Ý tưởng Marketing Concept mà bạn không thể không biết

Marketing Concept

Khi bạn làm marketing thì chắc chắn rằng thuật ngữ bạn sẽ gặp rất thường xuyên đó chính là Concept. Vậy Concept là gì? So sánh Marketing Concept và Selling Concept như thế nào ?

Marketing concept là gì

Concept trong lĩnh vực marketing chính là ý tưởng, hình thức hay nội dung mang tính chiến lược, mục tiêu hướng đến là tìm hiểu như cầu , ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng đối với công ty đó.

Kết quả của marketing Concept chính là hỗ trợ trực tiếp, thúc đẩy việc bán hàng được thuận lợi và dễ dàng hơn. Mục tiêu của marketing Concept chính là xác định sản phẩm, thông điệp muốn truyền đạt, giá thành cho sản phẩm nhằm đảm bảo doanh số bán hàng thành công. Yếu tố xây dựng bản sắc thương hiệu của công ty chính là khía cạnh quan trọng nhất của marketing Concept.

Điển hình nhất chính là thương hiệu thức ăn nhanh McDonaids, những chương trình quảng cáo của họ luôn khác biệt so với chương trình quảng cáo của các nhà hàng sang trọng. Mục tiêu chính của marketing Concept McDonalds chính là kéo khách đến với thương hiệu này ngay từ đầu.

Một khi chương trình marketing hiệu quả, nó sẽ kéo theo doanh số bán hàng tăng cao nhanh chóng, bởi vì khách hàng đã bị thuyết phục và sẵn sàng mua hàng ngay khi họ bị lôi kéo từ chương trình này. Cho dù đôi khi doanh số bán hàng vẫn tăng cao mà không có marketing Concept, tuy nhiên lại tốn rất nhiều công sức cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Vì vậy mà marketing Concept luôn có chỗ đứng vững chắc trong mọi doanh nghiệp hiện nay.

Sự khác nhau giữa marketing Concept và Selling Concept?

Hiểu và phân biệt được marketing concept và selling concept là vấn đề gây nhiều tranh cãi bởi sự hiểu lầm và khó phân biệt của 2 thuật ngữ này. Đặc biệt đối với những người làm về lĩnh vực marketing thì càng cần phải hiểu rõ được marketing concept và Selling Concept.

Selling concept?

Selling concept được phát triển nhờ mục tiêu chính là giúp bán sản phẩm của công ty, tập trung vào các nhiệm vụ thuyết phục các khách hàng có thể mua hàng hoá của bạn. Trọng tâm của Selling concept chính là tập trung vào công việc bán sản phẩm của công ty cho người tiêu dùng mà không hiểu nhu cầu của thị tường và tăng giao dịch bán hàng hơn là vào xây dựng, tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

Selling concept chỉ giúp doanh nghiệp mang lại lợi thế ngắn hạn bởi vì khách hàng khi mua sản phẩm xong sẽ không còn sự kết nối nào, không còn liên quan gì để doanh nghiệp nữa.

Bạn sẽ quan tâm  Upsell Là Gì? Phân Biệt Giữa Upsell và Cross-selling

Marketing Concept

Đây là loại Concept giúp hỗ trợ, khắc phục nhược điểm cho Selling Concept, loại này mang mục tiêu dài hại hơn nhiều so với selling Concept. Marketing Concept là những ý tưởng, nội dung, hình thức của nó mang tính chiến lược hướng tới để hiểu được nhu cầu của khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức của khách hàng và xác định cách mà công ty có thể tận dụng vào điều đó để phát triển chiến lược kinh doanh.

Mục tiêu của marketing Concept chính là trực tiếp hỗ trợ cho quá trình bán hàng trở lên dễ dàng hơn, giúp xác định đúng sản phẩm giá của những sản phẩm đó và những thông tin cần được truyền đạt cho khách hàng mục tiêu qau các kênh quảng cáo để có thể đảm bảo được doanh số bán hàng của công ty.

Yếu tố quan trọng của marketing Concept chính là xây dựng bản sắc thương hiệu cho những gì mà doanh nghiệp bạn đang phát triển và điều hay sẽ giúp công ty bạn thay đổi để phát triển xa hơn nữa.

Khi mà bạn làm marketing Concept hiệu quả sẽ làm cho daonh số bán hàng của công ty trở thành một công việc dễ dàng hơn, bởi khách hàng đã bị thuyết phục và sẵn sàng mua khi họ thực sự nhập sản phẩm từ cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn.

2 yếu tố quan trọng giúp phân biệt Marketing Concept và Selling Concept

Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được marketing concept avf selling concept rồi đúng không? Vậy yếu tố quan trọng phân biệt giữa 2 loại hình này là gì?

 • Marketing concept tập trung vào nhu cầu của người mua, còn đối với selling concept sẽ tập trung vào nhu cầu của người mua.
 • Selling concept quan tâm tới nhu cầu của người bán nhằm chuyển đổi sản phẩm của mình thành tiền mặt. Còn với marketing concept sẽ quan tâm đến những ý tưởng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua những phương tiện của sản phẩm.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm tổng quan của marketing concept và selling concept, cũng như 2 yếu tố quan trọng để phân biệt 2 loại hình này.

Tóm tắt:

 • Selling concept chỉ tập trung vào nhu cầu của người bán còn với marketing concept thì nó tập trung vào nhu cầu của người mua. Nhu cầu của người bán chỉ là bán được nhiều sản phẩm càng tốt, còn nhu cầu của người mua không đơn thuần chỉ là mua hàng mà họ cần được đáp ứng nhu cầu của họ thông qua hàng hoá và sản phẩm.
 • Selling concept chỉ quan tâm tới nhu cầu của người bán để có thể chuyển đổi sản phẩm của mình thành tiền mặt, còn marketing concept thì quan tâm tới ý tưởng đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng các phương tiện của sản phẩm như là một giải pháp cho các vấn đề của khách hàng và nhu cầu, lợi nhuận của doanh nghiệp của thể đạt được dựa vào sự hài lòng của khách hàng.
Bạn sẽ quan tâm  Telegram là gì? Lý do Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới?

 

Marketing Concept

 

3 ý tưởng marketing concept mà bạn không thể không biết

Bắt đầu với một thông điệp

Marketing tạo nên sự tương tác, mà tương tác thì thường bắt đầu từ một thông điệp. Vì thế, bạn hãy tạo nên thông điệp thực sự có giá trị và truyền cảm tới khách hàng của mình mỗi khi họ mua sản phẩm/dịch vụ nào đó.

Thông điệp giúp mọi thứ dễ dàng hơn, và được đón nhận nhanh chóng hơn. Hãy tập trung tới khách hàng nghĩ gì, khách hàng cần gì, khách hàng muốn gì, khảo sát họ và tìm là insight của họ.

Ví dụ: Thông điệp của hãng nước lọc Lavie là “Nước khoáng thiên nhiên”.

Tạo thương hiệu

Tạo thương hiệu bằng marketing concept qua các hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, âm thanh hoặc màu sắc và chuyền tải lời hứa đến khách hàng. Tạo ra sự thu hút độc đáo cho sản phẩm, đặt sản phẩm đó vào lòng khách hàng là một marketing concept chưa bao giờ dễ.

Ví dụ, Cocacola đã thực hiện marketing concept này rất tốt, thông qua việc gây dấu ấn khách hàng, mỗi khi nhắc đến cocacola, người ta sẽ nhớ ngay đó là một loại sản phẩm gắn với niềm hạnh phúc.

Định vị

Định vị là một marketing concept giúp định vị vị trí của sản phẩm trên thị trường. Định vị giúp doanh nghiệp xác định được kênh bán của mình, đối thủ cạnh tranh và các yếu tố cần thiết khác để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ví dụ, một công ty ô tô không hướng đến phân khúc thị trường là các gia đình trẻ, họ sẽ tung ra các quảng cáo rõ ràng rằng, ô tô của họ là dành cho người độc thân, dành cho những quý ông trung tuổi, để khác biệt hóa với các đối thủ cùng ngành.

Như vậy, bạn có thể tưởng tượng marketing concept chính là những yếu tố quan trọng nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hướng đến khách hàng, và vì lợi ích khách hàng.

 

Marketing Concept

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Bạn sẽ quan tâm  B2B là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan đến B2B cho người mới

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Marketing Concept

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến marketing concept là gì

 • Marketing concept là gì
 • 5 Concept trong marketing
 • Selling Concept là gì
 • Societal Marketing Concept là gì
 • Selling concept
 • Marketing concept example
 • Societal marketing concept
 • Triết lý marketing là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *