UID là gì? Sử dụng UID như thế nào cho đúng cách và hiệu quả?

khái niệm UID là gì

UID hiện đang là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều với người dùng Facebook, đặc biệt đối với “dân chạy quảng cáo” Facebook. Là một Marketer, bạn đã biết UID là gì? UID có tác dụng như nào? Cách sử dụng UID đúng cách. Hãy cùng EMG Online tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

UID là gì?

UID (User ID) là 1 đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh tài khoản của bạn trên Facebook. Chúng ta có thể hình dung nó như là số chứng minh thư của mình vậy, Mỗi một hình ảnh, một bài viết, một hội nhóm, một fanpage, một sự kiện,… đều có 1 UID riêng biệt và duy nhất.

khái niệm UID là gì

UID là gì? UID Facebook là gì? Phần mềm quét UID Facebook là gì? (Ảnh: Pinterest)

Ví dụ: Trang Fanpage Facebook của EMG Online có đường link là https://www.facebook.com/Marketing-AI-103494667161172/ thì dãy số ở cuối 103494667161172 chính là UID của fanpage EMG Online.

Vai trò của UID là gì?

1. Hỗ trợ tìm kiếm trích xuất Email/ Số điện thoại

Từ UID có được bạn hoàn toàn có thể tìm được email hoặc số điện thoại mà tài khoản Facebook đó sử dụng và việc tìm kiếm đó có thể thực hiện bằng các thao tác thủ công hoặc sử dụng các công cụ chuyên dụng để chuyển UID sang số điện thoại hoặc email để có thể chạy quảng cáo bằng UID một cách hiệu quả.

Việc chạy quảng cáo bằng UID được cho rằng hiệu quả hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo bằng Audience Insights theo cách thông thường. Tuy nhiên, hiện nay hình thức quảng cáo bằng UID Facebook đã bị hạn chế. Do đó, những nhà quảng cáo dần có xu hướng trích xuất email/ số điện thoại  từ UID Facebook để có thể target dễ dàng hơn với hình thức quảng cáo facebook bằng số điện thoại.

2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu (Target Audience)

Đây là một công dụng hết sức quan trọng đối với các shop kinh doanh online để có thể hiểu khách hàng của mình hơn. Từ UID của một tài khoản Facebook nào đó, bạn có thể xem được các thông tin về các mối quan hệ, sở thích của họ, hay các hình ảnh, video,.. mà họ đã like, bình luận,…bằng cách sử dụng Graph Search của Facebook.

Bạn sẽ quan tâm  Template là gì? Kinh ngạc bí mật về Template ít người biết

UID là gì - Sử dụng UID để nghiên cứu về khách hàng mục tiêu

Vai trò của UID là gì? Sử dụng UID để nghiên cứu khách hàng mục tiêu – Ứng dụng phần mềm quét UID để xây dựng tệp khách hàng (Ảnh: Pinterest)

3. Đối với các fanpage, group, event:

Bạn có thể xem tất cả danh sách người thích trang, những người tham gia group hoặc danh sách người tham gia các sự kiện facebook mà bạn có UID.

4. Kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn dùng Facebook cá nhân để bán hàng thì bạn cần phải kết bạn dựa trên sản phẩm mà bạn đang bán. Sản phẩm mà bạn cung cấp không thể phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng vậy nên hãy xác định chân dung khách hàng (Họ là ai? giới tính, tuổi, nhân khẩu học,…) để tìm kiếm và kết bạn với họ. Càng nhiều bạn bè nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu bạn hướng tới thì sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người. Một trong những cách tuyệt vời để bạn có thể làm được điều này đó chính là nhờ UID. Bằng cách sử dụng thêm công cụ hỗ trợ như Simple UID, Simple Facebook,.. bạn sẽ có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kết bạn hàng loạt tới đối tượng khách hàng của mình.

5. Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID giúp chiến dịch quảng cáo của bạn có thể nhắm đúng đối tượng mục tiêu đang hướng đến. Ví dụ, bạn đang muốn chạy quảng cáo nhắm đến những người thích đọc sách thì bạn chỉ việc tìm những fanpage, group, event về đọc sách và quét UID của những người like page hoặc tham gia những group về sách ấy (vì chắc hẳn những người này đều quan tâm đến sách). Sau đó bạn lấy UID của những người ấy và tạo tệp tùy chỉnh rồi tiếp cận trực tiếp đến họ.

Tuy nhiên, từ năm 2015 Facebook đã chính thức cấm việc lạm dụng UID của người dùng để chạy quảng cáo nhằm đảm bảo chất lượng quảng cáo cũng như việc người dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ khi sử dụng Custom Audience.

Bạn sẽ quan tâm  TOP 10 mẫu bài viết quảng cáo hay tuyệt chiêu làm content ads

Mặc dù không được dùng trực tiếp UID để tạo tệp quảng cáo, nhưng điều đó không có nghĩa là UID không giúp ích gì cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Như đã nhắc ở trên, UID giúp bạn nghiên cứu hành vi, sở thích,… của khách hàng mục tiêu, do đó bạn hoàn toàn có thể Target đúng đối tượng khi đã nghiên cứu kỹ những thói quen, sở thích ấy của khách hàng.

Cách lấy UID Facebook

1. Lấy UID tài khoản Facebook

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

phần mềm quét uid là gì

Quét UID là gì? Phần mềm quét uid facebook miễn phí – Phần mềm lấy uid facebook miễn phí – Phần mềm quét uid facebook Lookup ID (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nhấn Lookup để lấy UID

→ Lấy UID của nhóm, page và event cũng tương tự như cách lấy UID facebook

2. Lấy UID bài viết (post)

Bước 1: Click vào ngày đăng bài viết

uid facebook là gì - cách lấy uid bài post

Lấy UID bài viết – Find UID là gì? Uid Garena là gì?

Bước 2: Sau khi click vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị. UID bài viết sẽ là dãy số cuối cùng của Link hoặc sau mã Fbid.

Ví dụ: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__[0]…

→ UID của bài viết sẽ là: 143722166471755

3 phần mềm quét UID Facebook miễn phí 2020

Cùng tìm hiểu xem ba phần mềm miễn phí quét UID là gì để có thể tiện lợi hơn trong việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Simple UID – Phần mềm quét UID Facebook chuyên nghiệp

Simple UID là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động Marketing trên Facebook. Cụ thể các bạn có thể sử dụng Simple UID để quét UID Facebook thông qua các bài viết, tương tác, trang cá nhân, fanpage, group facebook,.. từ đó thu thập dữ liệu người dùng là khách hàng của doanh nghiệp.

Các tính năng hữu ích của Simple UID bao gồm:

  • – Quét UID khách hàng trong danh sách bạn bè
  • – Xóa thành viên khỏi group qua UID
  • – Quét UID khách hàng từ các Group
  • – Lọc tương tác từ phía người dùng

Ninja Grap Search – Phần mềm quét UID thông dụng

Ninja Grap Search là phần mềm quét UID thông tin người dùng được phát triển bởi Ninja Team. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm Marketing trên Facebook. Các bạn có thể sử dụng Ninja Grap Search để xây dựng tệp khách hàng tiền năng cho doanh nghiệp dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học và thông tin người dùng.

Bạn sẽ quan tâm  Whatsapp là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Whatsapp từ A-Z

Các tính năng của Ninja Grap Search bao gồm:

  • – Tính năng quét UID danh sách bạn bè.
  • – Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm.
  • – Quét UID Fanpage, thành viên tương tác với Page.
  • – Quét UID người dùng tương tác với bài post bất kỳ.

ALO UID – Phần mềm quét UID Facebook cơ bản

ALO UID là phần mềm hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Không giống như Simple UID và Ninja Grap Search, phần mềm ALO UID không cần cài đặt và có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào, chỉ cần có kết nối internet. Vì sự đơn giản như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm phù hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ.

Kết luận

UID là một công cụ khá tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng chúng cho mục đích truyền thông của mình. Có thể việc sử dụng UID Facebook để chạy quảng cáo đã bị cấm nhưng hiểu UID là gì và tận dụng UID một cách khéo léo kết hợp với một số công cụ hỗ trợ khác chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao trong Facebook Marketing. Hi vọng rằng qua những thông tin trong bài viết các bạn đã có thể nắm rõ được khái niệm UID là gì cũng như các phần mềm quét UID Facebook phổ biến hiện nay. Hãy tận dụng triệt để UID người dùng để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Phương Nguyễn – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *