Tóm tắt bài Nếu cậu muốn có một người bạn ngắn gọn (9 mẫu)

Tóm tắt bài Nếu cậu muốn có một người bạn ngắn gọn (9 mẫu)

Top 9 Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn ngắn gọn. Nếu cậu muốn có một người bạn là chủ đề bài học trong chương trình Ngữ văn lớp 6 tập 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là mẫu tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn hay nhất mà EMG Online đã sưu tầm và chọn lọc để gửi tới các em học sinh nhàm mục đích khái quát nội dung và giúp các em nắm rõ, củng cố bài học khi ôn tập, kiểm tra. Mời các em cùng tham khảo.

Nếu cậu muốn có một người bạn là đoạn trích trong tác phẩm truyện thiếu nhi nổi tiếng toàn thế giới: Hoàng tử bé của nhà văn Ăng-toan đơ Xanh-tơ Ê-xu-pe-ri. Dưới đây là 4 mẫu tóm tắt văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn, mời các bạn cùng theo dõi.

Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn

1. Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn lớp 6

Hoàng từ bé vừa đến Trái Đất thì bắt gặp một vườn hoa hồng rực rỡ màu sắc. Cậu cảm thấy buồn bã khi nghĩ đến bông hồng duy nhất ở hành tinh của mình. So với khu vườn này, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Khi hoàng tử bé đang nằm khóc lóc trên bãi cỏ, một con cáo bỗng xuất hiện và chào hỏi. Hoàng tử bé đã đề nghị cáo đến chơi với mình. Nhưng cáo từ chối vì nó chưa được cảm hóa. Nó muốn cậu cảm hóa mình, nhưng hoàng tử bé cần phải đi tìm bạn bè và tìm hiểu nhiều thứ. Cáo nói với cậu nếu muốn có một người bạn thì hãy cảm hóa nó. Và rồi hoàng tử bé đã cảm hóa cáo, họ đã trở thành những người bạn. Cáo khuyên hoàng tử bé quay trở lại khu vườn hoa hồng để nhận ra bông hồng của cậu là khác biệt. Hoàng tử bé quay lại chào tạm biệt cáo và nhận được lời khuyên ý nghĩa của cáo về tình bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Top 6 bài đóng vai En-ri-cô viết thư trả lời bố hay chọn lọc

3. Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn hay nhất

Nếu cậu muốn có một người bạn – Hoàng tử bé

Sau hành trình lang thang trong vũ trụ, Hoàng Tử Bé đến với Trái Đất cùng sự cô đơn, buồn chán. Ở đây, cậu nhìn thấy một vườn hồng rực rỡ và nhận ra bông hồng mình luôn trân quý chỉ là một đóa hoa bình thường. Tuy nhiên, cậu đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với cáo. Cáo đã dạy Hoàng Tử Bé cách cảm hóa nó để cả hai trở thành bạn bè. Trước lúc chia xa, cáo cũng đã nhắn nhủ cậu trở về xem vườn hoa hồng, để biết rằng đóa hoa của cậu là đặc biệt nhất. Có thể nói, Cáo là người bạn và cũng là người thầy tuyệt vời của Hoàng Tử bé.

4. Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn chọn lọc

Hoàng tử bé đến Trái Đất. Cậu bắt gặp một vườn hoa hồng rực rỡ. Cậu cảm thấy bông hoa hồng của mình thật tầm thường. Điều này khiến cậu buồn bã, thất vọng, nằm dài trên cỏ và khóc. Một con cáo đã xuất hiện và chào hỏi cậu. Cáo nói với Hoàng tử bé về cuộc sống trên Trái Đất, và thế nào là cảm hóa. Nó yêu cầu Hoàng tử bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo giúp Hoàng tử bé hiểu được giá trị của tình bạn.

5. Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn ngắn gọn

Hoàng tử bé đã đến được Trái Đất. Ở đây, cậu nhìn thấy một vườn hoa hồng rực rỡ, cậu nhận ra bông hoa hồng của mình thật tầm thường. Hoàng tử bé buồn bã, nằm khóc lóc trên bãi cỏ. Một con cáo xuất hiện. Nó đã nói cho cậu về Trái Đất, về con người và thế nào là cảm hóa. Cáo muốn Hoàng tử bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo đã khuyên Hoàng tử bé thăm lại vườn hồng để hiểu được rằng bông hoa hồng của cậu là duy nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 bài tả cây bút máy hay và ngắn gọn nhất

6. Tóm tắt văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn

Đoạn trích thuộc chương XXI của tác phẩm “Hoàng tử bé” kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hoàng tử bé và một con cáo trên Trái Đất. Cuộc gặp gỡ này đã mang đến cho cả hai những món quà quý giá. Hoàng tử bé đã cảm hóa cáo. Cáo đã giải thích cho cậu nghe rằng bông hoa của cậu là duy nhất vì nó đã được cảm hóa. Qua đó giúp ta cảm nhận được ý nghĩa của tình bạn, có ý thức và trách nhiệm với bạn bè, với những gì mình gắn bó, yêu thương.

7. Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn lớp 6

Đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn…” kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hoàng tử bé và một con cáo trên Trái Đất. Khi vừa xuống đến nơi, nhìn thấy vườn hoa hồng có cả trăm nghìn bông, cậu thất vọng, buồn bã vì cứ ngỡ bông hoa của mình là duy nhất. Đúng lúc đó cáo xuất hiện. Nó trò chuyện với hoàng tử bé về cuộc sống trên Trái Đất và thế nào là cảm hóa. Cáo mong muốn được hoàng tử bé cảm hóa. Rồi đến lúc phải chia tay cáo đã tặng cho hoàng tử bé một bí mật và giải thích cho cậu nghe đóa hoa của cậu là duy nhất và đặc biệt vì bông hoa đó đã cảm hóa được cậu.

8. Tóm tắt bài Nếu cậu muốn có một người bạn

Sau khi phiêu lưu tới nhiều hành tinh khác nhau, hoàng tử bé đã tới Trái Đất. Vừa đặt chân đến nơi cậu đã nhìn thấy một vườn hoa hồng và nhận ra rằng hành tinh của mình chỉ có một bông hoa tầm thường. Điều này khiến cậu buồn bã, thất vọng, nằm dài trên cỏ và khóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Cáo đã trò chuyện với hoàng tử bé về cuộc sống trên Trái Đất, và thế nào là cảm hóa. Nó yêu cầu hoàng tử bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo đã giải thích cho cậu nghe đóa hoa của cậu là duy nhất và đặc biệt vì bông hoa đó đã cảm hóa được cậu.

Bạn sẽ quan tâm  Top 8 bài phân tích Chuyện người con gái Nam Xương hay chọn lọc

9. Tóm tắt đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn

Hoàng tử bé từ hành tinh khác tới và vô tình gặp một con cáo. Hoàng tử bé bảo Cáo đến chơi với mình nhưng cáo đã từ chối vì nó chưa được “cảm hóa”. Khi thấy hoàng tử bé không hiểu, cáo đã giải thích cho hoàng tử bé: “Cảm hóa” chính là làm cho gần gũi hơn. Và cáo tâm sự với hoàng tử bé về cuộc sống đơn điệu của mình. Cáo nói rằng mình săn gà và người thì săn mình nên gà và người đều giống nhau. Cáo còn nói nếu hoàng tử bé cảm hóa được cáo thì đời cáo như được chiếu sáng. Sau đó, cáo hướng dẫn hoàng tử bé cách cảm hóa cáo. Hoàng tử bé làm theo, kết quả là hoàng tử bé đã cảm hóa được cáo. Hoàng tử bé luôn ghi nhớ rằng chính thời gian mình bỏ ra cho bông hồng đã khiến bông hồng trở nên quan trọng với mình và mình cần phải có trách nhiệm với những gì mình đã cảm hóa.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *