Unique là gì ? Làm sao để tạo được Unique Selling Point cho thương hiệu?

unique la gi

Giải nghĩa từ “unique” sang tiếng Việt theo nghĩa chuẩn nhất, tìm hiểu ứng dụng của từ unique trong cuộc sống và những từ liên quan. Với những bạn làm trong lĩnh vực Seo thì chắc chắn không còn xa lạ gì với từ unique. Theo đó, unique là từ có tần suất sử dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực Seo. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về unique là gì hay chưa? Để biết rõ về unique thì đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Unique là gì ?

Unique là gì? Trong một số lĩnh vực, công việc cuộc sống của một số người bắt buộc phải sử dụng đến tiếng Anh. Do đó, để có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo thì bạn phải hiểu rõ được các từ vựng thông dụng. Trong đó, unique là gì chính là từ khóa được nhiều người tìm kiếm phổ biến trong thời gian qua.

unique la gi
unique la gi

Từ unique này được ứng dụng phổ biến, có tần suất sử dụng rất nhiều trong tiếng Anh. Với từ unique này thì chúng ta có thể hiểu với nhiều nghĩa khá mở rộng khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp, lĩnh vực mà bạn có thể ứng dụng unique một cách chính xác nhất. Thông thường thì unique được hiểu với nghĩa như sau:

 • Chỉ có một, duy nhất, đơn nhất, độc nhất vô nhị
 • Vô song
 • Chỉ liên quan đến một người
 • Dị thường, lạ thường, khác thường, kỳ cục, đáng chú ý
 • Vật duy nhất
 • Độc đáo
 • Duy nhất đơn trị

Nội dung Unique là gì trong SEO?

Có nhiều quan điểm khác nhau về nội dung Unique trong SEO từ việc không trùng lặp với bất kỳ 1 trang web nào cho tới việc trùng lặp ngay trên chính trang web của bạn.

Đôi khi sự trùng lặp trên chính trang web của bạn không phải do lỗi người làm SEO mà chỉ do nguyên nhân chủ quan của người thiết kế web.

Ví dụ như các bạn code chưa biết tối ưu hoá redirect 301 từ http sang https hoặc từ non-www về www (Trường hợp nếu có chung 1 rel=”caonical” thì không bị ảnh hưởng nhưng có trường hợp dùng http hoặc https có một canonical riêng thì sai) (Xem thêm Duplicate content)

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình TCP/IP là gì? Những điều bạn cần biết về mô hình này

Ứng dụng của unique trong SEO

Như vậy có thể thấy unique trong đời sống thường ngày thì được sử dụng với ý nghĩa chỉ sự duy nhất. Bên cạnh đó thì unique được sử dụng nhiều trong lĩnh vực SEO. Theo đó, nó được hiểu với nghĩa là “nội dung độc đáo”.

Đối với SEO thì Unique chính là một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng mức độ tìm kiếm. Do đó, để đảm bảo cho web được hoạt động tốt thì các nội dung viết phải đạt chuẩn độ unique. Thông thường thì unique được đo bằng ứng dụng riêng của nó. Theo những nhà làm SEO cho biết, nó phải đạt từ 80% trở lên mới được.

unique la gi
unique la gi

Làm sao để tạo được Unique Selling Point cho thương hiệu?

Unique là gì? USP (Unique Selling Point) chính là điểm khiến sản phẩm của bạn trở nên khác biệt trên thị trường. Tìm kiếm được USP cho doanh nghiệp không hề khó, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tạo dựng cho mình yếu tố này. Sau khi đã nắm chắc được về định nghĩa Unique là gì thì hãy cùng EMG Online tìm hiểu một số cách tìm ra USP cho doanh nghiệp mình dưới đây.

Thấu hiểu khách hàng tiềm năng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những phẩm chất nào đặt doanh nghiệp của bạn khác biệt các công ty tương tự, bạn cần phải thấu hiểu mọi điều về tệp khách hàng bạn đang nhắm tới. Khi bạn đang xác định khách hàng tiềm năng lý tưởng của mình, hãy cân nhắc những điều sau:

Khách hàng hoàn hảo của bạn thực sự muốn gì?

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết (các) vấn đề của họ như thế nào?

Yếu tố nào thúc đẩy quyết định mua của họ?

Tại sao khách hàng hiện tại của bạn chọn doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh?

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải biết chính xác bạn muốn bán cho khách hàng như thế nào và tại sao bạn muốn bán sản phẩm đó cho đối tượng đó.

Giải thích cách doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề của khách hàng

Unique là gì? Người tiêu dùng chưa chắc muốn mua sản phẩm – mà họ muốn dùng sản phẩm để giải quyết vấn đề của họ. Lấy ngành công nghiệp mỹ phẩm làm ví dụ. Các công ty trong không gian này không chỉ bán những sản phẩm giúp người tiêu dùng trang điểm – họ bán những lý tưởng về phong cách sống; sự quyến rũ, tự tin cho phái nữ. Hãy suy nghĩ về điều này trong bối cảnh giải quyết vấn đề; một số người có thể không cảm thấy quyến rũ, tự tin hoặc phong cách nếu họ sử dụng một sản phẩm cụ thể. Điều này nằm ở trung tâm của hầu hết các quảng cáo mỹ phẩm, và khái niệm này cũng áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác.

Bạn sẽ quan tâm  Những yếu tố quan trọng trong lập kế hoạch công việc bằng excel

Để tạo USP mạnh mẽ, bạn phải kiểm tra hồ sơ của khách hàng lý tưởng của mình và sau đó tiếp thị sản phẩm theo cách cho thấy sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ và giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Thương hiệu cần hấp dẫn bằng khách hàng bằng việc sử dụng chính giọng nói của họ. Nếu khách hàng tiềm năng chọn sản phẩm của bạn, cuộc sống của họ sẽ được cải thiện như thế nào? Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt đến mức khách hàng tiềm năng nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ tạo thành nền tảng cho USP của thương hiệu.

Khiến khách hàng cảm thấy “không thể cưỡng lại” với sản phẩm

Bây giờ khi bạn đã biết ai là khách hàng lý tưởng của mình và vấn đề họ phải đối mặt, đã đến lúc nói cho họ biết chính xác lý do họ nên chọn doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

FedEx là ví dụ hoàn hảo của nguyên tắc này. Chắc chắn, có hàng tá người vận chuyển trọn gói có thể lựa chọn (bao gồm Ups), nhưng khẩu hiệu của FedEx đưa ra rằng “Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ giao hàng ngay cả nửa đêm” đã biến công ty này thành một thương hiệu toàn cầu dẫn đầu thị trường.

Một thực tiễn tốt nhất khác của USP bạn nên nghĩ đến trong giai đoạn này là đưa ra một lời hứa với chính khách hàng của bạn. FedEx, ví dụ, đảm bảo khách có thể nhận được bất kỳ gói hàng (từ bất cứ nơi nào) đến nơi cần dù là qua đêm. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng (phân phối gói đáng tin cậy) mà còn đưa ra lời hứa cung cấp các gói của họ một cách cẩn thận, đúng giờ và bất kì lúc nào.

Bạn sẽ quan tâm  Concept là gì? Sự khác biệt giữa marketing concept và selling concept
unique la gi
unique la gi

Unique là gì? Tối giản về sản phẩm bạn cung cấp

Unique là gì? Vậy là bạn đã tìm ra khách hàng hoàn hảo của mình là ai, giải thích cách doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ và nói với họ lý do họ nên chọn bạn thay vì cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn hiếm khi có cơ hội khiến khán giả đọc những bài viết dài về bạn. Cũng giống như quảng cáo chỉ mất vài giây để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, USP của bạn cũng cần phải rõ ràng ngay lập tức.

Hãy tối giản về sản phẩm bạn cung cấp là một cách tuyệt vời để ngưng tụ điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt và cách bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng cho nỗ lực tiếp thị của mình.

Nếu ai đó hỏi về doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sử dụng những câu slogan hay ngắn gọn, súc tích để giải thích những gì công ty của bạn làm, những gì đại diện cho thương hiệu của bạn. Suy nghĩ về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn theo cách này cho phép bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng – khách hàng lý tưởng của bạn – và xác định bất kỳ vấn đề rõ ràng nào với USP của bạn.

Từ khóa:

 • Unique nghĩa là gì
 • Unique là gì
 • You re so unique la gì
 • Unique meaning
 • Peculiar là gì
 • Unique trong SQL là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *