Tri Thức Cộng Đồng định nghĩa assignment là gì?

assignment là gì

Nếu bạn đang theo học tại trường đại học hay trung tâm ngoại ngữ, chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm assignment. Vậy assignment là gì? Hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng định nghĩa assignment là gì trong bài viết này nhé!

Tri Thức Cộng Đồng định nghĩa assignment là gì?

Assignment là một dạng bài tập được giao cho sinh viên nhằm đánh giá khả năng hiểu và ứng dụng kiến thức. Những assignment có thể gồm có những nhiệm vụ viết báo cáo, thuyết trình, làm việc nhóm hoặc giải phương trình để giải quyết vấn đề. Có rất nhiều dạng bài assignment khác nhau, từ khâu chuẩn bị cho đến phần làm nội dung. Đối với mỗi loại assignment, người viết cần phải nắm được mục tiêu, yêu cầu cũng như tiêu chuẩn để có thể đạt điểm số cao. 

assignment là gì
assignment là gì

Cách viết assignment chi tiết

Khi đã hiểu rõ Tri Thức Cộng Đồng định nghĩa assignment là gì, bạn cần biết cách làm bài thật chuẩn xác. Dưới đây là các bước viết assignment đạt điểm cao:

  • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của bài tập: Trước khi tiến hành làm bài assignment, bạn cần đọc kỹ toàn bộ yêu cầu của nó. Hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ mục tiêu, yêu cầu cũng như các tiêu chuẩn để hoàn thành bài.
  • Bước: Tìm kiếm các thông tin có liên quan: Khi đã nắm rõ yêu cầu của assignment, bạn cần tiến hành tìm kiếm thông tin có liên quan đến chủ đề. Nên lựa chọn các nguồn tài liệu đáng tin cậy như sách, báo, website có liên quan để thu thập thông tin, dữ liệu.
  • Bước 3: Lên kế hoạch cho assignment: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn hãy lên kế hoạch cho bài tập. Bạn nên xác định thời gian cần thiết để hoàn thiện từng bước. 
  • Bước 4: Viết nội dung: Bạn hãy viết phần nội dung dựa trên kế hoạch đã lập trước đó. Bạn cần đảm bảo nội dung của mình đáp ứng được yêu cầu của bài assignment. 
  • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ bài viết: Khi đã hoàn tất việc viết bài, hãy đánh giá lại một lần nữa. Kiểm tra kỹ càng văn phong và chính tả để đảm bảo bài assignment chuẩn xác.
Bạn sẽ quan tâm  Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT

Kinh nghiệm làm bài assignment đúng chuẩn và chất lượng

Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn nên áp dụng để đạt điểm cao trong bài tập assignment:

assignment là gì

Xác định cụ thể yêu cầu của assignment

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo bạn có thể viết bài assignment đạt chuẩn. Hãy đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của bài tập trước khi bắt tay vào viết để đảm bảo bạn có thể hoàn thành đúng mục tiêu ban đầu.

Lên kế hoạch cho bài assignment

Khi lập kế hoạch cho bài assignment sẽ hỗ trợ bạn có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý và cân đối được thời gian. Hãy xác định chi tiết thời gian cần để có thể hoàn thiện từng bước. Nhờ đó nó có thể giúp bạn hoàn thành bài tập của mình thuận lợi.

Tìm kiếm nguồn tham khảo chất lượng

Ngoài ra, việc tìm kiếm và chọn lọc các nguồn tham khảo đáng tin cậy cũng vô cùng quan trọng để làm bài assignment đạt điểm cao. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nguồn uy tín như sách, báo, những trang web có liên quan đến chủ đề để thu thập thông tin. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ giảng viên trợ giúp nếu có thắc mắc.

Tập trung vào chủ đề

Bạn nên nhớ tập trung vào chủ đề của bài viết để tránh làm lạc đề. Hãy giữ cho nội dung bài làm của mình hợp lý và có liên quan đến chủ đề chính. Đừng lan man và đi sâu vào những chi tiết không liên quan, vì nó sẽ khiến bài assignment của bạn bị khó hiểu.

Dùng ngôn ngữ phù hợp

Bạn hãy chú ý đến ngôn từ và văn phong khi làm bài để có thể phù hợp với chủ đều của assignment. Như vậy thì bài làm của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, đừng dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn vì nó sẽ khiến người đọc cảm thấy khó hiểu.

Bạn sẽ quan tâm  Học Viện PMS - Đơn vị đào tạo kỹ năng tuyển dụng chuyên nghiệp

Nội dung khoa học và logic

Để có thể làm một bài assignment đạt chuẩn chất lượng, nội dung của bạn cần được sắp xếp khoa học và logic. Hãy chắc chắn rằng nội dung mà bạn viết đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu mà giảng viên đưa ra. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến điểm số bài viết của bạn.

Dùng ví dụ minh họa

assignment là gì

Sử dụng ví dụ minh họa chi tiết cho các ý tưởng sẽ giúp người đọc dễ hình dung hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp bài assignment của bạn chuyên nghiệp và sinh động hơn. Hơn nữa, ví dụ cụ thể cũng sẽ thu hút người đọc nhiều hơn.

Kiểm tra ngữ pháp và chính tả

Bạn nên kiểm tra lại ngữ pháp và lỗi chính tả một lần nữa trước khi nộp bài. Việc này sẽ giúp bài viết assignment của bạn chuyên nghiệp và không mắc các lỗi căn bản để bị trừ điểm. 

Tri Thức Cộng Đồng cung cấp dịch vụ làm assignment chuyên nghiệp

Hiện nay, Tri Thức Cộng Đồng là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm assignment chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu rộng, cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao. Ngoài ra, đơn vị còn cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%, tuyệt đối không chia sẻ cho bên thứ 3. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Tri Thức Cộng Đồng. 

Liên hệ ngay với Tri Thức Cộng Đồng để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

Bạn sẽ quan tâm  Học Viện PMS - Đơn vị đào tạo kỹ năng tuyển dụng chuyên nghiệp

144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

2 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

9 Đại lộ Temasek, Suntec Tower, Singapore

Bài viết liên quan

Học Viện PMS – Đơn vị đào tạo kỹ năng tuyển dụng chuyên nghiệp
Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
5 Phần mềm tăng view TikTok MIỄN PHÍ hiệu quả nhất
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?