Yellow Pages là gì? So sánh hiệu quả của Yellow Pages và Marketing truyền thống

Yellow Pages là gì

Bạn đã bao giờ nghe về thuật ngữ Yellow Pages? Thoạt đầu thì có vẻ hơi lạ lùng, nhưng thực chất Yellow Pages chính là một cuốn danh bạ trực tuyến thông minh và hữu ích với bất kỳ ai, đặc biệt là cho các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng EMG Online tìm hiểu xem thực chất Yellow Pages là gì, lý do vì sao doanh nghiệp nên đăng ký tên ở trang Vàng Internet và so sánh hiệu quả của hình thức Yellow Pages với Marketing truyền thống nhé!

Yellow Pages là gì?

Yellow Pages (YP – Tạm dịch: Những trang vàng) là thành viên của công ty Yell, một đơn vị quốc tế dẫn đầu trong lĩnh vực danh mục kinh doanh. Đây cũng được xem như đối thủ mạnh nhất trong thị trường 4.2 tỉ bảng Anh này. Cụ thể hơn, thuật ngữ Yellow Pages như một cuốn danh bạ trực tuyến cung cấp địa chỉ các doanh nghiệp, thông tin liên hệ đến với người xem. Bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, số điện thoại liên lạc, Website, các sản phẩm dịch vụ mà công ty này kinh doanh, hồ sơ năng lực công ty…

Yellow Pages là gì

Niên giám trang vàng Yellow Pages là gì? (Nguồn: Yellow trang vàng)

Tại sao nên đăng ký tên doanh nghiệp ở những trang Vàng Internet?

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp nên đăng ký tên của công ty trong những trang Vàng Internet. Thứ nhất, trang Vàng là một trong số không nhiều những trang web có lượt truy cập đạt hàng chục ngàn mỗi ngày. YP.vn còn đem đến các giải pháp quảng cáo vô cùng phù hợp cho mỗi doanh nghiệp để khách hàng tiện lợi trong việc tìm kiếm thông tin doanh nghiệp đó nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn sẽ quan tâm  [Bí kíp] Cách viết chương trình khuyến mãi “đánh trúng” khách hàng

Thứ hai, YP.vn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Bởi trang cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm, thị trường chung. Chính những khách hàng tiềm năng này dễ dàng tra cứu danh mục sản phẩm, thông tin chi tiết để họ quyết định mua hàng. Đồng thời, khi đưa thông tin của doanh nghiệp mình lên YP.vn, thông tin của doanh nghiệp được ưu tiên xuất hiện nổi bật hơn, do đó khách hàng dễ nắm bắt hơn so với các bên khác. Nhờ vào công cụ tìm kiếm Google, thông tin này sẽ được đến với người xem rất dễ dàng.

Tại sao nên đăng ký tên doanh nghiệp ở những trang Vàng Internet?

Yellow pages là gì? Mỗi doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng Yellow Pages. (Nguồn: Yellowpages vn)

Thứ ba, YP.vn sở hữu nhiều hình thức quảng cáo phù hợp với yêu cầu, đặc thù mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, chi phí quảng cáo hợp lý còn là điểm mạnh của YP.vn giúp cho mỗi doanh nghiệp nên tận dụng.

Cuối cùng nhưng rất quan trọng, đó là người dùng YP.vn chính là những người trẻ, độ tuổi 18-45, hầu hết còn là nhân viên văn phòng. Đây quả là một đối tượng khách hàng tiềm năng lớn và đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thật khó để tìm phương pháp tốt hơn Yellow Pages cho mỗi công ty trong quá trình tiếp thị.

So sánh hiệu quả của Yellow Pages và Marketing truyền thống

Có lẽ khi tìm hiểu về Yellow Pages, nhiều người sẽ đặt lên bàn cân so sánh hình thức này với các hình thức Marketing truyền thống như báo chí, banner, radio… Hãy để EMG Online phân tích và đưa cho bạn các hướng đi tốt nhất đối với các doanh nghiệp nhé!

Thứ nhất, với các hình thức Marketing truyền thống, mỗi Marketers phải kết hợp với nhiều bộ phận, thay đổi nội dung cho hợp xu hướng, dùng nhiều thủ thuật, mẹo phức tạp nhằm thu hút người mua hàng cũng như để mình nổi bật hơn so với đối thủ. Còn đối với Yellow Pages, các nhà quản lý chiến lược của doanh nghiệp không còn phải quá đau đầu khi nghĩ ra ý tưởng thiết kế bắt mắt, nội dung hấp dẫn. Bởi tất cả đều tuân theo bố cục chuẩn mực cao của Trang Vàng. Ví dụ cụ thể hơn, khi người xem tìm kiếm mục ô tô thì chắc chắn lúc hiển thị, đầu óc của họ sẽ khó mà thoát ra khỏi được trang đâu đấy!

Bạn sẽ quan tâm  Home Credit là gì? Những loại sản phẩm, dịch vụ của Home Credit

So sánh hiệu quả của Yellow Pages và Marketing truyền thống

Yellow pages là gì? Yellow Pages có nhiều lợi thế hơn hình thức Marketing truyền thống. (Nguồn: YP)

Tiếp đến là việc chi phí quảng cáo và chi phí truy cập. Trang Vàng được phát hành một cách miễn phí, do đó người xem hoàn toàn có thể truy cập được nếu như họ sử dụng mạng Internet. Còn đối với hình thức Marketing truyền thống như báo giấy, tạp chí, thì họ phải bỏ tiền ra để mua nó về. Thế rồi lúc đó, họ chắc chắn sẽ không màng gì đến những trang chứa nội dung quảng cáo đâu. Và hệ quả là mặc dù các tờ báo được tung ra thị trường, được bán ra với số lượng nhiều nhưng hiệu quả Marketing không cao.

Tất nhiên thì mặc dù Trang Vàng không thể có nội dung phong phú, luôn được thay đổi như hình thức Marketing truyền thống thế nhưng tỉ lệ tiếp cận của Trang Vàng thì cao hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết tới? Và nội dung hay chắc gì đã được truyền tải đến các khách hàng tiềm năng? Đây chính là khác biệt rất lớn giữa Yellow Pages và hình thức Marketing truyền thống.

So sánh hiệu quả của Yellow Pages và Marketing truyền thống 002

Marketing truyền thống đang bị Digital Marketing tạo khoảng cách rất xa. (Nguồn: Internet)

Ngày nay, khi mà Digital Marketing ngày càng phát triển hơn thì hình thức Marketing truyền thống đang lâm vào bế tắc, đối diện với nhiều khó khăn. Giờ đây, chỉ với kết nối Internet, mỗi người có thể giải trí, đọc báo và tìm kiếm thông tin trực tuyến. Do đó, vấn đề này đã tạo ra khoảng cách lớn giữa Trang Vàng và hình thức Marketing truyền thống.

Kết luận

Hi vọng sau bài viết trên, các bạn đã hiểu Yellow Pages là gì, những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng Yellow Pages là gì cũng như phân tích sự khác biệt trong hiệu quả của Marketing truyền thống và Yellow Pages là gì. Chắc chắn mỗi hình thức tiếp thị sẽ có một điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Nhưng các nhãn hàng doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ về Yellow Pages để sản phẩm được tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhé!

Bạn sẽ quan tâm  CMO là gì? Vai trò của CMO trong doanh nghiệp như thế nào

Quang Minh – EMG Online

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp