Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Các mẫu viết đoạn văn có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt trong bài viết sau đây của Hoatieu sẽ giúp các em học sinh nắm được cách viết đoạn văn có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt sao cho đúng để không bị lạc đề. Sau đây là nội dung chi tiết mẫu viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn, viết đoạn văn về môi trường có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt ngắn gọn sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.

1. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, câu đặc biệt và câu rút gọn – mẫu 1

Mưa! Lại mưa! Mưa đã một tuần rồi mà chẳng tạnh, tôi ngán ngẩm khi chẳng được đi chơi cùng lũ bạn. Những lúc như thế, tôi lại nhớ nhà và nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu. Thật vui biết bao! Ngày ấy, mỗi buổi ra chơi, tôi cùng các bạn chơi rất nhiều trò chơi thú vị. Nhảy dây. Kéo co. Chơi trốn tìm. Tất cả ký ức ùa về khiến tôi càng mong nhanh qua những ngày tháng mưa dầm, để có thể trở về quê hương, ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũ.

Bạn sẽ quan tâm  Trạng ngữ là gì? Có mấy loại trạng ngữ?

Câu rút gọn: Nhảy dây. Kéo co. Chơi trốn tìm.

Trạng ngữ: Từ trong nhà, Ngày ấy,

Câu đặc biệt: Thật vui biết bao!

2. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, câu đặc biệt và câu rút gọn – mẫu 2

Em bước đi trên con đường đất đỏ quê em. Những cơn gió mát rượi thổi qua, làm phất phơ cánh diều trước gió. Trước lũy tre làng, mấy bác nông dân đang tựa lưng ngồi nghỉ, trên tay cầm chén trà nhâm nhi. Trời đã xế chiều, mọi người từ trên những cánh đồng cũng đã rải chân về ngôi nhà của mình. Lúc đầu chỉ có một, hai người. Rồi sau đó là năm, sáu người. Đi thành từng hàng. Nói chuyện vui vẻ với nhau. Nhanh quá! Một ngày làm việc đã lại kết thúc, và một ngày mới lại sắp bắt đầu ở nơi làng quê êm ấm quê em.

+ Câu rút gọn: Đi thành từng hàng.

+ Trạng ngữ: Trước lũy tre làng, Trời đã xế chiều,

+ Câu đặc biệt: Nhanh quá!

3. Viết đoạn văn về môi trường có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt

Ôi! Môi trường đang ngày càng bị hủy hoại bởi con người. Chúng ta xả rác. Rồi thải nước bẩn, chặt phá rừng. Để giúp môi trường được cải thiện, chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường bằng nhiều việc làm khác nhau . Đó là vứt rác đúng nơi quy định, trồng lại rừng, thực hiện quy tắc 3R và còn nhiều , nhiều biện pháp khác nữa. Môi trường có được cải thiện hay không là vấn đề đang nằm trong tay ta. Vì vậy, hãy cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

4. Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Em thích nhất cánh đồng lúa ngày mùa. Bát ngát vàng. Từng hạt lúa vàng mẩy. Bầu trời cũng vì phản chiếu của cánh đồng mà mang màu vàng rực. Các bác nông dân vừa cặm cụi gặt gái, vừa trò chuyện rôm rả cả một góc trời. Lúc ấy, thật khó nói hết niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt họ vì một mùa bội thu đã tới. Ôi! thật tuyệt làm sao!

Bạn sẽ quan tâm  Top 9 bài nghị luận về tình yêu quê hương đất nước siêu hay

Câu rút gọn: Bát ngát vàng.

Trạng ngữ: Lúc ấy,

Câu đặc biệt: Ôi! thật tuyệt làm sao!

5. Đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Em bước thong thênh trên con đường đất đỏ nơi Quảng Ngãi quê em. Những cơn gió mát rượi thổi qua, làm phất phơ cánh diều trước gió. Trước luỹ tre làng, mấy bác nông dân đang tựa lưng ngồi nghỉ, trên tay cầm chén trà nhâm nhi. Trời đã xế chiều, mọi người từ cánh đồng cũng đã rải chân về ngôi nhà của mình. Lúc đầu chỉ có 1,2 người. Rồi sau đó là 5,6 người. Đi thành từng hàng và nói chuyện với nhau vui vẻ. Một ngày làm việc kết thúc, và một ngày mới lại sắp bắt đầu ở nơi làng quê êm ấm quê em.

In đậm --> trạng ngữ
In nghiêng -->Câu rút gọn
Gạch chân -->câu đặc biệt

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *