Vì sao các doanh nghiệp nên lưu trữ dữ liệu trên đám mây?

sao luu dam may

Việc lưu trữ trên đám mây đã không còn xa lạ với những người sử dụng công nghệ nữa. Vấn đề này được đưa ra trong rất nhiều các cuộc hội thảo, hội nghị về công nghệ. Công việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn sử dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Đây là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Dưới đây là một số cách sao lưu đám mây bạn không nên bỏ qua.

sao luu dam may
sao luu dam may

Sao lưu đám mây và các tính năng của chúng

1. Sao lưu đám mây (lưu trữ dữ liệu trên đám mây) là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà những thao tác để quản lý công việc cũng trở nên đơn giản hơn. Lưu trữ dữ liệu ngày nay dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng việc sử dụng công cụ lưu trữ đám mây.

Sao lưu đám mây là một trong những giải pháp tối ưu trong quá trình xử lý công việc. Giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet nên sẽ không bị giới hạn bởi thời gian và vị trí. Qua đó dữ liệu sẽ được cập nhật nhanh chóng. Giúp xử lý các tác vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Doanh nghiệp không cần bỏ ra một khoản để nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phần mềm như trước.

sao luu dam may
sao luu dam may

 2. Các tính năng sử dụng của cloud storage

Tự động sao lưu (automicly backup):

Một trong những vấn đề lớn về dữ liệu mà cloud storage giải quyết được là khả năng sao lưu dữ liệu tự động. Việc phải chuyển dữ liệu một cách thủ công từ hết ổcứng này sang ổ cứng khác vừa tốn công sức mất thời gian đã là câu chuyệ của qúa khứ. Dữ liệu của bạn sẽ luôn được đảm bảo với các bản copy luôn sẵn sàng trên các tài khoản online. Và kể cả khi quá trình sao lưu đám mây có gặp gián đoạn do sập nguồn đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ được tiếp tục 1 cách tự động khi máy khởi động trở lại.

Phục hồi dữ liệu (Recovery):

Chức năng này giải quyết được rất nhiều các rắc rối, phiền toái bởi nguy cơ mất đi những  dữ liệu quan trọng và không thể lấy lại được khi thiết bị bị lỗi, hỏng, hay mất… Việc biết rằng dữ liệu của bạn vẫn luôn ở đâu đó trong đám mây, và bạn có thể truy xuất chúng bất cứ lúc nào chỉ cần có internet tạo ra sự linh hoạt, chủ động trong công việc cho người dùng.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu ổ cứng HDD và so sánh sự khác nhau giữa HDD và SSD

Kiểm tra, thử nghiệm và triển khai phần mềm (Testing):

Lưu trữ đám mây có các đặc điểm là hiệu suất cao, có tính linh hoạt về quy mô và chi phí thấp. Nhờ vậy, việc tạo ra nhiều môi trường độc lập vơi nhau nhưng vẫn đảm bảo sự tương đồng đẻ thử nghiệm hay kiểm tra các phần mềm ứng dụng sẽ dễ dàng để quản lý hơn.

Chia sẻ và di chuyển dữ liệu trong đám mây (Sharing):

Vấn đề mà tất cả người dùng và Doanh nghiệp đều gặp phải là khối lượng sao lưu đám mây ngày một lớn, đặc biệt là với các Doanh nghiệp, khiến họ buộc phải tìm đến các giải pháp lưu trữ đảm bảo được tính ổn định, sẵn sàng cũng như chi phí hợp lý để sử dụng. Tuy nhiên, việc di chuyển một lượng dữ liệu quá lớn lên đám mây có thể khiến các nhà quản lý lo ngại về thời gian, bảo mật. Điều này có thể được giải quyết với các dịch vụ chuyển dữ liệu lên đám mây có băng thông cao, an toàn, bảo mật.

Lợi ích của sao lưu đám mây đối với doanh nghiệp

1. Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ ra nhiều chi phí để mua phần cứng, ổ cứng và dự trù thêm một khoản phí để mở rộng, bảo trì sau này. Thì với sao lưu đám mây, người dùng có thể thêm hoặc xóa bớt không gian lưu trữ theo nhu cầu và chỉ trả tiền cho những lưu trữ mình sử dụng thôi.

2. Tự động hóa

Với cloud, nhiệm vụ tẻ nhạt của sao lưu dữ liệu được đơn giản hóa thông qua quy trình tự động hóa. Chỉ cần chọn những dữ liệu nào cần sao lưu và tần suất, thời gian sao lưu…, Cloud storage sẽ lo phần còn lại.

3. Đồng bộ hóa

Khi sử dụng sao lưu đám mây chủ vật lý, bạn chỉ có thể truy cập dữ liệu từ một vị trí nhất định. Với lưu trữ đám mây, dữ liệu có thể được truy cập từ tất cả các thiết bị như PC hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể truy cập tệp và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào thông qua kết nối Internet.

Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển các tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách thủ công và phức tạp nữa. Ngoài ra, các tệp được lưu trữ trên đám mây vẫn được giữ nguyên trên tất cả các thiết bị và chúng sẽ tự động cập nhập nếu có bất kỳ thay đổi nào.

4. Tính bảo mật cao

Dữ liệu được sao lưu đám mây sẽ được bảo vệ an toàn trước lỗi phần cứng. Các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cung cấp khả năng back up để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn.

5. Chia sẻ dễ dàng

Dữ liệu được lưu trữ có thể dễ dàng chia sẻ với khách hàng và đồng nghiệp một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào một môi trường đám mây cụ thể hoặc với các tài khoản tùy chỉnh của những người dùng khác.

6. Khả năng mở rộng

Lưu trữ đám mây cho phép mở rộng theo cả chiều ngang và chiều dọc, bạn chỉ cần chi trả cho các tài nguyên đã sử dụng là được. Bạn có thể mở rộng quy mô môi trường lưu trữ đám mây của mình bất cứ khi nào có nhu cầu, xác định các thuộc tính, cấu hình của quy mô đám mây theo mong muốn.

Điều này đảm bảo được không gian lưu trữ lớn với tính linh hoạt cao.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn mua vps vultr vô cùng chi tiết

7. Quản lý thông tin dễ dàng

Bằng cách sử dụng tính năng quản lý của dịch vụ lưu trữ đám mây. Doanh nghiệp dễ dàng thực hiện công việc quản lý thông tin như: phân quyền, quản trị thành viên, chia sẻ dữ liệu nội bộ, cá nhân.

8. Khả năng sử dụng và khả năng truy cập

Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả các tệp trong bộ nhớ đám mây. Thật dễ dàng để lưu tất cả các tệp và dữ liệu trong đám mây mà không cần phải có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ. Các tập tin được lưu trữ có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ với một vài cú nhấp chuột và kết nối Internet.

7 ứng dụng lưu trữ dữ liệu trên đám mây hoàn toàn miễn phí

1. Google Drive

Google Drive là dịch vụ sao lưu đám mây và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15GB dung lượng miễn phí, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu hay chia sẻ làm việc chung với bạn bè.

Tập tin của bạn trong Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Nhờ đó, tập tin của bạn luôn đồng hành bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tập tin bạn muốn, mà không cần đến tập tin đính kèm qua email.

2. Sao lưu đám mây bằng Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí cho phép bạn mang theo tất cả tài liệu, ảnh và video tới bất cứ nơi nào. Điều này có nghĩa là tập tin bạn đã lưu vào Dropbox sẽ tự động lưu vào máy tính, điện thoại của bạn và cả trên website Dropbox.

Ứng dụng này cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu cho nhiều người. Thậm chí trong trường hợp ổ cứng máy tính bị hỏng, dữ liệu trên điện thoại mất hoàn toàn thì bạn vẫn có thể yên tâm vì đã có một bản sao lưu nội dung trên Dropbox.

sao luu dam may
sao luu dam may

3. MediaFire

MediaFire là một trang web chia sẻ dữ liệu miễn phí và không giới hạn, có trụ sở tại Harris County, Texas, Hoa Kỳ. Tất cả các thành viên đăng ký đều có thể sử dụng đầy đủ chức năng của MediaFire. Bây giờ, đã có ứng dụng di động MediaFire giúp người dùng truy cập, quản lý dữ liệu tiện lợi hơn.

MediaFire bao gồm 4 loại dịch vụ: Free, Persernal, Pro và Business. Người dùng dịch vụ Free (miễn phí) được tải lên các tập tin có dung lượng không quá dung lượng còn trống trong tài khoản, nhưng với người dùng trả phí sẽ được ưu tiên tải lên tập tin có thể lên đến 10GB (với dịch vụ Business). Người dùng sau đó được cung cấp một URL để tải xuống tệp tin và có thể chia sẻ cho bất kỳ ai. Thêm vào đó, ảnh số cũng có thể được tải lên và hiển thị dưới dạng thư viện. Cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

4. Sao lưu đám mây bằng Box

Box là ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến khá nổi tiếng và quan trọng nhất hiện nay. Nó tăng cường không gian lưu trữ dữ liệu rất nhiều trên mạng và được bảo mật bằng tài khoản của riêng mình, ở đâu cũng có thể xem, chia sẻ và tải về được miễn là có kết nối internet, phòng tránh khi ổ cứng (bộ nhớ máy) bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân như cháy nổ, tác động vật lý,… sẽ không bị mất dữ liệu và được bảo vệ an toàn không lo sợ virus phá hại. Ngoài ra, Box còn là một công cụ văn phòng trực tuyến kết hợp lưu trữ trực tuyến.

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ cho thuê máy chủ fpt của EMG Online chất lượng , uy tín , bảo mật

5. Mega

Khác với dịch vụ Megaupload đình đám một thời, mọi tập tin người dùng tải lên Mega sẽ được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công vào người dùng lẫn những dữ liệu được lưu trên máy chủ của dịch vụ. Nó cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng bị chính quyền “hỏi thăm” bởi thực chất Mega không có quyền truy cập vào những nội dung của người dùng.

Khách hàng sử dụng Mega phải chịu trách nhiệm về bản quyền của những tập tin do mình đăng lên, Mega chỉ cung cấp nơi lưu trữ trên mạng mà thôi. Điểm thú vị nhất ở Mega đó là chúng ta sẽ có 50GB lưu trữ miễn phí ngay khi vừa đăng kí xong. Bạn có thể truy cập vào trang web https://mega.co.nz để tạo tài khoản mới và bắt đầu sử dụng miễn phí.

6. Sao lưu đám mây bằng cách Copy

Copy cung cấp một giải pháp sao lưu đám mây vừa rẻ lại vừa an toàn. Người dùng có thể chia sẻ tài khoản giữa nhiều người dùng khác nhau cũng như chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công ty cùng sử dụng một đăng nhập.

Các tính năng của Copy bao gồm: tích hợp SignNow để dùng eSignatures nhanh chóng và dễ dàng, bảo mật cấp doanh nghiệp không phụ thuộc vào bên thứ ba và không có giới hạn kích thước hay hạn chế lượt xem. Thành viên của Copy có thể lưu, truy cập và chia sẻ tập tin qua máy tính và ứng dụng di động sẵn có trên Windows, Mac, Linux, iOS, Android và Windows Phone.

7. Lưu trữ dữ liệu trên đám mây bằng SugarSync

SugarSync là một ứng dụng hữu ích giúp người dùng đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị và máy tính khác nhau. Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho chúng trước những tên hacker và tạo điều kiện để bạn làm việc dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ dữ liệu miễn phí để dùng thử trong 90 ngày.

Các tìm kiếm liên quan:

  • Lưu trữ đám mây là gì
  • Lưu trữ đám mây dung lượng lớn miễn phí
  • Dữ liệu đám mây là gì
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì
  • Lưu trữ trực tuyến miễn phí 1.000 GB
  • Cách lưu dữ liệu trên đám mây

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *