Trong ngành Marketing Online – quảng cáo là gì? Quan trọng ra sao?

quảng cáo là gì

Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Vậy trong Marketing Online – quảng cáo là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Trong Marketing Online – Quảng Cáo Là Gì ?

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trên mạng nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Nhưng quảng cáo trên Web khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng của mình, và giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng. Các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng có khả năng nhắm chọn, nhưng chỉ có mạng Internet mới có khả năng tuyệt vời như thế.

quảng cáo là gì

Những ưu điểm của quảng cáo là gì?

Khả năng nhắm chọn

Nhà quảng cáo trên mạng có rất nhiều khả năng nhắm chọn mới. Họ có thể nhắm vào các công ty, các quốc gia hay khu vực địa lý cũng như họ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để làm cơ sở cho tiếp thị trực tiếp. Họ cũng có thể dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng thích hợp.

Khả năng theo dõi

Các nhà tiếp thị trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ và tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng. Ví dụ, một hãng sản xuất xe hơi có thể theo dõi hành vi của người sử dụng qua site của họ và xác định xem có nhiều người quan tâm đến quảng cáo của họ hay không? quảng cáo là gì

Các nhà quảng cáo cũng có thể xác định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua sản phẩm, và số lần tiến hành quảng cáo,…) nhưng điều này rất khó thực hiện đối với kiểu quảng cáo truyền thống như trên tivi, báo chí và bảng thông báo.

Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo có thể được bắt đầu cập nhật hoặc huỷ bỏ bất cứ lúc nào. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ quảng cáo hàng ngày, xem xét hiệu quả quảng cáo ở tuần đầu tiên và có thể thay thế quảng cáo ở tuần thứ hai nếu cần thiết. Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí, chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức chi phí rất cao cho việc thay đổi quảng cáo thường xuyên.

Bạn sẽ quan tâm  Hàng tiêu dùng là gì? Các thương hiệu bán lẻ hàng tiêu dùng tại Việt Nam

Tính tương tác quảng cáo là gì

Mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể mua. Ví dụ, một quảng cáo cho phần mềm máy tính có thể đưa khách hàng tới nơi trưng bày sản phẩm để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu khách hàng thích phần mềm đó, họ có thể mua trực tiếp. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet.

Điều kiện “cần và đủ” trong quảng cáo là gì?

Điều kiện cần là phải có ít nhất một website chuẩn SEO, thiết kế hình ảnh (banner) quảng cáo ấn tượng, viết nội dung (Content) chuẩn SEO giới thiệu chi tiết về sản phẩm, công ty, dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng, Video quảng cáo ấn tượng, thu hút, hài hướng giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hay công ty.

Điều kiện đủ là phải “đủ nhiệt huyết, đủ tâm và đủ tầm” vì sản phẩm hay dịch vụ được quảng cáo online người tiêu dùng phân vân không biết sản phẩm hay dịch vụ có đúng chất lượng, đúng tiêu chuẩn và đúng với cam kết mà Công Ty, Doanh Nghiệp, Đại Lý hay nhà cung cấp cam kết với người tiêu dùng hay không. Vì thế cần phải thật thà trong hình thức quảng cáo online có sao nói vậy không đánh lừa khách hàng (người tiêu dùng).

 • Sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ tràn ngập trên Facebook.
 • Website của bạn sẽ được tăng thêm hàng ngàn lượt truy cập.
 • Hàng ngàn khách hàng sẽ biết đế bạn trên youtube. quảng cáo là gì

Hình thức quảng cáo online trên Facebook (Facebook Ads)

Thống kê năm 2012 đang có khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Trung bình một tháng có khoảng 25 tỷ nội dung được chia sẻ trên Facebook. Nhóm người dùng phát triển nhanh nhất trên Facebook là phụ nữ trong độ tuổi 55-65. Trung bình, một tín đồ Facebook kết nối với khoảng 60 trang, nhóm và sự kiện khác nhau trên Facebook. Hơn 500 tỷ phút một tháng được sử dụng cho Facebook. Hơn 750 triệu bức ảnh đã được tải lên Facebook vào thời khắc chuyển giao sang năm mới 2011.

quảng cáo là gì

Hình thức quảng cáo online Trên Google (Google Adword)

Những từ khóa (keyword) về sản phẩm, dịch vụ, công ty của bạn sẽ đứng TOP của Google.

Bạn đã tạo quảng cáo của mình, quảng cáo bắt đầu và đang chạy. Bước tiếp theo của bạn là tìm hiểu cách quảng cáo hoạt động. Thống kê theo dõi như số nhấp chuột, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Một điều cũng quan trọng là suy nghĩ về những gì bạn đang cố gắng thực hiện với chiến dịch của mình để bạn có thể tập trung vào thống kê có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn mới sử dụng tính năng theo dõi hiệu suất, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Chiến dịch trong tài khoản AdWords của mình. Bảng thống kê trên tab hình thức quảng cáo online và Từ khóa trong tab Chiến dịch cung cấp chế độ xem hoàn chỉnh, có thể tùy chỉnh cho tất cả dữ liệu của bạn. Bạn có thể giữ cho báo cáo đơn giản hoặc tìm hiểu kỹ hơn thành công của chiến dịch để biết thông tin chi tiết hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Khởi nghiệp là gì? Cần những yếu tố và kỹ năng nào thành công?

Hình thức quảng cáo online Video trên youtube quảng cáo là gì

Trong mùa hè năm 2006, YouTube là một trong những trang web phát triển nhanh nhất trong cộng đồng Web và được xếp hạng thứ 5 trong những trang web phổ biến nhất trên Alexa, với tốc độ tăng trưởng thậm chí còn nhanh hơn MySpace. Theo cuộc điều tra vào ngày 16 tháng 7 năm 2006, 100 triệu video clip được xem hàng ngày trên YouTube, cộng thêm 65.000 video mới được tải lên mỗi ngày.

Trang web có trung bình 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng, theo như Nielsen/NetRatings, trong đó khoảng 44% là nữ giới, 56% nam giới, và khoảng tuổi từ 12 đến 17 tuổi chiếm ưu thế. Điểm ưu việt của YouTube trong thị trường video online đó là sự thực tế. Theo như trang web Hitwise.com, YouTube làm chủ tới 64% thị phần video online ở Anh.

quảng cáo là gì

Chiến dịch Quảng cáo Online Toàn diện quảng cáo là gì

Chạy song song quảng cáo Google Adwords và Quảng cáo SEO sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhau. Google Adwords sẽ đưa khách hàng trên con đường này đến cửa hàng của bạn, Quảng cáo SEO sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn đến khách hàng ở những con đường khác, sau 1 thời gian, cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí tìm kiếm tự nhiên của Google (SEO), lúc đó, bạn sẽ giảm được chi phí chạy Quảng cáo Adwords, thương hiệu của bạn cũng được nhiều người biết đến hơn, mà không chỉ giới hạn ở con đường này.

Quảng cáo trả phí Google (Google Adwords)

Trong những cách Marketing Online, Quảng cáo trả phí của Google (Adwords) được nhiều DN áp dụng nhất, kiểu quảng cáo này giống như cửa hàng thời trang trên 1 con phố, chỉ những người vào Google mới nhìn thấy quảng cáo của bạn, đương nhiên mọi người đều biết Google là công cụ quáng cáo hiệu quả nhất, nhưng giống như quảng cáo trên báo, quảng cáo chỉ chạy khi còn tiền, loại hình quảng cáo này áp dụng hình thức đấu giá, ai đấu giá cao hơn quảng cáo của người đó sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, người đấu giá càng nhiều giá đấu sẽ càng cao. Đây là khuyết điểm lớn nhất của quảng cáo Adwords.

Quảng cáo Tìm kiếm tự nhiên (SEO) quảng cáo là gì

Trái với Google Adwords, Quảng cáo tìm kiếm tự nhiên (SEO) là loại hình quảng cáo miễn phí của Google, để thực hiện quảng cáo này DN phải mất chút công sức và thời gian, phối hợp nhiều công cụ quảng cáo trực tuyến, tiến hành chiến dịch Quảng cáo Online Toàn diện. Nhưng rất ít DN áp dụng cách quảng cáo này, vì hiệu quả của cách quảng cáo này phải sau 1 thời gian (khoảng 45-90 ngày) mới thấy được, nhưng sau khi đã thấy được hiệu quả, hiệu quả của nó sẽ được duy trì lâu dài, hơn nửa thời gian càng dài hiệu quả sẽ càng cao, điều này là ưu điểm nổi trội của SEO so với quảng cáo truyền thống.

Quảng cáo SEO rất phù hợp với DN vừa và nhỏ, vì chi phí khá thấp so với quảng cáo trên báo giấy và hiệu quả lâu dài hơn.

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS quảng cáo là gì
Bạn sẽ quan tâm  Co.ltd, Plc, Jsc, Ltd là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa các khái niệm này

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng quảng cáo là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

https://www.emg.com.vn/

 

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến quảng cáo online là gì

 • Quảng cáo online
 • Đặc điểm của quảng cáo trên Internet
 • Quảng cáo trên website là gì
 • Công cụ quảng cáo trực tuyến
 • Chi phí quảng cáo trên Internet
 • Công ty quảng cáo trực tuyến
 • Vai trò của quảng cáo trực tuyến
 • Đặc điểm các hình thức quảng cáo trên web

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới