Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ – Uplevo Blog

Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ – Uplevo Blog

Trong bài viết này, cùng Uplevo tìm hiểu dịch vụ in Poster giá rẻ, các kích cỡ in Poster quảng cáo thông thường, các mẹo hữu ích để thiết kế poster đẹp và báo giá tham khảo in Poster trước khi đem đi sản xuất.

Ngày nay, người ta dễ dàng bắt gặp đầy rẫy các loại poster quảng cáo được treo khắp các quảng trường, cột điện đèn giao thông của những đoạn đường đông người qua lại,… Nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa poster của bạn với các poster của đối thủ? Điều gì sẽ làm poster của bạn ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và trở nên nổi bật nhất?

Tham khảo về các bài viết in ấn khác:

  • In Brochure Cho Công Ty, Doanh Nghiệp – Báo Giá In Brochure
  • In Catalogue Giá Rẻ, Đẹp – Kiến Thức In Ấn Catalogue
  • Tìm Hiểu Về In Card Visit – In Card Visit Giá Rẻ Lấy Ngay
  • In Tờ Rơi Đẹp – In Tờ Rơi Quảng Cáo Thu Hút
  • In Túi Giấy – Mẫu In Túi Giấy Đẹp
  • Top các công ty in ấn hàng đầu Việt Nam

1. Lợi ích của việc sử dụng Poster quảng cáo trong marketing:

Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải tải thông tin hoặc một thông điệp nào đó thông qua các từ ngữ hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng, bức ảnh, tranh vẽ… ).

Người ta thường thiết kế poster và in Poster với kích thước vừa phải đủ để dán dọc tường hoặc cửa sổ, mục đích để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Một poster phải truyền tải được thông điệp thật gần gũi với người xem nhưng vẫn phải đúng với mục đích làm poster  và đặc biệt là phải gây ấn tượng mạnh ngay cái nhìn đầu tiên.

mục đích của Poster in ấn

Cũng có những loại poster được thiết kế và in ấn với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhận thấy từ khoảng cách rất xa. Những tấm poster đó thường được treo dọc các tuyến đường quốc lộ phục vụ cho các quảng cáo ngoài trời hoặc được treo bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, các poster được in có kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi.

Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì poster đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin, thông điệp của công ty bạn đến với khách hàng.

Sự quan trọng của các Poster quảng cáo trong marketing

Với việc marketing, thì hình ảnh quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc thiết kế, in poster trở thành một trong những công việc được ưu tiên hàng đầu.

Bạn sẽ quan tâm  CTO là gì ? Các kỹ năng cần có để trở thành CTO là gì?

Poster quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cao khả năng cạnh tranh. Tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách sâu sắc và rộng rãi.

sự quan trọng của poster quảng cáo trong Marketing

Các thông tin về SALE, khuyến mãi hấp dẫn, thời gian khai trương, tặng quà khuyến mãi… của doanh nghiệp được thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Quảng cáo bằng poster là hình thức quảng cáo, tiếp thị có chi phí giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao thông qua việc thúc đẩy sự quan tâm của các đối tượng khách hàng tới các thông tin được in trên poster.

2. Thiết kế poster đẹp, chuyên nghiệp trước khi đi in ấn

Lợi ích của việc có một poster là vậy, nhưng để có được một Poster quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp đem lại hiệu quả thì không phải đơn giản. Vậy làm thế nào để Poster của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy? Đó là việc Poster phải có một thiết kế đẹp, đảm bảo một số quy tắc cơ bản sau đây:

Xác định chủ đề cần thể hiện, mục đích trước khi thiết kế poster:

Cũng giống như trước khi bắt đầu bất kì một chiến dịch Marketing nào thì trước khi bắt tay thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, ta cũng cần xác định chủ đề của Poster cần truyền tải thông điệp gì đến người đọc, khách hàng.

 xác định chủ đề của in Poster

Xác định điểm nổi bật, ấn tượng nhât trong poster:

Sau khi đã nắm rõ chủ đề và tinh thần poster cần truyền tải, bạn hãy chọn một hình ảnh ấn tượng nhất để làm linh hồn cho cả poster. Đó có thể là hình sản phẩm của bạn, hình ảnh đồ họa đẹp nhất có thể, đôi khi là một hình ảnh đáng sợ,… Bước đầu tiên này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng.

Điểm nổi bật này sẽ “đập thẳng” vào mắt khách hàng của bạn để thu hút họ ngay từ ảnh nhìn đầu tiên.

 xác định điểm nổi bật nhất của Poster in ấn

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho poster:

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ đem lại những cảm xúc khác nhau. Bạn không thể thiết kế poster cho sự kiện giảm giá mùa hè mà lại toàn chọn tông màu trầm hoặc màu lạnh. Lựa chọn màu sắc là rất quan trọng.

Có một số lí thuyết sử dụng màu cơ bản nhất, bạn hãy tìm hiểu về nó trước khi quyết định tự thiết kế. Hoặc bạn có thể tham khảo một palette (bảng màu) có sẵn trên mạng. Các tông màu bạn chọn cần kết hợp hài hòa và bổ trợ tốt cho hình ảnh để mang đến hiệu quả thị giác tốt nhất.

 màu sắc đóng vai trò quan trọng trong in Poster

Đừng quá tham thông tin:

Hãy bắt đầu thiết kế poster của bạn với phần thông tin quan trọng nhất và phần ít quan trọng hơn được xếp dần về phía sau. Không ai đọc hay chú ý đến một poster toàn chữ là chữ đâu. Để sắp xếp được thông tin hiệu quả, bạn hãy phân cấp thông tin theo từng cấp độ quan trọng.

Nếu làm tốt việc này sẽ dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Việc sắc xếp thông tin như vậy cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Centos Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Cần Biết Cho Web Server

 đừng quá tham thông tin khi in Poster

Chú ý tính đối xứng trong bố cục poster:

Một poster bắt mắt tổng thể phải vô cùng hài hòa. Để làm được điều này, bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá “nặng” hay nhiều chữ sắp xếp về một phần nào đó.

Để khắc phục tình trạng lệch thông tin, bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

tính đối xứng trong Poster in ấn

Hãy chú ý đến những khoảng trống

Một Poster cần phả đem lại đủ thông tin cho khách hàng, tuy nhiên đôi khi bạn cần phải tạo ra những khoáng trống cho poster của mình. Những khoảng Trppngs (khoảng trắng) được coi như khoảng không gian để thở của các yếu tố đồ họa, chúng sẽ khiến thiết kế poster của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn. Nó giúp người đọc thư giản hơn, đôi khi nó còn đem lại ấn tượng một cách mạnh mẽ cho người đọc.

chú ý đến những khoảng trống trong Poster

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản và kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn có được những Poster đẹp mắt và hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình trước khi đi in ấn.

3. Định dạng, kích thước in poster thường gặp

Sau khi thiết kế được poster ưng ý, đẹp mắt cho sản phẩm của mình nhưng làm thế nào để in chúng ra mà hình ảnh không bị vỡ, nhòe? Và để kích thước nào để việc in ấn được thuận tiện nhất? Có một số định dạng và kích thước in Poster cơ bản bạn cần biết như sau:

Nên chọn hệ màu CMYK thay vì RGB.

Trong thiết kế có hai hệ màu cơ bản là CMYK và RGB. Hệ màu RGB phù hợp với các thiết bị tạo ra ánh sáng như: màn hình máy tính, máy ảnh,… chứ không được dùng để mã hóa màu cho việc pha trộn các màu mực in. Nếu bạn thiết kế poster của mình mà để hệ màu RGB thì có thể máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin.

Ví dụ, trong hệ RGB màu đen sẽ được máy in thể hiện dưới dạng màu xám chứ không phải là mực in màu đen. Vì vậy hãy để màu trong thiết kế dưới dạng CMYK để thuận lợi cho việc in ấn Poster nhé.

Độ phân giải thường dùng cho một Poster:

Nên để độ phân giải ở mức 300 DPI

Bạn nên thiết lập độ phân giải của hình ảnh ở tối thiểu ở mức 300 DPI (dots per inch). Nếu con số này càng cao có nghĩa là càng có nhiều chấm màu trên hình ảnh, đồng nghĩa với việc bức hình được tái tạo mới mức độ chi tiết và sắc nét hơn.

độ phân giải thường dùng trong Poster

Kích thước Poster phổ biến:

Một số kích thước poster được in phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm). Về giấy in và trọng lượng giấy là tùy vào khả năng tài chính và kinh phí của bạn, nhưng bạn nên chọn giấy Silk 170gsm hoặc Gloss Art FSC hoặc 150gsm.  Trong đó GSM là viết tắt của gram trên mét vuông và là độ nặng của giấy.

Khoảng cách để xén và lề của Poster:

 khoảng cách để xén lề của poster in ấn

Với những người mới làm Poster hoặc làm không chuyên thì một lỗi rất hay gặp đó là quên chừa không gian cho các máy in hoạt động, dẫn tới khi in bị mất nội dung. Để tránh điều này, bạn cần  làm tràn màu nền, mở rộng thiết kế ra bên ngoài thiết kế tiêu chuẩn khoảng 2 đến 5 mm. Sau đó cần phảỉ đặt thêm đánh dấu khổ (crop mark) để đánh dấu kích thức thành phẩm, ở hình minh họa là khổ A4.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 công ty quảng cáo truyền thông hàng đầu tại TP.HCM

4. Bảng báo giá tham khảo dịch vụ in ấn Poster:

Dịch vụ in Poster trên giấy decal pp chất liệu trong nhà, có cán màng bóng theo yêu cầu, sản phẩm được cắt thành phẩm theo kích thước tiêu chuẩn.

Số lượng 10 tờ  20 tờ 50 tờ 100 tờ 500 tờ
A4 55k/m2 5.000đ 3.000đ 2.500đ 2.370đ
A3 55k/m2 6.200đ 5.600đ 5.000đ 4.700đ
A2 13.700đ 12.500đ 11.200đ 10.000đ 9.500đ
A1 27.500đ 25.000đ 22.500đ 20.000đ 17.500đ
A0 50.000đ 45.000đ 40.000đ 35.000đ 34.000đ

Dịch vụ in Poster trên giấy decal pp chất liệu ngoài trời có cán màng bóng theo yêu cầu, sản phẩm được cắt thành phẩm theo kích thước tiêu chuẩn:

Số lượng 10 tờ 20 tờ 50 tờ 100 tờ 500 tờ
A4 100k/m2 6.200đ 6.200đ 5.600đ 5.000đ
A3 100k/m2 12.400đ 11.200đ 10.600đ 10.000đ
A2 22.400đ 21.200đ 20.000đ 19.400đ 18.500đ
A1 45.000đ 42.500đ 40.000đ 37.000đ 35.000đ
A0 90.000đ 85.000đ 80.000đ 75.000đ 70.000đ

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm báo giá in ấn tốt nhất.

hội thiết kế thực chiến

5. Dịch vụ thiết kế Poster chuyên nghiệp của Uplevo:

Uplevo cũng là đơn vị chuyên thiết kế Poster quảng cáo, in Poster đẹp tại Hà Nội cho các cá nhân, doanh nghiệp với chi phí vô cùng hợp lý. Do sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu được các công đoạn thiết kế cùng với đội ngũ designer có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể nhận file thiết kế Poster của mình trong thời gian ngắn ngủi. 1 số dịch vụ tiêu biểu:

+ Thiết kế Poster, ấn phẩm quảng cáo.

+ Thiết kế Poster, ấn phẩm tuyên truyền, cổ động.

+ Thiết kế Poster, ấn phẩm cho các chương trình nghệ thuật

+ Thiết kế Poster, ấn phẩm nghệ thuật

+ Dịch vụ thiết kế Poster tổng hợp

+ Dịch vụ thiết kế Poster theo yêu cầu khách hàng

Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm thiết kế Poster online của Uplevo để làm và tạo các mẫu Poster quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp, xem ngay video dưới đây để tìm hiểu về công cụ Uplevo:

6. Tham khảo một số mẫu Poster in quảng cáo đẹp:

Dưới đây là các mẫu in ấn Poster quảng cáo đẹp mà Uplevo đã sưu tầm được, hy vọng bạn có thể tham khảo từ các mẫu ấn phẩm này và đưa ra cho mình những ý tưởng độc đáo nhất.

 mẫu poster in ấn đẹp 1

mẫu poster in ấn đẹp 2

mẫu poster in ấn đẹp 3

mẫu poster in ấn đẹp 4

mẫu poster in ấn đẹp 5

Một số mẫu poster quảng cáo của Uplevo

mẫu quảng cáo ấn tượng của uplevo     mẫu quảng cáo ấn tượng của Uplevo 2

mẫu quảng cáo ấn tượng của Uplevo 3     mẫu quảng cáo ấn tượng của uplevo 4

>>> Poster là gì? 15 Mẫu Poster quảng cáo đẹp sáng tạo

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *