Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay

Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay

Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa trong bài Sắc màu em yêu là đề bài rất hay và quen thuộc đối với các em học sinh. 7 đoạn văn mẫu dưới đây miêu tả các màu sắc như: đỏ, vàng, xanh, tím, nâu, đen, trắng sẽ giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, biết cách viết đoạn văn theo đúng yêu cầu của đề bài.

Đề bài: Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, hãy viết một đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật mà em yêu thích. Trong đoạn văn có sử dụng những từ đồng nghĩa – Luyện tập về từ đồng nghĩa trang 32 Tiếng Việt 5 tập một.

Tài liệu văn mẫu dưới đây có nội dung chủ đề phong phú và giọng văn giản gị, mạch lạc cùng phong cách miêu tả rất cuốn hút sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em viết nên đoạn văn miêu tả hấp dẫn. Mời các em cùng tham khảo.

Bạn sẽ quan tâm  Top 7 bài phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya hay chọn lọc

1. Đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật mà em yêu thích số 1

Trong các màu sắc, em thích nhất là màu vàng. Màu vàng tươi của hoa cúc gợi nhớ mùa thu trong lành, mát mẻ. Những ánh nắng vàng nhạt trải rộng trên con đường mỗi sớm em đến trường. Màu vàng óng trên bộ lông của chị gà mái mơ. Màu vàng gợi sự no ấm, bình yên. Những cánh đồng lúa chín vàng rực. Trong vườn, lắc lư những chùm khế, quả cam vàng lịm.

Các từ đồng nghĩa là: màu vàng, vàng tươi, vàng óng, vàng rực

2. Đoạn văn miêu tả màu sắc số 2

Đất nước Việt Nam muôn vàn cảnh đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ. Trong những sắc màu ấy, em thích nhất là màu xanh. Đồng bằng phì nhiêu lúa xanh mơn mởn, cây ăn quả xanh um. Mảng xanh của rừng núi mang đến cho ta không khí trong lành. Cạnh bên, đại dương mênh mông xanh thẳm mát lành của thiên nhiên ban tặng nhiều cá tôm, hải sản quý. Màu xanh đất nước là màu xanh vô tận dưới bầu trời cao vợi.

Các từ đồng nghĩa là: màu xanh, xanh mơn mởn, xanh um, xanh thẳm

3. Viết đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật trong bài Sắc màu em yêu số 3

Trong các khổ thơ của bài Sắc màu em yêu của Phạm Đình Ân, em yêu thích nhất màu đỏ ở khổ thứ hai, vì màu đỏ như máu trong tim cho ta sự sống, lớn khỏe từng ngày. Màu đỏ cũng gợi cho em về lá quốc kì của đất nước Việt Nam thân yêu, là sự hi sinh của đồng bào, của các chiến sĩ nhuộm đỏ lá cờ Tổ quốc. Màu đỏ cũng luôn nhắc em xứng đáng chiếc khăn quàng của người đội viên thiếu niên Tiền Phong.

Bạn sẽ quan tâm  Top 12 tả cảnh đẹp ở quê hương em hay nhất

Các từ đồng nghĩa là: Các từ miêu tả màu đỏ

4. Đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật số 4

Với bài thơ “Sắc màu em yêu”, màu tím đến từ những điều thật giản dị. Màu tím biếc của những bông hoa cà, hoa sim. Chiếc khăn của chị được mẹ đan cho cũng có màu tím nhạt. Tuyệt nhất chính là màu mực tím gắn bó với tuổi học trò. Mẹ thường bảo với em, màu tím là màu của sự thủy chung.

Các từ đồng nghĩa là: màu tím, tím biếc, tím nhạt

5. Viết đoạn văn có từ đồng nghĩa bài Sắc màu em yêu số 5

Có những màu sắc lộng lẫy, sang trọng nhưng cũng có màu sắc bình dị, thanh tao. Em rất yêu màu đen. Gây ấn tượng nhất là màu đen nhánh của than – vàng đen của tổ quốc, màu đen láy của đôi mắt em bé. Bầu trời khi sắp có cơn mưa lớn, những đám may bỗng chuyển thành một màu đen kịt.

Các từ đồng nghĩa là: màu đen, màu đen của than, đen láy, đen kịt

6. Đoạn văn miêu tả màu sắc số 6

Trong bài Sắc màu em yêu, em thích nhất màu trắng. Đó là màu của trang giấy trắng mỗi ngày theo em ghi nhớ tri thức, là màu trắng của những đóa hồng bạch tinh khôi, màu trên mái tóc của bà. Và màu trắng của những bông cúc họa mi nhỏ xinh mang đến vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết khiến em chẳng thể quên. Yêu biết mấy những mùa cúc họa mi về!

Các từ đồng nghĩa là: các từ miêu tả màu trắng

7. Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích hay nhất số 7

Đoạn văn miêu tả màu sắc Màu nâu

Bạn sẽ quan tâm  Đề thi học kì 2 lớp 11 môn Ngữ văn có đáp án

Màu nâu có lẽ là màu gắn bó nhất với các bác nông dân. Màu nâu của đất đai màu mỡ. Mỗi “tấc đất là tấc vàng”. Chiếc áo của mẹ cũng có màu nâu nhưng đã bạc màu. Mẹ làm lụng cần cù, chịu khó chỉ mong chúng em thành người. Quý nhất là màu nâu của gỗ rừng bạt ngàn, thế mới thấy rừng quan trọng như thế nào. Màu nâu thật giản dị mà giàu ý nghĩa.

Các từ đồng nghĩa là: Các từ miêu tả màu nâu

Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích ggiúp các em đạt kết quả cao môn Tiếng Việt lớp 5.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *