Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tiếng Anh là gì? Từ vựng và bài mẫu về ngày 1/5 đặc sắc nhất!

Ngày 1/5 được tổ chức như là Ngày Quốc tế Lao động trên toàn thế giới. Ngày 1/5 đã ghi nhận sự đóng góp của người lao động và nhắc nhở cho chúng ta về sự cần thiết phải tôn trọng và tôn vinh họ. Hãy cùng học Tiếng Anh về ngày lễ ý nghĩa này cùng EMG Online nhé!

Xem thêm:

1. Ngày Quốc tế Lao động là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Lao động là một ngày lễ hàng năm để kỷ niệm những thành tích của người lao động . Ngày Lao động bắt nguồn từ phong trào công đoàn, cụ thể là phong trào tám giờ mỗi ngày, ủng hộ tám giờ để làm việc, tám giờ để giải trí và tám giờ để nghỉ ngơi.

Đối với hầu hết các quốc gia, Ngày Lao động đồng nghĩa với, hoặc được liên kết với Ngày Quốc tế Lao động, diễn ra vào ngày 1/5. Đối với các quốc gia khác, Ngày Lao động được tổ chức vào một ngày khác, thường là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với phong trào lao động ở quốc gia đó. Ngày này để tôn vinh những đóng góp của người lao động, thúc đẩy quyền của họ và kỉ niệm phong trào lao động.

2. Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc tế Lao động trong tiếng Anh là International Workers’ Day, hay còn gọi là Labor Day hoặc May Day.

 • International Workers’ Day /ˌɪntərˈnæʃənəl ˈwɜrkərz deɪ/: Ngày quốc tế lao động
 • Labor Day /ˈleɪbər deɪ/: Ngày Lao động
 • May Day /meɪ deɪ/: Ngày lễ tháng Năm
Quốc tế lao động là một ngày lễ phổ biến trên thế giới

3. Từ vựng Tiếng Anh về ngày Quốc tế Lao động

 • Public holiday /ˈpʌblɪk ˈhɑləˌdeɪ/ (n): ngày lễ quốc gia
 • Protest /ˈproʊˌtɛst/ (n): cuộc biểu tình, sự phản đối
 • Demonstration /ˌdɛmənˈstreɪʃən/: cuộc biểu tình, cuộc biểu tình tuần hành
 • Strike (v, n) /straɪk/: đình công, cuộc đình công
 • Go on strike (v): đình công
 • Union = Trades union / Trade union (Anh-Anh) = Labour union (Anh-Mỹ) (n): công đoàn
 • Working condition /ˈwɜrkɪŋ kənˈdɪʃən/ (n): điều kiện lao động
 • Wage /weɪʤ/ (n): tiền công
 • Worker /ˈwɜrkər/ (n): người lao động
 • Factory worker /ˈfæktəri ˈwɜrkər/ (n): công nhân nhà máy
Để kiểm tra trình độ sử dụng và vốn từ vựng của bạn đến đây. Làm bài Test từ vựng sau đây ngay:

 

Bạn sẽ quan tâm  Cấu trúc This is the first time trong Tiếng Anh và các cấu trúc tương đương

4. Bài mẫu Tiếng Anh giới thiệu về ngày Quốc tế Lao động

Labour Day is a celebration for the working class who have suffered a long time under capitalist rule. The rise of the working class happened due to the teachings of Karl Marx, the creator of the Communist Manifesto. He was the first person ever to speak about their rights. His teachings aspired to organize a revolution by which the working class will seize production from the capitalist class. Labour Day, thus, has a detailed history of class struggle.

‘International Labour Day’ or ‘May Day’ in Vietnam is celebrated on the first day of the month of May every year. It is celebrated all over the world with utmost importance. It is also called ‘International Workers’ Day’. In other countries, this day is celebrated on a different date.

International Labour Day is a celebration of the international labour movement and left-wing movements. It is a day for protests and rallies. On this day street demonstrations and marches are held by labour unions throughout most of the world. Various labour organizations across the country carry out processions and organize competitions for children belonging to labor class on this day.

Labour Day is a critical day because it also teaches us about the dignity of labour. No work is disrespectful, and we must acknowledge and celebrate every profession. Starting from a sweeper to a farmer, every business helps us in some way or the other, and we must express our gratitude to those who work so hard to give us the facilities we need.

During earlier times, labour Day is also a symbol of resistance to torture and exploitation the workers were subjected to by the capitalists. The day impresses upon us the vitality to fight for our rights. Thus, it is an important event that we should celebrate humbly and with a cheerful heart.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Bạn sẽ quan tâm  Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother: Những câu cửa miệng Tiếng Anh nổi tiếng nhất!

Dịch

Ngày lễ Lao động là một ngày kỷ niệm cho giai cấp công nhân đã phải chịu đựng một thời gian dài dưới chế độ tư bản chủ nghĩa. Sự nổi lên của giai cấp công nhân xảy ra do những lời dạy của Karl Marx, người sáng tạo ra Tuyên ngôn Cộng sản. Ông là người đầu tiên nói về quyền của họ. Những lời dạy của ông mong muốn tổ chức một cuộc cách mạng mà giai cấp công nhân sẽ giành quyền sản xuất từ ​​tay giai cấp tư bản. Do đó, Ngày Lao động có một lịch sử chi tiết của cuộc đấu tranh giai cấp.

“Ngày Quốc tế Lao động” hay “Ngày tháng Năm” ở Việt Nam được tổ chức vào ngày đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Nó được tôn vinh trên toàn thế giới với tầm quan trọng cao nhất. Nó còn được gọi là ‘Ngày Quốc tế Công nhân’. Ở các quốc gia khác, ngày này được tổ chức vào một ngày khác.

Ngày Quốc tế Lao động là ngày kỷ niệm phong trào lao động quốc tế và các phong trào cánh tả. Đây là một ngày cho các cuộc biểu tình. Vào ngày này, các cuộc tuần hành và biểu tình trên đường phố được tổ chức bởi các liên đoàn lao động trên khắp thế giới. Nhiều tổ chức lao động khác nhau trên khắp đất nước thực hiện các cuộc rước và tổ chức các cuộc thi cho trẻ em thuộc tầng lớp lao động vào ngày này.

Ngày Lao động là một ngày quan trọng vì nó cũng dạy chúng ta về phẩm giá của lao động. Không có công việc nào là thiếu tôn trọng, và chúng ta phải thừa nhận và tôn vinh mọi nghề. Bắt đầu từ một người quét rác đến một người nông dân, mỗi nghề đều giúp chúng ta theo cách này hay cách khác, và chúng ta phải bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã làm việc chăm chỉ để mang lại cho chúng ta những tiện nghi mà chúng ta cần.

Bạn sẽ quan tâm  Các Tháng trong tiếng Anh là Gì? Cách đọc, viết, Phát âm Chuẩn

Trong thời gian trước đó, Ngày lao động cũng là một biểu tượng của sự phản kháng lại sự tra tấn và bóc lột của những người lao động mà các nhà tư bản phải chịu. Ngày này gây ấn tượng cho chúng tôi về sức sống để đấu tranh cho quyền của người lao động. Vì vậy, đây là một sự kiện quan trọng mà chúng ta nên ăn mừng một cách khiêm tốn và với một trái tim vui vẻ.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức tiếng Anh về ngày Quốc tế Lao động. Chúc các bạn có một ngày nghỉ lễ vui vẻ và thoải mái!

Bài viết liên quan

cách thêm ses trong thì hiện tại đơn (3)
Cách thêm s/es trong thì hiện tại đơn và cách phát âm chuẩn bản ngữ
Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc 
Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Sau Promise là gì? Cấu trúc và cách dùng Promise chi tiết
Đi du học cần chuẩn bị những gì? - Tổng hợp A - Z
Đi du học cần chuẩn bị những gì? – Tổng hợp A – Z
bán máy phiên dịch tại hà nội
Địa chỉ bán máy phiên dịch Atalk Plus tại Hà Nội chính hãng
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Cách rút gọn Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *