Windows hosting là gì? Có gì khác biệt so với hosting linux?

windows hosting

Windows hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Các thông số nào cần biết khi mua windows hosting?

Windows hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mềm chia sẻ và quản lý hosting (control panel) như Hosting Controller, Plesk,…

windows hosting
windows hosting

Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows:

 • ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
 • PHP & MySQL for Windows Server
 • MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
 • CGI Scripting In Perl & C,…

Các thông số cần biết khi mua hosting

– Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

+ Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…

+ Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …

– Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host

– Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

– PHP: Phiên bản php hỗ trợ

– Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

– RAM: Bộ nhớ đệm

– Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

– Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

– Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

– Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

– FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Tại sao cần phải mua windows hosting?

Nếu không có hosting thì website sẽ chỉ hoạt động trên máy tính bạn mà thôi, chỉ có mình bạn nhìn thấy, dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng. Vậy nên rất cần thiết để có một gói hosting.

Với thị trường windows hosting hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting nhưng để chọn được nhà cung cấp thật sự phù hợp thì rất khó chính vì vật chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng có nhu cầu một nhà cung cấp hosting chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Đối thị trường Hosting việt nam hiện nay thì không thể không nhắc đến EMG Online CO,. LTD là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, vps – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn sẽ quan tâm  Host website là gì và tầm quan trọng tới website như thế nào?

Với nhiều năm hoạt động EMG Online CO,. LTD luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy EMG Online CO,. LTD còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại EMG Online CO,. LTD là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,chuyên nghiệp,tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá, chuyên nghiệp về chuyên môn, đó là một sự lựa chọn tốt với những ai đang có nhu cầu sử dụng hosting.

Sự khác biệt giữa Hosting Linux và Windows không phải ai cũng biết

Hosting Linux và Windows là hai hosting chủ chốt để mang đến một website chạy tốt nhất hiện nay. Vậy, có điều gì khác biệt giữa hai hosting này? Theo cơ bản, hai hosting này đều như nhau. Bởi đều là nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu của website, lưu lượng khách hàng truy cập trang web của mình nhiều hay ít.

Sự quan tâm đầu tiên của một website chính là hosting. Và dung lượng và băng thông rộng. Vì vậy, trước khi tạo một website, bạn nên xác định rõ mục đích tạo trang web đó là gì? Đối tượng sản phẩm hiển thị trên website và lưu lượng khách hàng truy cập lớn hay nhỏ? Để lưa chọn hosting cho phù hợp. Bởi vì sao? Hosting dành cho cá nhân sẽ khác với hosting dành cho doanh nghiệp.

Như đã nói ở trên, hosting cần có dung lượng và băng thông. Vậy, dung lượng bao nhiêu là đủ cho một website? Hình ảnh sản phẩm, bài viết – tin tức, video ngắn hay dài. Tất cả các yếu tố trên sẽ chiếm dung lượng của hosting khá nhiều. Đó là riêng về dung lượng. Còn băng thông? Từ dung lượng ở trên, cộng với tổng lượng truy cập người vào website (web lớn hay nhỏ/ cá nhân hay doanh nghiệp). Chúng ta sẽ ra được tổng dung lượng hosting mà một website cần.

Riêng về Linux và windows hosting, cả hai đều mang đến hiệu quả của từng loại. Hiển nhiên đã mang tên gọi khác nhau, thì Linux và Windows sẽ hỗ trợ khác nhau ở ngôn ngữ lập trình đó là ASP và PHP. Đối với, Linux sẽ là PHP còn Windows sẽ là ASP theo cơ bản là thế.

Xác định rõ ràng ở đây, Linux và Windows đều không lien quan đến việc máy tính sử dụng hệ điều hành nào cả. Cho dù máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì vẫn sử dụng được Linux.

Hiểu về windows hosting

Ở Windows, thường dành cho nhiều người quen sử dụng kiểu dạng bảng như Access hay MS SQL. Windows có một nhược điêm nhỏ là khi website lỗi sẽ không được sửa ngay, đến khi có bản Pack mới thì lúc đó mới được sửa.

Một điều cần xác định rõ ở Windows nữa là, nếu website hoạt động có liên quan trên cơ sở dữ liệu MS SQL hay Access thì hiển nhiên phải sử dụng Windows.

Hiểu về hosting Linux

Linux tạo được khá nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Và một trong những ưu điểm mà Linux ghi điểm hơn Windows chính là nếu website bị lỗi, thì Linux sẽ sửa nhanh hơn so với Windows, bởi có tính năng miễn phí.

Đa phần, dạo gần đây, người dùng có chiều hướng nghiêng về sử dụng Linux nhiều, bởi Linux là phần mềm mở, do vậy có thể tùy ý sử dụng mà không cần xin giấy phép. Hoặc, dễ dàng thay đổi yêu cầu. Vì vậy, Linux nhận được sự hỗ trợ rất mạnh từ cộng đồng toàn cầu. Từ các lập trình viên, từ mã nguồn, nâng cấp hệ thống cho đến cả bảo mật mọi thứ hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ quan tâm  Phân tích 5 lí do giúp bạn biết có nên chọn hosting VietNam không?

Một điểm khác mang đến ưu điểm cho Linux nữa. Là việc tiết kiệm chi phí khi đó bạn chỉ cần tốn phí cho máy chủ và nhà cung cấp.  Có lẽ, đây cũng là điều dễ hiểu khi mà host Linux đang dần che lấp Windows.

Ưu điểm nổi bật của windows hosting được nhiều người thích thú

Phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net. Vì thế khi bạn dự địch lập một dự án web theo công nghệ của. Net của Microsoft thì tất nhiên phải lựa chọn hosting Windows.

Windows hosting thích hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows vì thế tất nhiên không thể hoạt động trên Linux. Bạn xây dựng các dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần thiết. Hosting Windows có thể xử lý được các tính năng khi ứng dụng là các phần mềm của Microsoft.

windows hosting
windows hosting

Khi xây dựng hay cài đặt một website, bạn sẽ thường xuyên nghe tới 2 thuật ngữ domain và hosting. Domain là tên miền, là địa chỉ website, và hosting là nơi lưu trữ website của bạn.

Khi gặp đối tác thiết kế website của bạn, họ sẽ tư vấn bạn sử dụng gói hosting 1Gb, băng thông 20Gb hay dung lượng 3Gb, băng thông 50Gb… nhưng bạn đã thực sự hiểu những khái niệm dung lượng, băng thông hay các thông số khác trên gói hosting mà bạn sắp mua chưa? Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ bị người tư vấn vẽ hươu, vẽ vượn và dẫn dụ bạn mua một gói hosting lớn không cần thiết.

1 – Dung lượng của một gói hosting là gì?

Trong một gói hosting, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host. Tương tự như dung lượng của USB, ổ cứng… tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của một gói hosting.

2 – Vậy còn băng thông?

Băng thông chính là tổng lưu lượng file tải lên hay down về của hosting, thường sẽ tính trong từng tháng.

Rất nhiều người nhầm lẫn băng thông của hosting càng lớn thì tốc độ càng nhanh. Nếu xét đến tốc độ nhanh hay chậm thì phải xét trong một thời điểm còn băng thông của hosting ở đây là xét trong một khoảng thời gian (thông thường là một tháng) nên chắc chắn thông số này không thể hiện được tốc độ nhanh hay chậm rồi. (Khái niệm băng thông của đường truyền khác với băng thông của hosting)

Bạn cứ tưởng tượng rằng hosting của bạn sẽ là một trạm thu phí, tổng lượng xe qua lại trong một tháng chính là băng thông, không cần biết trong một thời điểm có bao nhiêu xe đi qua cổng.

Vd: bạn có 1 tấm hình dung lượng là 2Mb

 • Khi upload file lên website: bạn mất 2Mb cho băng thông
 • Có 10 người download file của bạn về máy họ: bạn mất 2×10 = 20Mb cho băng thông

Vậy tổng cộng bạn mất 22Mb cho băng thông trong tháng.

Một số thông số khác

– Disk Space: dung lượng

– Bandwidth: băng thông

– Addon domain: là tên miền cộng thêm, có thể cùng tên miền chính đã đăng ký để chạy cùng lúc nhiều website riêng biệt.

– Parked domain: là tên miền phụ, đại diện cho tên miền chính, nghĩa là tên miền này sẽ trỏ về tên miền chính, chỉ là đại diện cho tên miền chính chứ không chạy một website khác.

Bạn sẽ quan tâm  Cách sử dụng Directadmin là gì?

– MSSQL hoặc MySQL: là số lượng database của gói hosting, thông thường mỗi website sẽ chạy một database.

– FTP: là cổng giao tiếp để bạn upload file nhanh chóng lên hossting. Mỗi tài khoản FTP sẽ có một user và password riêng.

– Địa chỉ email: là email theo tên miền chạy trực tiếp trên hosting, nhưng chúng tôi không khuyến khích dùng email này vì phụ thuộc vào hosting, dung lượng thấp và kém ổn định.

– Control Panel: là hệ thống quản trị hosting, thông thường hosting windows sẽ dùng Plesk Parallel, hosting Linux sẽ sử dụng Cpanel hoặc DirectAdmin.

Nên chọn gói hosting dung lượng và băng thông bao nhiêu là hợp lý?

Hãy mua một gói hosting vừa đủ, đó là lời khuyên của tôi. Không nên mua gói host quá lớn nếu không cần thiết vì chi phí duy trì sẽ đội lên khá nhiều. Đối với các website giới thiệu hoặc bán hàng cơ bản bạn chỉ cần khoảng 600Mb – 1Gb là đủ, còn đối với các website thương mại điện tử có lượt truy cập cao thì bạn nên cân nhắc đến dung lượng khoảng 1,5 – 3Gb.

Băng thông thường sẽ tăng theo dung lượng của gói hosting, khi bạn thiết kế hoặc tải dữ liệu lên website cũng lên lưu ý đến tốc độ của website, upload file quá nặng sẽ khiến cho tốc độ tải rất kém, vậy nên một khi đã tối ưu các hình ảnh thì băng thông không phải là vấn đề bạn phải lưu tâm. Các file tài liệu có dung lượng lớn bạn nên chia sẻ qua các hệ thống chia sẻ file như mediafire, megaupload…

windows hosting
windows hosting

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ của một website?

Tốc độ của 1 website sẽ ảnh hưởng do các yếu tố sau:

– Tốc độ đường truyền: đây là yêu tố ảnh hưởng khá lớn, dễ thấy nhất là khi đứt cáp internet quốc tế các website đặt server ở nước ngoài sẽ có tốc độ tải rất chậm. Đối với website có khách hàng trong nước là chủ yếu thì nên chọn server đặt ở Việt Nam. Nơi đặt server cũng khá quan trọng, thường server sẽ được đặt ở các datacenter như: FPT, Viettel, VDC, ODS… với máy lạnh công suất lớn được mở liên tục, hệ thống điện ổn định và có đầy đủ biện pháp backup.

– Phần cứng của server: server là nơi chứa và vận hành hosting, một server có thể ngắt và vận hành cùng lúc nhiều hosting.

– Phần mềm của server: phần mềm phiên bản càng mới sẽ càng tối ưu tốc độ phần cứng hơn. Độ bảo mật của server cũng như các hosting cùng chạy trên server cũng quan trọng, nếu một hosting trên server bị spam, DDOS có thể ảnh hưởng đến các hosting khác trên cùng server.

Các tìm kiếm liên quan:

 • đăng ký hosting
 • web hosting
 • hosting linux
 • hosting asp.net free
 • dung lượng hosting
 • gia hạn hosting
 • hosting wordpress

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *