩm/ dịch vụ có thể chính là doanh nghiệp của bạn.

6. Tăng lượng hợp đồng ký kết giữa công ty với khách hàng

Trên thị trường cạnh tranh có không ít doanh nghiệp kinh doanh cùng sản phẩm/ dịch vụ với công ty bạn cho khách hàng nhiều sự lựa chọn từ đó để ra quyết định họ sẽ dựa vào những ấn phẩm trong bộ Sale kit mà đánh giá doanh nghiệp đem đến cho họ sản phẩm phù hợp nhất

Bạn sẽ quan tâm  Những Khái Niệm Cơ Bản: CPA, CPC, CPM, CPS, CPI và CPO là gì?

Một số mẫu Sales Kit ở các ngành nghề

1. Mẫu Sale kit bất động sản

Bộ Sale kit ngành bất động sản được xây dựng ngay từ bước lên ý tưởng, xay dựng nội dung và thiết kế phải luôn đảm bảo tính thống nhất với toàn bộ dự án, truyền tải được chính xác thông điệp bán tới khách hàng. Với khách hàng, thông qua toàn bộ tài liệu trong bộ Sale kit có thể nghiên cứu, xem xét toàn bộ thông tin về dự án cho khách hàng một đánh giá khách quan nhất từ đó giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng tư vấn thuyết phục người mua mà không tốn quá nhiều thời gian.

sales kit

2. Mẫu Sale kit bán hàng

Mẫu thiết kế bán hàng được thiết kế với đa dạng mẫu mã cũng bởi trong lĩnh vực này có không ít sản phẩm được bán trên thị trường bao gồm như sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ du lịch, máy móc thiết bị,… Mỗi lĩnh vực kinh doanh lại gồm nhiều sản phẩm khác nhau vì thế để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin các sản phẩm một cách bao quát nhất chỉ có thể thông qua bộ Sale kit của Công ty được cung cấp bởi nhân viên bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh.

3. Mẫu Sale kit nhà hàng

Trong lĩnh vực này bộ Sale kit được thiết kế gồm: Logo, Name Card, Phong bì thư, sổ tay nhân viên và hóa đơn bán hàng

Vậy là khái niệm Sale kit là gì đã được EMG Online Co,. ltd lý giải chi tiết đồng thời còn cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bộ Sale kit. Đây là bộ tài liệu rất hữu ích cần được trang bị cho mọi nhân viên kinh doanh nếu muốn chinh phục khách hàng thành công. Vì vậy các công ty/ doanh nghiệp hãy thiết kế cho riêng mình một bộ tài liệu bán hàng thật độc đáo, sáng tạo, truyền đạt được mọi thông tin về sản phẩm để không những giúp khách hàng thuận tiện trong việc tiếp cận sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Các tìm kiếm liên quan đến sales kit

 • sales kit bán hàng
 • bộ sales kit
 • bộ sales kit khách sạn
 • sales kit template
 • sale kit design
 • sale kit nhà hàng
 • salekit bat dong san

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *