Tìm hiểu về cách xây dựng một Valua proposition meaning

proposition là gì

Value proposition meaning được cho là yếu tố quan trọng nhất trong thông điệp tiếp thị tổng thể của doanh nghiệp. Nó sẽ cho khách hàng tiềm năng lý do tại sao họ nên chọn làm việc với thương hiệu của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh nào khác. Vậy Value Proposition là gì? Nó có ý nghĩa gì trong Marketing và sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của EMG Online để hiểu được Value Proposition là gì và tầm quan trọng của nó.

Khái niệm Value proposition meaning

Khái niệm “Value Proposition” được Michael Lanning và Edward Michaels giới thiệu năm 1988. Nó được tác giả định nghĩa là “một sự tuyên bố rõ ràng, đơn giản về lợi ích, cả hữu hình lần vô hình, mà doanh nghiệp sẽ cung cấp, cùng với khoảng giá công ty áp dụng cho mỗi phân khúc khách hàng để được hưởng những lợi ích đó”. Mọi người vẫn hay dịch cụm từ này  là “đề xuất giá trị”, “tạo lập giá trị” hay “tuyên bố giá trị”.
proposition là gì
Tuy nhiên, theo Tiếng Việt thì vẫn chưa có 1 khái niệm nào có thể diễn giải chuẩn xác 100% ý nghĩa của nó. Nói một cách dễ hiểu nhất thì “Value Proposition” là lời hứa, cam kết về lợi ích (giá trị) mà một sản phẩm, một thương hiệu sẽ mang đến cho khách hàng. Tuyên bố này thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tăng thêm giá trị cho họ hoặc giải quyết vấn đề của họ tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
Đây như một điều kiện tiên quyết không thể bỏ qua với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Nó không chỉ là một lời hứa đặt trên biển quảng cáo mà còn là sự khẳng định niềm tin của những giá trị mà khách hàng nhận được xứng đáng với túi tiền họ bỏ ra.

Tầm quan trọng của proposition meaning

Nếu Customer Value proposition meaning tốt sẽ đưa ra lý do thuyết phục khách hàng nên mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của mình. Điểm khác biệt của doanh nghiệp với đối thủ của họ. Nếu đạt được sự chấp thuận của khách hàng thì thỏa thuận sẽ nhanh hơn. Thỏa thuận thành công, nhu cầu của khách hàng được đảm bảo. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn trong tâm trí của khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Data Analysis là gì? Khám phá về công việc Data Analysis ‘vạn người mê’

Nếu như không có tuyên bố này hoặc lời tuyên bố, hứa hẹn không diễn đạt tốt thì doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất có thể kể đến là nhân viên không tự tin đưa ra lời thuyết phục cho khách hàng. Thứ hai là khách hàng cảm thấy không yên tâm để bỏ túi tiền của mình mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Tiêu chí cơ bản của một Value proposition meaning

Cụ thể: Những lợi ích cụ thể mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhận được là gì? Nó phải cụ thể, không mơ hồ. Bởi chẳng ai rảnh đi nghiên cứu những nội dung bạn làm cho trìu tượng đâu.

Tập trung vào vấn đề: Sản phẩm của bạn sẽ khắc phục.vấn đề của khách hàng hay cải thiện cuộc sống của họ như thế nào? Nhiều doanh nghiệp để lời tuyên bố như bảng liệt kê. Nhưng nội dung trong đó lặp trùng nhau mà không có sự khác biệt.

Độc quyền: Làm thế nào tuyên bố này có thể làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp và khiến.thương hiệu khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Khi thị trường cạnh tranh khốc liệt thì cần điểm nhấn, sự khác biệt từ chính lời tuyên bố. Phải luôn được hiển thị nổi bật trên trang web của doanh.nghiệp và ở các điểm tiếp xúc với khách hàng khác.

Mang tính trực quan: Để khách hàng khi nghe hoặc đọc nó có thể hiểu ngay.những giá trị mà sản phẩm mang lại mà không cần được giải thích gì thêm.

Tiêu đề: Tiêu đề cần mạnh mẽ, rõ ràng, truyền đạt được lợi ích được cung cấp cho người tiêu dùng. Tiêu đề nên là một câu nói đáng nhớ, một cụm từ hoặc thậm chí là một khẩu hiệu.

Thông thường sẽ có một tiêu đề phụ nằm dưới tiêu đề chính, giải thích rõ về giá trị mang đến và.đưa ra một ví dụ cụ thể về lí do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Tiêu đề phụ có thể là một đoạn văn ngắn và thường có độ dài từ hai đến ba.câu, và thường có các gạch đầu dòng hoặc các kí hiệu khác để làm nổi bật.

Cách hiệu quả để xây dựng một Value proposition meaning

Tiêu chí một Value proposition meaning

Clarity: “Tuyên bố giá trị” cần phải rõ ràng, mạch lạc. Simplicity: Có thể đọc và hiểu trong vòng 5 giây. Concrete results: Nêu được các kết quả cụ thể mà khách hàng sẽ đạt khi tiêu dùng sản phẩm. Unique differentiation: Cho thấy sản phẩm khác biệt hoặc tốt hơn đối thủ cạnh tranh. No hyping, no jargon: Tránh dùng các từ ngữ phóng đại sáo rỗng (ví dụ: “lần đầu tiên”,.“chưa từng có”, “sản phẩm thần kỳ”), so sánh hơn nhất (ví dụ: “tuyệt vời nhất”, “tốt nhất”), và đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành.
proposition là gì

Những điều cần lưu ý để tạo một Value proposition meaning

Không một doanh nghiệp nào có thể đáp ửng tất cả nhu cầu khách hàng. Đây thường là phần khó khăn nhất trong việc tạo ra một Customer Value Proposition. Bạn cần cân nhắc những nhu cầu nào của khách hàng là phù hợp với doanh nghiệp. Tập trung khả năng của mình để thực hiện các chiến dịch và đưa ra những.Customer Value proposition meaning thích hợp. Sự độc đáo về sản phẩm, dịch vụ của bạn là quan trọng nhưng điều đó là không đủ. Nổi bật giữa đám đông có thể khiến khách hàng chú ý nhưng điều đó sẽ không bắt buộc.họ phải mua hàng từ bạn. Khách hàng cần thấy giá trị của dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn không chỉ là duy nhất hay khác biệt.
Các điểm bán hàng không chỉ thuận tiện mà cần sáng tạo. Bạn muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực với khách hàng tiềm.năng nhất định phải có sự nhất quán trong thông điệp của bạn. Cho dù bạn đang tạo quảng cáo biểu ngữ, chiến dịch email, trang đích, tài liệu triển lãm thương mại hoặc thậm chí danh thiếp bạn cần để giữ cho thông điệp của bạn nhất quán.

Kinh nghiệm xây dựng một Value proposition meaning

Trước tiên phải nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Mô tả chân dung đối tượng doanh nghiệp bạn hướng tới. Nghiên cứu động cơ, sự mong muốn,… của họ. Từ đó chắt lọc ý tưởng, ngôn từ trong Value Proposition sao cho phù hợp và dễ kích thích khách hàng mục tiêu nhất. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng. Bạn cần biết điểm mạnh và hạn chế của họ là gì. Có như vậy bạn mới biết cách tạo ra sự khác biệt và lợi thế của mình mà thuyết phục khách hàng chứ. Xác định giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng.
Xác định một danh sách tất cả các lợi ích mà bạn có, cả hữu hình lẫn vô hình. Nhẫn mạnh sự rõ ràng, đơn giản, không cường điệu hóa. Các bạn thấy đấy, mình chỉ.có 30 giây giải thích với họ về lý do tại sao nên mua sản phẩm của.bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh. Vì thế hãy sáng tạo, đơn giản và rõ ràng nhất có thể để thể hiện một Value Proposition của mình.

Lời kết

Trên đây là những vấn đề tổng quan nhất về Value proposition meaning. Hy vọng rằng những ví dụ trên đã đem tới cho bạn một số ý tưởng về cách có thể.cải thiện hoặc làm rõ tuyên bố giá trị kinh doanh của thương hiệu. Bạn không cần một ngân sách tiếp thị hay thiết kế khổng lồ để biến doanh.nghiệp trở thành điểm bán tốt nhất – chỉ cần một chút tập trung để xem xét trang giá trị từ góc độ của người dùng.
Tìm kiếm liên quan
Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *