TOP Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress tốt nhất hiện nay

toi uu hoa hinh anh cho wordpress

Nếu không có hình ảnh, website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Để thu hút người đọc, bạn cần chèn vào một hay nhiều ảnh làm nổi bật vấn đề. Những hình ảnh này sẽ phân đoạn nội dung cho bạn, giúp bài viết dễ đọc hơn. Chưa kể những thông tin chứa trong hình cũng có thể tăng traffic vì google có tính năng search theo hình ảnh. Nhưng, để hình ảnh không làm ảnh hưởng đến kích thước site, chúng ta còn cần tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress.

toi uu hoa hinh anh cho wordpress
toi uu hoa hinh anh cho wordpress

Phương pháp tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

Có khá nhiều cách được sử dụng trong thực tế nhưng đây là những phương pháp đã được thực nghiệm và đạt kết quả. Hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn một trong những cách sau:

 • Chọn đúng định dạng
 • Nén ảnh là cách tối ưu hình ảnh WordPress đơn giản nhất
 • Thay đổi kích thước size ảnh để phù hợp mức độ hiển thị
 • Hãy crop ảnh (cắt ảnh) cho khớp

Chọn đúng định dạng

Định dạng hình ảnh có khá nhiều. Tuy nhiên, phổ biến nhất chắc chắn là 2 định dạng: PNG và JPEG. Để tối ưu hình ảnh website trên WordPress, bạn cần lưu ý khi lựa chọn giữa 2 định dạng trên: Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

 • JPEG có dung lượng file nhỏ và chất lượng ảnh tốt, bạn cũng có thể thu, nén mà không làm giảm đi nhiều chất lượng ảnh. Đây là định dạng được khuyên dùng cho file ảnh khi đăng lên các website.
 • PNG có kích thước lớn hơn nhưng lại có chất lượng cao hơn, thường dùng cho file ảnh vector, logo, ảnh nhỏ… cần sự chi tiết. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều ảnh PNG vì chúng có thể làm tăng dung lượng trang web và khiến tốc độ tải trang chậm hơn.

Bên cạnh 2 định dạng trên thì hiện nay GIF cũng đang rất được ưa chuộng. GIF là các file ảnh động mang đến sự trực quan khi diễn đạt các nội dung trên web. Thay vì sử dụng những đoạn video bạn có thể tham khảo dùng GIF để thay thế.

Nén ảnh là một trong những phương pháp được dùng rất nhiều nhờ tính linh động và hiệu quả của nó. Sau khi đã có hình ảnh cần sử dụng, người dùng có thể chọn một phương pháp bất kì dưới đây để nén bức ảnh.

Làm thủ công Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

Cách đơn giản nhất để nén ảnh cho người dùng chính là thực hiện bằng các thao tác thủ công. Trong đó, bạn có thể ứng dụng một số công cụ nén ảnh phổ biến và vô cùng thân thiện với đại đa số người dùng ngay sau đây:

 • Adobe Photoshop: công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng bao gồm cả tính năng nén ảnh.
 • Gimp: bao gồm khả năng chỉnh sửa và cả nén ảnh hoàn toàn miễn phí.
 • Affinity Photo: một công cụ không kém Photoshop và cực kì hữu dụng.
 • NET: Dành cho người dùng Window, nhỏ gọn, nhẹ với các tính năng chỉnh sửa cơ bản và tất nhiên là nén ảnh.
Bạn sẽ quan tâm  Nghề webmaster là gì? Tầm quan trọng của webmaster

Tối ưu hình ảnh cho WordPress bằng các ứng dụng nén ảnh

Làm thủ công mang đến nhiều lựa chọn trong quá trình nén nhưng lại không phù hợp với những người chưa từng dùng các công cụ chỉnh sửa. Vì thế, các ứng dụng nén ảnh được sinh ra nhằm tiết kiệm thời gian, thao tác nhanh chóng và đơn giản.

Trong đó, bạn có thể tìm đến các ứng dụng cài đặt trên máy tính như:

 • ImageOptim: dành cho các máy chạy Mac, có hỗ trợ dịch vụ web để nén trực tuyến.
 • OptiPNG: phần mềm chuyên dụng để nén các file ảnh PNG với các tính năng nâng cao để tối ưu chất lượng ảnh PNG sau khi nén.
 • Trimage: được sử dụng để tối ưu 2 định dạng phổ biến cho các website là PNG và JPG.
 • Ngoài các phần mềm cài đặt lên máy, bạn có thể nén ảnh trực tiếp thông qua các trang web như:
 • JPEGmini: khá nổi tiếng với phương châm “giảm dung lượng không giảm chất lượng”.
 • TinyPNG: được sử dụng phổ biến và là công cụ rất được ưa chuộng với người mới. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Cách tối ưu hình ảnh WordPress bằng Plugin

Bạn đang dùng WordPress làm nền tảng của trang web, không có lý do gì để không tận dụng sức mạnh từ plugin. Chỉ cần vào mục Plugin chọn Add New và nhập từ khóa “image compression” để nhận gợi ý hàng nghìn plugin nén ảnh.

 • Imagify: Tính năng nén số lượng lớn, định kích thước ảnh, lựa chọn 3 cấp độ nén khác nhau.
 • ShortPixel: Plugin hỗ trợ nén ảnh miễn phí nổi tiếng dành cho website WordPress. Cung cấp nhiều tính năng thú vị
 • Optimus: Được xem là dịch vụ nén ảnh duy nhất hỗ trợ cả WebP và Progressive JPEG.
 • TinyPNG: Trong phần trên chúng ta đã biết đến dịch vụ nén ảnh này. Đồng thời, bạn có thể tích hợp ứng dụng này vào web thông qua Plugin của họ.

Kraken: Là plugin trả phí nhưng được dùng khá nhiều bởi người dùng WordPress. Có nhiều tính năng tiện lợi như tải xuống và nén các hình ảnh từ một trang web bất kỳ.

Thay đổi kích thước size ảnh để phù hợp mức độ hiển thị

Một vấn đề mà nhiều người sử dụng WordPress để sáng tạo nội dung website thường bỏ qua đó chính là kích thước ảnh. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng kích thước hình ảnh lớn đồng nghĩa dung lượng cũng lớn. Hãy lựa chọn ảnh có kích thước phù hợp vì WordPress sẽ mặc định cắt ảnh hoặc từ chối thao tác chèn ảnh của bạn nếu nó quá lớn.

Hãy crop ảnh (cắt ảnh) cho khớp Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

WordPress cung cấp công cụ crop ảnh ngay trong trang quản trị (Dashboard), tuy nhiên, công cụ này lại không được đánh giá cao từ phía người dùng vì nó sẽ tạo ra các bản sao ở những size khác nhau, tăng khối lượng dữ liệu không cần thiết.

Thay vào đó, bạn nên dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint, Gimp… để crop ảnh trước. Sau đó, bạn chỉ việc upload lên và dùng plugin để nén ảnh là có thể sử dụng trên giao diện WordPress của mình.

toi uu hoa hinh anh cho wordpress
toi uu hoa hinh anh cho wordpress

Top 5 Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress tốt nhất hiện nay

reSmush.it

reSmush.it là plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như cung cấp tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho hình ảnh cũ hơn.

Plugin này sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức tối ưu hóa cho video tải lên của bạn. Nhược điểm là nó không có mức độ nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa để tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB. Bạn có thể loại trừ từng hình ảnh khỏi nén trong trường hợp bạn cần thêm hình ảnh có kích thước đầy đủ.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách sử dụng SEOquake và các chỉ số cần phân tích  

Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress – EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một lựa chọn tuyệt vời cho plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và có thể tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển. Không những vậy, nó cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt các hình ảnh đã tải lên trước đây của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn thực hiện nén trên các máy chủ của riêng bạn, bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản để nhận khóa API. Nó cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác nhau và được lưu trữ bên ngoài thư mục thư viện của bạn. Mặc dù plugin này không yêu cầu một tài khoản để sử dụng nhưng bạn vẫn có thể đăng ký API của họ để có thêm các tính năng.

Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG được tạo bởi TinyPNG và bạn sẽ cần phải tạo tài khoản để sử dụng plugin này. Bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng bằng tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho video tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được tự động tối ưu bởi plugin.

ShortPixel

Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel là một plugin nén hình ảnh WordPress hữu ích khác. Nó đòi hỏi bạn phải có được một khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí để tăng giới hạn này.

Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh tệp gốc với phiên bản nén để xem sự khác biệt về chất lượng. ShortPixel được tạo ra với các tính năng nâng cao và cung cấp cho bạn khả năng chọn các định dạng so sánh.

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress – WP Smush

WP Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress phổ biến khác. Nó tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể đặt độ phân giải hình ảnh tối đa và hình ảnh của bạn sẽ giảm kích thước hợp lý hơn khi được nén.

Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng khóa API của họ. Tính năng tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hóa số lượng lớn để nén nhiều hình ảnh hơn.

toi uu hoa hinh anh cho wordpress
toi uu hoa hinh anh cho wordpress

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu từ khoá và các công cụ nghiên cứu từ khoá 

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Tìm kiếm có liên quan

 • Plugin tối ưu hình ảnh WordPress
 • Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website
 • Tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress
 • Resize ảnh trong WordPress
 • EWWW Image Optimizer
 • Up ảnh lên WordPress bị mờ
 • Thay đổi kích thước ảnh trong WordPress
 • Plugin xem ảnh cho WordPress

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *