TOP 5 trò chơi giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Trẻ em do lứa tuổi còn nhỏ nên bản tính vẫn còn hiếu động, ham chơi, do vậy muốn dạy tiếng Anh cho lứa tuổi này một cách hiệu quả không phải là điều đơn giản. Ngoài những kiến thức trong sách vở, trẻ cần được tiếp xúc với nhiều phương pháp học tập mới mẻ, sinh động gây hứng thú. Cho trẻ chơi những trò chơi chính là một trong những cách rất hữu hiệu trong việc cải thiện khả năng học ngoại ngữ. Hiểu được điều đó, EMG Online đã tổng hợp lại TOP 5 trò chơi hiệu quả nhất giúp trẻ học tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo ngay và áp dụng những trò chơi phù hợp với bé nhé.

Download Từ điển Oxford bằng hình ảnh

Xem thêm:

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Cách nhớ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Trong bài viết này, EMG Online sẽ cung cấp cho các bạn 5 trò chơi bạn có thể dùng để dạy bé học tiếng Anh tiếp thu tốt hơn và không gây nhàm chán trong quá trình học tập. Chắc chắn nếu được tiếp xúc với những trò chơi này, các bé sẽ vô cùng yêu thích thứ ngoại ngữ này đấy

1. Bingo

Trò chơi học tiếng AnhĐây là một trò chơi vô cùng đơn giản và không yêu cầu phải có vật dụng gì nhiều. Luật chơi của Bingo cũng có thể được thầy cô dễ dàng phổ biến cho bé.

Ở phiên bản gốc của trò chơi ta thường dùng tới các con số, nhưng trong phiên bản dành cho các bé để hỗ trợ việc học tiếng Anh, ta sẽ thay các con số bằng những từ vựng để qua đó giúp làm đa dạng hơn vốn từ của các bé. Bạn hãy cho mỗi bé vẽ một bảng lưới gồm khoảng 16 – 25 ô tùy vào số lượng từ vựng bạn muốn cung cấp cho bé. Sau đó hãy cho các bé điền một cách ngẫu nhiên các từ vựng đã cho từ đầu vào bảng.

Tiếp theo bạn sẽ đọc ngẫu nhiên từng từ đã cho, nhiệm vụ của các bé là phải nghe và nối các từ đã được đọc với nhau thành 1 đường thẳng. Sau khi bạn đã đọc hết các từ mà bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ giành chiến thắng.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Bạn sẽ quan tâm  80 Mẫu câu giao tiếp với người nước ngoài bằng Tiếng Anh như người bản địa

2. Word masking

Trò chơi Word masking học tiếng anhĐây là một trò chơi rất thú vị, sẽ kích thích được trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Đầu tiên bạn hãy cho trẻ một đoạn văn bằng tiếng Anh nhưng không cho trẻ đọc hết mà hãy che đi một số từ ngữ và bắt trẻ phải đoán. 

Trong quá trình đó, bạn có thể gợi ý cho trẻ từ khóa đó bằng cách miêu tả, hoặc dùng từ đồng nghĩa, trái nghĩa bằng tiếng Anh. Hay thậm chí bạn có thể dùng những cử chỉ phi ngôn ngữ để gợi ý cho trẻ. Trò chơi sẽ giúp trẻ nhớ được rất nhiều từ vựng đấy!

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

3. Remembering pictures

Trò chơi này sẽ phải cần nhiều các bạn chơi hơn các trò chơi trước. Nếu trò chơi gồm khoảng 8-10 bé sẽ là phù hợp nhất. Bạn có thể chia các bé thành 2-3 nhóm tùy ý. Bên cạnh đó hãy nhớ chuẩn bị các bức tranh sinh động minh họa cho những từ vựng bạn muốn các bé nhớ. 

Để bắt đầu trò chơi hãy cho các bé ở tất cả các đội được xem tất cả các bức tranh khi bạn giơ lần lượt chúng lên. Hãy giơ từ từ mỗi bức tranh trong khoảng 3-5 giây để các bé có thể ghi nhớ từ. Sau đó hãy cho các bé ở các đội thay nhau chạy lên bảng và viết những từ mình đã được nhìn thấy. Đội nào viết được nhiều từ và đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Bạn sẽ quan tâm  Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm – Bài 1: Chào hỏi

4. Hot seat

Trò chơi học tiếng AnhTrò chơi này cũng có cách chơi gần giống với trò chơi “Word masking” nhưng lần này người chơi sẽ có được sự trợ giúp từ đông đảo các bạn hơn. Bạn tiếp tục chia các bé thành 2-3 đội. Khi đến lượt của đội nào, đội đó sẽ phải cử ra 1 bạn ngồi vào một chiếc ghế  “nóng” được xếp sẵn ở phía trên. Khi bạn đó ngồi vào ghế phải quay lưng về phía bảng và quay mặt về phía các bạn trong đội. 

Khi trò chơi bắt đầu bạn sẽ viết lên bảng 1 từ tiếng Anh sau đó nhiệm vụ của các bạn trong đội là phải miêu tả, dùng các hành động, và không được nói để gợi ý cho bạn đang ngồi trên chiếc ghế “nóng” đoán ra. Đội nào sau cùng đoán được đúng nhiều từ nhất sẽ giành chiến thắng.

Xem thêm: Trọn bộ Ebook ngữ pháp cho người mới bắt đầu

5. Word Jumble Race

Trò chơi học tiếng Anh word jumble raceTrò chơi cuối cùng này sẽ có độ khó cao hơn một chút so với các trò chơi trước, đòi hỏi các bé phần nào đã phải nắm vững những kiến thức cơ bản. Ở trò chơi này bạn cần in sẵn một số những câu tiếng Anh rồi sau đó dùng kéo cắt từng từ một ra. Sau đó hãy chuẩn bị 1 chiếc mũ, cốc hay bất kỳ vật dụng gì có thể dùng để đựng được. Hãy bỏ tất cả những từ bạn đã cắt vào đó.

Tiếp tục, bạn hãy chia các bé thành 2-3 đội tùy ý. Nhiệm vụ của các bé là phải nhặt ra những từ khóa riêng lẻ sau đó ghép lại thành một câu có nghĩa. Đội nào ghép được nhiều câu đúng nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh trí cũng như khả năng làm việc tập thể của các bé.

Bạn sẽ quan tâm  Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tiếng Anh là gì? Từ vựng và bài mẫu về ngày 1/5 đặc sắc nhất!

Trên đây là 5 trò vô cùng thú vị, chắc chắn sẽ giúp các bé trở nên thích thú và thêm yêu tiếng Anh. Chúc các bạn sẽ có những thời gian vui vẻ bên con trẻ khi chơi những trò chơi này. Khi bé lớn hơn một chút nữa các bạn có thể tham khảo những khóa học tiếng Anh vô cùng hấp dẫn, đặc biệt, EMG Online xin giới thiệu đến các bạn khóa học tiếng Anh dành cho những người bận rộn có thể học mọi lúc mọi nơi và chủ động thời gian hơn, đăng ký tại đây.

Chúc các bạn học tốt! Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn hãy để lại comment để EMG Online  có thể hỗ trợ nha.

EMG Online cung cấp giải pháp học tiếng Anh trực tuyến tương tác 2 chiều với giáo viên bản ngữ hàng đầu Đông Nam Á. Tích hợp công nghệ AI hỗ trợ đào tạo, phần mềm luyện phát âm chuẩn mỹ Native Talk, giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo chỉ sau 6 tháng từ con số 0.

Bài viết liên quan

cách thêm ses trong thì hiện tại đơn (3)
Cách thêm s/es trong thì hiện tại đơn và cách phát âm chuẩn bản ngữ
Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc 
Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Sau Promise là gì? Cấu trúc và cách dùng Promise chi tiết
Đi du học cần chuẩn bị những gì? - Tổng hợp A - Z
Đi du học cần chuẩn bị những gì? – Tổng hợp A – Z
bán máy phiên dịch tại hà nội
Địa chỉ bán máy phiên dịch Atalk Plus tại Hà Nội chính hãng
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Cách rút gọn Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *