Tính năng chính của Google Suite là gì?

google suite là gì

Google Suite là gì? Đây là tập hợp những sản phẩm dựa trên doanh nghiệp, như Gmail, Drive, Docs, Sheets, v.v… trên Google. G Suite được Google cung cấp thông qua nền tảng đăng ký hàng tháng, giúp hợp lý hóa các hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa G Suite và các ứng dụng miễn phí khác?

Google Suite là gì?

1. Định nghĩa về Google Suite

G Suite là một bộ các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google mang tới cho Doanh nghiệp của bạn một phương thức làm việc và cộng tác với nhau hoàn toàn mới, ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, không chỉ đơn giản là email và chat mà còn có các cuộc gọi video, đặt lịch làm việc, chia sẻ dữ liệu, cùng nhau tạo và chỉnh sửa các văn bản trực tuyến… và còn hơn thế nữa. google suite là gì

Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản, sử dụng và quản lý, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng. G Suite bao gồm những ứng dụng chính như  Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Hangouts, Sites, Vault,…

google suite là gì

2. Ưu điểm của Google Suite là gì?

 • Khá dễ sử dụng, giao diện thân thiện, đơn giản.
 • Có nhiều tiện ích đặc biệt, cao cấp (ví dụ: Gmail cho doanh nghiệp với dung lượng lưu trữ lên đến 30GB).
 • Gọi video call, chat, lưu trữ, chia sẻ tài liệu, thiết lập lịch làm việc dễ dàng, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Tài liệu được lưu trữ trên cloud nên người dùng có thể dễ dàng truy cập dù ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.

3. Nhược điểm

Server máy chủ không được đặt ở Việt Nam. Do đó, nếu xảy ra các vấn đề về kỹ thuật thì dữ liệu bạn đã lưu trữ rất có khả năng biến mất.

Phí dịch vụ sẽ tăng lên khi trong doanh nghiệp có càng nhiều user sử dụng. Do đó, khi áp dụng ở các doanh nghiệp lớn, G Suite sẽ trở nên đắt đỏ.

Lợi ích của Google Suite là gì?

1. Lợi ích với người dùng

 • Dữ liệu truy cập từ bất cứ nơi nào, trên bất kỳ nền tảng nào
 • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dung lượng 30GB hoặc không giới hạn
 • Email thông minh tránh spam hiệu quả
 • Trò chuyện với đồng nghiệp qua Chat và Video call (Hangouts)
 • Biên tập tài liệu trực tuyến
 • Dữ liệu không bao giờ bị mất đi ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc bị đánh cắp

2. Lợi ích với các Kỹ sư công nghệ

 • Không tốn chi phí phần cứng hoặc phần mềm phải cài đặt hoặc bảo trì
 • Chi phí cố định rất thấp cho mỗi người sử dụng các ứng dụng (chỉ từ 2.5$/user), hơn nữa các ứng dụng này được nhiều người quen dùng nên ít cần đào tạo. google suite là gì
 • Tiết kiệm chi phí bản quyền và chi phí trung tâm dữ liệu
 • Nền tảng mở cho phép tích hợp các ứng dụng
Bạn sẽ quan tâm  Dropshipping là gì? Các bước cơ bản để kiếm tiền online bằng dropship

3. Lợi ích với các Chủ doanh nghiệp

 • Giảm chi phí, tăng năng suất lao đông, tạo điều kiện cho việc ra quyết định nhanh hơn
 • Linh hoạt hơn để triển khai các thay đổi, đổi mới nhanh chóng hơn trong doanh nghiệp
 • Tập trung nguồn lực vào các sáng kiến chiến lược thay vì hoạt động điều hành
 • Tạo môi trường công nghệ thông tin hấp dẫn cho nguồn lao động trẻ của công ty.
 • So sánh G Suite và dịch vụ miễn phí khác của Google

4. Tính năng của Google Suite là gì?

Hầu hết các phần mềm trong G Suite đều có thêm phiên bản miễn phí tương đương trên Google. Tuy nhiên, với G Suite, Google đã bổ sung một số tính năng quan trọng nhằm hỗ trợ tối đa quy trình làm việc của doanh nghiệp. Ví dụ như:

 • Chia sẻ lịch làm việc với đồng nghiệp/cấp trên.
 • Dung lượng lưu trữ đám mây lên đến 30GB hoặc không giới hạn, tùy vào gói G Suite được sử dụng (trong khi đó Drive miễn phí chỉ cung cấp 15GB lưu trữ). google suite là gì
 • Các công cụ quản trị nâng cao như thêm/xóa người dùng trong tổ chức, xác thực 2 yếu tố, chuyển dữ liệu lên G Suite đơn giản,…
 • Công cụ quản lý thiết bị di động, kiểm soát các tài khoản người dùng, bật/tắt ứng dụng có trong gói và xóa dữ liệu từ xa.
 • Cho phép doanh nghi

google suite là gì

Cách đăng ký Google Suite là gì?

Để đăng ký G Suite, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập trên trang web chính thức của Google G Suite. Tiếp đến, bấm nút “Get Started” để bắt đầu.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Sau đó, bấm nút “Next” để sang phần tiếp theo.
 • Bước 3: Hệ thống xuất hiện bảng thông báo. Nhập thông tin của bạn (tên, email, số điện thoại) và bấm “Next”.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị một thông báo, hỏi xem bạn đã có tên miền hay chưa. Chọn “Yes” nếu bạn đã mua tên miền hoặc “No” nếu chưa có và đăng ký tên miền mới.
 • Bước 5: Nhập tên miền của bạn vào khung và bấm “Next”.
 • Bước 6: Đăng ký thông tin đăng nhập. Sau đó gõ vào các ô tương ứng để tạo tài khoản G Suite.
 • Bước 7: Hệ thống hiển thị một thông báo trên màn hình. Bấm nút “Start” và nhập các thông tin user trong phần doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 8: Truy cập vào trang quản trị tên miền. Sau đó, tạo các DNS record theo giá trị mà Google cung cấp.
 • Bước 9: Sau khi hoàn thành, hãy quay lại trang đăng ký G Suite. Bấm “Verify Domain & Setup email”. Chúc mừng bạn đã đăng ký G Suite thành công.

Lưu ý, quá trình này có thể tốn thời gian từ 30 phút cho đến 24h. Tùy thuộc vào tốc độ cập nhật của hệ thống quản lý DNS tên miền.

Bạn sẽ quan tâm  Công nghệ IOT là gì? Nền tảng IoT nâng cao gồm có những gì?

Các tính năng chính của Google Suite là gì?

1. Gmail 

Dịch vụ email của Google với hơn 400 triệu người dùng và vẫn đang tiếp tục phát triển. Với Gmail, hộp thư đến của bạn có lưu trữ đáng kể để hạn chế việc phải xóa email. Hơn nữa, bạn cũng có thêm tính năng tìm kiếm Google và email/nhắn tin nhanh. Tin nhắn nhanh được gắn vào trong Gmail để bạn có thể trả lời một email trong thời gian thực. Hộp thư các email quan trọng sẽ giúp bạn tập trung vào những công việc quan trọng nhất và bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Ngoài ra, Gmail của bạn luôn có sẵn tại bất kỳ chiếc máy tính nào, bạn yên tâm không bị giới hạn trong việc trả lời email tại bất cứ đâu. Gmail là giải pháp đơn giản để sử dụng, nhưng chức năng của nó lại không hề đơn giản, điều này đồng nghĩa với việc mất ít thời gian trong việc đào tạo người dùng. Bạn có thể sử dụng tính năng Gmail offline sau khi kích hoạt tính năng ẩn trong Gmail Labs.

2. Google Calendar

Với Google Calendar bạn có thể xem lịch của đồng nghiệp và các đồng nghiệp và cộng sự từ một lịch trực tuyến. Bạn có thể xem được các cuộc hẹn của họ và sắp xếp tổ chức sự kiện của mình sao cho hợp lý. Google Calendar cũng có thể được tích hợp các thành phần khác của Google Apps. Bạn có thể giao tiếp, chia sẻ và cộng tác thông qua Gmail. Talk và Calendar để giảm bơt công việc trùng lặp và nâng cao hiệu quả công việc. Thêm vào đó, bạn có thể quản lý việc ai đó có thể xem lịch của bạn. google suite là gì

3. Google Docs

Google Docs cải thiện tốc độ và chất lượng công việc bằng cách cho phép cộng tác và thảo luận trên một tài liệu cùng 1 lúc. Nhiều người ở nhiều địa điểm có thể xem, thảo luận và chỉnh sửa cùng 1 tài liệu từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Google Docs cũng làm giảm công việc trùng lặp và theo dõi các tài liệu lộn xộn hay kiểm soát các phiên bản, đồng thời loại bỏ các mối quan tâm vượt quá dung lượng cho phép.

Hơn nữa, việc chia sẻ trên Google Docs rất an toàn. Bạn có thể chủ động được việc chia sẻ 1 Google Docs cho ai đó, vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc thông tin của bạn bị lọt vào tay kẻ xấu.

4. Google Drive

Google Drive giúp bạn có thể truy cập vào công việc của bạn từ bất cứ nơi nào, trên Mac, Máy tính, thiết bị di động hoặc trên web. Cách đơn giản chỉ cần tải Drive về trên máy Mac hoặc máy tính của bạn để đồng bộ hóa các tập tin từ máy tính lên đám mây. Cập nhật một tập tin trên một thiết bị sẽ tự động lưu vào Drive và các thiết bị khác của bạn. Vì vậy, bạn luôn có bản cập nhật mới nhất những tập tin của mình tại bất cứ đâu khi bạn cần đến chúng. google suite là gì

Bạn sẽ quan tâm  [Báo cáo] Nhu cầu sử dụng dịch vụ giao nhận đồ ăn của người Việt mùa dịch Covid-19

google suite là gì

5. Google Hangouts

Hangouts mang các cuộc họp video trực tuyến ngay trên máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc tablet. Gặp gỡ mặt đối mặt với 15 đồng nghiệp hoặc với khách hàng từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ với 1 cú nhấp chuột. Hangouts được tích hợp với các ứng dụng của Google để thuận lợi hơn cho bạn làm việc. Thật dễ dàng để sắp xếp một Hangouts từ lịch (Calendar) của bạn hoặc click ngay từ hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thêm một file docs từ Google Drive và làm việc cùng nhau trong thời gian thực hiện cuộc gọi.

6. Google Site

Doanh nghiệp sử dụng Google Sites để làm truy cập thông tin hữu ích, dễ dàng hơn. Nhân viên có thể tạo ra môt mạng nội bộ để nắm bắt và chia sẻ những kiến thức nội bộ. Bản chỉnh sửa mới nhất của tệp được thực hiện tự động vì vậy mọi người có thể dễ dàng cập nhật và tải về phiên bản mới nhất. Định dạng hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,… Người dùng có thể hiển thị Google Documents, Spreadsheets, presentation, Youtube video, picasa slideshow và các tiện ích khác mà không cần đến kỹ năng lập trình.

Công nghệ tìm kiếm bằng Google đã được tích hợp sẵn, để nhân viên có thể tìm thấy thông tin công ty hữu ích như một cách dễ dàng để tìm kiếm Internet. Không có mã hóa hoặc không cần chuyên môn là cần thiết để cập nhật các trang hoặc tạo ra một trang web nội bộ mới, vì vậy, bất cứ ai cũng có thể chủ động thêm hoặc chỉnh sửa. Tất cả điều này được lưu trữ bởi Google cho phép người dùng có thể thoải mái sáng tạo mà không cần lo lắng về dung lượng ổ cứng hay chi phí quản lý điều hành. google suite là gì

7. Google Vault

Vault cho phép khả năng lưu trữ liên tục, e-discovery và năng lực quản lý thông tin với G Suite của bạn để bảo vệ doanh nghiêp của bạn. Bạn có thể mua module này trên Google Apps tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Email và những cuộc trò cuyện của bạn sẽ được lưu trữ lại theo chính sách của bạn, ngăn ngừa hành động xóa do vô ý. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm nội dung trò chuyện hoặc email liên quan.

 

Tìm kiếm liên quan đến google suite là gì

 • g suite free
 • g suite miễn phí
 • google suite price
 • g suite business
 • mua g suite
 • g suite for education miễn phí
 • g suite admin là gì
 • google drive g suite là gì

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *