WHM cpanel là gì? Lợi ích khi sử dụng Cpanel như thế nào?

WHM là gì

WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel Hosting. WHMCS quản lý tất cả từ việc quản lý Server, quản lý DNS tên miền, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng… whm cpanel là gì? WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel.

whm cpanel
whm cpanel

Whm cpanel là gì?

Ngoài việc cung cấp cho bạn khả năng bán các dịch vụ hosting, nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để tạo và quản lý whm cpanel. Có rất nhiều lý do để bạn cần WHM như:

 • Nếu bạn có các trang web theo định hướng kinh doanh hoặc mang tính phổ biến toàn cầu thì bạn cần đặt chúng trên một whm cpanelriêng biệt.
 • Nếu một vài trang web của bạn bị hack hoặc bị tấn công, tỉ lệ mà hacker có thể xâm nhập vào trang web của bạn sẽ bị giảm đáng kể, điều này làm tăng tính bảo mật cho trang web của bạn.
 • Không có cách nào để người khác có thể biết được các tài khoản trên các whm cpanel khác nhau được gắn vào cùng một tài khoản WHM, làm tăng quyền riêng tư cho bạn.
 • Nếu bạn có nhiều trang web cần đến thẻ tín dụng, sử dụng WHM sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Để có thể sử dụng thẻ tín dụng bạn cần có chứng chỉ SSL, để có chứng chỉ SSL bạn lại cần một địa chỉ IP riêng và bạn có thể lấy địa chỉ IP riêng đó trên cPanel.

Bạn sẽ có khả năng giám sát và điều chỉnh băng thông cũng như dung lượng ổ đĩa. Điều này có thể sẽ là chìa khóa làm cho các trang web phát triển lại nếu trước đó nó bị treo hoặc kém hiệu quả do thiếu băng thông. Bạn sẽ chỉ điều chỉnh băng thông và nâng cấp chúng khi thực sự cần thiết vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

WHMCS là gì?

WHMCS ( tên tiếng anh là Web Host Manager Completed Solution, giải pháp quản lý toàn diện cho dịch vụ lưu trữ web), là một hệ thống quản lý khách hàng toàn diện (CRM) và sản phẩm/dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực lưu trữ web (hosting). WHMCS giúp quản lý server, khách hàng, đơn hàng, DNS,… Với WHMCS, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và chi phí. Đây là một giải pháp tự động hóa an toàn, hiệu quả và phù hợp với các doanh nghiệp lớn nhỏ. Các tính năng chính của WHMCS là:

 • Tự động hóa: Từ việc tạo mới, tạm đóng tài khoản, khóa, dịch vụ, tên miền, email thông báo đều được tự động hóa.
 • Quản trị tên miền: Việc mua, kết nối, gia hạn, chuyển đổi, quản lý tên miền được thực hiện nhanh chóng.
 • Thanh toán đa dạng: WHMCS hỗ trợ thanh toán nhiều loại tiền tệ, phương thức thanh toán linh hoạt, tự động đồng bộ chuyển đổi tỷ giá.
 • Tùy biến: Dễ dàng tùy chỉnh, hỗ trợ nhiều giao diện, khả năng tích hợp và mở rộng cao.
 • Hệ thống hỗ trợ khách hàng: Hệ thống này được xây dựng gồm bài viết hướng dẫn, thông báo và các tính năng hỗ trợ qua Ticket.
Bạn sẽ quan tâm  Những chiến lược hiệu quả về giá cho sản phẩm của doanh nghiệp – Inbound Marketing in Vietnam

Báo cáo, thống kê: WHMCS thực hiện thống kê giao dịch, cung cấp biểu đồ, đưa ra dự đoán về doanh số và hỗ trợ xuất File .

whm cpanel
whm cpanel

WHM làm những gì?

WHM sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ phù hợp để thực hiện những việc sau:

 • Tạo, xóa, tạm ngưng hoạt động tài khoản whm cpanel.
 • Giám sát và quản lý trang web của bạn.
 • Truy cập để kiểm tra và thay đổi các DNS riêng trong tên miền của bạn.
 • Có thể hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng thông qua cPanel.
 • Cho phép kiểm tra thông tin và trang thái của máy chủ.
 • Có khả năng tạo các trang mặc định khi tạo một tài khoản mới.
 • Truy cập để tùy chỉnh hosting và bảng điều khiển của bạn.
 • Có khả năng thay đổi tên miền và tên người dùng của khách hàng.
 • Thay đổi bất cứ thứ gì trên cPanel mà không yêu cầu truy cập SQL.

cPanel là gì?

cPanel là hệ thống quản trị web hosting trên nền tảng Linux phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. cPanel cung cấp giao diện đồ họa đơn giản, linh hoạt. Kèm theo rất nhiều tính năng giúp các bạn quản trị hosting và website của mình một cách dễ dàng. Vậy lý do khiến cPanel trở thành hệ thống hosting website rộng rãi nhất là gì?

Tính năng bảo mật, tự động hóa của cPanel cũng vượt trội so với các hệ thống web hosting khác. Vậy có thể hiểu, cPanel hosting là Linux web hosting đã có cài đặt sẵn cPanel. whm cpanel có ưu điểm và nhược điểm, nhưng với hầu hết các trường hợp, nó đều hoạt động hiệu quả. Vì vậy cPanel là lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm giải pháp control panel cho hosting.

Lợi ích khi sử dụng whm cpanel

Dễ sử dụng và ổn định

Cpanel được thiết lập với giao diện đơn giản và có tài liệu hướng dẫn cụ thể ngay trong màn hình Cpanel vì vậy ngay cả với người mới sử dụng cũng có thể làm được.Ngoài ra phần mềm whm cpanel còn có tính ổn định nghĩa là nó tự theo dõi và nếu nó phát hiện một dịch vụ nào bị sự cố, nó sẽ tự động khởi động lại dịch vụ đó. WHM cũng sẽ thông báo cho bạn qua email, IM, tin nhắn văn bản của các vấn đề có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của máy chủ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện bảo trì để giữ cho máy chủ của bạn chạy suôn sẻ

Bạn sẽ quan tâm  Nhà quản trị là gì? Bản chất, vai trò và chức năng của quản trị trong tổ chức

Đáp ứng về công nghệ và bảo mật cao

cPanel có khả năng tự cập nhật, nghĩa là bạn luôn được update những công nghệ sớm nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể điều chỉnh việc update định kỳ nếu muốn hoặc hủy bỏ, vô hiệu hóa một tính năng cụ thể thì chỉ cần click chuột bỏ chọn trong giao diện EasyApache. Ngoài ra whm cpanel còn có khả năng chống lại các mối đe dọa hiện nay như XSRF (“sea surfing”) và các cuộc tấn công XSS. Với WHM Security Center cho phép bạn dễ dàng cấu hình các thiết lập bảo mật khác nhau.

Hỗ trợ toàn cầu và thân thiện người dùng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về whm cpanel trong việc dẫn đầu trong việc hỗ trợ dịch vụ 24/7 về Control Panel Web Hosting. Chỉ cần gởi yêu cầu trực tiếp tại Website hỗ trợ của cPanel mà không cần phải có bất kỳ sự xác nhận nào ngoài IP của máy chủ mà bạn đã mua License.

Ngoài ra cPanel rất thân thiện với người dùng khi giao diện rất dể sử dụng và đơn giản, đồng thời nó cũng cung cấp tính năng mạnh mẽ cho các nhà phát triển web, nhưng nó cũng cô lập họ thực hiện bất kỳ nhiệm vụ có ảnh hưởng đến người dùng khác trên máy chủ.

Quản lý các đại lý Reseller trong tầm kiểm soát

cPanel cung cấp một loạt các API để mở rộng các chức năng của hệ thống này. Bạn cũng có thể dùng mật khẩu để bảo vệ các phần của trang web của họ và có tài khoản của bị chia sẻ mật khẩu sẽ tự động ngừng hoạt động. Phần mềm whm cpanel cũng cung cấp khả năng để từ chối các địa chỉ IP vấn đề bảo vệ và Hot Link. Với cPanel và WHM, bạn có thể bán các tài khoản đại lý bán lẻ. Đại lý có thể có máy chủ tên riêng của họ, thay thế logo cPanel riêng của họ, và hoàn toàn tùy chỉnh sự xuất hiện của phần mềm cPanel bằng cách sử dụng biên tập xây dựng thương hiệu chỉ với các hiểu biết về HTML và CSS.

Hỗ trợ chạy trên thiết bị di động

Quản trị hệ thống hoàn toàn có thể quản lý cPanel và WHM qua điện thoại thông minh (Smart Phones).Nó sẽ tự động hiển thị một giao diện thân thiện với điện thoại di động khi bạn truy cập từ một thiết bị di động.

whm cpanel
whm cpanel

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng trong làng Smartphone thế giới

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng whm cpanel

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

Các tìm kiếm liên quan:

 • Whm là gì
 • Cpanel là gì
 • WHM
 • WHM cPanel

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *