10 Từ điển dịch tiếng Anh chuẩn nhất

Dịch tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng để đọc hiểu được tài liệu nước ngoài. Hiện nay, có nhiều phần mềm, website dịch tiếng Anh nhưng độ chính xác và sự tiện lợi ở nhiều mức độ khác nhau. Hôm nay, EMG Online xin giới thiệu 10 từ điển dịch tiếng Anh chuẩn nhất 2020, hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn dễ dàng sử dụng dùng khi cần thiết.

1. Từ điển tiếng anh Google Translate

Google Translate hay Google Dịch chắc hẳn là cái tên rất quen thuộc với bạn. Google Translate cho phép dịch từ, đoạn văn bản trên website; dịch toàn bộ trang web.
Google Translate có thể sử dụng trên cả máy tính và ứng dụng trên điện thoại.

Chức năng chính của Google Translate:

Tính năng dịch chữ trên hình ảnh: Bạn có thể tải ứng dụng “Dịch” trên appstore (IOS) hoặc CH Play (Android) và sử dụng tính năng này. Bạn tải 1 tấm ảnh lên, chọn vùng có chữ muốn dịch và sau đó Google sẽ dịch cho bạn. Bạn cũng có thể chụp ảnh lại đoạn văn bản bạn muốn dịch trên sách, báo, banner, poster,… Google sẽ dịch cho bạn. Tính năng này cực hữu ích nếu bạn muốn dịch tài liệu trên sách nhanh chóng hoặc đi du lịch đến những đất nước mà bảng chữ cái là chữ tượng hình như là Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan…. Đến các đất nước này bạn chỉ cần chụp hình rồi cho vào Google Dịch để dịch là được.

Tính năng nghe audio và dịch audio: Bạn chỉ cần thu tiếng của bạn vào, và sau đó con bot AI của Google sẽ nhận diện giọng nói và chép lại thành chữ, rồi dịch cho bạn. Tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn muốn dịch 1 đoạn audio tiếng Anh, 1 đoạn nói tiếng Anh của ai đó.

Tính năng nghe đoạn hội thoại và dịch đoạn hội thoại: Tính năng này là phiên bản nâng cao của tính năng dịch audio, ở tính năng này thì google sẽ cho phép 2 người nói 2 ngôn ngữ khác nhau thu âm theo thứ tự của 1 đoạn hội thoại và con bot thông minh của Google sẽ dịch đồng thời cả 2 ngôn ngữ.

Ứng dụng Google Translate hoàn toàn miễn phí và vô cùng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên cả máy tính và điện thoại.
Với những lý do trên thì Google Translate chắc chắn sẽ là ứng dụng ưu tiên số 1 khi bạn muốn dịch tiếng Anh. Đừng quên tải ngay ứng dụng về điện thoại để sử dụng nhé.

2. Từ điển tiếng anh Microsoft Translator

dịch tiếng Anh EMG Online tu điểnMicrosoft Translator hay Bing Translator là hệ thống dịch tự động đa ngôn ngữ cũng đang được nhiều người sử dụng. Hệ thống này cũng hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh.
Microsoft Translator dùng trên cả máy tính và ứng dụng trên điện thoại.

Bạn sẽ quan tâm  Bài nói về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất!

Chức năng chính của Microsoft Translator:

Dịch văn bản:
Bạn có thể sử dụng Microsoft Translator để dịch văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể ghim bản dịch bạn thường sử dụng, chia sẻ bản dịch qua mạng xã hội.

Dịch văn bản ngoại tuyến:
Microsoft Translator rất hữu ích khi không cần online mà vẫn có thể dịch văn bản bằng cách tải xuống gói ngôn ngữ ngoại tuyến. Tính năng này rất hữu ích khi bạn sang nước ngoài, ở những nơi mạng yếu mà vẫn sử dụng được.

Dịch cuộc trò chuyện trong ứng dụng:
Bạn đang nói chuyện với đối tác nước ngoài, bạn có thể sử dụng ứng dụng để dịch xem họ nói gì. Microsoft Translator giúp bạn dịch một cuộc trò chuyện trong ứng dụng như skype, hangout,… và có phụ đề cụ thể.

Dịch một cuộc trò chuyện trong trình duyệt của bạn:
Bạn cũng có thể có một cuộc trò chuyện dịch trực tiếp trong trình duyệt của bạn trên di động hoặc máy tính để bàn.

Sử dụng từ điển để tăng thêm vốn từ và giao tiếp cùng giảng viên Âu – Úc – Mỹ tại đây

3. Từ điển tiếng anh Vikitranslator

tu dien tiếng Anh TOPICA 2Vikitranslatorphần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp miễn phí online đáng để bạn trải nghiệm. Phần mềm dịch văn bản trên file Word, PDF, hình ảnh, …Vikitranslator dịch khá chính xác những cụm từ hoặc câu thông dụng. Bên cạnh đó, Vikitranslator cung cấp công cụ tra cứu từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp cho người dùng vừa dịch tự động bằng hệ thống, vừa tra cứu nghĩa của từng từ rất thuận tiện.

Chức năng chính của VikiTranslator:

Dịch văn bản:
Đây là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. 100% ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng. Ngoài ra Viki cũng phát triển thêm 1 tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…)

Dịch cụm từ và câu thông dụng:
Vikitranslator giúp dịch các cụm từ và câu thông dụng khiến người dùng có thể học thêm và hiểu các văn bản đơn giản hơn.

Dịch văn bản trên điện thoại:
Viki Translator cung cấp bản cài đặt phần mềm dịch trên điện thoại, máy tính hoặc tích hợp tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Cốc Cốc. Đặc biệt, bản cài đặt trên Windows có chức năng dịch nhanh click ‘n’ see để dịch các câu hoặc cụm từ trên file Word, Excel, PowerPoint… giúp tiết kiệm thời gian khi đọc hiểu văn bản tiếng Anh

Phần mềm dịch này có thêm tính năng dịch trực tiếp văn bản từ hình ảnh, video, hoặc dịch hướng dẫn trên game, các phần mềm… rất thuận tiện và nhanh chóng.

4. Từ điển tiếng anh Lingoes

dich tieng Anh TOPICA 2Phần mềm Lingoesphần mềm dịch tiếng Anh gọn nhẹ và dễ sử dụng. Đây là một trong những phần mềm từ điển được đánh tốt nhất hiện nay và là công cụ không thể thiếu của những người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh.
Chức năng chính của Lingoes:
Dịch văn bản:
Từ điển này có khả năng dịch cả đoạn văn (online với các công cụ dịch khác nhau, phổ biến là Google Translate), khả năng bắt chữ & dịch trực tiếp trên văn bản (tùy chọn theo kiểu bôi-chọn-dịch hoặc copy-dịch), khả năng phát âm bằng giọng chuẩn 
bản địa (với bộ sound/speech thêm vào sau khi cài).
Sau khi cài đặt trình duyệt, bạn có thể sử dụng để tra cứu từ rất nhanh trên web, ứng dụng, sách điện tử,…

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin theo chủ đề

Liên kết với các từ điển khác:
Lingoes liên kết với các từ điển khác như Google, Bing, Urban, Oxford, Cambridge… và vừa có thể sử dụng offline.

5. Từ điển tiếng anh MultiDictionary 9.0

dịch tiếng Anh topicaMultiDictionaryphần mềm dịch thuật, tra từ nhanh chóng, hỗ trợ dịch với các ngôn ngữ Anh, Pháp, Nga. Ứng dụng này đa dạng về chức năng, tiện lợi hơn với các thao tác đơn giản, các tổ hợp phím thông minh giúp bạn dễ dàng kiểm tra nghĩa của từ và còn phát âm từ cần tra.

Chức năng chính của MultiDictionary 9.0:

Cho phép tìm gần đúng một từ. (gõ “hto” tìm gần đúng sẽ được “hot”, “evlo” sẽ được “love”…).
Tự động tra từ ngay khi gõ phím, tự động tìm nguyên thể của một từ đã bị chia.
Tra từ vựng trong các ứng dụng khác bằng chuột (kích chuột phải), bàn phím (nhấn Ctrl) hoặc kéo nhả mà không cần gõ; Click chuột phải tìm kiếm từ đã tra, phát âm từ cần tra, chức năng tra từ nhanh.
Khả năng phát âm một từ, một câu hay một đoạn văn bằng tất cả các thứ tiếng.
Cho phép nhập thêm từ vựng vào phần mềm dịch, hỗ trợ tạo từ điển mới.
Hỗ trợ dịch các từ tự chọn, có thể thay đổi bất kể từ điển nào miễn có dữ liệu của từ điển đó.

6. Từ điển tiếng an Tratu.vn

tịch tiếng anh- từ điển tratu.vn

Tratu.vn trên website có đầy đủ các từ điển với kho từ khổng lồ. Ngoài ra từ website này bạn có thể đi tới các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng, tới các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập vô cùng tiện lợi.

7. Từ điển tiếng anh Laban Dictionary

dịch tiếng Anh- từ điển la bànĐược nhiều người yêu thích vì đây là ứng dụng dễ dùng lại miễn phí, không chứa quảng cáo nên La bàn Dictionary ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều nền điều hành khác nhau.
Chức năng chính của Laban Dictionary:

– Từ điển trực tuyến miễn phí cho người Việt
– Cung cấp 2 bộ từ điển chính: Anh – Việt, Việt – Anh và Anh – Anh
– Kho từ đồ sộ cùng hệ thống gợi ý từ thông minh, Laban Dictionary giúp tra cứu nhanh chóng nhất.

8. Từ điển tiếng anh Tôi yêu bản dịch

Đây là phần mềm dịch trực tuyến tiếng Anh sang tiếng Việt. Phần mềm này sẽ giúp bạn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh với xác suất đúng trên 70%.
Điều đặc biệt của “Tôi yêu bản dịch” là có 3 đoạn dịch khác nhau cho 1 văn bản để người dùng lựa chọn.

Bạn sẽ quan tâm  Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother: Những câu cửa miệng Tiếng Anh nổi tiếng nhất!

Download Từ điển Oxford bằng hình ảnh

9. Trang web từ điển tiếng anh Cambridge

dịch tiếng Anh - Từ điển cambrigeTừ điển Cambridge vừa cung cấp tính năng dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Cambridge là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bản từ điển Anh – Việt. Các đầu từ điển chính thống nổi tiếng toàn thế giới như Oxford, Cambridge, MacMillan đều không có phiên bản từ điển Anh – Việt. Cambridge là từ điển chính thống, được giới học thuật (là các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, chuyên gia, giáo viên) tin dùng nên bạn có thể yên tâm về tính chính xác của nó khi dịch.

Chức năng chính của từ điển Cambridge:
Từ điển Cambridge vẫn giữ nguyên các tính năng nổi bật của 1 từ điển chính thống, đó là cung cấp cả phát âm, phiên âm chính xác của từ, theo cả Anh – Anh, Anh – Mỹ, cung cấp lại từ, tính chất của từ xem nó là từ dùng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng), các tầng nghĩa của từ, ví dụ….

Tuy nhiên, điểm yếu của từ điển Cambridge là chỉ dịch được từ, và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt (chứ không dịch ngược được từ tiếng Việt sang tiếng Anh.)

10. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary phần mềm được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả nhờ kho từ điển phong phú, đa dạng về từ.
Chức năng chính của từ điển Oxford Dictionary:

– Dịch văn bản: cũng giống như các từ điển khác, Oxford Dictionary cũng có chứng năng dịch hiệu quả các văn bản từ Anh sang Việt
– Cung cấp ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao
– Cung cấp những tính năng mở rộng của từ bạn cần tra cứu như nghĩa phụ, thành ngữ, từ lóng, nghĩa cổ,…

Từ điển tiếng Anh là công cụ không thể thiếu giúp bạn có thể dịch tài liệu, tra từ, cụm từ cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Anh. Hãy chọn cho mình một website/ ứng dụng dịch tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu và thói quen của bạn nhé. Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu này.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần một giải pháp giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn cũng như ứng dụng được trong giao tiếp hàng ngày, hãy tham khảo chương trình  học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến cho người đi làm bận rộn tốt nhất Đông Nam Á của EMG Online.

Đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí tại:

Bài viết liên quan

cách thêm ses trong thì hiện tại đơn (3)
Cách thêm s/es trong thì hiện tại đơn và cách phát âm chuẩn bản ngữ
Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc 
Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Sau Promise là gì? Cấu trúc và cách dùng Promise chi tiết
Đi du học cần chuẩn bị những gì? - Tổng hợp A - Z
Đi du học cần chuẩn bị những gì? – Tổng hợp A – Z
bán máy phiên dịch tại hà nội
Địa chỉ bán máy phiên dịch Atalk Plus tại Hà Nội chính hãng
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Cách rút gọn Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *