Tinder là gì? Ứng dụng hẹn hò cho các thanh niên FA năm 2020

Tinder là gì?

Bạn có biết Tinder là gì? Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, Tinder chính là ứng dụng hẹn hò hấp dẫn và tuyệt vời nhất hành tinh này. Mỗi ngày trôi qua, có tổng cộng khoảng 26 triệu lượt ghép đôi trên thế giới. Tại Việt Nam, Tinder là ứng dụng hẹn hò được nhiều bạn trẻ dùng nhất. Khi khảo sát 3.000 thanh niên Việt Nam độc thân từ 20-35 tuổi, có khoảng 65% người cho biết họ đã và đang dùng Tinder. Thực trạng này đặt ra một vấn đề: thế hệ Millennials rất cô đơn và luôn khắc khoải nỗi lòng tìm người yêu. Vậy tại sao họ lại chọn Tinder là nơi để “trao phận gửi duyên”? Cùng EMG Online tìm hiểu rõ ứng dụng hẹn hò Tinder nghĩa là gì và đi phân tích từng yếu tố để khẳng định lại một lần nữa – Tinder rất “chiều” những kẻ cô đơn!

Tinder nghĩa là gì?

Theo bạn Tinder là gì? Tinder là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến giúp kết nối mọi người với nhau. Hồ sơ của Tinder được xây dựng bằng việc tận dụng định vị GPS có trên điện thoại từ đó biết được thông tin cá nhân và vị trí của người dùng giúp cho những cuộc hẹn hò chất lượng hơn.

Chỉ cần có tài khoản Tinder, người dùng có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Người dùng còn có thể lựa chọn người phù hợp để trò chuyện, hẹn hò bằng các thao tác vuốt về bên phải để lựa chọn hay vuốt về bên trái nếu cảm thấy không phù hợp với bạn.

Tinder là gì?

Tinder là gì? Cách dùng tinder miễn phí (Ảnh: Tinder)

Bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào đều có thể sử dụng Tinder để hẹn hò. Nhưng đa phần ứng dụng nhắm đến là những người đang còn độc thân, những người đang mong muốn tìm ra người bạn đời lý tưởng của mình. Tinder là một ứng dụng mà bạn nên nắm bắt để tạo ra những mối quan hệ lâu dài.

Sơ lược tổng quan về Tinder

Sơ lược tổng quan về Tinder:

– Ngày phát hành đầu tiên: 12 tháng 9, 2012

– Thành lập : Trong vườn ươm khởi nghiệp Hatch Labs, một liên doanh của IAC và công ty phát triển di động Xtreme Labs.

– Người sáng lập: Sean Rad, Jonathan Badeen, Justin Mateen, Joe Munoz, Dinesh Moorigate và Whitney Wolfe,

– Các ngôn ngữ lập trình: Java, C thăng, Objective-C

– Sản phẩm: Ứng dụng hẹn hò trực tuyến

– Dịch vụ: Kết bạn hẹn hò trực tuyến.

– Trang web: https://tinder.com/

Hiện nay các bạn đã có thể tải Tinder trên hai nền tảng đó là Android và IOS. Cùng tham khảo link để tải ứng dụng Tinder:

Sử dụng Tinder có an toàn không?

Nếu đã hiểu được Tinder là gì, trước tiên chúng ta có thể thấy ứng dụng Tinder không có tính năng gửi ảnh, bởi thế những hành vi khiêu dâm với mục đích tấn công tình dục bằng hình ảnh sẽ không được thực hiện. Tiếp theo, Tinder chỉ cho phép người dùng nhắn tin với những người phù hợp với họ. Khi hai người vô tình nhìn thấy nhau trên ứng dụng, chỉ khi họ ghép đôi với nhau mới có thể mở được tính năng nhắn tin. Ngoài ra, nếu đối phương có những hành động không lành mạnh, người dùng có thể báo cáo chỉ với vài thao tác đơn giản.

Màu sắc chủ đạo của Tinder như vàng, trắng, hồng đều là những gam màu thân thiện tạo cho người dùng cảm giác an toàn. Với mục đích tạo ra sự gần gũi giúp cho các cuộc trò chuyện được kéo dài hơn, đã có nhiều cặp đôi được ghép đôi trên Tinder và sau đó là kết đôi thành vợ chồng hạnh phúc.

Tuy nhiên, trên ứng dụng Tinder không phải ai cũng đi tìm tình yêu cho mình. Có rất nhiều người dùng lên Tinder với các mục đích khác nhau như là kết bạn, tâm sự, giải quyết nhu cầu,… Nói tóm lại, Tinder là môi trường mở cho mọi người nhưng cũng vô cùng an toàn khi sử dụng.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp 10 digital marketing agency uy tín nhất Việt Nam

Cách tạo tài khoản Tinder trong 5 phút

Có hai cách để tạo tài khoản Tinder là gì, đó là đăng ký qua Facebook hoặc đăng ký qua số điện thoại. Cùng tham khảo 2 cách đăng ký tài khoản Tinder:

Cách tạo tài khoản Tinder trong 5 phút

Đăng ký tài khoản Tinder như thế nào?

Đăng ký qua tài khoản Facebook:

Bước 1: Tải ứng dụng Tinder trên IOS hay Android, hoặc truy cập Tinder.com.

Bước 2: Mở ứng dụng, bấm đăng nhập qua Facebook.

Bước 3: Khi được yêu cầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 4: Cấp quyền cho Tinder theo yêu cầu trên Facebook. (Tinder sẽ không đăng tải nội dung lên Facebook)

Bước 5: Hoàn thành đăng ký, bắt đầu vuốt để tìm người phù hợp!

Đăng ký qua số điện thoại của bạn:

Bước 1: Tải ứng dụng Tinder trên IOS hay Android, hoặc truy cập Tinder.com.

Bước 2: Mở ứng dụng, bấm đăng nhập bằng Số điện thoại.

Bước 3: Điền số điện thoại của bạn và nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đó.

Bước 4: Ghi đầy đủ thông tin vào hồ sơ như tên, tuổi, ngày sinh, giới tính, tiểu sử, hình ảnh,….

Bước 5: Cho phép cấp quyền cho Tinder theo yêu cầu.

Bước 6: Hoàn tất đăng ký và vuốt tìm người thích hợp.

Hướng dẫn sử dụng Tinder đơn giản

Biết được Tinder là gì, cách đăng ký Tinder như thế nào. Tiếp theo chúng ta hãy xem cách sử dụng Tinder nhé.

Thao tác cơ bản

Sử dụng thao tác vuốt cơ bản trên Tinder: Vuốt sang phải nếu bạn thích hoặc cảm thấy phù hợp với ai đó, vuốt sang trái nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng Tinder

Thao tác cơ bản của Tinder như thế nào? Ứng dụng hẹn hò Tinder là gì?

Một số thao tác trên Tinder bạn cần lưu ý:

Undo: Thao tác quay lại lượt vuốt trước đó khi bạn chọn mũi tên màu vàng.

Dislike: Cho phép bỏ qua hồ sơ của người khác, được hiển thị bằng dấu chéo màu đỏ.

Boost: Giúp tăng lượt hiển thị hồ sơ của bạn trong 30 phút, hiển thị bằng biểu tượng tia chớp tím.

Like: Thể hiện bạn thích ai đó, hiển thị bằng trái tim màu xanh lá.

Super Like: Cấp độ yêu thích cao hơn “like”, thể hiện bạn rất muốn làm quen với họ.

Khi cả hai người cùng Like hồ sơ của nhau, đó được gọi là “Match” hoặc “Tương hợp”. Tinder sẽ cho phép 2 người có thể trò chuyện với nhau.

Tính năng trả phí

Tinder Vàng

Với tính năng Tinder Vàng, người dùng cần phải trả phí để được ưu tiên hơn khi hẹn hò trong Tinder. Tinder Vàng cho phép bạn biết được ai đã Like bạn và bạn có thể Like lại họ để trò chuyện hẹn hò.

Tinder Plus

Tinder Plus là tính năng trả phí cho phép bạn có thể bấm Like vô hạn, Like càng nhiều người tỉ lệ ghép đôi với người phù hợp càng cao.

Thiết lập đối tượng hẹn hò

Trong phần thiết lập, bạn có thể thiết lập địa điểm, phạm vi tìm kiếm, giới tính, độ tuổi để tìm chính xác đối tượng hơn theo mục tiêu của bạn.

Tinder – một môi trường “sạch” và văn minh để kiếm tìm một nửa hạnh phúc

Ứng dụng hẹn hò trước kia đã làm cho mọi người dùng hoài nghi về chất lượng của nó. Nào là những vụ lừa đảo, gạ tình, những câu chuyện tai ương đầy bi kịch xung quanh các cặp đôi… Nhưng sự ra đời của Tinder vài năm về trước đã phần nào đánh tan những nghi ngờ đó. Hiểu rõ Tinder là gì chúng ta sẽ thấy từ thiết kế, nội dung và các điều khoản của ứng dụng giúp cho người dùng mở mang và gửi ánh nhìn đầy thiện cảm với Tinder.

Tinder là gì? Tinder không cho phép gửi ảnh sẽ giảm tình trạng khiêu dâm, gạ tình

Tương hợp trên Tinder là gì? Tinder không cho phép gửi ảnh sẽ giảm tình trạng khiêu dâm, gạ tình. (Nguồn: The Verge)

Thứ nhất là việc Tinder không có chức năng gửi ảnh. Tức là hành vi gửi ảnh khiêu dâm đồi trụy nhằm mục đích tấn công tình dục người khác là không có. Những kẻ có hành vi xấu dường như sẽ “không có đất diễn”. Và đấy là lý do khiến người dùng an tâm hơn về ứng dụng tuyệt vời văn minh này. Tiếp theo phải kể đến việc chúng ta chỉ có thể nhắn tin trò chuyện với những người “Match” mình. Hiểu đơn giản thì khi cả người cùng “quẹt phải”, tức là họ thấy sự thú vị từ đối phương, thì họ sẽ được ghép cặp. Và từ đây họ mới có tính năng nhắn tin. Thậm chí, bất cứ những hành vi nhắn tin không lành mạnh cũng sẽ có thể bị đối phương báo cáo bằng vài thao tác đơn giản. Ban quản lý Tinder sẽ xem xét ngay để xử lý hành vi ấy, nặng nhất là sẽ khóa tài khoản và số điện thoại đăng nhập.

Bạn sẽ quan tâm  Google Smart Shopping là gì? Làm thế nào để tổi ưu hóa chiến dịch Google Smart Shopping hiệu quả?

tinder là gì? Giao diện đẹp mắt với gam màu trang nhã là điểm cộng rất lớn của Tinder

Giao diện tinder đẹp mắt với gam màu trang nhã là điểm cộng rất lớn của Tinder. (Nguồn: Tinder)

Những màu chủ đạo của Tinder là màu vàng, trắng, và hồng được người dùng khen ngợi là những gam màu thân thiện, tươi vui trong sáng, mang lại cho họ cảm giác an toàn. Khác với những ứng dụng để “nền đen” một cách mờ ám như Blued, Jack’d, Grindr…

>> Xem thêm: Phân tích cách thiết kế giao diện Tinder

Tinder tôn trọng mọi người – bất cứ ai cũng có thể tìm thấy tình yêu

Hẳn là nhiều người sẽ tự đặt ra một câu hỏi khi chưa biết về ứng dụng hẹn hò Tinder là gì: Có phải Tinder là app cho người dị tính hay cộng đồng LGBTQ? Câu trả lời là Tinder phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh phần chọn giới tính bản thân (Nam/nữ) thì bạn được quyền chọn những người hiển thị thuộc giới tính nào (Nam/nữ/nam và nữ). Như vậy giờ đây không chỉ người dị tính có cơ hội ghép đôi hẹn hò mà cả những người đồng tính, song tính và chuyển giới cũng có khả năng làm điều đó. Đặc biệt là khi cộng đồng ấy họ luôn đấu tranh từng ngày để khao khát được sống là chính mình và hơn cả là tìm một hạnh phúc lứa đôi.

tinder là gì? Tinder là môi trường mở cho người dị tính và LGBTQ

 Tinder là môi trường mở cho người dị tính và LGBTQ. (Nguồn: Tinder)

Chính từ việc xây dựng giao diện thân thiện với người dùng nên ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng Tinder. Do đó cơ hội ghép cặp cao hơn, kéo theo cơ hội hẹn hò, thành đôi… Thậm chí đã có rất nhiều cặp nên vợ nên chồng hạnh phúc từ Tinder. Mặt khác, trên thực tế, có những người dùng Tinder không phải để tìm tình yêu. Họ có thể tìm tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu, tìm FWB (Friend with Benefits) hoặc bạn bè… Và qua Tinder, tỉ lệ họ tìm thấy người theo đúng nguyện vọng cũng là rất lớn. Nói chung, Tinder tạo môi trường cởi mở để tìm những gì mình muốn.

tinder là gì? Bạn được chọn giới tính và hiển thị đối phương tùy vào sở thích

420 trên tinder là gì? Bạn được chọn giới tính và hiển thị đối phương tùy vào sở thích. (Nguồn: The Verge)

Gần đây, Tinder còn trình làng bản Tinder Lite với kết cấu tương tự nhưng dung lượng nhẹ hơn dành cho những máy điện thoại đời cũ. Hiện tượng đơ/lag giờ đây không còn diễn ra trên các điện thoại cấu hình thấp, mà các bạn đều có thể tự tin dùng Tinder thoải mái mà trải nghiệm vẫn được nâng cao.

Hơn cả, Tinder lan tỏa một thông điệp tốt đẹp “Ồ, mình hiểu nỗi cô đơn của bạn. Hãy cứ tiếp tục và Tinder sẽ giúp bạn hết sức mình!”

Thông điệp của Tinder là gì?

Câu chuyện về những người cô đơn sử dụng ứng dụng hẹn hò thật khó nói. Họ có thể là những kẻ kén chọn, là những kẻ ít khi giao tiếp với cộng đồng, là những kẻ ngại phải tham gia những buổi “gặp mặt” gượng ép. Nhưng sâu thẳm bên trong họ cũng vẫn là con người, họ có quyền yêu thương và được yêu thương. Hiểu rõ Insights này của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-30, Tinder đã mang đến một món quà, một đặc ân để bất cứ ai cũng phải trầm trồ và cảm động.

Tinder là gì? Thế hệ cô đơn đang khao khát kiếm tìm một hạnh phúc lứa đôi

Thế hệ cô đơn đang khao khát kiếm tìm một hạnh phúc lứa đôi – cách xem người thích mình trên tinder như thế nào? (Nguồn: Bristol)

Trước hết, Tinder thiết lập thuật toán để định vị địa điểm và bạn có thể chọn xung quanh khu vực mình hiện tại với khoảng cách nhất định. Như vậy, bạn dễ tìm được những người có khả năng hẹn hò ở gần mình hơn. Điều này là rất hay ho bởi nó tiết kiệm thời gian đi lại, thuận tiện cho cả đôi đường. Hay như bạn có thầm thương trộm nhớ một anh cuối xóm nào đó nhưng không dám nói, mà người ấy cũng dùng Tinder thì đây hẳn là một cơ hội rất tuyệt đó. Chúng ta từng biết đến câu chuyện dở khóc dở cười của hai bạn trẻ nhà ở Hà Đông và Long Biên chia tay vì quá xa. Nhưng với Tinder chuyện khoảng cách không còn là vấn đề. Bạn được quyền lựa chọn khoảng cách cự li tìm đối phương theo mong muốn.

Bạn sẽ quan tâm  Zoom là gì? Cách sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings

Trong phần tin nhắn của Tinder cũng không có chức năng “Đã xem” hay “Online/Offline”, tức là chúng ta không biết đối phương đã đọc tin nhắn hoặc có đang dùng app hay không. Nghe thì có vẻ bất tiện nhưng điều ấy lại làm giảm thiểu những tổn thương trong quá trình ghép cặp. Chắc hẳn bạn đã từng đau lòng khi nửa kia “chế độ xanh lá” mà lại “xa lánh” bạn đúng không? Hay bạn cũng từng đau đáu khi nhìn thấy dòng chữ “Đã xem” đầy ai oán. Quả thật người ta nói một câu rất đúng “Mắt không thấy, tim không đau”.

Tinder cũng đưa ra cho người dùng những gợi ý về gói “Tinder Gold” với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau. Những mức giá này không phải là một số tiền quá đắt, chí ít là với những người có nhu cầu tìm một nửa hạnh phúc. Tinder hiểu rằng người dùng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để được hưởng những dịch vụ tuyệt vời của Tinder Gold như biết được ai “quẹt phải” mình, hoặc quay lại “lướt phải” với những người mình từng lỡ bỏ qua…

Tinder là gì? Tinder Gold với mức giá hấp dẫn cho những kẻ cô đơn

Cách Nạp tiền Tinder? Tinder Gold với mức giá hấp dẫn cho những kẻ cô đơn? App Tinder là gì?. (Ảnh: tinder)

Về công cuộc tiếp thị Marketing, Tinder không làm rầm rộ như nhiều nhãn hàng khác bằng những chiến dịch tiền tỷ, những TVC hoành tráng. Mà Tinder tập trung lớn vào việc tiếp thị với những người trực tiếp tải ứng dụng về máy. Có rất nhiều những thông báo “hay ho” được gửi về máy người dùng. Thậm chí Tinder còn cung cấp các mẹo tốt để nhằm làm hồ sơ của bạn nổi bật, làm cho nhiều người chú ý đến bạn hơn. Điều này là rất cần thiết cho ai “gà mờ” mới biết dùng Tinder. Quả thực, những lời “khêu gợi” hấp dẫn luôn khiến chúng ta tò mò để ấn vào app rồi tiếp tục hành trình “quẹt quẹt lướt lướt”. Cách viết Content của Tinder cũng trẻ trung, hài hước phù hợp với Target Audience (18-30) nên nhận được nhiều sự khen ngợi. Thậm chí mọi người còn hay cap màn hình lại và chia sẻ lên trang cá nhân, như vậy Tinder lại được thêm một nguồn tiếp thị miễn phí.

Tinder là gì? Một trong số nhiều nội dung dễ thương và hấp dẫn của Tinder gửi đến người dùng. 

Nội dụng trên Tinder? Một trong số nhiều nội dung dễ thương và hấp dẫn của Tinder gửi đến người dùng. (Ảnh: Tinder)

Những lưu ý quan trọng trong Tinder là gì?

Phền mềm Tinder bên cạnh những điểm tích cực thì cũng có những vấn đề còn tồn đọng như là lừu đảo, chiếm đoạt tài sản, lấy thông tin cá nhân, quấy rồi tình dục,…. Vì vây, khi sử dụng Tinder các bạn cũng nên lưu ý đến những vấn đề trên. Nếu đẩy lùi và quét sạch đường những vấn đề này thì chắc chắn Tinder sẽ trở thành ứng dụng kết bạn hẹn hò tốt nhất Thế Giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hẹn hò trên facebook 2020

Kết

Tâm hồn của những kẻ cô đơn thì như biển cả, vừa sâu vừa khó lường. Nhưng bằng việc thấu hiểu đúng những Insights cơ bản mà cực kỳ hữu ích, cũng như hiểu đúng đối tượng mình nhắm đến cần gì, thì Tinder đã thực sự tạo ra một ứng dụng vô cùng tuyệt vời. Biết rõ câu trả lời Tinder là gì, hi vọng những người làm Marketing sẽ hiểu được rằng, đôi khi để hiểu khách hàng của mình, bạn hãy bắt đầu bằng những điều đơn giản, cơ bản nhất. Có khi chúng lại dẫn bạn đến những điểm mấu chốt làm nên sự thành công tiếp thị. Chỉ cần bạn kiên nhẫn tìm hiểu, khám phá và phân tích, thì những ý tưởng hay ho sẽ luôn đợi bạn ở cuối con đường!

Quang Minh – EMG Online

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *