Ví Momo là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Momo cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Ví momo là gì?

Bạn có biết Momo là gì? Với sự phát triển không ngừng của các hình thức thanh toán trực tuyến thì giờ đây ví điện tử không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta. Tại Việt Nam, ví điện tử Momo đang cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ. Một phần là bởi các ngân hàng khi làm thẻ ATM muốn liên kết với Momo nhằm tăng tiện ích người dùng, một phần là bởi chính chất lượng của Momo đã thỏa mãn chúng ta. Hãy cùng EMG Online đi tìm hiểu ví Momo là gì?, đồng thời phân tích những tính năng nổi bật của ví Momo nhé!

Khái niệm ví Momo là gì?

Ví điện tử Momo là một loại ứng dụng trên điện thoại di động của Công ty M_Service, cho phép người sử dụng có thể dùng nó như một chiếc ví trực tuyến. Tức là bạn có thể thanh toán mọi nhu cầu, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Các hoạt động giao dịch là hoàn toàn miễn phí, ví dụ như nạp tiền điện thoại ở tất cả các nhà mạng, thanh toán vé xem phim, vé máy bay, thanh toán tiền điện nước, Internet… và hàng trăm những dịch vụ hấp dẫn khác. Nếu bạn thắc mắc cái tên Momo nghĩa là gì thì có thể hiểu đơn giản là Mobile Money.

Ví momo là gì?

Ví Momo là gì? momo nghĩa là gì (Nguồn: TheBank)

Vậy số tài khoản Momo là gì?

Số tài khoản Momo là số điện thoại được dùng để đăng ký tài khoản Momo đó. Mỗi tài khoản trên Momo là một số điện thoại duy nhất và ngược lại mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký một tài khản Momo.

Sử dụng ví Momo có an toàn không?

Hiểu được ví Momo là gì, có thể nói sử dụng ví Momo là an toàn tuyệt đối. Bởi Momo được cấp phép và quản lý hoạt động của ngân hàng nhà nước. Tiền trong tài khoản ví Momo được bảo chứng bởi Vietcombank. Bên cạnh đó, ví momo còn là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng nội địa tại Việt Nam. Với những công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, tự động khóa ứng dụng, xác thực vân tay và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường, v.v. Momo đã được cấp chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Ngoài ra Momo còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin, tài khoản để giảm thiểu rủ ro.

Tính năng nổi bật của ví Momo là gì?

Với sự cấp phép của các ngân hàng nhà nước, đồng thời là đối tác của nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank… thì ví Momo có rất nhiều những tính năng nổi bật và hấp dẫn người dùng. Vậy các tính năng nổi bật của ví Momo là gì?

Bạn sẽ quan tâm  Target là gì? 3 Tips target khách hàng mục tiêu bạn phải nắm rõ

Thứ nhất phải kể đến giao dịch chuyển – nhận tiền kể cả với những người có hay không có ví Momo. Tiếp đến là tính năng nạp/rút tiền tại gần 4000 điểm giao dịch trên toàn Việt Nam. Ngoài ra, quý khách hàng có khả năng thanh toán các hóa đơn, thanh toán dịch vụ, mua sắm, mua vé xem phim của CGV, BHD… Đồng thời khi họ nạp tiền điện thoại cũng được thêm khoản hoa hồng. Thêm nữa là thanh toán khoản vay tiêu dùng cá nhân như Shinhan Finance, Home Credit và thanh toán bảo hiểm…

Tính năng nổi bật của Ví Momo là gì?

Tính năng nổi bật của ví điện tử momo (Nguồn: TheBank)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập ví momo

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm ví Momo là gì và một vài tính năng của ví điện tử này, tiếp theo chúng ta hãy cùng khám phá cách đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ví momo dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Tải ví momo

Việc tải ví Momo rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên Google Play đối với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS, rồi nhập tìm “Ví Momo”. Sau đó hãy tải ứng dụng về trong máy điện thoại của mình.

Tải ví momo

Cách để tải ví momo là gì? bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Momo từ App Store và Google Play. (Ảnh: Cheng)

Hướng dẫn xác thực tài khoản ví momo

Sau bước tải ví Momo về máy, bạn hãy ấn để truy cập vào ứng dụng. Sau đó, bạn nhập số điện thoại, lưu ý là số điện thoại đó phải trùng với số mà bạn đăng ký Internet Banking của ngân hàng liên kết với ví điện tử Momo. Một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi về máy bạn. Bạn hãy nhập mã đó vào ô “Nhập mã xác thực” và cuối cùng là ấn “Tiếp tục”. Bước tiếp theo là tạo mật khẩu đăng nhập, đồng thời nhập những thông tin cần thiết để hoàn thành việc xác thực tài khoản ví Momo.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo

Ở những phần trước chúng ta đã cơ bản hiểu được ví Momo là gì, ở phần này của bài viết, EMG Online sẽ bật mí cho bạn các bước để sử dụng thành thạo ví điện tử Momo, bao gồm từ việc liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng, cho đến việc nạp tiền, rút tiền từ Momo. Hay như thanh toán các dịch vụ bằng ví Momo trên ứng dụng.

>> >Có thể bạn quan tâm: Zalopay là gì

Hướng dẫn liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng

Thực chất, sau khi xác thực tài khoản ví Momo thì tức là bạn cũng đã liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng thông qua trung gian là số điện thoại. Nhấn mạnh thêm là số điện thoại đó được dùng để đăng ký với Internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết. Khi làm thẻ tại ngân hàng, đặc biệt là khi làm Internet Banking, Mobile Banking, thì nhân viên ngân hàng cũng sẽ dễ dàng giúp bạn hoàn thành thao tác để liên kết ví Momo với ngân hàng đó.

Bạn sẽ quan tâm  Chiến lược Marketing Mix thành công của bia Heineken tại Việt Nam

Hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví momo

Nằm lòng khái niệm ví Momo là gì chúng ta sẽ thấy việc nạp tiền và rút tiền trong ví Momo không hề khó. Hãy cùng xem hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví điện tử Momo dưới đây:

Nạp tiền vào ví Momo

Có đến 5 cách để người dùng có thể nạp tiền vào ví Momo. Bao gồm: nạp từ thẻ ATM của ngân hàng, nạp từ thẻ Debit, nạp từ 5000 điểm nạp/rút toàn quốc (mở cửa 7h30 – 21h mọi ngày), nạp từ ngân hàng liên kết và nạp từ bạn bè đã có Ví Momo. Ở đây EMG Online sẽ giới thiệu bạn phương thức mà mọi người hay dùng nhất, đó chính là nạo tiền từ ngân hàng liên kết. Lưu ý thêm, ví Momo liên kết với 16 ngân hàng như: Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Bảo Việt Bank, ABBank hoặc thẻ nội địa Sacombank.

Nạp tiền vào ví Momo

Cách nạp tiền vào ví momo là gì? Cách nạp tiền vào Momo nhanh nhất. (Nguồn: MoMo)

 • Bước 1: Chọn “Nạp tiền vào ví” từ giao diện màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn nguồn tiền từ ngân hàng liên kết và ghi số tiền muốn nạp. Sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất nạp tiền.

Rút tiền từ ví Momo

Khi người dùng muốn rút tiền từ ví Momo, bạn có thể đi đến các điểm nạp/rút tiền. Bạn hãy chú ý là rút tiền cũng sẽ mất phí, từ 8.000đ – 35.000đ tùy thuộc vào số tiền bạn muốn rút.

 • Bước 1: Mang căn cước công dân đến với điểm nạp/rút Momo thuận tiện nhất cho bạn.
 • Bước 2: Chọn hình thức “Tại điểm nạp/rút” sau khi nhấn mục “rút tiền”.
 • Bước 3: Nhập số tiền và số điện thoại
 • Bước 4: Chọn “rút tiền” rồi nhấn vào “xác nhận”
 • Bước 5: Lấy tiền mặt từ các điểm bằng cách trình căn cước công dân.

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ từ Momo

Nắm rõ được cách đăng ký và sử dụng ví Momo là gì, hãy cùng xem thanh toán dịch vụ từ Momo như thế nào nhé!

Nạp tiền điện thoại bằng ví Momo

Để nạp tiền điện thoại bằng ví Momo, bạn hãy ấn vào “nạp tiền điện thoại”  trên giao diện màn hình chính. Từ đây, bạn hãy tuần tự nhập số điện thoại muốn nạp tiền, nhà mạng, số lượng thẻ và mệnh giá thẻ. Cuối cùng là xác nhận thông tin để hoàn tất thủ tục.

Nạp tiền điện thoại bằng ví Momo

Nạp thẻ điện thoại bằng ví Momo sẽ được chiết khấu hoa hồng. (Nguồn: TheBank)

Thanh toán hóa đơn bằng ví Momo

Cũng giống như những tiện ích khác, để thanh toán hóa đơn bằng ví Momo thì bạn cần phải ấn vào mục “thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính. Sau đó bạn chọn mục hóa đơn mà mình muốn thanh toán, ví dụ như: Điện, Nước, Internet… Rồi tiếp đến là chọn khu vực/nhà cung cấp dịch vụ/nhập mã khách hàng. Cuối cùng là chọn thanh toán và xác nhận hoàn tất giao dịch.

>>> Đọc thêm: Ví điện tử là gì

Những câu hỏi thường gặp về ví Momo

Hãy cùng xem một số câu hỏi về ví momo là gì để có cái nhìn tổng quan hơn và giải đáp những thắc mắc mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Momo:

Sử dụng ví MOMO có bị mất phí không?

Momo không thu phí khởi tạo, không yêu cầu số dư tối thiểu, không gia hạn phí sử dụng mà chỉ thu phí các dịch vụ sau:

 • Nạp tiền từ thẻ ATM ngân hàng thuộc hệ thống Napas.Phí dịch vụ: 2.000 VNĐ + 1,6% giá trị giao dịch.
 • Rút tiền từ tài khoản Momo về tài khoản ngân hàng.
 • Giao dịch nạp tiền từ thẻ Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch
Bạn sẽ quan tâm  Marketing tích hợp là gì ? Những điều cần biết về marketing tích hợp

Tiền trong tài khoản ví MOMO có phải là tiền thật không?

Tiền trong tài khoản Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank vì thể có thể gọi đây là tiền thật. Các giao dịch như nạp/rút tiền, liên kết ngân hàng, thanh toán trực tuyến, quy đổi thành tiền mặt đều có thể được thực hiện bởi tiền trong ví Momo.

Chiết khấu khi thanh toán MOMO như thế nào?

Chiết khấu khi nạp tiền điện thoại và mua thẻ điện thoại trên Momo đối với nhà mạng Viettel là 3%, các nhà mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile là 5%.

Các dịch vụ thanh toán khác trên Momo theo từng thời điểm khác nhau sẽ được chiết khấu theo giá trị phần trăm khác nhau, có thể có hoặc không.

Hạn mức giao dịch của tài khoản ví MOMO là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào tình trạng xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa mà có thể đánh giá được hạn mức giao dịch.

Hạn mức giao dịch của tài khoản ví MOMO là bao nhiêu?

Hạn mức giao dịch ví momo là gì? Ví điện tử Momo là gì?

Đối với tài khoản MOMO có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Số dư trong ví MOMO tối đa: 50.000.000đ
 • Số tiền nạp vào tài khoản MOMO tối đa 50.000.000đ/ngày
 • Số tiền có thể rút ra khỏi MOMO hay thanh toán trên ví MOMO tối đa 20.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch

Tài khoản MOMO chưa xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

Tài khoản không thể giao dịch trên Momo.

Tài khoản MOMO liên kết thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB:

 • Hạn mức tối đa thanh toán bằng thẻ: 5.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi ví momo là gì và cách đăng ký, sử dụng ví điện tử momo. Nhiều người thắc mắc rằng ví Momo có an toàn không, Momo lừa đảo như những ứng dụng kiếm tiền bất hợp pháp hay không?. Câu trả lời là ví điện tử Momo cực kỳ an toàn. Bởi nó đã được bảo trợ quyền từ các ngân hàng nhà nước, chứng tỏ nó phải rất uy tín và chất lượng. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được Momo là gì, những tiện ích thông minh mà ví momo mang lại. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ví điện tử này nhé.

Quang Minh – EMG Online

>>> Xem thêm: Marketing ví điện tử tại Việt Nam – Cuộc chơi còn bỏ ngỏ

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp