Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em

Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em

Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em là đề tài quen thuộc trong sách Tiếng Việt mới lớp 2, 3, 4 của bậc tiểu học. Đây là đề tài thú vị để các em có thể tự do phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Mời các bạn tham khảo các mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em để lên ý tưởng và hoàn thành bài tập tốt nhất nhé.

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi EMG Online, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết Viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em xin vui lòng dẫn nguồn.

Cách viết đoạn văn tự giới thiệu về bản thân

1. Dàn ý viết đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em

Trước khi bắt đầu viết bất kì bài văn hay đoạn văn ngắn nào, điều chắc chắn không thể bỏ qua đó là lập dàn ý cho bài văn mình định viết. Một dàn ý đầy đủ và logic sẽ giúp cho bài làm của chúng ta thêm phần chặt chẽ, đầy đủ. Từ đó mà việc sáng tạo, thêm thắt nội dung cũng cực kì dễ dàng và tránh được việc lạc đề.

Bạn sẽ quan tâm  Top 11 bài nghị luận về nghiện game siêu hay

Để viết đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em, các em có thể triển khai theo các câu hỏi cũng là dàn ý như sau:

  • Em tên là gì?
  • Bao nhiêu tuổi?
  • Ở đâu?
  • Học lớp nào, trường nào?
  • Sở thích của em là gì?
  • Em yêu thích môn học nào?
  • Ước mơ của em là gì?….

2. Mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em số 1

Xin chào mọi người! Em tên là Nguyễn Ngọc Lan. Em sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Hàng ngày em rất thích dành thời gian rảnh để bơi bội. Bố luôn là người huấn luyện và động viên em theo đuổi đam mê bơi lội này. Vì vậy em mong muốn sau khi lớn lên có thể trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp như cô Nguyễn Thị Ánh Viên để đem huy chương về cho Việt Nam.

3. Mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em số 2

Hình ảnh minh họa giáo viên và học sinh tiểu học

Xin chào mọi người! Em tên là Hoàng Gia Bảo. Em đang học lớp 3A trường Tiểu học Hy vọng, thành phố XX. Đang đang sống cùng ông bà nội và bố mẹ. Gia đình em rất hạnh phúc. Mỗi ngày em rất thích đi học vì gặp được nhiều bạn bè và thầy cô. Môn học yêu thích nhất của em là mĩ thuật. Em ước mơ sau này có thể trở thành họa sĩ để vẽ nên những bức tranh thật đẹp. Em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập mỗi ngày để thực hiện ước mơ của mình.

4. Mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em số 3

Chào mọi người! Con là Dương Huy Hoàng. Con sinh ra ở Bắc Ninh nhưng hiện nay đang sinh sống ở Hà Nội bởi bố mẹ con chuyển công tác về thành phố này. Đây là thủ đô nhộn nhịp và con rất thích thành phố này bởi ở đây con có thêm rất nhiều bạn bè. Hiện con đang học lớp 4B trường tiểu học Dịch Vọng B. Môn học yêu thích nhất của con là Toán và thể dục. Con mong ước sau này sẽ trở thành một nhà Toán học thật giỏi. Để làm được điều đó, mỗi ngày con luôn chăm chỉ học tập.

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 mẫu phân tích khổ thơ cuối bài Đây thôn Vĩ Dạ siêu hay

5. Mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em số 4

Tự giới thiệu về bản thân em

Em là Trương Kiều Oanh. Em sinh ra và lớn lên tại cố đô Huế xinh đẹp, nơi có dòng Hương Giang thơ mộng chảy qua. Sở thích của em là hát và học Tiếng Việt. Bố mẹ em đều là giáo viên. Em ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo dạy Văn học như mẹ của mình.

6. Mẫu đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em số 5

Tôi là Dương Thiên Lý. Tôi đang học lớp 2C trường tiểu học Kim Đồng, thành phố VV. Môn học tôi yêu thích nhất là Âm nhạc và Mỹ thuật. Mong ước của tôi là sau này sẽ trở thành ca sĩ và nhạc sĩ để sáng tác và hát những bài hát thật hay cho mọi người.

Tên đây là gợi ý viết một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân em theo sách giáo khoa Tiếng Việt mới. Các em tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình nhé! Chúc các em sẽ hoàn thành bài tập viết sáng tạo thật tốt.

Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan tại mục Học tập trong chuyên mục Lớp 3 của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *