WordPress hosting là gì? Tiêu chí nào chọn thuê WordPress hosting?

wordpress hosting

Mở đầu bài viết, mình xin lỗi vì trên tiêu đề không việt hóa cụm từ “wordpress managed hosting“, lý do là cụm từ này mình không biết nên dịch thế nào cho vừa ngắn gọn lại vừa chính xác và cũng tiện lợi hơn cho việc tìm kiếm thông tin về loại dịch vụ này trên internet nếu ai có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng. vì vậy, nếu bạn chưa rõ về wordpress hosting là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

WordPress hosting là gì?

WordPress managed hosting là một cụm từ chỉ các dịch vụ hosting được cài đặt sẵn wordpress và chịu sự quản lý của nhà cung cấp dịch vụ đó. họ sẽ giúp các bạn bảo mật wordpress tốt hơn và sẵn sàng trợ giúp bạn về tất cả các vấn đề liên quan tới wordpress khi bạn có yêu cầu. điểm đặc thù của dịch vụ này là được hỗ trợ rất tốt, đồng thời tích hợp sẵn các công cụ tối ưu cho wordpress như cdn, cache và một số các công cụ bảo mật. hơn nữa, rất nhiều dịch vụ managed wordpress hosting hiện nay có hỗ trợ tặng bản quyền các theme trả phí. thông thường, các dịch vụ này đều hỗ trợ bạn tối ưu hóa tìm kiếm (seo) cho wordpress và họ sẽ làm giúp khi bạn có nhu cầu.

Thêm một đặc thù nữa đó là blog wordpress của bạn sẽ được đặt lên những máy chủ rất mạnh giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn, đồng thời họ sẽ cung cấp cho bạn 1 ip máy chủ riêng nếu bạn chọn gói dịch vụ cao cấp. điều này rất có ích nếu như blog của bạn có một lượng truy cập lớn so với những blog thông thường.

Như vậy, dịch vụ này sẽ giúp chúng ta gạt bỏ bớt một chút gánh nặng về việc điều hành kỹ thuật cho blog để tập trung vào việc viết bài và quảng bá. tuy nhiên, những dịch vụ này thường khá đắt đỏ khi chi phí mỗi tháng ít nhất cũng phải 30$. vì vậy trước khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần biết rõ khi nào mình thật sự cần đến và hiểu những ưu nhược điểm của dịch vụ này.

wordpress hosting
wordpress hosting

Ưu điểm

Tốc độ website sẽ tăng lên đáng kể vì nó được đặt trên các máy chủ mạnh, đa phần là máy chủ riêng.
bộ phận kỹ thuật sẽ trợ giúp bạn tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng wordpress, trong khi các dịch vụ hosting hiện nay họ có thể trợ giúp bạn về kỹ thuật trong host nhưng những vấn đề về wordpress họ sẽ không chịu trách nhiệm. bản chất của wordpress managed hosting là bạn trả tiền để được hỗ trợ các vấn đề về wordpress cơ mà. :misdoubt:

Bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật nữa vì nhà cung cấp đã đảm trách việc này cho bạn thật tối ưu, các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. các dữ liệu của bạn cũng được nhà cung cấp sao lưu thường xuyên để bạn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. đồng thời các plugin và phiên bản wordpress cũng sẽ được cập nhật sớm nhất.

Bạn sẽ quan tâm  VPS VietNam giá rẻ mang lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật wordpress. nghĩa là bạn chỉ việc viết bài và phát triển nội dung thôi, bạn chỉ cần biết một plugin hoặc theme nào cần cài và alo cho bộ phận kỹ thuật là mọi thứ sẽ đâu vào đó. hãy dành thời gian cho công việc chính của bạn hơn là tìm hiểu wordpress trừ khi bạn muốn đi sâu vào nó.

Nhược điểm

Giá dịch vụ quá cao, trung bình khoảng 30$ mỗi tháng là một chi phí khá “xa xỉ” đối với tầng lớp sinh viên hoặc thu nhập thấp. chỉ cần 5$ mỗi tháng là coi như bạn có một blog wordpress ngon lành rồi nếu bạn biết sử dụng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của nó.

Bạn có quyền kiểm soát hơn là “tự thân vận động”. bạn không thể can thiệp vào quá nhiều các chi tiết kỹ thuật như chính mình quản lý nó trên các hosting thông thường. nếu bạn là người “táy máy” thì đây là dịch vụ không phải dành cho bạn, hoặc là bạn “tự sướng” trên một host khác.

Trong thời gian sử dụng bạn có thể phải trả thêm tiền nếu blog của bạn sử dụng quá nhiều tài nguyên, giả sử gói bạn chọn chỉ cho phép 150,000 lượt truy cập mỗi tháng nhưng “một phút xuất thần” của bạn khiến blog bạn nhảy lên hàng triệu lượt thì coi như nhiệm vụ của bạn bây giờ là chịu chi thêm 1 ít để nhà cung cấp tăng thêm lưu lượng sử dụng.

Bạn muốn website được tối ưu hóa trên máy tìm kiếm một cách tốt nhất nhưng không có kiến thức chuyên sâu hoặc tiết kiệm chi phí so với việc đặt hợp đồng của các công ty seo. nhưng lưu ý là dịch vụ này không giúp bạn seo hoàn toàn mà là sẽ tối ưu website và tư vấn seo cho mình mà thôi.

Blog của bạn quá “bận rộn” với khách truy cập hoặc phải viết bài liên tục. bạn cần thời gian dành cho mục đích phát triển nội dung và đảm bảo blog của mình sẽ không bị quá tải khi có nhiều lượt truy cập.
muốn có một blog wordpress tối ưu nhất.

Sự khác biệt giữa hosting linux và wordpress hosting

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hosting đang trở thành một khái niệm không còn xa lạ đối với các khách hàng có nhu cầu lưu trữ web. nhờ đặc điểm dễ sử dụng và chi phí thấp hơn so với các dịch vụ như cloud vps hay máy chủ vật lý, nên hosting dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình hay bộ mã nguồn của website mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. một số loại hosting phổ biến hiện nay là hosting linux, hosting wordpress, hosting window…

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách cấu hình vps đạt lượng user cao

Trong bài viết này, sẽ chủ yếu nói tới hai loại hosting, đó chính là hosting linux và hosting wordpress.

Vậy, sự khác biệt giữa hosting linux và hosting wordpress là gì? ưu, nhược điểm của từng loại là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www), truyền file (ftp), mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Hosting linux

Hosting linux phù hợp với hầu hết khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website php/mysql.

Trong quá trình phát triển, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website.

Ngoài ra nó hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay, cùng nhiều gói dịch vụ đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý.

wordpress hosting
wordpress hosting

Ưu điểm của wordpress hosting linux

Hosting linux tại hostvn sử dụng phần mềm quản trị cpanel. cpanel được biết đến là một trong những control panel phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều nhà cung cấp sử dụng vì ưu điểm với nhiều tính năng vượt trội và giao diện trực quan hướng đến mọi đối tượng sử dụng, từ người có kỹ thuật chuyên môn đến người dùng mới bắt đầu.

Chi phí để sở hữu một gói hosting linux tại hostvn tương đối dễ chịu, chỉ từ 30.000 vnđ đến 350.000 vnđ/tháng.
phù hợp với hầu hết khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website php/mysql, hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay như: wordpress, joomla, laravel,…

Trong quá trình phát triển, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của websitehosting linux
nhược điểm của hosting linux

Vì đặc thù hosting linux có xu hướng chuyên hỗ trợ các ngôn ngữ php (cũng là ngôn ngữ mã nguồn mở), perl và cgi nên thường không đủ sức chứa các ứng dụng của window và chuyển đổi mã hóa. mặc dù hosting linux vẫn có thể chạy được đối với các mã nguồn của window như .net nhưng lại sẽ gây khó khăn, đôi lúc còn không tương thích với mã nguồn trong quá trình sử dụng.

Đôi lúc vẫn tồn tại một số lỗ hổng bảo mật nhưng vì linux là hệ điều hành mã nguồn mở nên thường được các cộng đồng người dùng đóng góp và vá lỗi nhanh chóng. (đối với window chỉ vá lỗi khi tung ra service pack mới, trừ trường hợp lỗi nghiêm trọng).

Bạn sẽ quan tâm  Nơi có giá VPS tốt và chất lượng tốt nhất hiện nay

Hosting wordpress là gì?

Hosting wordpress là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn wordpress. phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…

wordpress hosting
wordpress hosting

Ưu điểm của wordpress hosting?

Được xây dựng trên nên tảng máy chủ có cấu hình mạnh mẽ bao gồm: ổ cứng ssd tốc độ cao, giúp các website tăng 1000% hiệu năng so với hệ thống hdd và máy chủ tại hostvn được cài đặt litespeed webserver giúp tăng tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần so với các hệ thống thông thường.

 • tốc độ đọc, ghi tuần tự tối đa (max sequential read) rất nhanh lên đến hơn 550mb/s
 • tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (4 kb random read) lên đến hơn 32mb/s
 • hiệu suất máy chủ đạt 100,000 iops (truy cập đọc ghi mỗi giây).
 • sử dụng phần mềm quản trị cpanel với giao diện dễ sử dụng tích hợp nhiều plugin chuyên hỗ trợ cho mã nguồn wordpress, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hosting và phát triển website của mình.
 • đươc trang bị những giải pháp công nghệ vượt trội giúp tăng độ bảo mật, an toàn dữ liệu như:
  hệ thống tự động quét và cảnh báo malware cho quản trị viên.
 • dữ liệu được sao lưu 14 ngày liên tiếp.
 • hệ thống backup thiết kế với 3 cấp độ được lưu trữ tại 3 nơi khác nhau
  ngăn chặn nguy cơ bị hacker tấn công thông qua local-attack với công nghệ cloudlinux.
  cài đặt mã nguồn wordpress lên hosting một cách nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột nhờ plugin hỗ trợ được cài đặt sẵn trên hosting, giúp bộ phận người dùng ít thành thạo việc lập trình có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Nhược điểm của wordpress hosting

Chi phí để sở hữu một gói wordpress hosting là tương đối cao so với hosting linux, trung bình khoảng 180.000 vnđ/tháng, một con số khá đắn đo đối với một số bộ phận sinh viên hay người có thu nhập thấp.

Từ khóa:

 • WordPress hosting là gì
 • WordPress hosting free
 • Matbao
 • Hosting WordPress miễn phí
 • Hosting WordPress giá rẻ
 • Mua Hosting WordPress
 • AZDIGI
 • Mua Hosting WordPress giá rẻ

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *