Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép lớp 4

Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép lớp 4

Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép lớp 4. Dưới đây là hướng dẫn viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép chuẩn nhất. Mời các bạn cùng tham khảo để hoàn thiện bài tập của mình.

Nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép

1. Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu ngoặc kép, dấu hai chấm số 1

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi EMG Online , không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu ngoặc kép, dấu hai chấm xin vui lòng dẫn nguồn. 

Ai cũng có ước mơ cho bản thân, có người ước mơ là ca sĩ cất tiếng hát cho đời, là phi công bay lượn trên bầu trời, hay là bác sĩ cứu người,… Còn mình có ước mơ là trở thành một họa sĩ tài hoa. Mình biết hành trình để trở thành họa sĩ “tài hoa” rất khó, vì không chỉ có năng khiếu mà mỗi người họa sĩ thành công đều luôn cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực từng ngày. Vì vậy, sau mỗi giờ học kiến thức trên lớp, mình luôn dành ra thời gian học vẽ tranh ở nhà, cuối tuần sẽ đến lớp năng khiếu tập vẽ để thầy dạy vẽ hướng dẫn thêm. Mình tin rằng: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chúc các bạn cùng tìm ra mơ ước và nỗ lực từng ngày vì giấc mơ đó.

Bạn sẽ quan tâm  Top 12 bài văn tả đồ dùng học tập ngắn gọn

2. Viết một đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu ngoặc kép, dấu hai chấm lớp 4 số 2

Khi còn nhỏ, mơ ước của em là trở thành một ca sĩ nổi tiếng, cũng có khi lại muốn trở thành một giáo viên dạy thật giỏi. Tuy nhiên mơ ước đó không thành vì tại các cuộc thi em đều trượt (thi tiếng hát truyền hình và đại học sư phạm). Không nản chí với mơ ước của mình, em vào lính và rất hăng hái trong các phong trào đoàn thể. Em cũng không quên thường xuyên ôn bài để tiếp tục thi đại học. Giờ đây đã đứng trên bục giảng một trường Đại học danh giá, em không thể nào quên “thuở hàn vi” gian nan và cực khổ. Em thấm thía lời dạy của Bác Hồ: Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền… để truyền lửa cho thế hệ mai sau.

3. Đoạn văn ngắn nói về ước mơ của em trong đó có sử dụng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép lớp 4 số 3

Tuổi thơ của chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự định sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không các bạn? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự định, công việc mà mình mơ ước để các bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an giao thông đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp.

Bạn sẽ quan tâm  Top 7 bài phân tích tác phẩm Rừng xà nu siêu hay

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc xe máy vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an giao thông liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tấp vào lề. Cả ba cô gái ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an giao thông nghiêm nghị chỉ các lỗi sai cho các cô gái rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông. Bây giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cùng: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an giao thông đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không rõ, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú lại tiếp tục điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không bao giờ có tai nạn giao thông xảy ra ở giao lộ này.

Các bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lý. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Bạn sẽ quan tâm  Kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học lớp 5

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *