Yoast SEO Premium có tác dụng gì và khác với bản miễn phí ra sao?

yoast seo premium

Như bạn cũng đã biết khi nói đến Plugin tối ưu bài viết tốt nhất cho tối ưu bộ máy tìm kiếm (SEO) trên WordPress, thì biết ngay đó là Plugin Yoast SEO, đây có thể nói là Plugin mà dân SEO trên WordPress không có ai không biết tới. Yoast SEO thì chắc là hầu hết 99% bạn nào làm wordpress cũng biết tới, bên cạnh bản Yoast SEO miễn phí thì có bản Yoast SEO Premium trả phí!

yoast seo premium
yoast seo premium

Tổng quan về Plugin tối ưu SEO cao cấp Yoast SEO Premium

Ra đời từ năm 2010 trải qua 4 phiên bản, Yoast SEO đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và hơn 7000 người đánh giá hài lòng trên toàn thế giới, đưa nó trở thành một plugin tối ưu seo bài viết tốt và phổ biến nhất thế giới

Hiện tại Plugin này có hai phiên bản là bản Yoast SEO ( miễn phí ) và Yoast SEO Premium ( với giá bán là 89$/website ). Với hầu hết các người dùng thông thường thì Yoast SEO miễn phí đã đáp ứng đầy đủ các chức năng. Tuy nhiên với một số người dùng cao cấp với nhu cầu cao hơn thì Yoast SEO Premium hoàn toàn đáp ứng được.

Trong bài viết này EMG Online Co,. LTD sẽ giới thiệu cho các bạn các chức năng cao cấp trên Yoast SEO Premium!

Các bước cài đặt Yoast SEO Premium vào website

 • Bước 1: Click vào link cuối bài viết để tải Yoast SEO Premium về máy tính
 • Bước 2: Đăng nhập WordPress, vào khu vực cài plugin -> Thêm mới
 • Bước 3: Sau khi vào Thêm mới chúng ta chọn file Plugin Yoast SEO Premium vừa tải về
 • Bước 4: Tải Plugin lên và Kích hoạt

Như vậy chỉ với 4 bước cơ bản các bạn đã có thể cài đặt Yoast SEO Premium vào website của mình rồi đó!

Các công dụng không thể bỏ qua của Yoast SEO Premium

Yoast SEO có lẽ đối với những người sử dụng nền tảng Website WordPress không còn xa lạ. Đây hiện tại được coi là một trong những công cụ hỗ trợ SEO cho WordPress tốt nhất. Trong khi đó Yoast SEO Premium đầy đủ tính năng mở rộng. Yoast SEO sẽ được phân phối tới người dùng qua 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí. Về cơ bản 2 phiên bản không khác nhau.

yoast seo premium
yoast seo premium

Với phiên bản Free, chúng ta có đủ công cụ cho làm việc và phát triển một blog cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn làm site lớn, có lượng truy cập hoặc có quy mô một chút, hay đơn giản là bạn muốn tối ưu
hơn nữa cho SEO, chắc chắn bạn nên dùng phiên bản trả phí Yoast SEO Premium.

Bạn sẽ quan tâm  Doanh nghiệp muốn phát triển thì nên tham gia khóa học SEO

Công cụ Yoast seo có rất nhiều tác dụng trong việc quản lý – đo lường những thông số trên web. Và nhất là cải thiện những chỉ số mà được Google cho là quan trọng. Nhờ đó, từ bài viết đến tổng thể web của bạn dễ lọt vào mắt xanh của Google nhất có thể. Trong đó, có thể kể đến những ưu điểm mà Yoast seo mang lại như:

 • Tạo XML Sitemap, google webmaster, google analytics đơn giản không cần vào code web.
 • Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính cần seo trong khi viết bài. (Phần này sẽ được phân tích chi tiết ở phần dưới)
 • Dễ dàng chuyển hướng bài viết, chuyển hướng website mới – cũ
 • Cho phép tạo Breadcrumbs nhanh chóng
 • Tự động điều chỉnh link gọn gàng và đúng hướng (permalinks)
 • Giúp bạn ẩn bài hoặc trang khỏi hiện thị lên các công cụ tìm kiếm.

Yoast SEO Premium khác với bản miễn phí như thế nào?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi khi thấy plugin Yoast SEO có phiên bản trả phí hay chưa?.Và bạn có tò mò trong phiên bản trả phí này có những gì khác biệt so với phiên bản miễn phí mà chúng ta vẫn hay thường sử dụng hiện nay. Nếu có, hãy theo dõi bài viết này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát những gì mà phiên bản trả phí này có nhé.

yoast seo premium

Nếu có cơ hội bạn có thể mua và sử dụng để biết rõ hơn. Tuy nhiên, điều đầu tiên chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa hai phiên bản này. Là sự sắp xếp và bố trí các tính năng. Ngoài ra, với những tính năng có ở phiên bản miễn phí thì trong phiên bản premium bạn sẽ được thấy thêm một số tính năng nữa.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả các phần thiết lập có trong phiên bản trả phí của plugin Yoast SEO.

1. Dashboard

Không giống như phiên bản miễn phí. Yoast SEO Premium có các phần thiết lập được bố trí một cách khác hẳn. Như bạn thấy, trong phần bảng điều khiển Dashboard. Bạn có thể thiết lập một số cài đặt chung, bật tính năng theo dõi website của bạn dưới chế độ ẩn danh.

Ngoài ra bạn một tính năng khá hay trong phần này. Tức là bạn sẽ ngăn chặn, hạn chế không cho phép một ai khác là thành viên trên blog của bạn thay đổi các thiết lập trong plugin.

Một điều khá thú vị. Thay vì ở phiên bản miễn phí, phần Webmaster Tools chỉ gồm tính năng thêm các thẻ meta giúp khai báo website với công cụ tìm kiếm. Thì nay, phần đó được đưa vào Dashboard trong phiên bản trả phí luôn.

Bạn sẽ quan tâm  Lập kế hoạch SEO hiệu quả với 11 bước thực hiện mà EMG Online chia sẻ

2. Title & meta

Tương tự như phiên bản miễn phí. Ở phiên bản trả phí này. Trong phần thiết lập Title và meta bạn có thể thấy thêm một số tính năng khác như ngăn không index các trang có dạng “/page/số”.

Ngoài ra bạn có thể thấy phần Clean up the <head> có một số thiết lập liên quan đến ẩn RSS, ẩn RSD links,… Còn lại các phần như Home, Post type,… không khác gì so với phiên bản miễn phí cả.

3. Social

Khi mở tính năng Social trong phiên bản trả phí ra. Chúng tôi không thấy được Pinterest đâu. Nhưng các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+ hầu như vẫn thiết lập như phiên bản miễn phí.

4. XML Sitemaps

Thay vì chia ra nhiều tab khác nhau trong phiên bản miễn phí. Tại phiên bản trả phí này. Phần XML Sitemap được quy về một trang thiết lập chung luôn. Tại đây bao gồm các tính năng tương tự như ở phiên bản miễn phí mà thôi. Phần này chưa nói lên được Yoast SEO Premium có gì khác so với phiên bản miễn phí cả

5. Permalinks

Trong phần cài đặt đường dẫn tĩnh cũng như phiên bản miễn phí. Không khác gì ngoài việc xuất hiện thêm phần cài đặt thẻ canonical.

6. Internal Links

Đối với phiên bản trả phí của plugin Yoast SEO. Bạn sẽ thấy xuất hiện một tính năng mới nhưng cũng không lạ. Chính là Internal Links. Mới ở đây chính là có thêm một phần thiết lập mới. Nhưng trong đây bạn có thể thấy xuất hiện phần cài đặt breadcrumb mà phiên bản trả phí cũng có.

Ngoài ra, mới hay không là ở trong phiên bản trả phí này, nó có hướng dẫn bạn cách chèn code để sử dụng breadcrumb cho website của bạn mà thôi.

7. RSS

Ba phần trong Advanced ở phiên bản miễn phí. Nay trong phiên bản trả phí nó được tách riêng biệt ra từng phần khác nhau. Như bạn thấy ở hình dưới là phần thiết lập cho RSS.

8. Edit Files

Còn phần Bulk Editor trong phiên bản miễn phí. Nay lại trở thành phần Edit Files trong phiên bản trả phí.

Tương tự như phiên bản miễn phí thôi. Bạn có thể thay đổi tiêu đề cho bài viết, trang. Hoặc có thể thêm phần mô tả cho chúng.

9. Redirects

Đây là một tính năng mới mà EMG Online Co,. LTD thấy xuất hiện trong phiên bản trả phí này. Nó giúp bạn redirect các đường dẫn cũ trên website của bạn thành các đường dẫn mới. Ngoài ra, còn một số thiết lập khác liên quan đến chuyển hướng trên website của bạn.

Nếu nói Yoast SEO Premium có gì khác biệt so với phiên bản miễn phí thì đây là cái khác biệt thứ hai mà chúng tôi thấy được.

10. Webmaster Tools

Thay vì gọp chung trong phiên bản miễn phí. Nay đối với phiên bản trả phí. Nó tách ra một phần riêng biệt. Mà ở phần này bạn sẽ thiết lập phần current profile.

Bạn sẽ quan tâm  Content marketing và những điều thú vị mà bạn cần biết

Hướng dẫn bỏ thông báo kích hoạt plugin Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium có thể dùng mà không cần nhập license, nhưng bạn sẽ nhận thông báo về active bản quyền đại loại như: “Bạn không nhận được cập nhật hoặc hỗ trợ! Khắc phục sự cố này bằng cách thêm trang web này và bật Yoast SEO Premium trong My Yoast“.

yoast seo premium
yoast seo premium

Đây chỉ là thông báo để nhắc bạn kích hoạt license và bạn cũng không cần phải lo lắng gì cả vì bạn vẫn có thể sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nhìn thông báo này trong dashboard thì bạn có thể thực hiện các bước bên như sau để bỏ thông báo này:

Bước 1: Nếu bạn chưa upload plugin Yoast SEO lên thì bạn hãy giải nén tập tin wordpress-seo-premium.zip. Còn nếu bạn đã upload plugin này lên rồi thì bạn truy cập theo đường dẫn /wp-content/plugins/wordpress-seo-premium trên host của bạn.

Bước 2: Bạn lần theo đường dẫn wordpress-seo-premium/vendor/yoast/license-manager/ để tìm tập tin có tên là class-license-manager.php, sau đó mở tập tin này lên.

Bước 3: Tìm đến dòng 374 (số dòng có thể khác nhau trong mỗi phiên bản). Dòng này có nội dung như bên dưới:

public function license_is_valid() {

return ( $this->get_license_status() === ‘valid’ );

}

Bước 4: Bạn hãy sửa đoạn code này thành:

public function license_is_valid() {

return true;

}

Bước 5: Save lại, sau đó bạn nén lại thư mục này và load lên để sử dụng. Nếu bạn sửa trực tiếp trên hosting thì chỉ cần save lại là được.

Viết thì nhìn lằng nhằng nhiều bước như vậy, nhưng thực hiện sẽ rất nhanh và dễ dàng. Bạn hãy thực hiện thử xem sao, nếu có khó khăn hoặc vướng mắc chỗ nào thì hãy comment xuống bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Các tìm kiếm liên quan:

 • yoast seo premium crack
 • yoast seo premium miễn phí
 • yoast seo premium là gì
 • mua yoast seo premium
 • yoast seo premium license key
 • yoast seo premium 9.2 1
 • yoast seo premium crack 2019
 • share yoast seo premium

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *