Tìm hiểu về PrestaShop để bắt đầu trang web thương mại điện tử

prestashop vietnam

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một công cụ quản lý thương mại điện tử đơn giản, hiệu quả và đơn giản như vậy – PrestaShop. Khi chúng tôi đã đề cập đến 4 nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trong khoảng 2 năm trở lại đây, prestashop vietnam ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên, giờ đây, PrestaShop đã cải thiện rất nhiều thông qua việc giới thiệu UI tuyệt vời và các tính năng tuyệt vời, và đang tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với tất cả các đối tác của nó.

prestashop vietnam
prestashop vietnam

Tìm hiểu chung về giải pháp thương mại điện tử prestashop vietnam

1. Tổng quan về prestashop vietnam

Một thập kỷ trước, khi các CMS không tìm thấy sự phổ biến của chúng trong các chuyên gia dựa trên web, việc tạo trang web / blog là một nhiệm vụ bất chính. Vào thời điểm đó, việc tạo ra một trang web mua sắm trực tuyến chức năng là một cơn ác mộng đối với họ, bởi vì quá trình đó đã trải qua quá trình mã hóa nghiêm trọng trong PHP, MySQL, HTML và các ngôn ngữ lập trình web khác.

Tuy nhiên, bây giờ, toàn bộ kịch bản đã thay đổi và chỉ mất vài phút hoặc vài giờ (tối đa) để thiết lập trang web Thương mại điện tử có thể là một nền tảng tốt để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lý do duy nhất cho sự thay đổi này rất đơn giản là bạn có thể tìm thấy một số Hệ thống quản lý nội dung dựa trên thương mại điện tử cho web. Sử dụng các CMS như vậy, bạn có thể xác định lại quy trình phát triển trang web thương mại điện tử.

2. Vậy prestashop vietnamlà gì?

Prestashop vietnam là một giải pháp thương mại điện tử hoàn toàn miễn phí đến từ cộng đồng nguồn mở. Bằng nền tảng miễn phí này, bạn sẽ có thể tạo Thương mại điện tử của mình mà không cần mã hóa. Theo Wikipedia, PrestaShop hiện có sức mạnh 165.000 trang web. CMS này, dựa trên công cụ mẫu MySQL, PHP và Smarty, đã giành được giải thưởng cho ứng dụng kinh doanh nguồn mở tốt nhất trong năm 2010 và 2011. Bây giờ, chúng ta sẽ đi qua các khía cạnh khác nhau của PrestaShop. Trước hết, chúng tôi sẽ kiểm tra cài đặt và các bước đầu tiên của giải pháp quản lý thương mại điện tử PrestaShop.

Bạn sẽ quan tâm  Vai trò và nhiệm vụ của webmaster việt nam đối với website gồm những gì?

Các tính năng được nhiều người yêu thích trong PrestaShop

1. Đó là tất cả về các mô-đun

Giống như trường hợp của các plugin cho WordPress, prestashop vietnam rất phong phú về các mô-đun sẽ giúp bit Thương mại điện tử của bạn dễ sử dụng hơn, giàu tính năng, năng suất và sinh lợi. Bạn có thể nhận các mô-đun PrestaShop cho mọi danh mục của mục đích, chẳng hạn như SEO, Cổng thanh toán, phân tích, vận chuyển và giao hàng, bộ lọc tìm kiếm, di chuyển, bảo mật, quản lý nội dung, v.v. Rõ ràng, có hàng ngàn mô-đun miễn phí và trả phí để lựa chọn, và họ sẽ làm cho trang web của bạn hoạt động thông minh hơn.

prestashop vietnam
prestashop vietnam

2. Phân tích chuyên sâu

Khi bạn đang điều hành một cửa hàng, mặc dù là cửa hàng trực tuyến, bắt buộc phải theo dõi tất cả các giao dịch, chẳng hạn như bán hàng, thu nhập, chi tiêu, v.v. PrestaShop cung cấp các phương pháp khác nhau để phân tích như theo dõi khách truy cập, tùy chọn để xem hồ sơ của người dùng, nhận được số lượng bán và đơn đặt hàng chính xác, tỷ suất lợi nhuận ròng theo thời gian thực, v.v … Tất nhiên, các tùy chọn này sẽ rất hữu ích khi bạn mong muốn cải thiện công việc thương mại điện tử của mình.

3. Tùy chọn thanh toán dễ dàng

Tùy chọn thanh toán là một cái gì đó quan trọng trong khi thiết lập một trang web thương mại điện tử, mặc dù nó có thể là một trang web nhỏ. Khi bạn đang sử dụng prestashop vietnam, bạn không phải lo lắng về các tùy chọn thanh toán, vì PrestaShop sẽ cho phép khách hàng của bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, kiểm tra, chuyển khoản, v.v. Ngoài ra, bạn có các tùy chọn để cài đặt các mô-đun mới để thực hiện các phương thức thanh toán mới trong trang web của bạn. Ngoài ra, còn có các tính năng như tích hợp với Authorize.net, cấu hình tự động của thuế, v.v.

3. Bàn về giao diện người dùng của prestashop vietnam

Theo kinh nghiệm của chúng tôi với prestashop vietnam, giao diện người dùng của giải pháp Thương mại điện tử này là một thứ cực kỳ dễ quản lý. Đặc biệt, chúng tôi yêu thích bố cục và tính năng của bảng điều khiển do PrestaShop cung cấp, bởi vì bảng điều khiển đủ hiệu quả để đưa ra ý tưởng tổng thể về trang web Thương mại điện tử, doanh số, thu nhập, đơn đặt hàng, v.v.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn truy cập bảng điều khiển PrestaShop của mình từ các thiết bị di động như Điện thoại thông minh và Máy tính bảng và trải nghiệm không có nhiều thay đổi về khả năng truy cập. Ngoài ra, cũng có một số chủ đề PrestaShop tuyệt vời, chúng ta có thể tìm thấy từ web và chúng sẽ rất phù hợp với trang web Thương mại điện tử mơ ước của bạn. Và, như chúng tôi đã đề cập trước đó, thiết kế dựa trên mô-đun của CMS này giúp bạn dễ dàng mở rộng các tính năng.

Bạn sẽ quan tâm  Quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

So sánh với các nền tảng khác

Khi so sánh với các giải pháp thương mại điện tử khác, miễn phí và trả phí, có sẵn trên thị trường, PrestaShop có lẽ là lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện hiện tại. Lý do chính chúng tôi thấy thích PrestaShop hơn các nền tảng khác, như Magento, Opencart, Bigc Commerce, v.v., là sự phong phú của các tính năng và tính sẵn có của các chủ đề và mô-đun. Vì chúng đã bao gồm tất cả các loại tùy chọn bắt buộc trong chính CMS, chúng tôi không phải phụ thuộc vào các công cụ khác cho các mục đích như vận chuyển.

Điểm mấu chốt

Trong khi nhớ lại trải nghiệm của chúng tôi với prestashop vietnam, giải pháp thương mại điện tử, rõ ràng PrestaShop là một cái gì đó tuyệt vời cho những ai muốn tạo một trang web thương mại điện tử chức năng trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, với CMS này, có thể xây dựng một trang web Thương mại điện tử hiệu quả ngay cả khi bạn không biết những điều cơ bản về mã hóa PHP. Chà, vì nó miễn phí, chúng tôi thấy PrestaShop là một giải pháp phù hợp cho các mục đích xây dựng trang web thương mại điện tử lớn và nhỏ.

Tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của PrestaShop

1. Các ưu điểm nổi bật từ prestashop vietnam

 • Đầy đủ các chức năng của một website bán hàng trực tuyến: thêm, sửa, xóa, thống kê sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phối, khách hàng ,…
 • Theo dõi tình trạng bán hàng, thông báo cho khách hàng bằng tin nhắn sms, thu thập thông tin khách hàng,…
 • Áp dụng được nhiều phương thức thanh toán khác nhau với các đơn vị tiền tệ lưu hành phổ biến.
 • Tốc độ tải và xử lý nhanh. An toàn, bảo mật.
 • URL thân thiện, tối ưu máy tìm kiếm SEO, quản lý nội dung CMS…
 • Bạn không cần quan tâm tới chi phí mua phần mềm hay vấn đề bản quyền vì Prestashop là phần mềm nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.
 • Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới hơn để sửa các lỗi bugs và bổ sung thêm các chức năng, modules mới.
 • Dễ dàng quản trị website với các công cụ tương đối đầy đủ và bảng điều hướng thuận tiện.
 • Dễ dàng tích hợp và mở rộng phát triển các modules độc lập
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể thiết kế giao diện độc lập.
 • Hỗ trợ trên nhiều ngôn ngữ phổ biến bao gồm cả Tiếng Việt, người sử dụng có thể buil riêng gói ngôn ngữ riêng phù hợp với nhu cầu của mình. PrestaShop e-Commerce sử dụng công nghệ Web 2.0 với sức mạnh của AJAX, JQuery library. Prestashop cũng sử dụng Smarty framework để giúp các nhà thiết kế web có thể tạo giao diện một cách dễ dàng mà không cần am hiểu nhiều ngôn ngữ lập trình PHP.
Bạn sẽ quan tâm  Băng thông mạng là gì? Cách tăng lưu trữ băng thông như thế nào?
prestashop vietnam
prestashop vietnam

2. Tuy vậy prestashop vietnam vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm

 • Khả năng quản lý Url-rewrite khá yếu, không có khả năng mở rộng tùy biến. Làm giảm đáng kể khả năng SEO của website.
 • Thuật toán tìn kiếm của PrestaShop được đánh giá là khá yếu so với các Opensource khác.
 • Kiến trúc Extensions hỗ trợ cho bên thứ 3 tự phát triển khá yếu

PrestaShop giành giải Open Source Business Applications Award của Packt Publishing: Open Source Award của Packt Publishing là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá bậc nhất dành cho các mã nguồn mở. Giải do nhà xuất bản sách Packt trao thưởng hàng năm, dựa trên bình chọn của người sử dụng, lập trình viên, và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực mã nguồn mở bình chọn.

Trong hạng mục mã nguồn mở ứng dụng cho kinh doanh, mã nguồn mở PrestaShop đã có những bước tiến vượt bậc khi vươn lên giành giải thưởng quan trọng này. Vượt qua những tên tuổi nổi tiếng khác như OsCommerce, Zencart, hay OpenCart, PrestaShop bất ngờ dành chiến thắng giải thưởng danh giá này.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Prestashop là gì
 • Học Prestashop

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *