Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Ghi Âm, Thu Âm Cuộc Gọi – Uplevo Blog

Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Ghi Âm, Thu Âm Cuộc Gọi – Uplevo Blog

Có rất nhiều các ứng dụng ghi âm, thu âm, các phần mềm ghi âm thu âm trên điện thoại nhằm phục vụ các nhu cầu mục đích khác nhau của người dùng. Bài viết này, Uplevo sẽ tổng hợp 10 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, từ phần mềm miễn phí đến các ứng dụng trả phí để sử dụng thêm các tính năng khác.

Chắc hẳn bạn đã biết: Một trong những tính năng hữu dụng nhất mà bất kỳ thiết bị di động nào cũng có, đó chính là ghi âm. Có cả tá lý do để ghi âm trở thành một tính năng không thể thiếu: Nhà làm nhạc thì muốn thu lại những ý tưởng mới thuận tiện ở mọi nơi; nhà báo thì sử dụng chúng như một chiếc microphone di động, ghi chép lại các buổi phỏng vấn.

Ngày nay, bạn không nhất thiết phải ra tận Walmart hay Amazon để mua về những thiết bị ghi âm, thu âm đắt tiền, chiếc điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ đó. Dưới đây chính là top 10 những ứng dụng ghi âm, phần mềm thu âm đỉnh nhất trên nền tảng Android mà bạn khó lòng chối từ:

>>> Tham khảo thêm các phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video hay nhạc nền video quảng cáo miễn phí.

List danh sách các phần mềm miễn phí bạn nên lưu ngay về máy của mình:

  • 15 Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp online miễn phí
  • Các phần mềm ghép ảnh đẹp online free
  • 20+ Phần mềm tạo ảnh GIF Online Miễn Phí
  • 15 Phần mềm, ứng dụng quay màn hình máy tính
  • 22 Kho ảnh Stock đẹp, miễn phí
  • 10+ Phần mềm, ứng dụng chụp ảnh đẹp miễn phí
  • 5 Phần mềm cắt nhạc online miễn phí
  • 10 phần mềm ứng dụng live chat trên website

1. Call recorder

Giá bán: Miễn phí ($3.99 cho bản mở rộng)

Call recorder chính là ứng dụng ghi âm nổi tiếng nhất trên nền tảng Android. Đặc biệt, Call recorder hoàn toàn có thể thu âm lại các cuộc gọi trên điện thoại của bạn, từ cuộc gọi đến cho tới các cuộc gọi đi (theo tùy chọn của bạn).

Ứng dụng này cung cấp cho bạn tùy chọn phát lại bản ghi âm, lập nhóm danh bạ “đen” và nhiều hơn nữa. Chưa hết, Call recorder cho phép bạn tính chỉnh nguồn ghi âm, bạn có thể sử dụng microphone, video call hoặc camera làm các nguồn thu âm. Rất tiện lợi, mà vô cùng thông minh.

ứng dụng ghi âm call recorder

Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram

Bạn sẽ quan tâm  Layout là gì? Tầm quan trọng của bố cục layout trong thiết kế

Tuy vậy, điểm trừ nhỏ của Call recorder chính nằm ở vấn đề quảng cáo. Muốn loại bỏ sự phiền toái này, bạn phải bỏ tiền cho bản mở rộng. Nhưng hãy yên tâm, bởi ngoài vấn đề quảng cáo, cả hai phiên bản đều không có nhiều sự khác biệt.

Download Call recorder tại đây

2. Easy Voice Recorder

Giá bán: Miễn phí ($3.99 cho bản mở rộng)

Easy Voice Recorder là cái tên tiếp theo trong bản danh sách. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chức năng ghi âm ngay trên chiếc điện thoại. Chỉ cần mở app, nhấn nút ghi âm, thu lại, chia sẻ, và đóng app, vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, ứng dụng thu âm Easy Voice còn bao gồm một vài tính năng bổ trợ, giúp trải nghiệm thu âm thanh của bạn trở nên dễ dàng hơn (như chuyển đổi định dạng âm thanh, các widget,…).

Trong phiên bản mở rộng, Easy Voice hỗ trợ thu âm thanh với chất lượng stereo, microphone Blutooth,… Phiên bản trả tiền cũng loại bỏ quảng cáo từ phiên bản miễn phí.

Download Easy Voice Recorder tại đây.

3. Hi-Q MP3 Voice Recorder

Giá bán: Miễn phí ($3.49 cho bản mở rộng)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm thu âm có hiệu suất mạnh mẽ, Hi-Q MP3 Voice Recorder chính là lựa chọn dành cho bạn. Với Hi-Q, bạn có thể upload file âm thanh của bạn lên các nền tảng điện toán đám mây như Dropbox, hay Google Drive.

phần mềm ghi âm hi-q mp3

Đặc biệt hơn, nó hỗ trợ bất kỳ thiết bị thu âm nào bạn có, hỗ trợ chuyển dịch file trên các thiết bị trong cùng một nguồn Wifi, các tính năng tính chỉnh linh hoạt, và nhiều hơn thế.

Phiên bản trả tiền bao gồm một vài tính năng mở rộng. Tuy vậy, Hi-Q không hỗ trợ chức năng thu âm các cuộc gọi thoại.

Download Hi-Q MP3 Voice Recorder tại đây.

4. LectureNotes

Giá: $5.99 + $1.99

LectureNotes là một phần mềm ghi âm tuyệt vời khác trong bảng danh sách, nhất là với đối tượng sinh viên đại học. Trong ứng dụng, bạn có thể ghi các chú thích trong quá trình học, sắp xếp chúng, và sử dụng lại khi cần. Với thêm $1.99, bạn hoàn toàn có được những tính năng ghi âm vừa hữu ích, lại rất thuận tiện.

Quả là một ứng dụng hai-trong-một không thể thiếu đối với bất kỳ sinh viên nào trong quãng thời gian “mài đũng” nơi giảng đường.

Nếu bạn mong chờ một ứng dụng với dung lượng nhẹ, đây có thể chưa thực sự phù hợp với bạn, nhưng LectureNotes chắc chắn sẽ đem lại cho bản những trải nghiệm ghi âm thú vị nhất.

Download LectureNotes tại đây

5. Music Maker Jam

Giá bán: Miễn phí

Bạn sẽ quan tâm  Tăng view nhanh chóng nhờ công cụ SEO Youtube – Inbound Marketing in Vietnam

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng chính là Music Maker Jam, một ứng dụng tuyệt hảo dành cho những người làm và chơi nhạc. Music Maker Jam cung cấp cho bạn một giải pháp để thu âm lời nhạc, giai điệu, ngay trong những phút ngẫu hứng, trên chính chiếc điện thoại thông minh.

Đặc biệt hơn, ứng dụng chuyên dụng này giúp bạn có thể chỉnh sửa nhạc, thêm giai điệu, remix và nhiều tính năng khác. Kết nối với những nền tảng xã hội, Music Maker Jam cho phép chia sẻ nhạc trực tiếp lên SoundCloud, Facebook và nhiều nền tảng khác. Music Maker Jam chính là những gì nhà làm nhạc cần!

Download Music Maker Jam tại đây

6. Otter Voice Notes

Giá bán: Miễn phí ($9.99/tháng cho phiên bản nâng cấp)

Otter Voice Notes là một ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh những tính năng cơ bản như ghi âm, chia sẻ và phát lại, Otter còn bao gồm những tùy chọn như dịch chuyển file ghi âm, lưu trữ dữ liệu, hỗ trợ liên kết đa nền tảng, và nhiều hơn nữa.

ứng dụng thu âm otter voice notes

Phiên bản miễn phí cho phép người sử dụng lưu trữ 600 giờ ghi âm mỗi tháng. Với phiên bản trả tiền, bạn có thể nâng số giờ lưu trữ đến 6.000 mỗi tháng. Nếu bạn là sinh viên và giảng viên, bạn có thể sử dụng phiên bản trả tiền chỉ với $2.99/tháng.

Otter Voice Notes sẽ đáp ứng tốt nhất những gì doanh nghiệp cần, trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

7. Snipback

Giá bán: Miễn phí ($1 cho phiên bản trả tiền)

Snipback là một trải nghiệm ghi âm khác biệt. Bên cạnh những tính năng cơ bản như ghi âm, upload và sắp xếp file ghi âm, điểm đặc biệt của Snipback nằm ở tính năng tính chỉnh chất lượng âm thanh, lựa chọn thời lượng ghi âm, và tính năng giảm tiếng ồn.

Trong một tính năng mà chỉ độc nhất trên Snipback, ứng dụng này cho phép ghi âm trước 30 giây, trước cả lúc bạn bắt đầu thu âm.

Điều bạn cần làm là cho phép phần mềm thu âm Snipback chạy nền trên Android. Với những tính năng đặc biệt, có-một-không-hai này của Snipback, bạn sẽ có những trải nghiệm ghi âm thực sự khác biệt và thú vị.

8. Voice Recorder 2018

Giá bán: Miễn phí

Với những tính năng đơn giản và hoàn toàn miễn phí, Voice Recorder 2018 xứng đáng đứng vị trí thứ 8 trong bảng danh sách top 10 ứng dụng ghi âm đỉnh nhất trên Android. Voice Recorder có thể ghi âm, tính chỉnh và xuất file âm thanh định dạng MP3, chia sẻ và lưu trữ dữ liệu.

phần mềm ghi âm voice recorder 2018

Voice Recorder thích hợp với những người ưa thích sự đơn giản và chỉ dùng những tính năng cơ bản thuần phục vụ hoạt động ghi âm.

Bạn sẽ quan tâm  Những cốt lõi nhất của một thương hiệu – Brand Name

Download Voice Recorder hoàn toàn miễn phí tại đây

9. Voice Recorder Pro

Giá bán: Miễn phí ($1.99 cho phiên bản cao cấp)

Ứng dụng thu âm Voice Recorder Pro là một ứng dụng đơn giản với đầy đủ các tính năng ghi âm cơ bản nhất. Voice Recorder Pro giúp bạn thu âm với định dạng PCM, AAC, AMR, và nhiều lựa chọn khác. Hơn cả, giao diện đơn giản khiến cho ứng dụng trở nên dễ sử dụng, cùn như dễ tra cứu, lưu trữ và sắp xếp các tệp tin.

ứng dụng thu âm voice recorder pro

Ngoài ra, Voice Recorder Pro giúp bạn ghi âm cuộc gọi thoại, tùy chỉnh chất lượng âm thanh khi xuất và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn ưa thích sự đơn giản, mà vẫn đòi hỏi đầy đủ các tính năng thu thanh, Voice Recorder chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt.

Download Voice Recorder Pro tại đây

10. Ứng dụng ghi âm mặc định trong điện thoại của bạn

Không cần phải tìm kiếm xa xôi, ngay trong chiếc điện thoại thông minh của bạn chính là phần mềm ghi âm đỉnh nhất. Chúng đi kèm với những tính năng hết sức cơ bản như ghi âm, phát lại, chuyển giọng nói thành văn bản,… Và đặc biệt, nó lúc nào cũng miễn phí, cũng như hỗ trợ đầy đủ các tính năng không giới hạn.

Trong một số điện thoại thuộc dòng LG V-series, bạn còn có thể tối ưu hóa phần cứng để thực hiện những tính năng mà không ứng dụng từ nhà phát triển thứ 3 nào thực hiện được.

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối với một đống các thủ tục cài đặt rắc rối, hay ưa thích sự đơn giản với những tính năng cơ bản, hãy sử dụng ngay phần mềm ghi âm mặc định, bởi nó tỏ ra không thua kém bất kỳ phần mềm nào khác.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ tìm được cho mình những ứng dụng ghi âm thu âm, các phần mềm ghi âm thích hợp nhất cho chiếc điện thoại smartphone của mình.

nguồn: Android Authority

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *