Xu hướng b2b digital marketing năm 2021 có những thay đổi như thế nào?

b2b digital marketing

Thị trường ngày nay luôn biến động và có những thay đổi lớn về mọi mặt. Marketing B2B cũng đang biến đổi theo từng ngày cả về phương thức, nội dung lẫn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bài viết này sẽ đưa ra khái niệm b2b digital marketing và phân tích những xu hướng phát triển của B2B marketing trong năm 2021.

b2b digital marketing
b2b digital marketing

Xu hướng b2b digital marketing năm 2021

Nắm được những xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp B2B trong năm 2021 sẽ giúp các nhà marketing hiểu được rõ hơn về vị trí hiện tại của doanh nghiệp, vị trí doanh nghiệp muốn đạt được, và làm cách nào để doanh nghiệp đến được đó.

Sau đây là những xu hướng b2b digital marketing sẽ định hình quá trình mua của khách hàng trong năm 2021 và những năm sau đó.

Content marketing là thiết yếu để tạo ra khách hàng tiềm năng

Ngày nay, mọi người xem các nội dung theo nhiều cách khác nhau. Video ngày càng chứng tỏ được hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp và thu hút người xem. Theo Báo cáo tình trạng inbound (State of Inbound Report), video sẽ càng phát triển ơn nữa vào năm 2021. 70% khách hàng B2B xem video để cân nhắc quyết định mua.

Tuy vậy, bạn không nên bỏ qua sức mạnh cốt lõi của nội dung viết bởi đây vẫn là một công cụ hết sức hữu hiệu để tác động tới khách hàng B2B. Theo viên nghiên cứu Content Marketing (Content Marketing Institute), 91% nhà marketing hiện đang sử dụng content marketing để tiếp cận khách hàng.

Nội dung dưới dạng chữ sẽ trở thành phương thức hiệu quả nhất cho các nhà marketing B2B trong năm 2020 bởi công chúng đang ngày càng hứng thú với những nội dung phân tích sâu về một chủ đề.

Giao tiếp cá nhân hóa rất quan trọng

Báo cáo năm 2018 của Salesforce về mức độ gắn kết của khách hàng đã chỉ ra 72% khách hàng doanh nghiệp mong muốn được nói chuyện cụ thể về nhu cầu của riêng họ với nhà cung cấp. Hầu hết khách hàng mong muốn có một cuộc hội thoại được cá nhân hóa để phù hợp với yêu cầu của họ. Nhiều khách hàng sẽ chuyển sang nhà cung cấp khác nếu họ cảm thấy những nhu cầu của mình không được đáp ứng.

Cá nhân hóa là quá trình điều chỉnh từng cuộc hội thoại cho phù hợp với tính cách và yêu cầu của từng cá nhân. Điều này cực kì hiệu quả trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng cũng như tìm hiểu sâu hơn về thị trường mục tiêu của bạn và gia tăng lượng khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Thẻ: nút kim cương đỏ

Khách hàng B2B nhận thức được rằng họ có nhiều lựa chọn khi đưa ra quyết định mua. Vì thế, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cá nhân hóa những cuộc hội thoại với khách hàng sẽ làm doanh nghiệp của bạn hữu dụng và có giá trị một cách nổi bật đối với họ.

Vì vậy, chiến lược b2b digital marketing trong năm 2021 nên dựa trên nguyên tắc này. Đừng lo lắng về khoảng thời gian cần thiết để tạo ra được những cuộc hội thoại cũng như nội dung cá nhân hóa cho công chúng bởi có rất nhiều công nghệ mà bạn có thể áp dụng để cá nhân hóa với quy mô lớn, điển hình là chương trình marketing tự động (Marketing Automation).

b2b digital marketing
b2b digital marketing

SEO phải được cập nhật kịp thời

Google đưa ra từ 500 đến 600 thuật toán mỗi năm. Và việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho phù hợp với các thuật toán là rất quan trọng. Cách tốt nhất để làm được điều đó là tập trung vào chính khách hàng của bạn và trải nghiệm của họ khi xem trang web của bạn.

Bằng việc điều chỉnh chiến lược b2b digital marketing  SEO tập trung vào người xem thay vì các thuật toán, bạn đang đưa doanh nghiệp của mình đến gần với thành công hơn. Chiến lược này sẽ giúp ích cho SEO bất kể có bao nhiêu thuật toán được cập nhật, và Google sẽ dựa trên người dùng để xếp hạng các trang web.

Một xu hướng quan trọng sẽ đưa SEO phát triển mạnh mẽ là xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ngày càng phổ biến. Điều này sẽ ảnh hướng đến cách thực hiện SEO, bởi các trang web sẽ phải điều chỉnh chiến lược SEO hiện tại của mình để tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Cuộc cách mạng b2b digital marketing

B2B email marketing đã được sử dụng trong nhiều năm để giữ liên lạc với khách hàng cũng như duy trì mối quan hệ với họ. 83% nhà marketing sử dụng email làm công cụ chính giao tiếp với khách hàng. Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến sự tiến bộ trong email marketing.

Nhiều nhà cung cấp email marketing hiện nay cung cấp những tính năng trong việc lên lịch gửi email, cá nhân hóa email và tạo ra chế độ tự động hóa email hoàn chỉnh để gửi email sau khi khách hàng hoàn tất một hành động nào đó.

Tiến bộ này đã thay đổi cách marketing qua email và cho đến nay đã đưa lại những hiệu quả vượt bậc so với trước kia. Email vẫn sẽ tiếp tục là kênh b2b digital marketing chính trong vòng 12 tháng tới.

Đầu tư vào chiến lược mạng xã hội b2b digital marketing

Hiện nay, con số người dùng mạng xã hội đã đạt ngưỡng 3.48 tỉ người. Các mạng xã hội đang tiếp tục tăng trưởng và trở thành một yếu tố quan trọng trong nhiều chiến lược giao tiếp số. Các doanh nghiệp B2B thường bỏ qua tầm quan trọng của marketing trên mạng xã hội bởi ngành của họ yêu cầu quy trình bán hàng khá phức tạp. Điều này không có nghĩa bạn nên loại bỏ mạng xã hội ra khỏi chiến lược marketing của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  News feed là gì? Giải đáp tất cả thắc mắc về news feed của Facebook

Chìa khóa để có chiến lược mạng xã hội b2b digital marketing  thành công là tìm ra kênh mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng nhiều nhất. Trong năm 2020 sẽ có nhiều mạng xã hội hơn nữa được phát triển, vì thế cần tìm ra kênh phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn nhất.

Mạng xã hội là nơi lý tưởng để kết nối với khách hàng của bạn ở một mức độ riêng tư hơn. Điều này cho phép các nhà marketing B2B tiếp cận đông đảo nhóm khách hàng mục tiêu với chi phí thấp. Và hãy nhớ rằng mạng xã hội luôn thay đổi. Vì vậy, để có thể có được thành công dài hạn, chiến lược marketing mạng xã hội của bạn phải cập nhật với tất cả những thay đổi đó.

Khả năng báo cáo nâng cao và trình bày dữ liệu một cách trực quan

Công nghệ đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, vì thế dữ liệu và khả năng phân tích cũng đang tăng trưởng nhanh. Các nhà b2b digital marketing ngày nay có thể tiếp cận được lượng dữ liệu vô cùng lớn. Adobe Analytics và Google Analytics đã xuất hiện được một thời gian, ngày càng có nhiều tính năng và công cụ được phát triển để giải quyết nhu cầu về dữ liệu.

Dữ liệu vô cùng cần thiết cho việc chạy các chiến lịch quảng cáo. Xem xét dữ liệu của bạn có thể giúp định vị được khách hàng tiềm năng, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. Dữ liệu cũng giúp bạn cá nhân hóa chiến dịch marketing, xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn với các doanh nghiệp. Dữ liệu cũng giúp hiểu rõ hơn về hành trình mua của khách hàng, các kênh cũng như các chiến lược dẫn đến chuyển đổi.

Các doanh nghiệp trong ngành phân tích dữ liệu đang liên tục cải tiến để trình bày cho dữ liệu số theo nhiều cách trực quan, giúp cho việc hiểu được dữ liệu trở nên dễ dàng hơn với các doanh nghiệp.

b2b digital marketing
b2b digital marketing

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu về Newsjacking – Nghệ thuật bắt trend hàng đầu dành cho các marketer – Inbound Marketing in Vietnam

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • B2b là gì
 • Các kênh marketing B2B hiệu quả
 • B2B marketing
 • B2c Marketing là gì
 • Business Marketing là gì
 • Sale B2B là gì
 • Kế hoạch marketing B2B
 • B2C marketing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành
marketing online
Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...