Viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu về tình cảm của em dành cho thầy cô giáo

Viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu về tình cảm của em dành cho thầy cô giáo

Đoạn văn về tình cảm của em dành cho thầy cô giáo trong bài viết sau đây của Hoatieu sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích để các bạn học sinh có thêm ý tưởng khi viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu về tình cảm của em dành cho thầy cô giáo. 

Ngày 20-11 sắp đến rồi, với những đoạn văn ngắn viết về thầy cô trong bài viết dưới đây của Hoatieu cũng là những lời tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo để dành tặng đến các thầy cô kính mến.

1. Đoạn văn về tình cảm của em dành cho thầy cô

Trong những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường, ta được thầy cô trao truyền tri thức và hình ảnh cô thầy là hiện thân của tất cả yêu thương trong ta. Em vô cùng trân trọng những yêu thương của thầy cô – người đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để mỗi giờ học của chúng em đều là những phút giây lí thú, bổ ích. Thầy cô là người chỉ bảo cho chúng em không chỉ là kiến thức mà còn là những bài học về lối sống, cách cư xử và giúp chúng em trưởng thành hơn mỗi ngày. Em đã lớn lên trong tình thương của thầy cô giáo để sống có ích và biết được trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Nếu không có thầy cô nâng đỡ và chắp cánh ước mơ, có lẽ sẽ chẳng bao giờ có em của ngày hôm nay: biết sống nhân ái và sẻ chia. Nhớ tới câu tục ngữ: Không thầy đố mày làm nên giúp em càng thêm hiểu và biết ơn trân trọng vô cùng với thầy cô!

Bạn sẽ quan tâm  Trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đấu tranh với những sai trái trong cuộc sống

2. Viết đoạn văn ngắn trình bày tình cảm của em đối với thầy cô giáo

Thầy cô luôn là người mẹ thứ hai của em, là người dạy dỗ em sau công dưỡng dục của cha mẹ. Từ những ngày đầu bước chân đến trường được thầy cô hướng dẫn cách xưng hô, em đã hiểu được vai trò của thầy cô thật to lớn. Thầy cô luôn giúp đỡ em từng bước để tiến lên trong học tập. Chắc hẳn với những bạn gia đình khó khăn hay phức tạp sẽ càng cảm nhận rõ tình yêu thương và sự bao dung, sẻ chia của thầy cô lớn đến nhường nào. Mỗi học sinh chúng ta ai cũng sẽ dành cho thầy cô những tình cảm yêu quý riêng biệt không thể trộn lẫn với nhau. Khi càng lớn lên thì tình cảm của thầy cô đối với chũng ta sẽ không còn rõ ràng như khi còn bé mới vào mầm non hay tiểu học được. Bởi thầy cô muốn rèn luyện cho mỗi học sinh chúng ta đức tính tự lập. Dù thế nào thì tình cảm em dành cho thầy cô sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhoà. Hãy luôn quý trọng những gì thầy cô dạy, nó sẽ là hành trang quý giá cho mỗi chúng ta trên con đường tương lai.

3. Đoạn văn ngắn về thầy cô – mẫu 1

Mỗi người đều được đến trường, đều nhận được sự yêu thương của thầy cô, nhận được sự yêu quý của bạn bè. Tôi cũng thế, tôi cũng đã nhận được tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè. Sự yêu thương ấy cao cả, mênh mông như biển rộng. Thầy cô như một người cha, người mẹ thân thương mà suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên. Người mẹ thứ hai mà tôi đang nói đến ấy chính là cô Oanh. Đó là một người cô luôn yêu thương học sinh của mình, có trách nhiệm với công việc và luôn hăng say trong mỗi bài giảng khiến cho tôi và các bạn thích thú vô cùng mỗi khi nghe cô giảng. Cô ơi! Cô có biết rằng chúng em thương cô nhiều lắm không!

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 mẫu phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài

4. Đoạn văn ngắn về thầy cô – mẫu 2

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Nguyễn Huệ, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha người mẹ. Thầy cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em. Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng. Thầy cô có thể kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em. Thầy cô khẽ cười và gật đầu khi chúng em cúi chào lễ phép. Nhưng thầy cô buồn khi chứng kiến chúng em hỗn láo. Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư, để giữ lòng mãi cứng rắn dạy bảo chúng em. Vâng, tất cả, tất cả từ những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em đều coi trọng vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em. Thầy cô ơi, thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô.

5. Đoạn văn cảm nghĩ về thầy cô giáo

Mẹ tôi thường bảo rằng tính nết con người được thể hiện qua nét chữ. Và tôi luôn nhớ mãi cái ngày minh được lên sân khấu của trường đó nhận giải thưởng vở sạch chữ đẹp hồi lớp năm. Lòng vui sướng, tự hào trào dâng trong tôi. Hình ảnh người thầy thân thương cầm tay tôi nắn nót từng con chữ làm mẫu đã khắc sâu trong lòng tôi sự biết ơn vô hạn. Giọng nói nhẹ nhàng, nhắc nhở tôi từng chữ một, chỉnh sửa từng nét viết, đến giờ tôi vần còn nhớ mãi. Nét chữ cũng giống như tình yêu thương mà thầy đã dành cho tôi vậy.

Bạn sẽ quan tâm  Top 4 bài suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc ngắn gọn

6. Đoạn văn cảm nghĩ về thầy cô và mái trường

Trong một đời người, ai mà không có những thời cấp một, cấp hai, những thời đi học cùng bạn bè, những thời “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Ôi! Sao cứ mồi lần nhớ lại là tôi rất muốn dược quay lại thời gian ấy, sao mà thân thương quá! Nhân ngày 20/11, tôi quay lại trường xưa và thấy nhiều thứ thay đổi quá. Cái hồ cá bây giờ đã lớn hơn ngày trước, vậy mà tôi cứ ngỡ đó là một thế giới to lớn đã được thu nhỏ lại. Tôi cồn nhớ cây bàng ngày nào vẫn chỉ bằng tôi, nhưng giờ đây nó đã trở thành một cây bàng cao to, vĩ đại như cây cột đình. Tôi còn nhớ những giàn mướp được trồng trước ban công giờ lại được thay bằng những chậu hoa lan màu trắng. Căn – tin trường được sửa sang đẹp hơn. Tôi còn thấy những chỗ mà chúng tôi hay chơi đá cầu, đá bóng dưới gốc cây phượng vĩ. Những kỉ niệm chợt ùa về trong chốc lát. Mọi thứ giờ đây đã khác đi rất nhiều. Tuy giờ đã là một học sinh cấp hai nhưng tôi vẫn còn quý trọng những kỉ niệm đẹp về thầy cô, mái trường và bạn bè cùa mình. Những kỉ niệm này sẽ không bao giờ phai nhòa trong tôi.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất