Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà hay nhất

Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà hay nhất

Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu và sơ đồ tư duy viết về việc tốt mà em đã làm để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Kể về một việc em thường làm ở nhà

Sơ đồ tư duy kể về một việc em đã làm ở nhà

Dưới đây là Sơ đồ tư duy những ý cần có để triển khai khi em viết một bài văn kể một việc đã làm ở nhà:

Sơ đồ tư duy kể việc làm ở nhà của em

1. Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà số 1

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 mẫu tóm tắt văn bản Tôi đi học siêu hay

2. Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em số 2

Năm nay, em đã lên lớp hai nên em chỉ học buổi sáng ở trường và được nghỉ buổi chiều ở nhà. Về đến nhà, bỏ chiếc cặp sách vào nơi quy định, em chạy vội tới bên bà. Em giúp bà nhặt rau, cắm cơm và rửa thịt, rửa chén, còn bà thì nấu ăn. Khi tất cả đã xong xuôi, em nhặt bát ra bàn và cùng bà chờ bố mẹ vào ăn cơm.

3. Kể về một việc em đã làm ở nhà số 3

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

4. Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em đã làm ở nhà số 4

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Bạn sẽ quan tâm  Giáo án an toàn giao thông lớp 4 năm học 2022-2023

5. Viết 2-3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà số 5

Em giúp bà tưới cây

Mỗi ngày tan học, mẹ thường sẽ là người đón em về nhà. Trong lúc mẹ chuẩn bị nấu cơm thì em sẽ giúp mẹ quét nhà và sân vườn. Em còn tưới những cây hoa cúc và cẩm tú cầu bà nội trồng ngoài sân. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

6. Kể một việc em đã làm ở nhà số 6

Cuối tuần, em được nghỉ học ở nhà. Em sẽ làm bài tập về nhà cô giáo giao cho. Sau khi làm xong bài tập, em sẽ chơi nhảy dây hoặc xem phim hoạt hình với chị gái. Thỉnh thoảng bố mẹ rảnh sẽ đưa cả hai chị em cùng ra công viên chơi trò chơi hoặc đi cắm trại. Đây là khoảng thời gian em vui vẻ nhất trong tuần. Em cảm thấy rất hạnh phúc và luôn mong đến cuối tuần.

7. Viết một đoạn văn kể về việc em thường làm 7

Gia đình em sống cùng bà ngoại. Bà em năm nay đã 90 tuổi, mắt bà không thể đọc sách được. Vì vậy, mỗi tối khi làm xong bài tập về nhà, em đều sẽ đọc sách, báo chí hay những câu chuyện cười cho bà nghe. Bà và bố mẹ đều khen em rất ngoan. Em cũng rất thích được trò chuyện cùng bà ngoại. Em mong bà sẽ sống lâu và mạnh khỏe cùng gia đình em.

8. Kể một việc em giúp ông trồng cây số 8

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp ông nội trồng cây. Ông đã mua một cây cam giống. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em đặt cây vào hố, giữ cho cây đứng thẳng. Còn ông thì đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em mong cây sẽ lớn thật nhanh.

Bạn sẽ quan tâm  Dàn ý phân tích Hai đứa trẻ

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *