Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường (8 mẫu)

Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường (8 mẫu)

Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là dàn ý chi tiết và top 8 đoạn văn mẫu viết hay nhất về một hoạt động thể thao hay trò chơi ở trường để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Mẫu bài viết đoạn văn ngắn nói về trò chơi mà em thích

1. Dàn ý kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi

  • Hoạt động thể thao hoặc trò chơi em tham gia là gì? Có nhiều trò chơi em có thể lựa chọn nhưng hãy chọn hoạt động hay trò chơi em yêu thích nhé.
  • Em tham gia cùng ai, ở đâu? Ví dụ như ở sân trường: đá cầu, nhảy dây…; ở lớp học: hoạt động văn nghệ, vẽ tranh…
  • Em cảm thấy thế nào khi tham gia hoạt động? Em có vui không? Có muốn tham gia nữa không?

2. Viết 3 – 4 câu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường số 1

Một trong những môn thể thao mà em yêu thích nhất là đá bóng. Vào giờ ra chơi, chúng em thường chơi đá bóng ở sân bóng của trường. Mỗi đội gồm có mười một cầu thủ, cùng tranh bóng để đưa được bóng vào khung thành. Các trận đấu của chúng em thường diễn ra rất sôi nổi. Dù chiến thắng hay thua cuộc thì chúng em cũng học được nhiều điều bổ ích.

Bạn sẽ quan tâm  Giải thích câu ca dao Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng ngày tháng mười chưa cười đã tối

3. Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia số 2

Vào giờ ra chơi, chúng em thường xuống sân trường chơi đá cầu. Nhóm của chúng em gồm có năm người chơi. Trong đó, Hoa là người chơi giỏi nhất. Mỗi lần, bạn ấy có thể tâng được năm mươi quả liên tiếp. Thành tích tốt nhất của em là ba mươi quả liên tiếp. Em rất thích chơi đá cầu vì nó giúp rèn luyện sức khỏe và sự khéo léo.

4. Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi số 3

Hôm nay, trường em tổ chức hội khỏe phù đổng. Các lớp đang tham gia cuộc thi kéo co dưới sân trường, lớp em cũng vậy. Mỗi lớp sẽ có mười thành viên tham dự. Bầu không khí lúc này rất sôi động. Em cùng với các thành viên trong lớp cổ vũ nhiệt tình cho các bạn lớp mình. Những bạn được chọn thi đấu đều rất cao to, khỏe mạnh. Sau ba trận đấu, lớp em đã giành chiến thắng để bước vào trận chung kết của khối 2 sẽ diễn ra vào tuần sau. Em rất mong chờ vào trận đấu hôm đó.

5. Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường số 4

Những trò chơi ưa thích của các em nhỏ

Chiều nay, sau khi tan học, em ở lại trường chơi bóng đá với các bạn. Chúng em chia thành hai đội, mỗi đội có năm bạn, và có một bạn đứng ra làm trọng tài. Sau khi phân công vị trí, chúng em bắt đầu chơi. Sau một hồi hăng say chạy, chuyền bóng, sút bóng, chúng em vui vẻ ra về.

6. Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi số 5

Chiều nay, vào giờ ra chơi chúng em đã chơi trò đuổi bắt. Các bạn chia thành hai đội, đội chạy và đội bắt. Khi nào đội chạy bị bắt được hết thì lại đổi vai cho nhau. Dưới làn gió mát, chúng em rượt đuổi nhau trên khắp sân trường, vui vô cùng. Kết thúc giờ ra chơi, em cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái vì đã được thư giãn hết mình.

Bạn sẽ quan tâm  Hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ Gọi dạ bảo vâng

7. Kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi số 6

Em rất thích chơi nhảy dây. Vào mỗi giờ ra chơi ở trường, cả lớp chúng em đều tụ tập lại để chơi nhảy dây. Có hai bạn đứng ở hai bên đầu căng dây và những bạn khác thì chờ đến lượt mình để nhảy. Em luôn là người nhảy được cao và lâu nhất.  Đây cũng là trò chơi rèn luyện sức khỏe và tăng tính gắn kết cho tình bạn của chúng em. Chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ khi được chơi nhảy dây cùng nhau.

8. Viết một đoạn văn kể về một trò chơi số 7

Đoạn văn kể về trò chơi bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao ưa thích của em. Mẹ em là vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp và đã đạt rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình. Ngay từ khi em còn bé, mẹ đã truyền dạy cho em niềm đam mê với môn thể thao này. Nhờ luyện tập bóng bàn mà em có sức khỏe rất dẻo dai, chẳng mấy khi ốm đau và rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh nhạy. Hiện nay em cũng đã bắt đầu đi thi đấu và giành được các giải thưởng bóng bàn cho thiếu nhi ở huyện và tỉnh. Em sẽ cố gắng luyện tập để trở thành vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp và giỏi như mẹ.

9. Viết đoạn văn kể về trò chơi dân gian mà em tham gia số 8

Đoạn văn kể về trò chơi bịt mắt bắt dê

Giờ ra chơi, chúng em đã xuống sân trường chơi bịt mắt bắt dê. Cả nhóm cùng oẳn tù xì để tìm ra người bắt dê. Sau đó tất cả những người còn lại sẽ đứng thành một vòng tròn. Người bắt sẽ đứng trong vòng tròn, bịt mặt lại. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt đến khi nào người đó hô “bắt đầu” hoặc “đứng lại” thì tất cả mọi người phải đứng lại, không được di chuyển nữa. Nếu người làm bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Hoa là người đầu tiên làm, và bạn đã xuất sắc bắt và đoán được một bạn khác. Chúng em đã chơi rất vui vẻ.

Bạn sẽ quan tâm  Top 3 mẫu cảm nhận khổ 2 3 bài Mùa xuân nho nhỏ hay chọn lọc

Trên đây là văn mẫu kể về một hoạt động thể thao hoặc một trò chơi em đã tham gia ở trường đạt điểm cao mà EMG Online đã chọn lọc và sưu tầm. Hy vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình làm tập làm văn lớp 2.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *